Giới thiệu bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và địa chỉ

I. Giới thiệu về Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội được hình thành theo quyết định số 58/QĐ-UBND ngày 28 tháng 10 năm 1998 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trên cơ sở sát nhập hai bệnh viện:

+ Bệnh viện Y học Dân tộc Hà Nội (tiền thân là Bệnh viện Hữu Nghị) ra đời tháng 10/1963 trên cơ sở hợp nhất Nhà Thương Khách (của Hoa Kiều) với Phòng Đông Y Thống Nhất, có địa chỉ số nhà 17 phố Hòe Nhai, quận Ba Đình, Hà Nội. Đông y Hòe Nhai đã trở thành thương hiệu của Bệnh Viện với mỗi người dân Thủ Đô.

+ Bệnh viện Thăng Long (trước là Bệnh viện Từ Liêm) ra đời tháng 1/1998, số 8 đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giới thiệu bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và địa chỉ

Giới thiệu bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và địa chỉ

Được sự giúp đỡ của các cấp Ủy đảng, chính quyền thành phố Hà Nội từ ngày thành lập đến nay Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội ngày càng phát triển và lớn mạnh. Từ một cơ sở điều trị chỉ có phòng khám bệnh và khu điều trị nội trú với 63 cán bộ công nhân viên và 40 giường bệnh đến nay Bệnh viện đã phát triển cả về chất lượng và số lượng với 261 cán bộ và 250 giường.

Từ khi sát nhập hai bệnh viện đến nay, Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã chuyển sang một giai đoạn mới. Với mục tiêu xây dựng mô hình “Bệnh viện đa khoa về y học cổ truyền” theo quyết định 222/2003/QĐ-TTg ngày 3/11/2003 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chính sách quốc gia về y, dược học cổ truyền đến năm 2010, đến nay bệnh viện đã trở thành một bệnh viện đa khoa về y học cổ truyền hoàn chỉnh.

Khoa Y Học Cổ Truyền là một trong những khoa có bề dày truyền thống. Tiền thân là bộ phận Đông y được thành lập từ ngày 13/06/1996 (do bác sỹ Trần Hữu Nhân phụ trách, có 4 cán bộ: 1 bác sỹ, 1 lương y, 2 y sỹ) sát nhập với khoa Hóa chất thành khoa Hóa chất- Đông y do Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Bá Đức làm trưởng khoa.

Đến ngày 1/8/2004 khoa Y Học Cổ Truyền được thành lập với 6 cán bộ: 2 bác sỹ, 3 điều dưỡng do bác sỹ Đỗ Thị Thu Hằng phụ trách . Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, hiện tại khoa có 11 cán bộ: 3 bác sỹ và 8 điều dưỡng, khoa Y Học Cổ truyền luôn giữ vững được truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khoa có cơ sở vật chất khang trang đầy đủ các bộ phận nội trú ngoại trú, bộ phận dược, cũng như triển khai được đầy đủ các phương pháp điều trị của YHCT dùng thuốc và không dùng thuốc. Mỗi năm khoa đón tiếp và điều trị cho 8000 bệnh nhân. Năm sau đông hơn năm trước.

Giới thiệu bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và địa chỉ ở đâu?

Giới thiệu bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và địa chỉ ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng II, bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Y học cổ truyền, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội.

Website Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội tại đây
SĐT Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội: 04 3768 4059
Email: bvdkyhcthn@hanoi.gov.vn

Giờ khám bệnh

Thứ 2 – Thứ 6 : 7.00 – 17.30
Thứ 7 : Trực cấp cứu 24/24
Chủ nhật Trực cấp cứu 24/24

II. Địa chỉ bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội ở đâu?

Số 8 đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ trên Google Map tại đây

III. Cơ cấu tổ chức và nhân lực Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội

1. Cơ cấu tổ chức và nhân lực

1.1 Cơ cấu tổ chức

– Đảng ủy Bệnh viện

– Ban Giám đốc Bệnh viện

– Các khoa phòng:

Bệnh viện gồm có 21 khoa phòng, 3 Tổ công tác và các tổ chức đoàn thể bao gồm:

– 11 khoa lâm sàng: Phòng khám, Hồi sức chống độc, Lão khoa, Nhi khoa, Châm cứu-Dưỡng sinh, Phục hồi chức năng, Ngũ quan, Nội tổng hợp, Phụ Sản, Ngoại khoa, Phòng mổ.

– 5 khoa cận lâm sàng: Khoa Xét nghiệm, Dược, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dinh dưỡng, Chẩn đoán hình ảnh.

– 5 phòng chức năng: Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Kế hoạch tổng hợp, Phòng Đào tạo- Nghiên cứu khoa học – Chỉ đạo tuyến, Phòng Điều dưỡng, Phòng Tài chính kế toán.

– 3 Tổ công tác: Tổ Quản lý chất lượng bệnh viện, tổ Công nghệ thông tin, tổ Truyền thông-Giáo dục sức khỏe.

– Các tổ chức Đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên.

1.2. Nhân lực

Nhân lực tính đến ngày 30/06/2016 gồm 261 người, trong đó

– Bác sỹ: 66 (Tiến sỹ y khoa: 02; Bác sỹ chuyên khoa II: 02; Thạc sỹ /BSCKI: 38, bác sỹ: 24).

– Dược sỹ 16 ( Dược đại học và trên đại học:4, Dược sỹ cao đảng và trung cấp:12)

– Điều dưỡng, Cử nhân Đại học, Cao đẳng, trung học các chuyên ngành khác: 179

2. Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị

2.1. Cơ sở hạ tầng

– Cơ sở hạ tầng khang trang, đồng bộ, thân thiện trên diện tích 15.000 m2, gồm 5 khối nhà ( 1khối nhà 7 tầng, 4 khối nhà 2 tầng).

– 300 Giường nội trú.

– 12 phòng khám thuộc khoa Khám bệnh.

– 1 Phòng mổ với 3 phòng mổ đa năng.

2.2. Trang thiết bị hiện đại

– Máy chụp Xquang kỹ thuật số, 04 máy siêu âm màu, Máy Nội soi tiêu hóa, máy soi tử cung, Nội soi tay mũi họng, Hệ thống máy làm răng, máy mổ nội soi…

– Hệ thống máy và thiết bị hiện đại trong phòng mổ và hồi sức cấp cứu…

– Hệ thống máy móc vật lý trị liệu, phục hồi chức năng: Máy kéo dãn cột sống, Từ trường, Siêu âm điều trị, Điện xung, Giao thoa, Laser, Bồn thủy trị liệu, Hệ thống tập luyện đa năng…

– Máy điện châm đa năng, máy xông hơi thuốc…

– Hệ thống máy móc sản xuất, bào chế dược liệu: Máy dập viên, máy trộn thuốc, máy làm viên hoàn mềm, máy làm thuốc cốm, hệ thống đóng túi thuốc săc tự động…

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Ban Giám đốc, Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, Bệnh viện Đa khoa YHCT Hà Nội là một trong mô hình đầu tiên của cả nước là bệnh viện đa khoa kết hợp Y học hiện đại và y học cổ truyền, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng.

Chất lượng chuyên môn và chất lượng dịch vụ ngày càng đảm bảo, trở thành địa chỉ tin cậy cho nhân dân Thủ Đô. Hiện tại, trung bình mỗi ngày Bệnh viện khám và điều trị ngoại trú cho gần 500 bệnh nhân ngoại trú và trên 350 bệnh nhân nằm điều trị nội trú kết hợp điều trị YHHĐ và YHCT ở tất cả các khoa, phẫu thuật sản khoa và ngoại khoa trung bình 6-10 bệnh nhân trong ngày.

Hướng tới tương lai bệnh viện sẽ xây dựng Bệnh viện Đa Khoa Y học cổ truyền với 400 giường bệnh, xây dựng mũi nhọn điều trị ở các khoa, triển khai thêm một số khoa phòng (Ung Bướu, điều trị ngoài da và thẩm mỹ…) kết hợp giữa hai nền y học hiện đại và y học cổ truyền đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

IV. Tầm nhìn và sứ mệnh của bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội có nhiệm vụ tổ chức cấp cứu, khám bệnh, điều trị ngoại trú, nội trú; chăm sóc, phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại cho nhân dân thuộc đại bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận; Tổ chức khám và chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế hướng dẫn khám sức khỏe; Triển khai nghiên cứu khoa học, nghiên cứu kế thừa, nghiên cứu ứng dụng và kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại; Chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, bảo tồn, kế thừa, ứng dụng theo quy định của pháp luật.

Giới thiệu bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và địa chỉ ở đâu?

Giới thiệu bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và địa chỉ ở đâu?

Tiếp nhận, tạo điều kiện và hướng dẫn cho học sinh, sinh viên, học viên của các cơ sở đào tạo và các đơn vị có nhu cầu đến thực hành lâm sàng tại bệnh viện. Hàng năm bệnh viện tiếp nhận trên 10.000 học sinh, sinh viên của các trường Đại học Y Hà Nội, Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Cao đằng Y Hà Nội, trung cấp Y Dược Hà Nội…

Tổ chức đào tạo liên tục cho cán bộ y tế về lĩnh vực y, dược cổ truyền và cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng và thực hành lâm sàng cho các đối tượng đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng, thực hành tại bệnh viện.

Lập kế hoạch chỉ đạo, triển khai công tác chỉ đạo tuyến về y, dược cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại cho 30 bệnh viện Đa khoa, Chuyên khoa và 31 trung tâm y tế quận huện trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy chế chuyên môn, kỹ thuật về y, dược cổ truyền cho các đơn vị tuyến dưới và tổ chức tiếp nhận, chuyển giao kỹ thuật.

Phối hợp với Hội ( Hội Đông Y, Hội Châm cứu…) chỉ đạo xây dựng vườn thuốc nam trong các cơ sở y tế và thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng y, dược cổ truyền.

Hướng dẫn người bệnh và người dân phòng bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền và phối hợp với các đơn vị có liên quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Tổ chức tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác y, dược cổ truyền;Tuyên truyền ứng dụng các biện pháp y, dược cổ truyền hợp lý, an toàn, hiệu quả trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; Tuyên truyền vận động nhân dân nuôi trồng, thu hái, bảo tồn và sử dụng có hiệu quả cây con làm thuốc.

Bào chế, sản xuất thuốc đông y, thuốc từ dược liệu đáp ứng nhu cầu của người bệnh và nhân dân trên địa bàn;

Hợp tác quốc tế về y, dược cổ truyền với các tổ chức và cá nhân nước ngoài.

V. Chức năng và nhiệm vụ của bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội

Là một khoa lâm sàng trực thuộc Bệnh Viện K, Khoa Y Học Cổ Truyền có đầy đủ chức năng và nhiệm vụ theo Quy chế tổ chức và hoạt động Bệnh Viện K:

1. Khám chữa bệnh

Tham gia khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp Y Học Cổ Truyền: bao gồm các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc cho người bệnh ung thư và lành tính đến khám tại Bệnh viện K.

Bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền khoa học chính thống bởi các bác sĩ có chuyên môn cao. Có kiến thức về bệnh ung thư và y học cổ truyền được đào tạo bài bản. nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

2. Phòng bệnh

Tham gia tuyên truyền giáo dục sức khỏe nói chung cho nhân dân, bệnh nhân và kiến thức về phòng và phát hiện sớm ung thư nói riêng

Tuyên truyền bệnh nhân không bị lôi kéo sa vào các phương pháp điều trị ung thư bằng đông y lừa đảo, không khoa học, khiến người bệnh không khỏi, còn bị nặng hơn. Bị mất cơ hội điều trị sớm, bỏ qua cơ hội điều trị khỏi.

3. Nghiên cứu khoa học

Hàng năm đều có các đề tài nghiên cứu khoa học đánh giá kết quả điều trị phối hợp, hỗ trợ bằng y học cổ truyền trên các mặt bệnh ung thư.

4. Đào tạo

Cán bộ của khoa liên tục tự học để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như trình độ quản lý, tác phong làm việc nghiêm túc khoa học.

5. Quản lý đơn vị

Quản lý chặt chặt chẽ xuất nhập thuốc: Thuốc nhập kho đảm bảo chất lượng. Bảo quản đúng quy trình, không bị hư hỏng, thất thoát thuốc.

Thực hiên nghiêm túc chỉ đạo của Bệnh viện trong thực hiện các chính sách khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế.

Quản lý tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao. Chủ động trang bị và sửa chữa các thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Không trông chờ vào ngân sách bệnh viện.

6. Tổ chức nhân sự của khoa

– Trưởng khoa :Thạc sỹ Đỗ Thị Thu Hằng ( hiện đang học tiến sỹ YHCT)

– Phó trưởng khoa: Thạc sỹ Nguyễn Thị Bích Thảo

– Khoa Y Học Cổ Truyền hiện có 3 bác sĩ, bao gồm 2 Thạc sỹ, 1 BS CKI; 8 điều dưỡng ( 1 điều dưỡng đại học, 1 điều dưỡng cao đằng, 5 điều dưỡng đang học cao đẳng, 1 điều dưỡng trung cấp)

7. Các kỹ thuật đang thực hiện

Hiện tại, Khoa Y học Cổ Truyền đang điều trị cho các bệnh nhân ung thư và bệnh lành tính bằng phương pháp dùng thuốc Y Học Cổ Truyền và các phương pháp không dùng thuốc như: châm cứu, xoa bóp, tập vận động, dưỡng sinh, khí công…

7.1 Điều trị bằng phương pháp dùng thuốc

Khoa đã xây dựng được 25 phác đồ cơ bản hỗ trợ điều trị cho 25 mặt bệnh ung thư hay gặp nhiều nhất tại bệnh viện k. Nhằm nâng cao thể trạng, tăng cường hệ thống miễn dịch cho người bệnh ung thư. Điều trị một số tác dụng phụ sau các phương pháp của y học hiện đại. ví dụ:

– Viêm trực tràng, viêm bàng quang chảy máu sau tia xạ trên bệnh nhân ung thư cổ tử cung, ung thư trực tràng.

– Viêm niêm mạc miệng sau tia xạ trên các bệnh nhân ung thư đầu mặt cổ hoặc ung thư hạch biểu hiện tại vùng đầu mặt cổ.

– Phù mạch mạch trên bệnh nhân sau phẫu thuật vét hạch ( ung thư vú, ung thư dương vật..) tràn dịch các màng trong ung thư lan tràn.

– Điều trị giảm tác dụng phụ của bệnh nhân ung thư sau điều trị hóa chất, tia xạ: viêm gan, suy tủy giảm hồng cầu bạch cầu, suy kiệt, táo bón.

– Điều trị giảm nhẹ triệu chứng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn không có chỉ định điều trị y học hiện đại triệt để.

– Nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch, điều trị triệu chứng cho 100% các bệnh nhân ung thư sau điều trị đủ phác đồ y học hiện đại.

– Điều trị các bệnh lý lành tính: mất ngủ, viêm đại tràng, trĩ nội, viêm đa khớp, viêm xơ tuyến vú, suy nhược cơ thể, viêm gan, xơ gan cổ trướng, phục hồi các chứng liệt, di chứng tai biến mạch máu não…

Hiện tại khoa được trang bị hệ thống sắc thuốc phục vụ bệnh nhân nội trú nhằm đảm bảo chất lượng điều tri cho bệnh nhân.

7.2 Điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc

a. Châm cứu: châm cứu điều trị nấc trên bệnh nhân ung thư do kích thích dây thần kinh quặt ngược và hệ thần kinh thực vật, điều trị bí đái cho bệnh nhân sau phẫu thuật vùng tiểu khung:

– Các chứng liệt: liệt dây 7 hoặc tai biến mạch máu não trên bệnh nhân ung thư hoặc lành tính.

– Châm cứu giảm đau, giảm phù nề do tắc mạch.

b. Hướng dẫn tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân ung thư khi có các bệnh lý kèm theo: đau vai gáy, viêm quanh khớp vai, đau lưng.

c. Hướng dẫn tập phòng các biến chứng sau điều trị: tập phòng phù mạch sau phẫu thuật tuyến vú, tập thở hai thì phòng xơ phổi sau tia xạ vùng lồng ngực.

d. Xoa bóp bấm huyệt, tập vận động đoạn chi, toàn thân. Giúp lưu thông khí huyết, giảm đau.

– Khoa Y Học Cổ Truyền đã và đang hoàn thiện các phác đồ điều trị cho các bệnh lý thường gặp trên bệnh nhân ung thư. Phối hợp cùng Bạn soạn thảo qui trình điều trị bằng YHCT cho bệnh nhân ung thư nói riêng và bệnh nhân nói chung.

– Triển khai quầy thuốc bán lẻ thuốc đông y và dược liệu nhằm phục vụ được mọi nhu cầu về thuốc cũng nhiều đối tượng bệnh nhân.

– Phối hợp, hợp tác cùng các trung tâm điều trị ung thư bằng YHCT tên quốc tế, tiến tới triển khai điều trị ung thư bằng thảo dược.

– Bổ sung thêm các máy móc để điều trị hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư bằng phương pháp không dùng thuốc: siêu âm điều trị, chiếu xạ tia hồng ngoại, tử ngoại để tăng hấp thhu thuốc vào tổ chức khối u.

– Phát triển khoa thành trung tâm nghiên cứu và điều trị ung thư bằng thảo dược ngang tầm khu vực và thế giới.

Nguồn: http://bvdkyhoccotruyenhanoi.vn/gioithieu/

Chủ đề: bệnh viện đa khoa y học cổ truyền hà nội ở đâu, khoa sản bệnh viện đa khoa y học cổ truyền hà nội, địa chỉ bệnh viện y học cổ truyền hà nội, bệnh viện y học cổ truyền dân tộc hà nội, lịch làm việc của bệnh viện y học cổ truyền hà nội, bệnh viện y học cổ truyền trung ương hai bà trưng, hà nội, địa chỉ bệnh viện đa khoa y học cổ truyền hà nội, bệnh viện y học cổ truyền hà đông.

Giới thiệu bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và địa chỉ
5 (100%) 1 vote[s]

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

  • viện y học cổ truyền hà nội
  • y đa khoa học viện y học cổ truyền prieview
Chia sẻ để mọi người cùng biết nhé ❤

Tác giả: Lê Định Massageishealthy

Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy Email ledinh121189@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *