Tôi 40 tuổi, bị viêm lợi và thường tái đi tái lại. Mong bác sĩ tư vấn, viêm lợi có biến chứng và ảnh hưởng gì tới cơ thể? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Hà (Bắc Ninh)

Biến chứng của bệnh viêm lợi là gì, có nguy hiểm không?
Biến chứng của bệnh viêm lợi là gì, có nguy hiểm không?
  • Biến chứng của viêm lợi
  • Biến chứng của viêm lợi

Nguyên nhân gây viêm lợi chủ yếu là do vi khuẩn ở trong mảng bám hoặc cao răng tồn tại lâu trong miệng. Khi các mảng bám hoặc cao răng không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá hủy sự liên kết của các biểu mô (nối lợi và răng) và gây ra viêm lợi.

Lợi của người bệnh bị sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi chải răng, tổ chức chân răng lỏng, dễ chảy máu, kèm hôi miệng, người bệnh có cảm giác đau hoặc ngứa căng lợi răng.

Nếu không điều trị viêm lợi có thể tiến triển đến bệnh nướu răng, lây lan đến các mô cơ và xương (nha chu), một tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều có thể dẫn đến mất răng. Nghiên cứu liên kết chỉ rõ viêm nha chu làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc bệnh phổi.

Ở những phụ nữ mang thai có viêm nha chu thì nhiều khả năng sinh em bé sinh non hoặc trẻ sơ sinh có cân nặng lúc sinh thấp hơn là phụ nữ với nướu răng khỏe mạnh.

Chị nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để điều trị bệnh dứt điểm vì ảnh hưởng của viêm lợi tới sức khỏe toàn cơ thể rất lớn.

Theo: Suckhoedoisong.vn

Biến chứng của bệnh viêm lợi là gì, có nguy hiểm không?
5 (100%) 2 votes

Bạn đang xem bài viết Biến chứng của bệnh viêm lợi là gì, có nguy hiểm không? tại chuyên mục Sức khỏe và đời sống
Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định Lê Định CEO Massageishealthy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here