5 bệnh viện nhà nước khám chữa đau dạ dày uy tín tại Hà Nội

Đau dạ dày là tên gọi dân gian để chỉ những bệnh lý có liên quan đến dạ dày (viêm loét dạ dày, viêm bờ cong nhỏ dạ dày…). Nhiễm khuẩn Hp, thói quen sử dụng nhiều rượu bia, hút thuốc, ăn uống thiếu khoa học, sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm là những yếu tố dẫn đến tình trạng đau dạ dày.

Triệu chứng đau dạ dày hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Chính vì vậy, khi thấy những triệu chứng của bệnh cần đi khám ngay với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại các bệnh viện uy tín.

Điều kiện cần có của cơ sở y tế khám và điều trị đau dạ dày

  1. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa giỏi
  2. Hệ thống Nội soi tiêu hóa (soi thường hoặc gây mê) đồng bộ
  3. Xét nghiệm máu (Sinh hóa, huyết học…),sinh thiết tế bào
  4. Xét nghiệm vi khuẩn HP

5 bệnh viện nhà nước chữa đau dạ dày uy tín tại Hà Nội

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin giới thiệu danh sách 5 bệnh viện nhà nước khám và điều trị bệnh đau dạ dày uy tín tại Hà Nội. Người bệnh có thể tham khảo để thuận tiện hơn trong quá trình đi khám.

1. Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai

  • Địa chỉ: Tầng 5 nhà P – Bệnh viện Bạch Mai – số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246.2598285
5 bệnh viện nhà nước khám chữa đau dạ dày uy tín tại Hà Nội

5 bệnh viện nhà nước khám chữa đau dạ dày uy tín tại Hà Nội

Năm 2014, khoa thành lập Trung tâm nội soi Tiêu hóa Việt Nam – Nhật Bản. Trung tâm này được thành lập dựa trên nền tảng hợp tác giữa Bệnh viện Mạch Mai và Bệnh viện Trường ĐH Nagoya (Nhật Bản). Hệ thống thiết bị nội soi hiện đại được tài trợ bởi Bộ Công Thương Nhật Bản, có độ phóng đại lớn và phát hiện các tổn thương tiền ung thư và ung thư sớm.

Ưu điểm:

Với bệnh nhân đau dạ dày khi đến với khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị. Tại đây, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện nội soi dạ dày nhằm đánh giá chính xác nhất tình trạng, từ đó có hướng điều trị phù hợp nhất.

Trong trường hợp bệnh năng cần nằm lưu lại viện để điều trị, khoa cũng có đầy đủ các trang thiết bị giúp quá trình điều trị bệnh trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Quy tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa giỏi như: Tiến sĩ Vũ Trường Khanh (Trường khoa),Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng (Phó trưởng khoa),cùng nhiều Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa…

Nhược điểm:

Là bệnh viện nhà nước thuộc top đầu trong điều trị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, cho nên lượng bệnh nhân đến viện rất đông, người bệnh muốn được bác sĩ thăm khám thường mất nhiều thời gian chờ đợi.

2. Trung tâm Tiêu hóa bệnh viện E Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 89 đường Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Năm 2013, Trung tâm tiêu hóa – bệnh viện E được thành lập và là cơ sở đầu tiên được thành lập kết hợp cả nội khoa, nội soi và ngoại khoa, phát triển cả nội soi can thiệp tiêu hóa và phẫu thuật nội soi, gắn kết giữa lâm sàng và cận lâm sàng, theo dõi bệnh nhân từ nội trú đến ngoại trú…

Ưu điểm:

Trung tâm Tiêu hóa hiện đại nhất Hà Nội với cơ sở, vật chất hiện đại trung tâm tiêu hóa đã áp dụng các kỹ thuật cao vào trong chuẩn đoán và điều trị chuyên ngành như: nội soi mật tụy ngược dòng chuẩn đoán và can thiệp, chuẩn đoán sớm ung thư dạ dày bằng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, nội soi toàn bộ ống tiêu hóa bằng viêm nang…

Máy soi FICE tại đây còn tăng cường độ tương phản màu sắc với diện phổ ánh sáng rộng có thể phát hiện tổn thương kín đáo mà mọi máy soi thông thường có thể bỏ sót. Chiếc máy này làm chậm quá trình nội soi, tăng cường quan sát tổn thương nhờ hệ thống phát hiện ung thư sớm.

Không dừng lại ở đó, Trung tâm Tiêu hóa còn hợp tác chặt chẽ với các tổ chức nước ngoài để đào tạo và chuyển giao công nghệ như Hội Nội soi tiêu hóa Nhật Bản, Hội Nội soi Châu Á – Thái Bình Dương, Hội nội soi Thái Lan,…

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao như: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thúy Vinh (Giám đốc trung tâm),cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh.

