Đau do dạ dày là triệu chứng đau khá phổ biến trong cộng đồng và đang có chiều hướng gia tăng. Là cảm giác đau do tổn thương tại dạ dày (thường là do viêm dạ dày),nên thường được gọi với tên phổ thông là “bệnh đau dạ dày”.

Tùy theo các vị trí tổn thương mà có thể quyết định đau dạ dày là triệu chứng của viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm tá tràng, loét tá tràng, viêm loét cả dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày.

5 bác sĩ khám chữa đau dạ dày giỏi ở Hà Nội 

Để giúp bệnh nhân và người thân có thông tin tham khảo bác sĩ khám và điều trị tốt, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp danh sách 5 bác sĩ  khám, chữa đau dạ dày giỏi dưới đây. Danh sách bác sĩ được lập dựa theo các tiêu chí:

 • Kinh nghiệm làm việc lâu năm trong khám và điều trị bệnh lý tiêu hóa, có thế mạnh về bệnh lý dạ dày.
 • Bác sĩ có uy tín cao (Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Giảng viên tại các trường đại học Y khoa).
 • Được đồng nghiệp đánh giá cao/ Phản hồi từ bệnh nhân tốt.

1. Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Đào Văn Long

Năm 1983, ông tốt nghiệp đại học Y khoa Hà Nội. 3 năm sau, vào năm 1986 ông tốt nghiệp Bác sĩ nội trú. Và năm 1993 ông bảo vệ thành công tiến sĩ Y khoa.

Trong suốt sự nghiệp khám chữa bệnh của mình, Giáo sư Đào Văn Long gắn liền với những đơn vị uy tín hàng đầu về chuyên khoa Tiêu hóa. Ông nguyên là Giám đốc bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, Nguyên Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai. Ông còn tham gia hội khoa học tiêu hóa Việt Nam với vai trò Tổng thư ký. Bên cạnh đó, ông còn là giảng viên Đại học Y khoa Hà Nội.

Với hơn 30 năm trong ngành, Giáo sư Đào Văn Long đã tiến hành thăm khám, điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân tiêu hóa nói chung và đau dạ dày nói riêng. Ông vừa trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và tiến hành nội soi dạ dày cho bệnh nhân. Từ đó, có thể tiến hành các chẩn đoán, sinh thiết  hoặc can thiệp cần thiết như: cắt plyp dạ dày, gặp dị vật dạ dày, cắt u dưới niêm mạc dạ dày… là những nguyên nhân gây đau dạ dày.

Giáo sư Đào Văn Long còn là chuyên gia nhiều kinh nghiệm về khám và điều trị HP dạ dày, thủ phạm hàng đầu gây viêm loét và ung thư dạ dày.

Ngoài những kinh nghiệm công tác nói trên, Giáo sư Nguyên là Giám đốc Trung tâm Nội soi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Hiện nay ông công tác ở Phòng khám Đa khoa Hoàng Long, một địa chỉ uy tín cho bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh về dạ dày nói chung và đau dạ dày nói riêng.

2. Giáo sư, Tiến sĩ Hà Văn Quyết

Giáo sư Hà Văn Quyết Nguyên là Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức. Ông là một trong những chuyên gia đầu ngành về ngoại khoa tiêu hóa, với trên 35 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh tiêu hóa nói chung và bệnh dạ dày nói riêng.

Về quá trình Đào tạo, ông tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa, Đại học Y Hà Nội. Từng học Bác sĩ Nội trú tại các bệnh viện ở Paris, Cộng hòa Pháp. Thực tập sinh khoa Tiêu hóa trường Đại học Tokai, Nhật Bản và tu nghiệp về chuyên khoa Tiêu hóa tại Mỹ, Singapore, Hàn Quốc.

