5 dấu hiệu và cách xử lý khi điện thoại bị nhiễm virus, cảnh báo Android, Iphone bị nhiễm virus khi duyệt web

Điện thoại bị nhiễm virus thì phải làm sao, cách xử lý khi điện thoại bị nhiễm virus như thế nào?

Những dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus như điện thoại hoạt động chậm dần, nhanh hết pin, yêu cầu diệt virus. Cách xử lý khi điện thoại bị nhiễm virus, xuất hiện cảnh báo android, iphone bị nhiễm virus khi duyệt web là đưa đt về chế độ Safe mode, vào Settings > Apps, bấm vào Downloaded, chọn ứng dụng chứa virus và bấm vào Uninstall.

5 dấu hiệu và cách xử lý khi điện thoại bị nhiễm virus, cảnh báo android, iphone bị nhiễm virus khi duyệt web

5 dấu hiệu và cách xử lý khi điện thoại bị nhiễm virus, cảnh báo android, iphone bị nhiễm virus khi duyệt web

I. Dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus và cách phòng tránh hiệu quả

Đọc ngay những dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus dưới đây để có những biện pháp khắc phục kịp thời trước khi bạn hết sạch tiền trong tài khoản ngân hàng và mọi thông tin cá nhân của bạn bị tung lên mạng.

Sử dụng điện thoại và sau một thời gian phát sinh các hiện tượng khác nhau là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên nếu smartphone đang dính mã độc, virus thì chắc chắn tài khoản Facebook, thông tin trên chứng minh nhân dân hay mã thẻ ngân hàng của bạn đang bị đe dọa đấy! Dưới đây là những dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus và cách xử lý bạn nên tham khảo ngay và luôn.

Điện thoại hoạt động ngày một chậm dần

Nếu trước đây các thiết bị Android của bạn hoạt động khá nhanh rồi bỗng nhiên bạn nhận thấy rằng tốc độ các thiết bị ngày một chậm dần.

Tất cả các ứng dụng mà bạn mở bị đóng lại, hoặc tự động khởi động lại, rất có thể thiết bị của bạn đã bị virus hoặc các phần mềm độc hại xâm nhập.

Lưu lượng sử dụng DATA tăng đột biến

Khi một virus gửi thư rác hoạt động trên nền background thiết bị Android của bạn, chúng sẽ sử dụng kết nối Internet của bạn với một tốc độ chóng mặt.

Nếu đang sử dụng dữ liệu di động 3G, hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng mức lưu lượng sử dụng hàng ngày sẽ thay đổi bất thường.

Nếu sử dụng kết nối Wifi bạn sẽ rất khó có thể nhận ra được điều này. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập Settings (cài đặt) => Data Usage (sử dụng dữ liệu di động) để xem có bất kỳ thay đổi đáng kể nào hay không.

Máy cực nhanh hết pin

Khi virus hoạt động trên nền background thiết bị Android của bạn, trong quá trình sử dụng kết nối Internet bạn sẽ nhận thấy rằng tuổi thọ pin thiết bị khá ngắn và rất nhanh hết pin.

Để kiểm tra xem ứng dụng hoặc tính năng nào là thủ phạm “ngốn” nhiều pin nhất trên thiết bị Android của mình, bạn truy cập vào Settings => Battery hoặc cài đặt thêm ứng dụng thứ 3 như Battery Doctor để theo dõi.

Đột ngột xuất hiện thông báo yêu cầu nâng cấp phần mềm và diệt virus

Hiện tượng này xảy ra khi vào một trang web bằng trình duyệt của điện thoại như Firefox, Chrome, Opera,…

Khi đó điện thoại của bạn sẽ tự nhiên nhảy lên các thông báo mới với những nội dung như: “Điện thoại Android của bạn quá cũ rồi nên nâng cấp phần mềm mới ngay”, “máy của bạn quá chậm nên download phần mềm mới về”,

Hoặc “Điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus. Cần phải quét ngay!”. Kèm theo đó là điện thoại rung mạnh, phát ra tiếng chuông lạ và những hình ảnh gợi cảm,…

Chắc hẳn chúng ta đã nhiều lần nhìn thấy thông báo này

Chắc hẳn chúng ta đã nhiều lần nhìn thấy thông báo này

Những thông báo này thực chất là do Hacker tạo nên, nhằm đánh lừa người dùng thực hiện theo các hành động được hướng dẫn trong thông báo.

Qua đó đánh cắp thông tin, trộm tiền từ tài khoản hay thậm chí chiếm đoạt quyền sử dụng máy của người dùng. Vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ click vào bất kì pop-up quảng cáo nào nếu không muốn chiếc smartphone trở nên ì ạch hơn nữa.

Nhiều ứng dụng lạ tự cài đặt mà không xin phép

Có những lúc phải xóa các ứng dụng lạ ở cường độ mỗi ngày, mặc dù trước đó đã nhớ rất kĩ hoàn toàn không hề cài – Đấy là các ứng dụng độc, nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại bị nhiễm virus.

Song song với tình trạng có pop-up thường xuyên trên smartphone, vấn đề nêu trên cũng xảy ra thường xuyên và dễ bắt gặp.

Những tay hacker có thể tấn công điện thoại của bạn bất kì lúc nào từ những ứng dụng được cài ngầm vào máy.

Các ứng dụng đều được tự động tải về, cài đặt không hề thông qua Google Play Store. Thậm chí có cả một số trường hợp cực kì “lén lút”, không hề hiển thị icon ở màn hình chính và cả trong phần quản lí cũng không xuất hiện để tháo gỡ.

II. Làm gì khi điện thoại hiện thông báo bị nhiễm virus?

Hiện nay, rất nhiều người dùng điện thoại thông minh (smartphone) thấy thông báo điện thoại bị nhiễm virus trong lúc xem tin tức trên mạng Internet, dù rằng trong điện thoại có cài ứng dụng phòng chống và diệt virus.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy bình tĩnh và tỉnh táo để xử lý, bằng không có thể điện thoại sẽ nhiễm nhiều virus hơn.

Một thực tế đáng lo ngại là tình trạng này đã và đang xuất hiện trên nhiều điện thoại khi lướt web đọc tin tức hay xem phim, dù máy đang chạy hệ điều hành Android, iOS hay Windows Phone và có phần mềm chống virus…

Tuy nhiên, khi chạy ứng dụng diệt virus để quét toàn bộ điện thoại thì không phát hiện ra virus.

Đầu tiên, cần lưu ý rằng một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng Android khó nhiễm virus hơn nhiều so với máy tính.

Thiết bị của bạn gần đây thường xuyên chạy chậm, đóng băng, lỗi hay bất chợt khởi động lại… đó không hoàn toàn là dấu hiệu của virus mà thường liên quan đến các vấn đề như phần cứng xuống cấp, ứng dụng xung đột hay kết nối mạng có vấn đề…

Tuy vậy, hiếm không phải là không có. Nếu quả thực virus đang ẩn náu trong thiết bị của bạn, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách để loại bỏ nó.

Đã có không ít người dùng điện thoại chạm vào nút Đồng ý trên thông báo để đồng ý quét virus theo lời cảnh báo xuất hiện. Và sau đó, có thể thấy thông báo kết quả đã diệt được 4 virus. Nhưng chưa kịp vui mừng vì hết virus thì tiền trong tài khoản đã “không cánh mà bay”.

Thật ra, những cảnh báo máy bị nhiễm virus nói trên chỉ là dạng lừa đảo, chúng là những nội dung quảng cáo đánh lừa tâm lý của người dùng, dụ dỗ người dùng chạm vào quảng cáo để trừ phí dịch vụ, hoặc cái ứng dụng quảng cáo.

Bạn nên hiểu rằng, chẳng có virus nào ngu ngốc đến nỗi phải để cho trang web thông báo có virus, và cũng chẳng có trang web nào phát hiện được virus khi mà bạn chỉ đang đọc tin tức, xem video.

Để khắc phục tình trạng này, khi thấy thông báo dạng nói trên, bạn không nên làm theo hướng dẫn trong thông báo đó.

Thay vào đó, bạn hãy chạm phím Back để thoát khỏi thông báo. Sau đó bạn cũng không cần cố gắng tìm và cài phần mềm diệt virus, bởi chúng chỉ là những thông báo lừa đảo.

Thường thì, tình trạng này chỉ xảy ra khi người dùng vô tình chạm vào các trang web đen, hoặc các trang web không có uy tín.