Nhược điểm:

Cũng giống Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Tiêu hóa Bệnh viện E hàng ngày tiếp đón hàng trăm bệnh nhân cho nên người bệnh khi đi khám thường phải xếp hàng chờ khám lâu.

Là bệnh viện lớn những con đường Trần Cung khá nhỏ, lượng xe lưu thông nhiều nhất là vào giờ cao điểm luôn xảy ra tắc đường, vì thế để tránh gặp tình trạng này người bệnh nên đi khám sớm, với những bệnh nhân ở tỉnh lên Hà Nội sẽ khó khăn hơn.

3. Khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

  • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khoa Nội tiêu hóa đã chẩn đoán và điều trị thành công nhiều mặt bệnh như: Ung thư gan, xơ gan, viêm gan mạn, loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày, viêm tụy cấp, chảy máu đường tiêu hóa, giun chui đường mật…

Ưu điểm:

Khoa được đầu tư nhiều trang bị y tế hiện đại như máy nội soi dạ dày-tá tràng, máy nội soi đại tràng, máy nội soi tá tràng nhìn bên, máy soi ổ bụng, máy đốt nhiệt cao tần, máy nội soi siêu âm, nội soi ruột non và máy Fibroscan…

Khoa đã và đang hợp tác nghiên cứu khoa học với Trường đại học Y Oita (Nhật Bản),đại học Y Nagoya (Nhật Bản) trong chẩn đoán bệnh lý dạ dày, tỷ lệ nhiễm HP dạ dày và hợp tác đào tạo cho các bác sỹ trẻ… Hợp tác với các Hội nội soi tiêu hóa Mỹ, Hội nội soi tiêu hóa châu Á Thái Bình Dương, Hội nội soi tiêu hóa Nhật Bản… về đào tạo và trao đổi thực hành nội soi chẩn đoán và điều trị..

Bác sĩ đều tốt nghiệp tại Học viện quân Y hay từng có nhiều năm tu nghiệp, học tập tại nước ngoài. Bác sĩ tại bệnh viện 108 không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà luôn tâm huyết với nghề, nhiệt tình trong khám và điều trị.

Nhược điểm:

Bệnh nhân đến thăm khám tại viện đông, cho nên người bệnh khi đến khám sẽ gặp phải tình trạng chờ đợi lâu.

Bệnh viện nằm trong khu vực trung tâm thành phố Hà Nội, nằm trên các tuyến đường chính cho nên nào những giờ cao điểm lượng xe lưu thông lớn gây ra tình trạng tắc đường, người bệnh khi đi khám nên chọn cho mình một khung giờ thích hợp tránh gặp phải tình trạng nói trên.

4. Bệnh viện đại học Y Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội trong khám và điều trị các bệnh liên quan đến Tiêu hóa, trong đó có đau dạ dày.

Ưu điểm:

Với bệnh nhân đau dạ dày khi đến với Bệnh viện Đại học Y sẽ được các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị.

Đội ngũ cán bộ nhân viên là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Đại học Y Hà Nội và đào tạo chuyên khoa tại nhiều quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Italia, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bệnh viện có trung tâm nội soi giúp phát hiện chính xác nguyên nhân dây ra tình trạng đau dạ dày.

Hệ thống máy nội soi phóng đại nhuộm màu tiên tiến cho ánh sáng giải tần hẹp giúp phát hiện những tổn thương, tầm soát ung thư đường tiêu hóa sớm và chính xác.

Nhược điểm:

Bệnh nhân đông, người bệnh đến thăm khám phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

5. Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội – Bệnh viện Xanh Pôn

  • Địa chỉ: 12 Chu Văn An – Phường Điện Biên – Quận Ba Đình – Hà Nội

Năm 2016, Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội tại bệnh viện Xanh Pôn đã đi vào hoạt động. Đây là lần đầu tiên Hà Nội có trung tâm kĩ thuật cao và tiêu hóa đạt chuẩn quốc tế với sự tham gia khám, chữa bệnh của các giáo sư hàng đầu thế giới.

Ưu điểm:

Trang thiết bị y tế của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội hầu hết là công nghệ mới nhất thế giới, được trang bị lần đầu tiên một cách hệ thống và đầy đủ. Hỗ trợ hiệu quả cho các bác sĩ từ tầm soát, phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh tật đến chẩn đoán chính xác, can thiệp tối thiểu và điều trị hiệu quả.

Đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, từng học tập và tu nghiệp tại nước ngoài. Các bác sĩ không ngừng cập nhật những phương pháp chữa bệnh mới nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân.

Nhược điểm:

Bệnh nhân đông người bệnh đến phải xếp hàng chờ đợi lâu. Những bệnh nhân từ xa lên khám tốn kém chi phí hơn.

5 bệnh viện nhà nước khám chữa đau dạ dày uy tín tại Hà Nội
5 (100%) 2 votes

Tác giả: Lê Định

Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *