Học ngay 2 cách dùng bột rễ dâu tằm tắm trắng da, tắm trắng toàn thân đơn giản mà hiệu quả cao ngay tại nhà nhé.

Bạn đã biết hết về những lợi ích về sức khỏe của dâu tằm chưa, trong bài có nói đến tác dụng của rễ, lá và quả dâu tằm.

Làm đẹp bằng lá hay quả dâu tằm thì các bạn đã biết rồi nhưng dùng rễ cây dâu tằm để dưỡng trắng da thì có lẽ ít người biết. Cùng Massageishealthy chia sẻ cách dưỡng trắng da độc đáo này các bạn nhé.

2 cách dùng bột rễ dâu tằm tắm trắng da, tắm trắng toàn thân hiệu quả vượt trội
2 cách dùng bột rễ dâu tằm tắm trắng da, tắm trắng toàn thân hiệu quả vượt trội

Cách dùng bột rễ dâu tằm dưỡng trắng da toàn thân siêu đơn giản

Các bạn nên biết rằng do có Flavonoid, Alkaloids và Stilbenoids mà cả lá, vỏ cây và rễ dâu tằm có khả năng kháng khuẩn.

Từ lâu, trong dân gian đã truyền nhau nhiều bí quyết làm đẹp từ rễ cây dâu tằm. Điều này đã khiến cho các chuyên gia da liễu vô cùng bất ngờ, và quyết định tìm hiểu về loại rễ cây đặc biệt.

Theo phân tích, vỏ rễ cây dâu tằm chứa các chất sau: Mulberin, Cyclomulberin, Mulberochomen, Cyclomulberochromen, Mulberanol, Oxydihydromorusin (morusinol), Kuwanon, Mulberofuran, Albanol, Albafuran, Albafuran B, C.

Ngoài ra, vỏ rễ còn chứa P-tocopherol, Umberiferon, Socopoletin, Ethyl 2,4 – dihydrobenzoat, 5,7-dihydroxychoromon, Morin (3,5,7,2’,4’- pentahydroxyfalavon) dihydromorin, Dihydrokaemferol, Acid Betulinic, 2,4,4’,6-tetrahydroxybenzophenol (R=H), Macrulin (2,3’,4,4’,6-pentahydroxybenzophenol (R=OH), Sitosterol, Resinotanol, Moran A (glucoprotein).

Các bạn thấy đó, rễ cây dâu tằm có chứa Acid Betulinic làm tăng độ đàn hồi của da. Nó ức chế sự hình thành hắc tố Melanin, giúp làm trắng da; Acid Betulinic cũng giúp cải thiện màu da và làm sáng da.

Rễ cây dâu tằm cũng có Tocopherol (một dạng của vitamin E) mà tác dụng làm đẹp của loại vitamin này với làn da thì có lẽ các bạn đã biết rõ. Chưa hết rễ dâu tằm còn chứa Mulberin giúp dưỡng trắng da hiệu quả.

Như vậy dùng bột rễ cây dâu tằm làm trắng da là thích hợp.

Trên thực tế, có rất nhiều cách chế biến rễ dâu tằm thành những nguyên liệu làm trắng da khác nhau.

Cách dùng bột rễ dâu tằm tắm trắng da công thức 1

Bạn có thể sấy khô rễ dâu tằm rồi đem xay rễ thành dạng bột.

Khi cần sử dụng lấy 2 thìa cà phê bột rễ dâu tằm trộn với ít nước thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa đều lên vùng da cần làm trắng

(cách làm cũng như đắp mặt nạ bằng các nguyên liệu tự nhiên khác, lưu tầm 15 – 20 phút rồi dùng nước rửa sạch, đắp mặt nạ 2,3 lần tuần)

Cách dùng bột rễ dâu tằm tắm trắng toàn thân công thức 2

Hoặc cũng có cách khác mà hiệu quả không hề thay đổi đó chính là ép rễ cây dâu tằm tươi thành nước và thoa trực tiếp lên da.

Đây là hai cách làm được các chị em sử dụng phổ biến, rộng rãi trong cuộc sống.

Tuy nhiên, rễ dâu tằm thường gây dị ứng cho một số loại da nhạy cảm vì thế bạn nên thử đắp mặt nạ vào cổ tay trước khi dùng cho mặt. Nếu da cổ tay bị ngứa thì không nên sử dụng.

Cẩn thận hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi thực hiện làm trắng da bằng rễ cây dâu tằm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Vậy là các bạn đã biết 2 cách dùng bột rễ dâu tằm tắm trắng da rồi phải không. Tất nhiên dùng nguyên liệu tự nhiên để dưỡng trắng da đòi hỏi các bạn phải hết sức kiên nhẫn thì mới thấy được kết quả.

 Mời các bạn xem thêm nhiều cách làm trắng da TẠI ĐÂY

Nguồn tham khảo:

Mulberry Extract: The natural alternative to Hydroquinone: https://www.makari.com/blog/mulberry-extract-natural-alternative-hydroquinone/


Bạn đang xem bài viết 2 cách dùng bột rễ dâu tằm tắm trắng da, tắm trắng toàn thân hiệu quả vượt trội tại chuyên mục Cách làm trăng da
Tôi là Hoa Thien Thao - Tác giả chuyên mục Làm đẹp tại massageishealthy.com. Tôi là chuyên gia về lĩnh vực thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here