Nếu nhận được cảnh báo này trên trình duyệt web Chrome, bạn hãy vào Chrome, chọn nút Lịch sử (ở góc dưới bên phải của màn hình bắt đầu), rồi chọn Hiển thị toàn bộ lịch sử, rồi chọn Xóa dữ liệu duyệt web, xong bạn khởi động lại Chrome.

Đối với những trình duyệt web khác, bạn cũng thực hiện thao tác Xóa dữ liệu duyệt web, khởi động lại trình duyệt web, hoặc khởi động lại thiết bị.

Hiện nay, trên mạng Internet có rất nhiều cạm bẫy, người dùng máy tính hoặc smartphone, tablet nên truy cập những trang web uy tín, và không nên chạm (bấm) vào những tin giật gân, những hình ảnh “mát mẻ” được chia sẻ trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, bạn nên trang bị cho mình một kỹ năng lướt web an toàn: cài phần mềm diệt virus uy tín, tránh các quảng cáo đánh lừa tâm lý như “máy bạn vào mạng chậm, hãy tải ngay phần mềm giúp máy chạy mạng nhanh”, “máy bạn bị chậm, đơ giật”, “máy bạn hết pin nhanh, cài để dùng máy 3 ngày không lo hết pin”…

Để không bị mất tiền oan khi không may bấm vào quảng cáo hay kích hoạt ứng dụng, bạn hãy nhanh chóng chuyển máy sang về chế độ máy bay để ứng dụng hay lệnh soạn tin bị vô hiệu hóa không gửi được tin đi.

Bạn cũng không tải bất cứ ứng dụng nào từ các trang web không uy tín, hoặc tháo gỡ ngay những ứng dụng lạ tự cài vào máy.

Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế cho trẻ nhỏ dùng máy điện thoại. Nếu cho trẻ chơi game, bạn nên chuyển máy về chế độ máy bay để tránh tình trạng mất tiền oan và kiểm soát quá trình sử dụng của trẻ, không cho chúng vào trang web độc hại hay cài phải những ứng dụng có virus.

Tốt nhất, bạn cài một ứng dụng chuyên dụng để chuyển điện thoại sang chế độ Kid mode trước khi cho con trẻ chơi game, xem video…, bởi ứng dụng này sẽ ngăn chặn trẻ bấm lung tung trên điện thoại, cũng như ngăn chặn việc cài các ứng dụng.

III. Cách diệt virus trên điện thoại Android (đa số là Samsung)

Khi thấy điện thoại Android của mình ngày càng chậm, pin sụt giảm một cách nhanh chóng, đột ngột, hoạt động ì ạch hơn bạn thường nghi ngờ rằng điện thoại của mình đang bị nhiễm virus.

Bạn đừng quá lo lắng bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này, hãy theo dõi mẹo nhỏ dưới đây của Massageishealthy để diệt virus ra khỏi điện thoại của bạn.

Cách diệt virus trên điện thoại Android (đa số là Samsung)

Cách diệt virus trên điện thoại Android (đa số là Samsung)

So với máy tính thì Smartphone Android khó nhiễm virus hơn nhiều, nhưng bạn lại thấy thiết bị của mình hoạt động ngày càng chậm hay thường xuyên bị dừng đột ngột khi sử dụng ứng dụng, đóng băng ưng dụng hay bất ngờ khởi động lại.

Những dấu hiệu này không hẳn là do virus gây nên mà có thể do phần cứng của máy đã xuống cấp, do xung đột ứng dụng hoặc bộ nhớ đang đầy…

Tuy nhiên không hẳn là hoàn toàn không có virus mà chúng ta chủ quan hãy theo dõi mẹo nhỏ dưới đây để loại bỏ toàn bộ virus ra khỏi thiết bị của bạn.

Các virus lây lan trên mạng và đến với điện thoại Android của bạn chủ yếu là thông qua các ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng không rõ nguồn gốc, ngoài cửa hàng Google Play cho nên bạn hãy cẩn thận và tuyệt đối không cài ứng dụng ngoài kho ứng dụng Google Play bằng cách truy cập vào Cài đặt >Bảo mật > Bỏ đánh dấu vào mục Không rõ nguồn gốc.

Cài đặt >Bảo mật > Bỏ đánh dấu vào mục Không rõ nguồn gốc.

Cài đặt >Bảo mật > Bỏ đánh dấu vào mục Không rõ nguồn gốc.

Nếu không may Virus đã có mặt trên thiết bị của bạn rồi thì hãy thực hiện Factory reset để xóa toàn bộ dữ liệu điện thoại và đưa dữ liệu về với tình trạng nguyên bản lúc mới mua của nhà sản xuất.

Lưu ý: bạn cần chú ý sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện, tuy nhiên dữ liệu sao lưu có thể sẽ là nơi trú ẩn của virus nên nếu dữ liệu không quan trọng bạn nên bỏ hết chúng.

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn có thể quét và ngăn ngừa virus trên điện thoại Android có thể kể đến là 360 Mobile Security, Avast hay Lookout.

Tuy nhiên đôi khi các ứng dụng diệt Virus này lại nhầm lẫn và đưa ứng dụng bạn hay sử dụng vào danh sách đen, với tình trạng này bạn có thể kệ nó báo và tiếp tục sử dụng ứng dụng đó bình thường hoặc để loại bỏ virus bằng tay theo cách thực hiện sau đây.

Bước 1: Đưa điện thoại Android của bạn về chế độ Safe mode

Đây là chế độ chỉ cho phép thiết bị chạy các ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy mà không cho phép chạy ứng dụng của bên thứ 3 cài đặt vào.

Đa số các thiết bị Android để vào được chế độ Safe mode bằng cách thực hiện bấm và giữ Power off và chọn Safe mode ở danh sách hiện ra tuy nhiên nếu cách này bạn không áp dụng được trên máy của mình thì bạn nên tìm cách vào safe mode cho thiết bị của mình trên Google.

Đưa điện thoại Android của bạn về chế độ Safe mode

Đưa điện thoại Android của bạn về chế độ Safe mode

Bước 2: Kiểm tra các apps được tải về

Khi đã vào được chế độ Safe mode thành công tức là ở dưới đáy thiết bị có dòng chữ Safe mode, khi đó bạn hãy vào Settings > Apps và thực hiện bấm vào Downloaded.

Chắc hẳn bạn sẽ không biết đâu là ứng dụng đã lây lan virus vào máy của mình nhưng hãy xem lại thật kỹ danh sách ứng dụng đã cài và tìm xem ứng dụng nào mà bạn không cài đặt nhưng nó vẫn xuất hiện trên máy của bạn và rất có thể nó chính là thủ phạm.

Kiểm tra các apps được tải về

Kiểm tra các apps được tải về

Bước 3: Xóa ứng dụng nghi ngờ là virus, không do mình cài đặt

Bấm vào ứng dụng chứa virus và xem thông tin ứng dụng sau đó bấm vào nút Uninstall. Thông thường sau khi thực hiện bước này thì Virus đã được xóa khỏi thiết bị.

Tuy nhiên nếu nút Uninstall chuyển sang màu xám và không thể bấm vào được thì virus đã tự cho mình vào danh sách được cấp quyền quản trị (Administrator) nên không thể gỡ theo cách thông thường được. Bạn sẽ cần thực hiện thêm một bước nữa để thu hồi quyền quản trị.

Xóa ứng dụng nghi ngờ là virus, không do mình cài đặt

Xóa ứng dụng nghi ngờ là virus, không do mình cài đặt

Bước 4: Nâng quyền quản trị thiết bị (Device Administrators)

Thoát Menu Apps và hãy truy cập vào menu Settings >Security và bấm vào tùy chọn Device Administrators. Tại đây sẽ là danh sách các ứng dụng được cài đặt với quyền quản trị cao nhất.

Bạn thực hiện bỏ đánh dấu ở hộp kiểm cùng dòng ứng dụng mà bạn muốn gỡ và nhấn nút Deactiate ở màn hình kế tiếp. Sau đó quay trở lại và thực hiện bước 3 để gỡ ứng dụng như bình thường.

Nâng quyền quản trị thiết bị (Device Administrators)

Nâng quyền quản trị thiết bị (Device Administrators)

Bước 5: Sao lưu dữ liệu quan trọng trên đt

Khi thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn trên đây là virus đã được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi thiết bị của bạn, để đề phòng trường hợp xấu xảy ra bạn hãy thực hiện sao lưu các dữ liệu quan trọng ngay tức thì và đồng thời cài luôn một ứng dụng diệt virus để phòng chống tình trạng này xảy ra thêm một lần nữa

Như vậy với các bước hướng dẫn và thủ thuật của Massageishealthy trên đây đã giúp các bạn dọn sạch virus ra khỏi điện thoại Android của mình.

