Trang chủ Công nghệ kinh tế marketing ✅ Đôi Nét Về Dịch Vụ Mua Bán Nợ An Khang

Đôi Nét Về Dịch Vụ Mua Bán Nợ An Khang

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Đã từ lâu, nợ xấu là vấn đề khá nhạy cảm. Có rất nhiều phương cách để xử lý nợ xấu. Mua bán nợ có phải là phương pháp giải quyết nợ xấu được pháp luật nhà nước chấp nhận? Sau đây Công ty cổ phần mua bán nợ An Khang xin chia sẻ về dịch vụ mua bán nợ nhằm giúp cá nhân, công ty, tổ chức hiểu được dịch vụ mới mẻ này tại Việt Nam.

Trước hết, chúng ta hiểu nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gì? Nợ xấu là khoản nợ, mà đến kỳ hạn trả, chủ nợ chưa nhận được tiền như đã cam kết trong thỏa thuận hợp đồng vay nợ có chữ ký của cả bên cho vay và bên vay, và khoản nợ này kéo dài, lặp đi lặp lại, có dấu hiệu “xù”. Thì người ta gọi đó là những khoản nợ xấu hay nợ khó đòi.

Vậy dịch vụ mua bán nợ xấu là gì?

Để giải quyết vấn đề nợ xấu, nhà nước thông qua nghị định NGHỊ ĐỊNH 69/2016/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ cho phép thành lập công ty dịch vụ mua bán nợ. Và An Khang là một trong những công ty kinh doanh dịch vụ này, được phép thu mua lại những khoản nợ xấu từ tổ chức, cá nhân với chi phí thỏa thuận giữa 2 bên. Vậy quy trình mua bán nợ ra sao, cần những bước như thế nào, xin xem tiếp bên dưới.

Nợ xấu là gì? Những điều cần biết

Nợ xấu là gì? Những điều cần biết

Quy trình mua bán nợ xấu ra sao?

Mỗi một công ty mua nợ xấu có quy trình tương đối khác nhau. Nhưng tuy khác, vẫn có những điểm chung nhất định.

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

việc tiếp nhận này lọc ra những hồ sơ đủ tính pháp lý, cụ thể là khoản nợ phải có giấy ghi nợ, và có chữ ký của cả 2 bên cho vay và bên vay nợ.

Lưu ý: Sẽ có 2 đối tượng khách hàng mà công ty mua bán nợ An Khang nhắm đến: Đó là khách hàng cá nhân và khách hàng là tổ chức.

Nếu khách hàng là cá nhân, chỉ cần có giấy nợ có chữ ký của bên mua và bên bán, cũng như gửi bản chứng minh nhân dân tới dịch vụ mua bán nợ.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức: tức là đơn vị có giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh cần cung cấp đầy đủ các chứng từ liên quan đến khoản nợ:

  • Hợp đồng kinh tế, hóa đơn GTGT (nếu có)
  • Biên bản đối chiếu công nợ giữa quý khách và đối tác nợ
  • Biên bản thanh lý hợp đồng kinh tế đã ký kết trước đó
  • Biên bản nghiệm thu sau khi thực hiện hợp đồng kinh tế
  • Công văn xác nhận qua lại giữa các bên như: Hóa đơn giao hàng,phiếu thu tiền tạm ứng ..vv….cùng tất cả các chứng từ thể hiện việc giao dịch giữa các bên.

Bước 2: Xác minh thẩm định khoản nợ xấu

Bước này nhằm mục đích xác minh con nợ có khả năng chi trả khoản nợ hay không? Cũng như con nợ đang ở đâu, có đang trốn không?

Quy trình mua bán nợ xấu của công ty An Khang

Quy trình mua bán nợ xấu của công ty An Khang

Bước 3: Thông báo kết quả xác minh thẩm định

Sau khi xem xét về khoản nợ xấu, bên mua nợ sẽ thông báo kết quả xác minh. Nếu khả năng chi trả của con nợ từ 50% trở lên, sẽ đến bước 4 là ký hợp đồng mua bán nợ.

Bước 4: Ký hợp đồng mua bán nợ

Nếu kết quả xác minh thẩm định khoản nợ, mà con nợ có thể chi trả, công ty mua bán nợ sẽ xúc tiến ký hợp đồng mua bán nợ. Và sẽ xúc tiến việc thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.

Tóm lại, mô hình kinh doanh dịch vụ mua bán nợ xấu chỉ xuất hiện trong những năm gần đây. Và cụ thể xuất hiện nhiều hơn khi dịch vụ thu hồi nợ tới năm 2021 bị chính phủ đình chỉ hoạt động. Như thế, dịch vụ này khá mới và có thể gây hoang mang cho khá nhiều người đang có nhu cầu giải quyết nợ xấu tồn đọng. Hi vọng bài viết trên đem lại chút kiến thức, nhằm giải gỡ những thắc mắc của cá nhân tổ chức.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MUA BÁN NỢ AN KHANG

Địa chỉ : 196/7 Cộng Hòa, P.12, Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0903 90 5979 – 0913 90 5979

Email : doinoankhang2013@gmail.com

Website: https://muabannoankhang.com

Rate this post

You may also like