Ngoài thăm khám và điều trị nội khoa, Giáo sư còn trực tiếp nội soi dạ dày cho bệnh nhân, qua đó tiến hành các thủ thuật về các bệnh lý dạ dày, nguyên nhân gây đau dạ dày như là:

 • Gắp dị vật dạ dày
 • Cắt polyp dạ dày
 • Chảy máu dạ dày
 • Đau thượng vị
 • Viêm dạ dày
 • Loét dạ dày tá tràng
 • Nhiễm Helicobacter pylori dạ dày (HP)
 • Trào ngược dạ dày thực quản (Gerd)…

Giáo sư còn là chuyên gia hàng đầu, trực tiếp tiến hành phẫu thuật các bệnh lý về dạ dày như: Phẫu thuật nội soi cắt u dưới niêm mạc dạ dày – tá tràng, phẫu thuật nội soi trào ngược dạ dày thực quản, u dạ dày, ung thư dạ dày…

3. Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Hồng Sơn

Là một chuyên gia phẫu thuật tài ba, Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Hồng Sơn hiện là Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Ðức, Giám đốc Trung tâm Ðiều phối tạng Quốc gia không chỉ được giới chuyên môn đánh giá là người có “đôi bàn tay vàng”, mà còn được người bệnh ngợi ca là một hình mẫu của “thầy thuốc như mẹ hiền”.

Ông là chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tiêu hóa của Việt Nam và là thành viên chính thức của Hội Phẫu thuật Pháp. Ông có nhiều công trình về phẫu thuật ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư tụy…, trở thành sách hướng dẫn cho sinh viên và đồng nghiệp tham khảo.

Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Hồng Sơn đã được nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế; Huân chương Lao động hạng Ba, được phong danh hiệu Nhà giáo Nhân dân…

5 bác sĩ khám chữa đau dạ dày giỏi tại Hà Nội
Giáo sư Trịnh Hồng Sơn – Ảnh; sức khỏe & đời sống

Bệnh nhân đến với Giáo sư Trịnh Hồng Sơn thường là các bệnh nhân nặng, đã từng khám và chữa nhiều nơi, cần tiến hành phẫu thuật các bệnh tiêu hóa nói chung và bệnh dạ dày nói riêng, ví dụ như ung thư dạ dày.

4. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng

Phó Giáo sư Nguyễn Thị Vân Hồng hiện là phó trưởng khoa Tiêu hóa – bệnh viện Bạch Mai, Chuyên gia hàng đầu về các bệnh lý Tiêu hóa nói chung và bệnh dạ dày nói riêng.

Bà tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y Hà Nội (1985); Tốt nghiệp bác sĩ nội trú bệnh viện Đại học Y Hà Nội (1988). Ngoài ra, Phó Giáo sư Hồng tốt nghiệp hệ bác sĩ FFI (Bác sĩ nội trú Pháp) của trường Đại học Paris VI (1995 – 1996) và bảo vệ tiến sĩ Y khóa tại Đại  học Y Hà Nội (1995 – 2004).

Ngoài công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân về các bệnh tiêu hóa nói chung và bệnh dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày nói riêng bà còn viết sách và tiến hành các công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học. Với 30 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước, xuất bản 05 sách tham khảo và sách bệnh học. Tham gia các chuyên đề sức khỏe trên báo chí, truyền hình. Bà đồng thời là diễn giả chuyên mục Sạch hay Bẩn của VTV và vì ngày tươi sáng kênh JoyFM.

Các bệnh nhân gặp các bệnh lý về tiêu hóa nói chung và bệnh dạ dày, đau dạ dày nói riêng có thể yên tâm thăm khám và điều trị với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng.

5. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Ánh

Bác sĩ Trần Ngọc Ánh là một trong những chuyên gia hàng đầu về nội khoa Tiêu hóa nói chung và các bệnh lý dạ dày nói riêng, trong đó có đau dạ dày.

Bà đã từng tham gia và tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên khoa chuyên ngành Tiêu hoá, Trung tâm Viện Trường Henri Mondor, Đại học Paris 6, Cộng hòa Pháp 1996-1997; 1999. Tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên khoa chuyên ngành Tiêu hoá, Bệnh viện Bắc Hoàng Gia Sydney, Australia năm 2002. Tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên khoa chuyên ngành các bệnh lý gan mạn, Pizza, Italia năm 2009

Phó Giáo sư hiện đang là Trưởng Khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Phó giáo sư chuyên ngành Nội Tiêu hóa của Trường Đại học Y Hà Nội.

Bệnh nhân gặp các vấn đề về tiêu hóa nói chung hoặc bệnh dạ dày, đau dạ dày nói riêng có thể đến khám với Phó Giáo sư tại Phòng khám Số 1, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.


Bạn đang xem bài viết 5 bác sĩ khám chữa đau dạ dày giỏi tại Hà Nội tại chuyên mục Khám bệnh ở đâu tốt
Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định Lê Định CEO Massageishealthy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here