Hãy thực hiện nếu nghi vấn điện thoại của mình đang bị nhiễm Virus ngay bây giờ và đừng quên tải các ứng dụng diệt virus đó là 360 Mobile Security Antivirus for Android và Avira cho Android.

IV. Virus Android do đâu mà có, vì sao có trong điện thoại?

Con đường đầu tiên để virus Android đến với chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn chính là nấp trong các ứng dụng.

Điều này là sự thật với tất cả các loại virus Android lớn nhất những năm gần đây: Gunpoder, Ghost Trojan, Googlian và Godless, tất cả đều xuất hiện trên thiết bị của bạn theo cách này, trong khi virus Mazar thì đến qua một tin nhắn thúc giục bạn hãy tải trình duyệt Tor (và tất nhiên, bạn không phải là đang tải Tor thật sự).

Virus Android do đâu mà có, vì sao có trong điện thoại?

Virus Android do đâu mà có, vì sao có trong điện thoại?

Thậm chí virus gần đây nhất, Loapi, được cài đặt từ ngoài Google Play. Loapi đang cho thấy một mối đe dọa mới, virus này len vào thiết bị qua các ứng dụng diệt virus mà người dùng đang cài đặt để bảo vệ thiết bị.

Nó có thể khiến thiết bị bị quá tải, nóng lên và làm hại pin; nó cũng có thể gửi đi các tin nhắn mạo danh bạn, đăng ký vào các dịch vụ mất tiền mà bạn không hề biết, cho phép kẻ tấn công thực hiện các yêu cầu HTTP để tấn công DDoS, và đào tiền ảo Monero.

Virus Android có nhiều mục đích khác nhau, một số đưa mã độc vào thiết bị, một số lấy cắp thông tin cá nhân và một số tải phần mềm ngoài. Bất kỳ là gì, bạn cũng không muốn máy mình bị nhiễm virus.

V. Cách phòng tránh virus trên điện thoại Android

– Đừng cài đặt những ứng dụng không có trên Google Play trừ khi bạn biết rõ mình đang làm gì: Mặc định, thiết bị Android của bạn sẽ khóa chức năng cài đặt ứng dụng ngoài Google Play, nhưng bạn có thể tắt chức năng này tại Cài Đặt (Settings) -> Bảo Mật (Security).

– Đừng cài ứng dụng nhái: 99% số lần bạn cài đặt ứng dụng trên Google Play là hoàn toàn an toàn, nhưng gần đây mã độc đã được phát hiện trong một số ứng dụng.

– Tránh tải và cài đặt những ứng dụng nghi ngờ đang mô phỏng lại ứng dụng khác, và từ các bên lập trình không tên tuổi, hay những ứng dụng mà bạn không rõ chức năng.

– Kiểm tra quyền hạn của ứng dụng: Mặc cho bạn cài ứng dụng ở đâu thì nên kiểm tra xem ứng dụng đang yêu cầu những quyền nào trước khi ấn vào Cài Đặt.

– Đừng bao giờ cho một ứng dụng nào quyền quản trị thiết bị (Admin permission), vì quyền này giúp ứng dụng không thể bị xóa. Hãy thử nghĩ xem, một ứng dụng chơi nhạc có thật sự cần truy cập vào danh bạ của bạn? Bạn cũng nên kiểm tra những đánh giá về ứng dụng trên Internet để đảm bảo thêm.

– Cập nhật HĐH mới nhất: Phiên bản mới nhất của Android không nhất thiết sẽ khả dụng cho thiết bị của bạn, nhưng bạn nên kiểm có cập nhật mới nhất một cách thường xuyên.

– Cài đặt ứng dụng diệt virus: Bạn không cần cài những ứng dụng trên, nhưng nếu bạn muốn có thêm cảm giác an toàn thì đây là sự lựa chọn không tồi. Miễn là bạn biết mình sử dụng đúng ứng dụng.

VI. 5 dấu hiệu điện thoại iPhone bị nhiễm virus và cách khắc phục

Nội dung này Massageishealthy sẽ giúp cho các bạn cách nhận biết điện thoại iPhone bị dính virus và cách xử lý ra sao. Hãy cùng theo dõi nhé!

5 dấu hiệu điện thoại iPhone bị nhiễm virus và cách khắc phục

5 dấu hiệu điện thoại iPhone bị nhiễm virus và cách khắc phục

Biểu hiện đầu tiên là điện thoại bị chậm, bị đơ liên tục, không vào được ứng dụng thì chứng tỏ máy của bạn đang bị một phần mềm gián điệp hoặc virus đang chạy ngầm. Do đó, Ram bị ảnh hưởng làm cho máy bị đơ.

Biểu hiện thứ hai có thể phát hiện bằng mắt như: tốn nhiều pin hơn, khoảng 15 – 20% pin khi bạn truy cập vào các trang mạng xã hội như facebook thì chắc chắn điện thoại của bạn đã bị lỗi về phần mềm hoặc 90% là đã bị nhiễm một loại virus nào đó.

Việc này bạn sẽ dễ dàng biết được vì có thể quan sát điện thoại của mình tiêu hao năng lượng là bao nhiêu mỗi ngày.

Biểu hiện thứ ba cũng dễ dàng phát hiện được đó là dung lượng Data của máy, đặc biệt là 3G, 4G bị tăng một cách đột biến. Để kiểm tra, các bạn có thể vào phần Cài đặt -> Dữ liệu di động.

Các bạn nên lưu ý theo dõi sử dụng dung lượng data của máy để có thể nhận biết sớm vì việc tăng đột biến như vậy sẽ làm chậm tốc độ của máy và tốn tiền của bạn.

Và hơn hết, điều này chứng tỏ máy của bạn có thể bị nhiễm một loại virus nào đó, nó sử dụng data của bạn để gửi dữ liệu đến một máy chủ khác.

Biểu hiện thứ tư cũng dễ phát hiện trong quá trình sử dụng: điện thoại của bạn thường phát ra âm thanh bít bít hoặc rè rè.

Đặc biệt hơn, khi bạn gọi đi thì chất lượng cuộc gọi sẽ giảm sút và thường xuất hiện âm thanh nhỏ như tiếng bít. Điều này chứng tỏ đang có một phần mềm gián điệp đang chạy trên máy của bạn.

Bạn cần backup dữ liệu của mình bằng một phần mềm nào đó.

Bạn cần backup dữ liệu của mình bằng một phần mềm nào đó.

Và cuối cùng là liên quan đến phần mềm chúng ta hay sử dụng đó là trình duyệt web như: Safari, Chrome hay Cốc Cốc.

Khi bạn mở trang web lên nó sẽ tự động bật một lúc nhiều tab thì chứng tỏ đang có phần mềm của bên thứ ba nào đó can thiệp vào việc bật tab làm cho máy của bạn bị truy cập dữ liệu data rất nhiều. Đây là biểu hiện rất rõ ràng khi máy của bạn bị nhiễm virus.

Nếu bị dính một trong năm biểu hiện này thì cách khắc phục rất đơn giản:

Đầu tiên, bạn cần backup dữ liệu của mình bằng một phần mềm nào đó. Sau đó vào phần Cài đặt -> Chọn khôi phục cài đặt gốc. Đây là cách cực kỳ hiệu quả để các bạn khắc phục vấn đề về nhiễm virus hay lỗi phần mềm.

Hy vọng thông tin về dấu hiệu cũng như cách xử lý khi điện thoại bị nhiễm virus bên trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát hiện điện thoại của mình, Samsung hay iPhone dính virus và giúp bạn có cách khắc phục, sử dụng điện thoại hiệu quả hơn!

Điện thoại bị nhiễm virus phải làm sao?
dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus, dấu hiệu của điện thoại bị nhiễm virus, cách diệt virus trên điện thoại samsung,

điện thoại iphone bị nhiễm virus, hướng dẫn xử lý cảnh báo android bị nhiễm virus khi duyệt web, cách diệt virus trên điện thoại samsung galaxy j7 prime,

cách diệt virus tren dien thoai oppo, điện thoại iphone có bị nhiễm virus không.

5 dấu hiệu và cách xử lý khi điện thoại bị nhiễm virus, cảnh báo Android, Iphone bị nhiễm virus khi duyệt web
4 (80%) 6 vote[s]
Chia sẻ để mọi người cùng biết nhé ❤

Tác giả: Lê Định Massageishealthy

Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy Email ledinh121189@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *