Trang chủ Công nghệ kinh tế marketing ✅ Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Đo Áp Suất – Nên Lựa Chọn Đồng Hồ Đo Áp Suất Loại Nào

Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Đo Áp Suất – Nên Lựa Chọn Đồng Hồ Đo Áp Suất Loại Nào

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Đồng hồ đo áp suất là một trong những loại thiết bị đo áp suất nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Với đồng hồ đo áp suất gồm các dòng sản phẩm với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, công trình…

Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Đo Áp Suất – Nên Lựa Chọn Đồng Hồ Đo Áp Suất Loại Nào

Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Đo Áp Suất – Nên Lựa Chọn Đồng Hồ Đo Áp Suất Loại Nào

Bạn đã biết cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất hiệu quả chưa? Bạn đã biết mức giá mỗi loại đồng hồ đo áp suất trên thị trường chưa? Những lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất? Địa chỉ cung cấp đồng hồ đo áp suất uy tín tại Việt Nam… Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đồng Hồ Đo Áp Suất Là Gì?

Đồng hồ đo áp suất hay còn gọi là áp kế (pressure gauge) là dụng cụ được sử dụng để đo áp suất. Đồng hồ áp suất là dụng cụ cơ học được thiết kế để đo áp suất của chất lỏng (nước), khí (gas), hơi…với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau.

Đồng hồ đo áp suất là là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống cơ điện, được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, trong nhà máy, xí nghiệp, lọc hóa dầu, chế biến thực phẩm….

Ưu Điểm Của Đồng Hồ Đo Áp Suất

Đồng hồ đo áp suất có các đặc điểm nổi bật sau:

 • Đồng hồ đo áp suất là thiết bị đa dạng về kích thước, chủng loại và mẫu mã. Khi sử dụng đồng hồ đo áp suất chúng ta có thể dễ dàng quang sát được những thay đổi áp suất từ khoảng cách xa.
 • Các loại đồng hồ đo áp suất thông thường cho độ chính xác cao.
 • Ứng dụng cho nhiều điều kiện môi trường khác nhau, nhiều hệ thống khác nhau, và nhiều ngành công nghiệp
 • Các loại đồng hồ đo áp suất với thiết kế Inox thép không gỉ được đảm bảo tuổi thọ cao.
 • Đồng hồ đo áp suất có thể đo hầu hết mọi phạm vi áp suất.
 • Đồng hồ đo áp suất có nhiều loại và nhiều giá tiền

Các Loại Đồng Hồ Đo Áp Suất

 • Đồng hồ đo áp suất loại cơ: được cấu tạo gồm một ống đồng dẹt được uốn cong hình dấu hỏi, một đầu bịt kín, một đầu được nối với lưu thể cần đo áp suất.
 • Đồng hồ đo áp suất 3 kim: hay còn được gọi là đồng hồ đo áp suất tiếp điểm điện là dòng đồng hồ đo áp suất lấy tín hiệu điện để tương tác với thiết bị bên ngoài.
 • Đồng hồ đo áp suất loại điện tử: Thay vì nhảy kim như các loại đồng hồ đo áp suất bình thường thì loại đồng hồ đo áp suất loại điện tử này hiển thị kết quả đo là số. Với ưu điểm của thiết bị là hiển thị kết quả một cách chính xác.
 • Đồng hồ đo áp suất màng: Đồng hồ đo áp suất dạng màng là loại đồng hồ đo áp suất mà nó có màng có thể ngăn được các loại chất rắn, chất bị vón cục, độ nhớt cao, giúp cho đồng hồ hiển thị áp suất được an toàn.

5 Lưu Ý Khi Lựa Đồng Hồ Đo Áp Suất

Như chúng ta đã từng đề cập thì đồng hồ áp suất đa dạng về kích thước và phong phú về chủng loại. Vậy nên, cần lưu ý các thông số sau để lựa chọn đồng hồ đo áp suất phù hợp.

 • Nguồn gốc/ xuất xứ sản phẩm: Đây là yếu tố then chốt vì xuất xứ sản phẩm nói lên nhiều điều. Các nước có nền công nghiệp đi đầu thường có chuẩn chất lượng sản phẩm cao hơn nhiều nên sản phẩm đưa ra thị trường thông thường là tốt hơn.
 • Kích thước đường kính mặt: Đường kính mặt ảnh hưởng đến khả năng quan sát. Trong điều kiện không thể đến tận nơi (khoảng cách xa) bạn nên lựa chọn đồng hồ đo áp suất với mặt lớn (200mm) để tiện theo dõi.
 • Vật liệu cấu tạo: Với các vật liệu cấu tạo inox thì độ bền/ tuổi thọ của sản phẩm là cao hơn sơ với các loại đồng hồ đo áp suất bằng thép.
 • Kiểu kết nối: Một thông số bạn không thể bỏ qua ở đây là kiểu kết nối, cần làm rõ là đồng hồ có kết nối chân đứng hay chân sau và chuẩn kết nối là gì để mua về sử dụng được.
 • Dãi đo: Tương tự như chuẩn kết nối thì dãi đo của đồng hồ là thông số cần lưu tâm khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất. Dãi đo của đồng hồ đo áp suất phải thỏa là lớn hơn so với dãi đo thực tế.

Các Thương Hiệu Đồng Hồ Đo Áp Suất Nổi Tiếng

Tại Việt Nam, đồng hồ đo áp suất được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi tính năng của nó. Với các thương hiệu nổi tiếng như:

 • WIKA/ Đức: WIKA là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới không chỉ ở Việt Nam. Các sản phẩm của WIKA đều khẳng định được tên tuổi và chất lượng sản phẩm.
 • TEMA/ Ý: TEMA là đơn vị đồng hồ đo áp suất xuất xứ Ý. Nổi tiếng bởi độ bền và giá cả phù hợp.
 • SKON/ Taiwan Là đơn vị trong những đơn vị cung cấp đồng hồ đo áp suất uy tín, với giá cả phù hợp. Đồng hồ đo áp suất SKON được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy bia, nhà máy giấy, nhà máy nước ngọt, nhà máy thủy điện. Các sản phẩm của đồng hồ đo áp suất SKON đa dạng về chủng loại và mẫu mã.
Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Đo Áp Suất – Nên Lựa Chọn Đồng Hồ Đo Áp Suất Loại Nào

Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Đo Áp Suất – Nên Lựa Chọn Đồng Hồ Đo Áp Suất Loại Nào

Đồng Hồ Đo Áp Suất Có Những Mức Giá Nào?

Sau khi tìm hiểu các chi tiết sản phẩm ở trên, chúng ta đã biết đồng hồ đo áp suất có những loại nào rồi phải không nào.

Từ những hiểu biết ở trên chúng ta có thể dễ dàng phân biệt ra các mức giá khác nhau dành cho các loại đồng hồ đo áp suất.

Với những sản phẩm đồng hồ áp suất xuất xứ Trung Quốc sẽ có giá vài chục hoặc vài trăm ngàn.

Những sản phẩm có xuất xứ Đức, Ý, Taiwan có giá trị từ vài trăm đến triệu đồng tùy thuộc vào cấu tạo sản phẩm.

Để có thể nhận tư vấn chính xác về các loại đồng hồ đo áp suất.

Bạn nên liên hệ đến các đại lý bán đồng hồ đo áp suất và van công nghiệp trên toàn quốc nhé.

Chúc bạn may mắn!

Rate this post

You may also like