Cách tạo phôi Cmnd bằng photoshop để mở khóa Facebook, tạo nick ảo FB

Cách tạo phôi CMND bằng Photoshop với hướng dẫn chi tiết và đầy đủ các bước giúp bạn mở khóa Facebook, mở Check Point Facebook một cách dễ dàng.

Với photoshop, ai cũng có thể sở hữu ngay cho mình một phôi chứng minh nhân dân để dễ dàng đăng ký nick clone, nick ảo Facebook chỉ qua vài thao tác đơn giản.

Cách tạo phôi Cmnd bằng photoshop để mở khóa Facebook

Cách tạo phôi Cmnd bằng photoshop để mở khóa Facebook

Mục đích chính của việc tạo phôi Cmnd bằng PTS

Với chứng minh nhân dân fake này, bạn có thể dễ dàng xác minh danh tính trên facebook mà không lo tên người dùng bị thay đổi.

Tất cả những mục đích khác, mình đều không khuyến khích anh em. File PSD photoshop chứng minh nhân dân sẽ bao gồm 2 mặt trước và sau. Ở bài viết này, Massageishealthy sẽ hướng dẫn chỉnh sửa  phôi cmnd bằng photoshop với mặt trước, mặt sau các bạn làm tương tự nhé.

Download file PSD CMND

Link dowload: https://drive.google.com/drive/folders/0B4d7vWVUXSuMYjBOVDRBMGF2RUU?usp=sharing

Bước 1 : Chuẩn bị tạo phôi cmnd bằng pts

 • Mở file psd bằng phần mềm Photoshop.
 • Có 5 mục cần chỉnh sửa : họ tên, ngày sinh, quê quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và ảnh hồ sơ.
 • Để đơn giản, mỗi mục sẽ được coi như 1 lớp (hiểu theo nghĩ tầng lớp nhé).
 • Danh sách lớp được hiển thị ở tab layer góc dưới bên phải màn hình.
 • Để chỉnh sửa thông tin trên chứng minh nhân dân, trước tiên bạn phải chọn lớp tương ứng.
Cách tạo phôi Cmnd bằng photoshop để mở khóa Facebook

Cách tạo phôi Cmnd bằng photoshop để mở khóa Facebook

Bước 2 : Chỉnh sửa một lớp cụ thể – họ tên

 • Chọn lớp Lê Văn Bảy ở tab layer.
 • Quay trở lại file ảnh, nhấn phím T và bôi đen đoạn chữ ở dòng Họ tên.
 • Ghi tên mới đè lên. Xong !
 • Với các dòng còn lại, anh em làm tương tự nhé
Cách tạo phôi Cmnd bằng photoshop để mở khóa Facebook

Cách tạo phôi Cmnd bằng photoshop để mở khóa Facebook

Bước 3 : Chỉnh sửa ảnh cá nhân

 • Chuẩn bị trước file ảnh hồ sơ và mở bằng photoshop.
 • Ở tab file ảnh, nhấn lần lượt các tổ hợp phím Ctrl + A và Ctrl + C để copy.
 • Ở tab file chứng minh nhân dân, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để paste ảnh sang.
 • Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + T để bật chế độ căn chỉnh.
 • Sau đó dùng chuột trái để điều chỉnh kích cỡ ảnh sao cho phù hợp với ảnh hồ sơ có sẵn. Nhấn Enter khi hoàn tất.

Bước 4 : Lưu ảnh (save as) với đuôi png

Ảnh png sẽ cho chất lượng tốt nhất khi upload trên facebook. Ngoài ra, jpg hay jpeg cũng chấp nhận được. Với mục đích xác minh danh tính, bạn chỉ cần gửi mặt trước của chứng minh nhân dân là đủ. Nếu facebook yêu cầu gửi thêm mặt sau thì mới làm tiếp nhé. Chúc may mắn !

Chứng minh nhân dân (Cmnd) là gì, có tác dụng gì?

Chứng minh nhân dân, hay Thẻ Căn cước Công dân (tên chính thức), còn gọi là Giấy chứng minh nhân dân, Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước (hiếm gặp), trong khẩu ngữ hay được gọi tắt là chứng minh thư hoặc giấy chứng minh là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch của người được cấp. Tương đương như thẻ căn cước hay thẻ nhận dạng cá nhân tại những quốc gia khác.

