Danh sách 3 bác sĩ chuyên khoa thần kinh giỏi ở Tphcm có thể kể đến như Bác sĩ Vũ Anh Nhị (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) – Trưởng bộ môn Thần Kinh Đại học Y dược TPHCM, Bác sĩ Lê Văn Thành (Giáo sư – Tiến sĩ) – bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần kinh), Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) – Phó Giám đốc Y khoa – Bệnh viện FV.

Áp lực của cuộc sống hiện đại khiến cho các bệnh liên quan đến thần kinh ngày càng nhiều. Có thể liệt kê một số bệnh liên quan đến thần kinh bao gồm: đau nhức đầu, đau nửa đầu, suy nhược thần kinh, thần kinh thực vật, mất ngủ thường xuyên, rồi loạn trương lực, bệnh Parkinson, biến chứng của tai biến mạch máu não, đột quỵ, chèn ép dây thần kinh, tâm thần, trầm cảm, động kinh…Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến người bệnh 03 vị bác sĩ được xem là hàng đầu về chuyên khoa thần kinh tại TPHCM.

Danh sách 3 bác sĩ chuyên khoa thần kinh giỏi ở Tphcm
Danh sách 3 bác sĩ chuyên khoa thần kinh giỏi ở Tphcm

1. Bác sĩ Vũ Anh Nhị (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) – Trưởng bộ môn Thần Kinh Đại học Y dược TPHCM

Bác sĩ Vũ Anh Nhị hiện đang là Trưởng bộ môn Thần Kinh Đại học Y dược TPHCM, Chủ tịch Hội Thần kinh học TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Thần Kinh Việt Nam. Bác sĩ Nhị đang công tác tại 2 bệnh viện là Đại học Y dược TPHCM (chuyên khoa Thần Kinh) và bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần Kinh).

Thông tin phòng khám của bác sĩ Vũ Anh Nhị:

 • Địa chỉ: 273/16 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10, TPHCM (đây là địa chỉ cập nhật từ năm 2015 và đến bây giờ vẫn chính xác – vì trước đó bác sĩ có phòng khám tại địa chỉ khác)
 • Giờ khám: chiều 17h đến 19h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, riêng sáng chủ nhật là từ 07h đến 11h (thứ 7 nghỉ)
 • Điện thoại liên hệ để hỏi thông tin: 08 3863 0323 (chỉ nhận điện thoại từ 16h đến 19h)
 • Lấy số khám bệnh: hiện tại phòng khám bác sĩ chỉ cho lấy số trong ngày và phải đến trước vài tiếng để lấy số thứ tự trước giờ khám chứ không cho lấy số qua điện thoại. Phòng khám tương đối đông bệnh nhân, nên nếu muốn khám sớm anh/chị đến trước khoảng 01 hoặc 02 tiếng rồi lấy số trước để được khám trước (có bàn để sẵn số thứ tự khu vực ngời chờ khám bệnh)

Nếu anh/chị muốn khám bác sĩ Vũ Anh Nhị tại bệnh viện thì đến bệnh viện Đại học Y dược TPHCM vào ngày thứ 2 (giờ hành chính), phòng khám chuyên khoa Thần Kinh. Vui lòng tham khảo bài viết Hướng dẫn khám bệnh tại bệnh viện Đại học Y dược TPHCM để tiết kiệm thời gian và công sức cho anh/chị

Bác sĩ Vũ Anh Nhị (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) - Trưởng bộ môn Thần Kinh Đại học Y dược TPHCM
Bác sĩ Vũ Anh Nhị (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) – Trưởng bộ môn Thần Kinh Đại học Y dược TPHCM

Về chuyên môn: chúng tôi đánh giá bác sĩ Vũ Anh Nhị có chuyên môn rất cao, rất giàu kinh nghiệm (hơn 34 năm làm việc chuyên môn và nghiên cứu, cũng đã từng đi tu nghiệp ở Đức). Đặc biệt nếu anh/chị có các bệnh liên quan đến tai biến mạch máu não, sa sút trí tuệ, nhiễm trùng thần kinh, thần kinh cơ, nhược cơ hoặc động kinh…thì phải nên đến bác sĩ 01 lần.

Về thái độ phục vụ: bác sĩ Vũ Anh Nhị cũng đã hơi đứng tuổi nên nhìn bề ngoài có vẻ nghiêm khắc. Nhưng, thực tế ông là người dễ gần và dễ chịu. Anh/chị có thể trao đổi thẳn thắng với bác sĩ nếu chỗ nào còn thắc mắc và ông sẵn sàng giải thích. Tuy nhiên, có 01 điểm trừ khi khám bác sĩ Vũ Anh Nhị tại phòng khám: vợ bác sĩ (chịu trách nhiệm quản lý số thứ tư, gọi bệnh nhân vào khám, lấy thông tin bệnh nhân, phát thuốc…) là người rất khó chịu và cũng đã gây cho nhiều bệnh nhân bức xúc.

Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám chữa bệnh: vì phòng khám này là nhà riêng của bác sĩ nên cũng chỉ tương đối. Chi phí khám chữa bệnh khá hơp lý.

Anh chị có thể xem sơ đồ đường đi đến phòng khám bác sĩ Vũ Anh Nhị [tại đây]

2. Bác sĩ Lê Văn Thành (Giáo sư – Tiến sĩ) – bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần kinh)

Bác sĩ Lê Văn Thành hiện là Chủ tịch hội thần kinh Tp.HCM, chủ nhiệm bộ môn Nội Thần Kinh trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch Hội Phòng chống Tai biến Mạch máu Não Việt Nam. Hiện ông cũng đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần kinh)

Thông tin phòng khám của bác sĩ Lê Văn Thành:

Bác sĩ Lê Văn Thành hiện chủ yếu tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu là chính nên thời gian ông dành cho khám chữa bệnh là không nhiều. Vì vậy, nếu anh chị nào muốn khám bác sĩ Thành, vui lòng liên hệ trước với phòng khám và đặt lịch hẹn.

 • Địa chỉ phòng khám: 247 Đào Duy Từ, Phường 7, Quận 10, Hồ Chí Minh
 • Thời gian khám: khám vào buổi sáng từ 7h30 đến 12h30 các ngày trong tuần
 • Liên hệ khám bệnh: hiện tại phòng khám này có 2 bác sĩ phụ trách là Thạc sĩ bác sĩ Lê Thị Hồng Liên (phụ trách chính) và bác sĩ Lê Văn Thành. Nếu muốn khám bác sĩ Lê Văn Thành, anh/chị cứ liên hệ phòng khám và yêu cầu để được sắp xếp khám.
 • Số điện thoại liên hệ: 08.3855.6469 (số điện thoại phòng khám), 0903.955.155 (số điện thoại của bác Thành, trường hợp thật cần thiết mới liên hệ để tránh phiền bác sĩ), vanthanhtk@yahoo.com (email để hỏi thông tin từ bác sĩ Thành)
Bác sĩ Lê Văn Thành (Giáo sư – Tiến sĩ) - bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần kinh)
Bác sĩ Lê Văn Thành (Giáo sư – Tiến sĩ) – bệnh viện Chợ Rẫy (khoa Thần kinh)

Về chuyên môn: chuyên môn của bác Thành không chỉ chúng tôi mà còn cả các bác sĩ trong ngành công nhận. Ông có nhiều công trình nghiên cứu được mọi người quan tâm như “Dấu Gật gù ngón cái”. Đặc biệt, hiện nay ông được xem là bác sĩ hàng đầu về các vấn đề liên quan đến mạch máu não: như tai biến, tụ máu não, sơ cứng, u não…

Về thái độ phục vụ: tuy chưa được tiếp xúc trực tiếp khám chữa bệnh với bác sĩ Thành, nhưng theo chúng tôi ông là một người chuyên nghiệp và cũng tương đối dễ gần.

Về cơ sở vật chất phòng khám: phòng khám tương đối cũ.

Anh chị có thể xem sơ đồ đường đi đến phòng khám bác sĩ Lê Văn Thành [tại đây]

3. Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) – Phó Giám đốc Y khoa – Bệnh viện FV

Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng hiện là Phó Chủ tịch Hội Thần kinh học TP HCM, Chủ tịch Hội Đau TP.HCM; Trưởng bộ môn Thần kinh Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Ủy viên Ban chấp hành Hội Thần kinh ASEAN; Hội viên Hội Thần kinh học Hoa Kỳ (AAN) và Hội các Bác sĩ thần kinh nói tiếng Pháp (ANLLF). Hiện ông cũng đang công tác tại bệnh viện FV, là bác sĩ cấp cao chuyên khoa Thần kinh và là Phó Giám đốc Y khoa – Bệnh viện FV.

Thông tin phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thi Hùng:

 • Địa chỉ phòng khám: 163/62 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
 • Thời gian khám: 18h – 20h từ thứ 2 đến thứ 6 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ)
 • Số điện thoại liên hệ: 08 3863 6049

Ngoài ra, bác sĩ Nguyễn Thi Hùng còn khám bệnh vào các ngày thứ 3, 5, 7 (buổi sáng từ 8h đến 12h) tại Bệnh viện FV.

Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) - Phó Giám đốc Y khoa – Bệnh viện FV
Bác sĩ Nguyễn Thi Hùng (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) – Phó Giám đốc Y khoa – Bệnh viện FV

Về chuyên môn: bác Hùng được xem là người có chuyên môn cao cấp trong lĩnh vực thần kinh, là người tiên phong trong nhiều phương pháp điều trị mới mang tính đột phá. Kinh nghiệm của ông thì cũng khỏi phải bàn. Là người đầu tiên ở Việt Nam phẫu thuật thành công bệnh Parkinson. Đặc biệt, nếu anh/chị có các bệnh liên quan đến rối loạn vận động do thần kinh (như méo miệng, méo mặt, do giật mí, liệt tay, loạn chân, liệt nửa người…) thì nên đến bác Hùng 01 lần.

Về thái độ phục vụ: là người có thái độ và y đức cao. Thẳng thắn trong nhiều vấn đề nhưng tương đối nhẹ nhàng với bệnh nhân.

Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám: phòng khám tạm được, chi phí khám hợp lý (100.000 đồng/lần khám hoặc tái khám).

Anh chị có thể xem sơ đồ đường đi đến phòng khám bác sĩ Nguyễn Thi Hùng [tại đây]


Bạn đang xem bài viết Danh sách 3 bác sĩ chuyên khoa thần kinh giỏi ở Tphcm tại chuyên mục Khám bệnh ở đâu tốt ☑️ Đã xác nhận
Tôi là Lê Định - Người sáng lập nên website massageishealthy.com. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người.