Không phải cha mẹ nào cũng biết, chìa khóa vàng giúp cơ thể trẻ cao lớn vượt trội chính là hệ miễn dịch khỏe mạnh.

 

Chăm sóc gốc rễ sức khỏe từ Hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa hoạt động tốt giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh chính vì vậy nó được ví như bộ não thứ 2 của cơ thể. Trong khi các bậc cha mẹ mải mê chăm lo phát triển trí não ở trẻ mà quên mất rằng trẻ thông tin, cao lớn và khả năng hấp thụ qua đường tiêu hóa có mối quan hệ mật thiết.

Trong số các cơ quan tham gia vào sự hoàn thiện của hệ miễn dịch thì hệ tiêu hóa chính là nơi có trách nhiệm quan trọng nhất, đó là “đào tạo” tới 80% các tế bào miễn dịch, giúp cơ thể non yếu của bé chống lại tác nhân lây nhiễm một cách hiệu quả.

Chính vì thế, khi cơ thể được cung cấp 100% năng lượng nhằm giúp trẻ có cơ hội hoàn thiện trí não, thì hệ tiêu hoá là cơ quan quyết định đến 80% sự hoàn thiện của hệ miễn dịch, giúp trẻ phòng chống các nguy cơ nhiễm bệnh, nhất là trong giai đoạn đầu đời.

Bí quyết giúp trẻ cao lớn khỏe mạnh với một hệ miễn dịch tối ưu

Dinh dưỡng tạo nên lá chắn cho cơ thể

Hệ miễn dịch khỏe đồng nghĩa với trẻ phải có hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong suốt giai đoạn khoảng trống miễn dịch trẻ phải trải qua. Trong giai đoạn này, hệ miễn dịch của bé rất quan trọng, hệ miễn dịch khỏe mạnh thì bé tăng trưởng mới tốt.

Ngoài chất đạm để phát triển thể chất thì vai trò của Immune Alpha (vách thành tế bào nấm men), chất xơ hòa tan (FOS) hoặc sữa non trong đó có các kháng thể và những chất chống bệnh. Bên cạnh đó, những yếu tố vi lượng như sắt, kẽm, magie cũng là những chất giúp cho hệ miễn dịch của trẻ trưởng thành tốt nhất.

Do các tế bào miễn dịch nằm ở hai nơi là chủ yếu ở hệ tiêu hóa và đường hô hấp nên với hệ tiêu hóa, chúng ta cần kích hoạt hệ vi khuẩn có lợi ở đường ruột, đấy chính là tác nhân để tạo các kháng thể để bảo vệ cơ thể.

Giai đoạn trẻ cần tăng cường hệ miễn dịch cũng là giai đoạn trẻ có nhu cầu rất lớn để phát triển chiều cao nhiều nhất. Chính vì thế ngoài chú trọng làm khỏe hệ tiêu hóa ở trẻ, các bậc cha mẹ cũng không nên lơ là việc bổ sung các dưỡng chất để xương phát triển.

Về mặt khoáng chất chúng ta phải cung cấp canxi dạng nano để hấp thụ tối đa, photpho, magie và những yếu tố vi lượng khác. Song song với đó thì cũng cần cung cấp những dưỡng chất để tạo hệ thống hữu cơ trong bộ xương tốt như đạm và các chất để tạo thành collagen.

Cách bổ sung Canxi tốt nhất cho cơ thể, không thể thiếu vai trò trung gian của vitamin D3 giúp đưa canxi vào máu, nhưng phải có vitamin K 2 với thành phần chủ yếu là MK7 sẽ giúp đưa canxi từ máu vào xương.

Bí quyết giúp trẻ cao lớn khỏe mạnh với một hệ miễn dịch tối ưu

Trẻ không chỉ cao lớn mà  giảm ốm vặt là điều mong muốn nhất của các bậc phụ huynh. Trong đó hệ miễn dịch khỏe mạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đạt được điều đó, cần bổ sung đúng cách, đúng thời điểm và nhất là phải đúng, đủ dưỡng chất.

* * *

Để được tư vấn giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh, hãy gọi tới (024).39.978.8981900.1259 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn (tư vấn miễn phí ).

Bí quyết giúp trẻ cao lớn khỏe mạnh với một hệ miễn dịch tối ưu
5 (100%) 1 vote
Loading...
Hãy tham gia thảo luận ngay bên dưới và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé !!! Tổng hợp kiến thức bệnh lý đau dạ dày, đau bao tử cần biết. Thông tin sức khỏe và đời sống, sức khỏe gia đình online.