Chứng minh nhân dân, hay Thẻ Căn cước Công dân (tên chính thức), còn gọi là Giấy chứng minh nhân dân

Chứng minh nhân dân, hay Thẻ Căn cước Công dân (tên chính thức), còn gọi là Giấy chứng minh nhân dân

Bắt đầu từ năm 2016, Chứng minh nhân dân chính thức được thay bằng Căn cước Công dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, tại công an cấp tỉnh, cấp huyện vẫn thực hiện các thủ tục cấp mới, cấp đổi và cấp lại giấy Chứng minh nhân dân đến ngày 30 tháng 10 năm 2017 chính thức được bãi bỏ.

Đặc điểm của Cmnd

Tất cả các CMND được cấp mới hiện tại có đặc điểm sau:

Mẫu giấy CMND của công dân Việt Nam thống nhất toàn quốc, có hình chữ nhật, kích thước 85,6 mm x 53,98 mm, gồm 2 mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt, được ép nhựa trong. Thời hạn sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp.

Mặt trước, ở bên trái từ trên xuống có hình Quốc huy đường kính 14 mm; ảnh của người được cấp CMND cỡ 20×30 mm; có giá trị đến (ngày, tháng, năm). Bên phải, từ trên xuống: chữ “Giấy chứng minh nhân dân” (màu đỏ), số, họ và tên khai sinh, họ và tên gọi khác, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, tôn giáo, quê quán, nơi thường trú…

Mặt sau: trên cùng là mã vạch 2 chiều. Bên trái, có 2 ô: ô trên, vân tay ngón trỏ trái; ô dưới, vân tay ngón trỏ phải. Bên phải, từ trên xuống: đặc điểm nhận dạng, họ và tên cha, họ và tên mẹ, ngày tháng năm cấp CMND, chức danh người cấp, ký tên và đóng dấu.

Mẫu mới này có một số điểm khác với mẫu CMND cũ như kích thước quốc huy, kích thước ảnh, mã vạch, tên cha mẹ v.v… Các chứng minh thư cũ vẫn có giá trị sử dụng tới ngày hết hạn.

Bộ Công An Việt Nam đang có kế hoạch xây dựng mẫu CMND mới (Căn cước Công dân) trong đó sẽ đưa nhóm máu và thể hiện bằng hai ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh.

Ngoài ra, dự án CMND điện tử, giống như của Malaysia, cũng đã được triển khai từ đầu thập niên và dự kiến sẽ cấp cho các thành phố cấp 1 vào năm 2010. Tuy vậy, gần đây, người ta cho rằng dự án này đã thất bại.

Đối tượng được cấp Cmnd

Công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên được cấp CMND.

Những người tạm thời chưa được cấp

Là những người dưới 14 tuổi, hoặc trên 14 tuổi nhưng chưa có nhu cầu làm CMND, người đang mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng điều khiển hành vi của chính mình.

Quy định liên quan về CMND

Cuối năm 2013, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 167/2013/NĐ-CP (để thay thế NĐ 73/2010/NĐ-CP được ban hành vào năm 2010), trong đó khoản 1 điều 9 của Nghị định 167 có quy định:

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi không xuất trình chứng minh nhân dân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền.

Số CMND

Tại Việt Nam, số CMND là một số 9 chữ số. Các đầu số khác nhau được chia cho các cơ quan công An của các tỉnh thành khác nhau. Vì vậy, số CMND không nhất thiết là cố định đối với mỗi người.

Nếu chuyển hộ khẩu hoặc thay đổi địa chỉ thường trú tới tỉnh/thành phố khác và cần cấp lại CMND, số CMND mới sẽ có đầu số hoàn toàn khác.

Việc này gây ra rất nhiều phiền toái đặc biệt là khi số CMND được sử dụng trong rất nhiều tài liệu như Đăng ký nhà, ô tô, xe máy, đăng ký kinh doanh, hộ chiếu, hộ khẩu v.v…

Về nguyên tắc, số CMND là duy nhất. Tuy vậy, năm 2007 đã xảy ra trường hợp hi hữu là có tới 50000 số CMND thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị trùng với tỉnh Đồng Nai.

