Danh sách 5 bác sĩ Ung Bướu giỏi ở Thành phố Hồ Chí Minh (Tphcm) như Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng (Giáo sư – Tiến sĩ, bác sĩ Nhân dân), Bác sĩ Nguyễn Sào Trung (Giáo sư – Tiến sĩ), Bác sĩ Trần Văn Thiệp (Phó Giáo sư – Tiến sĩ), Bác sĩ Vũ Văn Vũ (Tiến sĩ), Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh (Tiến sĩ)

Theo như các số liệu vừa mới công bố của ngành y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 70.000 người chết vì ung thư và hơn 200.000 người mắc mới. Đáng báo động hơn, chúng ta đang nằm trong top 2 thế giới về tỷ lệ mắc bệnh ung thư.

Tâm lý người Việt giờ cũng thay đổi theo hướng tiêu cực hơn, theo kiểu “trời kêu ai nấy dạ” khi nói về ung thư mà quên đi rằng ung thư có thể chữa khỏi nếu chúng ta phát hiện sớm hoặc ít nhất là kéo dài sự sống thêm 5-10 năm nếu chữa trị đúng cách.

Danh sách 5 bác sĩ Ung Bướu giỏi ở Thành phố Hồ Chí Minh (Tphcm)
Danh sách 5 bác sĩ Ung Bướu giỏi ở Thành phố Hồ Chí Minh (Tphcm)

Hôm nay, mình xin giới  thiệu 05 vị bác sĩ có chuyên môn giỏi – được xem là hàng đầu ở TPHCM về ung bướu (ung thư) nói chung.

1. Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng (Giáo sư – Tiến sĩ, bác sĩ Nhân dân) – bệnh viện Ung bướu TPHCM

Bác sĩ Nhân dân Nguyễn Chấn Hùng nguyên là giám đốc bệnh viện Ung bướu TPHCM, Chủ tịch hội Ung thư Việt Nam. Có thê nói bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng là người đã đặt nền móng cho việc nghiên cứu chữa trị bệnh ung thư của Việt Nam.

Thông tin phòng khám của bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng

Hiện tại bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng đã nghỉ hưu, chủ yếu tham gia vào việc quản lý, điều hành giúp lĩnh vực điều trị ung bướu ở Việt Nam phát triển. Tuy nhiên, may mắn là ông vẫn dành 01 ít thời gian quý báu của mình để khám chữa bệnh.

 • Địa chỉ: Phòng khám Bảo Ngọc – 218 Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, TP.HCM
 • Giờ khám: Ông sẽ khám 1 ngày trong 1 tuần (giờ hành chính) và không cụ thể ngày nào mà phải hẹn trước
 • Cách liện hệ: anh/chị gọi điện vào số điện thoại phòng khám Bảo Ngọc (08) 3920 9999 và yêu cầu khám bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, anh/chị sẽ được hướng dẫn chi tiết. Có thể anh/chị sẽ đưa hồ sơ bệnh án cho trợ lý của bác sĩ để xem trước và sẽ được hẹn 01 ngày để gặp bác sĩ.
 • Để tiết kiệm thời gian, tốt nhất anh/chị nên làm hết các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết (có thể ở bệnh viện khác) cho rõ ràng, sau đó hẹn gặp bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng để được tư vấn phát đồ điều trị cũng như những lời khuyên bổ ích để chống chọi lại căn bệnh này.
Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng (Giáo sư – Tiến sĩ, bác sĩ Nhân dân) - bệnh viện Ung bướu TPHCMMinh
Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng (Giáo sư – Tiến sĩ, bác sĩ Nhân dân) – bệnh viện Ung bướu TPHCM

Về chuyên môn: về chuyên môn của bác sĩ Hùng thì chúng ta không phải bàn thêm. Ông được các bác sĩ trong ngành xem là ông “Tổ” của ngành điều trị ung bướu. Tuy nhiên, hiện nay bác đã lớn tuổi nên không thể phẩu thuật hay trực tiếp can thiệp y khoa như lúc còn trẻ, vì vậy anh/chị chủ yếu đến bác Hùng là để thăm khám, cho lời khuyên, tư vấn, chỉ dẫn, một vài trường hợp bác sẽ giới thiệu cho các bác sĩ đầu ngành phù hợp nhất với bệnh lý…

Về thái độ phục vụ: y đức của ông cũng là điểm càng làm ông được mọi người kính trọng. Một khi được tiếp xúc với ông, các bệnh nhân đều nhận xét ông là người đôn hậu, gần gũi, giản dị, hết lòng với mọi bệnh nhân.

Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám chữa bệnh: phòng khám đầy đủ tiện nghi, hiện đại vì đây là phòng khám chuyên nghiệp. Chi phí khám vào khoảng 250 ngàn (đây là số tiền nộp cho phòng khám Bảo Ngọc chứ không phải bác sĩ Hùng thu), nhưng tính ra vẫn rẻ so với tài đức của bác sĩ.

Anh chị có thể xem sơ đồ đường đi đến phòng khám Bảo Ngọc – nơi bác sĩ Hùng khám bệnh [tại đây]

2. Bác sĩ Nguyễn Sào Trung (Giáo sư – Tiến sĩ) – bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Bác sĩ Nguyễn Sào Trung hiện là Phó chủ tịch Hội Y học TP HCM, Phó chủ tịch Hội Giải phẫu bệnh và tế bào bệnh học Việt Nam, Hội Giải phẫu bệnh TP Hồ Chí Minh, Ủy viên hội Ung thư Việt Nam. Ông cũng đang là giảng viên và tham gia vào công tác quản lý tại trường Đại học Y dược TPHCM. Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Sào Trung hiện đang công tác tại khoa Nhũ – bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

Thông tin phòng khám của bác sĩ Nguyễn Sào Trung

 • Địa chỉ: 171 Nguyễn Duy Dương, Phường 3, Quận 10, TP.HCM
 • Giờ khám: Thứ 2 đến thứ 6: 16h30 –> 20h30; Thứ 7 : 8h00 –> 11h00 (Chủ nhật nghỉ)
 • Đặt hẹn khám bệnh: vì phòng khám bác sĩ rất đông người nên anh/chị phải đặt lịch hẹn khám qua điện thoại bằng cách soạn tin “LAYSO BSTRUNG” gửi đến số 6355, hệ thống tổng đài sẽ gửi lại số thứ tự cho anh/chị (chi phí 1 tin nhắn là 3.000 đồng). Trong trường hợp có thắc mắc, anh/chị có thể gọi vào số điện thoại phòng khám 08.38354217.
Bác sĩ Nguyễn Sào Trung (Giáo sư – Tiến sĩ) - bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Bác sĩ Nguyễn Sào Trung (Giáo sư – Tiến sĩ) – bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Anh/chị cũng có thể khám bác sĩ Nguyễn Sào Trung (trường hợp anh/chị có vấn đề liên quan đến Vú) tại bệnh viện Đại học Y dược TPHCM vào sáng thứ 6 hàng tuần (phòng khám Vú). Vui lòng xem bài viết hướng dẫn khám bệnh tại bệnh viện Đại học Y dược TPHCM để tiết kiệm thời gian và công sức

Về chuyên môn: Bác sĩ Trung có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Điểm mạnh của ông là các vấn đề liên quan đến Vú (Ung bướu ở Vú) và tuyến giáp. Vì vậy chị em phụ nữ nếu nghi ngờ thì nên đến ông khám. Bên cạnh đó, ông còn rất giỏi trong việc đọc kết quả giải phẩu bệnh, vì vậy anh/chị nào đã làm các cận lâm sàng để chuẩn đoán Ung thư (sinh thiết, xét nghiệm máu/tế bào, nội soi, hình ảnh như CT/MRI…) thì nên đến bác sĩ để ông đánh giá chính xác về bệnh (có ung thư hay không), tình trạng, giai đoạn…

Về thái độ phục vụ: chúng tôi chưa có dịp tiếp xúc nhiều với bác sĩ nên phần này không dám nhận xét. Hi vọng, anh/chị nào đã khám nhiều lần bác đóng góp ý kiến cho chúng tôi.

Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám chữa bệnh: Phòng khám tương đối ổn, chi phí khám bệnh hợp lý (100 ngàn đồng/lần khám).

Anh chị có thể xem sơ đồ đường đi đến phòng khám bác sĩ Nguyễn Sào Trung [tại đây]

3. Bác sĩ Trần Văn Thiệp (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) – bệnh viện Ung Bướu TPHCM

Bác sĩ Trần Văn Thiệp được xem là người kế nhiệm bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng. Hiện ông là trưởng khoa ngoại 4 – bệnh viện Ung Bướu TPHCM, Chủ nhiệm bộ môn Ung thư – Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin phòng khám của bác sĩ Trần Văn Thiệp

 • Địa chỉ: 341/56 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Giờ khám: Từ thứ Hai đến thứ Bảy: 17:30 – 19:30 (chủ nhật nghỉ)
 • Liện hệ khám bệnh: hiện tại phòng khám bác sĩ Trần Văn Thiệp không cho lấy số qua điện thoại. Anh/chị đến trước sẽ lấy được số trước (có để số thứ tự khám bệnh tại nơi ngồi chờ). Số điện thoại phòng khám (trường hợp anh/chị có gì thắc mắc): 08 3899 5564.
Bác sĩ Trần Văn Thiệp (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) - bệnh viện Ung Bướu TPHCM
Bác sĩ Trần Văn Thiệp (Phó Giáo sư – Tiến sĩ) – bệnh viện Ung Bướu TPHCM

Về chuyên môn: chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Thế mạnh của ông là các ung thư liên quan đến nhóm Đầu – Mặt – Cổ và ung thư Vú.

Về thái độ phục vụ: có lẽ do làm việc quá nhiều gây căng thẳng nên bác sĩ có vẻ hơi hơi khó chịu với bệnh nhân, không giải thích tận tình cặn kẽ.

Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám chữa bệnh: phòng khám tương đối sạch sẽ, đạt yêu cầu. Chi phí hợp lý.

Anh chị có thể xem sơ đồ đường đi đến phòng khám bác sĩ Trần Văn Thiệp [tại đây]

4. Bác sĩ Vũ Văn Vũ (Tiến sĩ) – bệnh viện Ung Bướu TPHCM

Bác sĩ Vũ Văn Vũ hiện là trưởng khoa nội 1 – bệnh viện Ung Bướu TPHCM.

Thông tin phòng khám của bác sĩ Vũ Văn Vũ

 • Địa chỉ: 220/42 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Hồ Chí Minh.
 • Giờ khám: Từ 17h – 19h các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật)
 • Liện hệ khám bệnh: hiện tại phòng khám bác sĩ Vũ Văn Vũ không cho lấy số qua điện thoại. Ông cũng rất hay đi công tác nước ngoài đột xuất nên trước khi đến phòng khám vui lòng liên hệ số điện thoại 08 3843 6837 để biết lịch khám
Bác sĩ Vũ Văn Vũ (Tiến sĩ) - bệnh viện Ung Bướu TPHCM
Bác sĩ Vũ Văn Vũ (Tiến sĩ) – bệnh viện Ung Bướu TPHCM

Về chuyên môn: Mát tay trong điều trị các bệnh Ung Thư nên được nhiều người biết đến. Thế mạnh của ông là các ung thư, khối u thuộc Dạ dày, Đại Trực tràng, Tuyến giáp…ung thư Vú.

Về thái độ phục vụ: đang cập nhật.

Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám chữa bệnh: đạt yêu cầu. Chi phí hợp lý (100 ngàn đồng/lần khám).

Anh chị có thể xem sơ đồ đường đi đến phòng khám bác sĩ Vũ Văn Vũ [tại đây]

5. Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh (Tiến sĩ) – bệnh viện Ung Bướu TPHCM.

Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh hiện là phó giám đốc bệnh viện Ung Bướu TPHCM.

Thông tin phòng khám của bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh

 • Địa chỉ: 66 Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh.
 • Giờ khám: Từ thứ 2 đến thứ 7 (17h – 19h).
 • Liện hệ khám bệnh: Anh/chị liên hệ số điện thoại 0909 240 263 để hỏi lại thời gian khám và đến trực tiếp phòng khám để lấy số
Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh (Tiến sĩ) - bệnh viện Ung Bướu TPHCM.
Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh (Tiến sĩ) – bệnh viện Ung Bướu TPHCM.

Về chuyên môn: Chuyên môn giỏi, được nhiều người biết đến và tín nhiệm. Anh/chi nào nghi ngờ hay không may bị Ung thư cũng nên một lần đến gặp bác sĩ.

Về thái độ phục vụ: Rất nhiệt tình với người bệnh, giải thích chi tiết cặn kẽ. Anh/chị có thể hỏi thoải mái, bác sĩ sẽ vui vẻ trả lời.

Về cơ sở vật chất phòng khám và chi phí khám chữa bệnh: Phòng khám tương đối sạch sẽ, đạt yêu cầu. Chi phí khám bệnh có lẽ là điểm trừ của bác sĩ (300 ngàn/lần khám hoặc tái khám). Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng chi phí này là phù hợp với bác sĩ có chuyên môn giỏi và đang giữ vị trí Phó Giám đốc bệnh viện Ung bướu.

Anh chị có thể xem sơ đồ đường đi đến phòng khám bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh [tại đây]

Loading...
Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người.