Trang chủ Âm nhạc giải trí điện ảnh ✅ Hướng dẫn 7 cách phân biệt chó Alaska và Husky chuẩn xác nhất

Hướng dẫn 7 cách phân biệt chó Alaska và Husky chuẩn xác nhất

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Chó Alaska và Husky đều là dòng chó kéo có tổ tiên là giống chó Bắc Cực. Vì vậy hai giống chó này sở hữu nhiều nét đặc điểm ngoại hình khá tương đồng nhau. Nếu lần đầu tiên nhìn thấy, bạn khó mà phân biệt chính xác đâu là Husky và đâu là Alaska.

Tuy nhiên, chỉ cần để ý quan sát kỹ, bạn sẽ thấy chúng cũng có nhiều nét đặc trưng riêng cả về ngoại hình và tính cách. Phần hướng dẫn cách phân biệt chó Alaska và Husky sau đây, hy vọng có thể giúp bạn không còn bị nhầm lẫn giữa hai giống kéo nổi tiếng này nữa. 

Chó Alaska và Husky 

Chó Alaska và Husky

Cách phân biệt chó Alaska và Husky dựa vào ngoại hình 

Để phân biệt chó Alaska và Husky, bạn cần dựa vào những đặc điểm ngoại hình bên ngoài của chúng. Cụ thể là về kích thước cơ thể và các đặc trưng về bộ lông, mắt, đuôi,…

Chiều cao và cân nặng

Alaska: Giống chó Alaska sở hữu kích thước cơ thể khá cao lớn. Cân nặng trung bình của cún đạt từ 45-50kg, cao 65-70cm. Thậm chí với dòng Giant Alaska còn có thể cao đến gần 1m và nặng tới 80kg.

Kích thước của chó Alaska và Husky 

Kích thước của chó Alaska và Husky

Husky: Các chú cún Husky có chiều cao và cân nặng thuộc vào loại trung bình trong các chú. Mỗi cá thể Husky trưởng thành thường cao từ 50-55cm, cân nặng từ 25-30kg.

Bộ lông 

Alaska: Lông của Alaska khá dài và dày. Thông thường bộ lông của Alaska luôn dài hơn so với Husky. Bởi bộ lông có phần hơi dài nên việc chăm sóc lông cho Alaska khá cầu kỳ, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết về giống chó Alaska để chăm sóc cún tốt hơn.

Husky: Bộ lông của Husky thường ngắn hơn người anh em Alaska. Thế nhưng, nếu sờ vào thì bạn sẽ thấy lông của nhiều chú ngáo Husky lại mềm mượt hơn. 

Đôi mắt của Husky và Alaska 

Alaska: Đôi mắt của Alaska giống với hình quả hạnh nhân, có hơi xếch lên một chút. Alaska được xem là thuần chủng khi sở hữu màu mắt nâu hoặc màu mắt đen. Khi nhìn vào đôi mắt của những chú cún Alaska, bạn sẽ thấy rõ đôi mắt luôn toát lên vẻ hiền lành và hơi ngô ngố.

Husky: Các chú ngáo Husky cũng có đôi mắt giống với hình quả hạnh nhân, hơi xếch lên nhưng màu mắt lại đa dạng hơn. Nếu như Alaska mắt chỉ có màu đen hoặc nâu thì Husky lại có màu xanh dương, xanh nước biển, màu hổ phách,.. Thậm chí, trên cùng một cá thể Husky còn có thể sở hữu cùng lúc 2 màu mắt. Đặc biệt đôi mắt của Husky nhìn rất sắc sảo chứ không hiền lành như Alaska.

Đuôi của Husky và Alaska 

Alaska: Chiếc đuôi của chó Alaska lúc nào cũng cong lên phía trên lưng. Phần lông đuôi rất dài, dày và xù nhìn rất đáng yêu. Sở dĩ phần lông đuôi dài và dày như vậy là để giúp cún thích nghi với khí hậu lạnh lẽo ở khu vực bắc Mỹ. 

Chiếc đuôi của chó Alaska lúc nào cũng cong lên phía trên lưng

Chiếc đuôi của chó Alaska lúc nào cũng cong lên phía trên lưng

Husky: Các chú ngáo Husky có chiếc đuôi khá đặc biệt khi lúc nào cũng buông thõng xuống. Ngay cả khi cún vẫy thì đuôi chỉ cũng hơi cong lên một chút nhưng không bao giờ uốn cong được giống như Alaska. Phần lông đuôi ngắn nhưng rất mượt. 

Đầu của Alaska và Husky 

Alaska: Đầu to bành với phần lông xù xung quanh. Mõm của Alaska nhìn khá to chứ không thon gọn như Husky.

Husky: Đầu của Husky nhỏ gọn hơn so với Alaska. Phần mõm của các chú cún Husky khá dài, lông quanh đầu của Husky ngắn và mượt chứ không xù như Alaska.

Cách phân biệt chó Alaska và Husky qua đặc điểm tính cách 

Bên cạnh các đặc điểm về ngoại hình thì người ta còn dựa vào tính cách để phân biệt Husky và Alaska.

Chó Husky khá là nghịch ngợm

Chó Husky khá là nghịch ngợm

Tính cách của Alaska 

Mặc dù sở hữu ngoại hình cao lớn nhưng tính cách của Alaska lại rất hiền lành, dễ bảo. Cún luôn tỏ ra ngoan ngoãn, luôn nghe theo mệnh lệnh của sen. Nuôi Alaska giống như bạn nuôi một đứa trẻ to xác với tâm hồn bé bỏng. Những chú cún Alaska luôn thân thiện với các thành viên trong gia đình, nhất với các “sen con”. 

Alaska cao lớn là vậy nhưng không vì thế mà cún “ỉ mạnh hiếp yếu” với các vật nuôi khác. Ngược lại, Alaska còn rất biết nhường nhịn. Nếu nuôi Alaska chung với các bé mèo, cún còn có phần lép vế khi luôn bị các mèo dọa nạt ấy chứ.

Tính cách của Husky 

Husky còn được dân mạng đặt cho biệt danh “ngáo”, từ “ngáo” cũng đã phần nào nói lên tính cách của giống chó này. Các chú cún Husky rất tăng động, nghịch ngợm. Nhiều lúc, cún còn tỏ ra bướng bỉnh với những trò phá phách. Nếu nuôi Husky chung với những vật nuôi nhỏ khác thì bạn nên cẩn thận nhé. Bởi mấy chú ngáo này hay có thói quen đuổi bắt, trêu ghẹo những vật nuôi nhỏ hơn. 

Dù có chút hơi tăng động nhưng nếu nuôi dạy đúng cách ngay từ nhỏ, Husky sẽ vẫn là những chú chó ngoan. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách nuôi, huấn luyện các chú ngáo, bạn hãy tham khảo thông tin trong bài viết và giống chó Husky.

Cả Alaska và Husky đều là hai giống chó cực hút người nuôi hiện nay. Việc phân biệt chó Alaska và Husky không hề khó nếu bạn để ý một chút. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn tự tin hơn trong việc phân biệt đâu là Husky và đâu là ALASKA.

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về nguồn của giống chó này, bạn có thể tham khảo một số bài viết tại website YeuThuCung.vn

Rate this post

You may also like