Đây là các số CMND thuộc dải số từ 271450001 đến số 271500000. Nguyên nhân do dải số trên được cấp cho Bà Rịa – Vũng Tàu khi thành lập đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo năm 1979 nhưng tỉnh Đồng Nai vẫn tiếp tục sử dụng.

Photoshop là gì? Học Photoshop có thể làm được những gì?

Photoshop là gì?

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chính là chỉnh sửa ảnh. Được phát triển và phát hành bởi Adobe năm 1988. Hiện nay Ps được xem là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường.

Photoshop được hầu hết những người làm thiết kế đồ họa cũng như các photography sử dụng. Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường đào tạo nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học.

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chính là chỉnh sửa ảnh.

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chính là chỉnh sửa ảnh.

Nói đến photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa ảnh thần thánh. Và cũng rất nhiều người cho rằng, biết chỉnh sửa ảnh bằng Ps thì đã được xem là một nhà thiết kế đồ họa. Nhưng thực tế không hẳn những điều trên là đúng. Vậy vị trí của photoshop trong thiết kế đồ họa là gì?

Chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên là vậy rồi, nhưng có điều chỉnh sửa ảnh bằng thiết kế đồ họa trong photoshop không như các bạn nghĩ. Đó không phải là những bức ảnh tẩy mụn, làm trắng, thay nền…. để đăng lên face.

Chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trong thiết kế đồ họa, là việc sử dụng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh, hay các mẫu ảnh bitmap có sẵn, loại bỏ những chi tiết không mong muốn, hay đơn thuần chỉ là tách lấy 1 phần của bức ảnh để làm tài nguyên cho quá trình thiết kế.

Thiết kế: Quá trình này là việc người thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý, hoặc sử dụng các nguồn tài nguyên khác được tạo ra từ các phần mềm đồ họa khác, và text, phối màu và xắp xếp chúng một cách hợp lý để tạo thành các sản phẩm thiết kế theo đúng ý đồ người thực hiện.

Photoshop làm được những gì?

Chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên rồi, điều này thì ai cũng biết cả. Bạn có thể sử dụng PS để khắc phục được hầu hết những lỗi trên hình ảnh.

Phục chế ảnh cũ: nếu bạn có những bức ảnh cũ, được chụp từ rất lâu rồi, chất lượng ảnh suy giảm và hỏng hóc, bạn có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế những bức ảnh này. biến chúng trở lại như lúc mới chụp.

Thể hiện sự sáng tạo với chữ (text): bạn có thể sử dụng text trong photoshop một các điêu luyện, sắp đặt tùy biến chúng tạo thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao. Việc sắp đặt text được gọi tắt là typography

Thiết kế thời trang: không chỉ có các phần mềm đồ họa vector các bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng PS trong công việc thiết kế đồ họa một cách hiệu quả.

Thiết kế banner, quảng cáo: trên thực tế rất nhiều người sử dụng Ps cho quá trình thiết kế của mình. lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt, mà người dùng có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang dậm dấu ấn cá nhân. sử dụng để đăng lên website, hay in ấn.

Trên thực tế rất nhiều người sử dụng Ps cho quá trình thiết kế của mình

Trên thực tế rất nhiều người sử dụng Ps cho quá trình thiết kế của mình

Dựng phối cảnh: với những trường hợp cần phối cảnh không quá phức tạp. bạn có thể sử dụng photoshop để dựng phối cảnh một cách dễ dàng.

Thiết kế web, icon, apps: photoshop cũng thường xuyên được sử dụng để thiết kế web hay các icon đơn giản, các giao diện của apps trên các thiết bị di động.

Thiết kế 3d: Dù không thực sự mạnh mẽ, nhưng ps hoàn toàn có thể giúp bạn tạo các hiệu ứng 3d cực kì hiệu quả, cho các đối tượng cũng như nhân vật của mình.

Cách tạo phôi Cmnd bằng photoshop để mở khóa Facebook, tạo nick ảo FB
3.4 (67.5%) 24 vote[s]

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

 • ảnh chứng minh nhân dân 2 mặt
 • cách chỉnh sửa cmnd bằng photoshop
 • cmnd
 • phoi cmnd
Chia sẻ để mọi người cùng biết nhé ❤

Tác giả: Lê Định Massageishealthy

Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy Email ledinh121189@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *