Tiểu sử, lý lịch Gabriel García Márquez nhà văn, biên kịch, trình soạn thảo đại tài người Colombia

Gabriel García Márquez là ai?

Gabriel José de la Concordia García Márquez (Aracataca, Magdalena, 6 tháng 3, 1927nota 1-Mexico City, 17 tháng 4, 20142) (loa Icon. SVG lắng nghe) là một nhà văn, biên kịch, trình soạn thảo và báo cáo người Colombia. Vào 1982, ông nhận giải Nobel văn học.

Ông được biết đến với biệt danh Gabo, và những người bạn của mình là Gabito (Hipocorístico Guajiro de Gabriel).

Nó vốn có liên quan đến hiện thực ma thuật và tác phẩm nổi tiếng nhất của nó, cuốn tiểu thuyết 100 Years of solitude, được coi là một trong những đại diện nhất của phong trào văn học giải trí này, và nó thậm chí còn được coi là bởi sự thành công của cuốn tiểu thuyết là thuật ngữ đó áp dụng cho L Iteratura nổi lên từ năm 1960 ở châu Mỹ Latinh.

The Royal Tây Ban Nha học viện và Hiệp hội các Academies của ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha xuất bản một ấn bản phổ biến kỷ niệm công việc này, như là một phần của các tác phẩm kinh điển Đại Tây Ban Nha của Tất cả thời gian.

Nguồn Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.

Ông nổi tiếng với thiên tài của mình như ESCR

Thời thơ ấu tiểu sử con của Gabriel đã chọn García và Luisa Santiaga Márquez Iguarán, được sinh ra tại Aracataca, sở Magdalena, Colombia, «ngày chủ nhật ngày 06 tháng 3, 1928 lúc 09:00 vào buổi sáng…», như là nhà văn tự đề cập trong hồi ký của ông. 9 khi cha mẹ Trong tình yêu, cha của Luisa, Col.

Nicolás Ricardo Márquez Mejía, phản đối mối quan hệ này, bởi vì Gabriel đã chọn García, người đã đến Aracataca với tư cách là một người viết điện thoại, không phải là ông được coi là thích hợp nhất cho con gái mình, vì là con trai của một người mẹ, Thuộc về Đảng bảo thủ Colombia và là một Womanizer tôi thú nhận.

Mời các bạn xem thêm: Top những bộ phim cổ trang Trung Quốc

Với ý định tách chúng, Luisa đã được gửi ra khỏi thành phố, nhưng Gabriel đã chọn tán tỉnh với violin serenades, thơ tình yêu, vô số chữ cái và thông điệp thường xuyên Điện báo. Cuối cùng, gia đình ông đầu tư và Luisa có sự cho phép kết hôn với Gabriel đã chọn, điều này xảy ra vào ngày 11 tháng 6 năm 1928 tại Santa Marta.

Ông nội của ông qua đời vào năm 1936, khi Gabriel được tám tuổi. Do mù của bà ngoại, ông đã đi đến sống với cha mẹ ở Sucre, một thị trấn nằm ở tỉnh Sucre, nơi cha ông làm việc như một dược sĩ.

Thời thơ ấu của ông được nói trong hồi ký của ông sống để nói với nó. 9 sau 24 năm vắng mặt, trong năm 2007 ông trở lại Aracataca để tưởng nhớ rằng chính phủ Colombia đã cho ông hoàn thành 80 năm của cuộc đời và 40 kể từ lần xuất bản đầu tiên của 100 năm của solitude.

Giáo dục và trưởng thành

Một thời gian ngắn sau khi đến Sucre, người ta quyết định rằng Gabriel nên bắt đầu giáo dục chính thức của mình và được gửi đến một trường nội trú ở [Barranquilla], một cảng ở cửa sông Magdalena. Ở đó, ông có được danh tiếng như một chàng trai nhút nhát, người đã viết những bài thơ hài hước và vẽ những dải hài hước.

Nghiêm trọng và ít cho các hoạt động thể thao, ông được mệnh danh The Old Man bởi các bạn học của mình. 11 García Márquez học lớp một của trường trung học tại trường dòng tên San José (ngày nay là Instituto San José) từ năm 1940, nơi ông xuất bản những bài thơ đầu tiên của mình trong tạp chí Trường thanh niên.

Sau đó, nhờ vào một học bổng do chính phủ cấp, Gabriel được cử đi học tại Bogotá, nơi ông được chuyển đến Liceo Nacional de Zipaquirá, một thành phố nằm cách thủ đô một giờ, nơi ông đã hoàn thành nghiên cứu trung học của mình.

Trong suốt đoạn văn của mình thông qua các nhà nghiên cứu Bogota, Garcia Marquez nhấn mạnh trong một số môn thể thao, trở thành đội trưởng của đội tuyển của quốc gia Lyceum của Zipaquirá trong ba môn học, bóng đá.

Hôn nhân và gia đình trong thời thơ ấu của mình, khi ông đến thăm cha mẹ của mình ở Sucre, ông đã gặp Mercedes Barcha, cũng là con gái của một apothecary, tại một khiêu vũ sinh viên và quyết định ngay lập tức rằng ông đã kết hôn với cô khi ông hoàn thành nghiên cứu của mình.

Thật vậy, Garcia Marquez kết hôn vào tháng 1958 trong nhà thờ Đức mẹ của chúng tôi cứu trợ vĩnh viễn của Barranquilla với Mercedes “mà ông đã đề xuất kết hôn kể từ mười ba năm của ông.” 9 14 Mercedes được mô tả bởi một trong những người viết tiểu sử của nhà văn như là “một người phụ nữ cao và L Inda với mái tóc màu nâu đến vai, cháu gái của một người nhập cư Ai Cập, mà dường như thể hiện chính nó trong xương gò má rộng lớn và đôi mắt màu nâu thâm.

Garcia Márquez đã được đề cập đến Mercedes liên tục và với tình cảm tự hào; Khi ông nói về tình bạn của mình với Fidel Castro, ví dụ, ông đã quan sát, “Fidel tin tưởng Mercedes thậm chí nhiều hơn tôi.” 8 trong 1959 họ có người con đầu tiên của họ, Rodrigo, người đã trở thành một nhà làm phim, và

Danh tiếng thế giới tai tiếng của Garcia Marquez bắt đầu khi 100 năm solitude đã được xuất bản vào tháng sáu 1967 và trong một tuần bán 8000 bản. Sau đó, thành công đã được đảm bảo và cuốn tiểu thuyết đã bán một phiên bản mới mỗi tuần, chuyển sang bán được nửa triệu bản trong ba năm.

Mời bạn xem thêm

Điểm qua các thành viên BTS với thông tin lý lịch, chiều cao và tên tiếng Hàn của 7 thành viên nhóm BTS

Nó đã được dịch sang hơn hai mươi lăm ngôn ngữ và giành sáu giải thưởng quốc tế. Thành công cuối cùng đã đến và các nhà văn đã được 40 tuổi khi thế giới đã học tên của mình. Bởi các thư từ ngưỡng mộ, các giải thưởng, các cuộc phỏng vấn và xuất hiện rõ ràng rằng cuộc sống của ông đã thay đổi.

Năm 1969, cuốn tiểu thuyết đoạt giải Chianciano đánh giá cao ở ý và được gọi là “sách ngoại quốc hay nhất” ở Pháp. Trong 1970, nó đã được xuất bản bằng tiếng Anh và được chọn là một trong 12 cuốn sách tốt nhất của năm tại Hoa Kỳ. Hai năm sau ông được trao giải Rómulo Gallegos và giải Neustadt và năm 1971, Mario Vargas Llosa đã xuất bản một cuốn sách về cuộc đời và công việc của mình.

Từ 1986 đến 1988, García Márquez sống và làm việc tại Mexico D.f., Havana và Cartagena de Indias. Trong 1987, đã có một lễ kỷ niệm tại Mỹ và châu Âu của kỷ niệm hai mươi của Ấn bản đầu tiên của 100 năm solitude. Ông đã không chỉ viết sách, ông cũng đã hoàn thành văn bản chơi đầu tiên của mình, một tình yêu rant chống lại một người đàn ông ngồi.

Giải oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất từ 1928 – 2017

Trong 1988 bộ phim được phát hành một người đàn ông rất cũ với đôi cánh khổng lồ, đạo diễn Fernando Birri, thích ứng của câu chuyện cùng tên. 18 trong 1995, các Caro và Cuervo viện xuất bản trong hai tập các tiết mục quan trọng về Gabriel García Márquez.

Trong 1996 García M Árquez xuất bản tin tức của một bắt cóc, nơi ông kết hợp định hướng lời chứng thực của báo chí và phong cách tường thuật của riêng mình. Câu chuyện này đại diện cho làn sóng to lớn và bắt cóc Colombia tiếp tục đối mặt. 19 năm 1999, người Mỹ Jon Lee Anderson xuất bản một cuốn sách tiết lộ về Garcia Márquez, mà ông đã có những cơ hội.

Nhà báo nghề nghiệp văn học “Gabo” trong 1984, mặc một chiếc mũ vueltiao, điển hình của Colombia Caribê.

García Márquez bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà báo trong khi học luật tại trường đại học. Trong 1948 và 1949 ông viết cho tờ báo El Universal de Cartagena. Từ 1950 đến 1952, ông viết một cột “bất đồng” với bút danh “Septimus” cho tờ báo địa phương El Heraldo de Barranquilla.

García Márquez lưu ý thời gian của mình tại The Herald. Trong thời gian này, ông trở thành một thành viên tích cực của nhóm các nhà văn và nhà báo được gọi là tập đoàn Barranquilla, một hiệp hội là một động lực lớn và cảm hứng cho sự nghiệp văn học của ông.

Ông làm việc với các nhân vật như José Félix Fuenmayor, Ramón Vinyes, Alfonso Fuenmayor, Álvaro Cepeda Samudio, Germán Vargas, Alejandro Obregón, Orlando Rivera “figurine” và Julio Mario Santo Domingo, trong số những người khác. 19 García Márquez sử dụng, ví dụ, Ramon Vinyes, người Sẽ được mô tả như là một học giả hiền “

Running man tập nào buồn cười nhất, 28 tập vui và hài hước nhất

Hầu hết các chủ đề quan trọng cô đơn là chủ đề của cô đơn vượt qua hầu hết các tác phẩm của García Márquez. Pelayo ghi chú rằng “tình yêu trong Times of Cholera, giống như tất cả các tác phẩm của Gabriel García Márquez, khám phá sự cô đơn của người và loài người…

Chân dung thông qua sự cô đơn của tình yêu và được trong tình yêu. “32 Pliny Apuleyo Mendoza hỏi ông:” nếu cô đơn là chủ đề của tất cả các cuốn sách của bạn, nơi chúng tôi nên tìm cho rễ của dư thừa này? Trong thời thơ ấu của bạn có lẽ? Garcia Márquez trả lời: tôi nghĩ rằng đó là một vấn đề mà mọi người đều có.

Mọi người đều có hình thức riêng của họ và phương tiện thể hiện nó. Cảm giác tỏa ra công việc của rất nhiều nhà văn, mặc dù một số người trong chúng có thể bày tỏ sự bất tỉnh. 10 trong bài phát biểu của ông về giải Nobel, sự cô đơn của Mỹ Latinh, đề cập đến vấn đề này của sự cô đơn liên quan đến Mỹ Latinh: «The Giải thích thực tế của chúng tôi với các đề án của người khác chỉ góp phần làm cho chúng tôi mỗi lần.

Văn hóa và bức tranh tường về García Márquez ở Aracataca, Colombia.

Trong một số tác phẩm của García Márquez, trong số đó các đại tá không có ai để viết cho anh ta, giờ xấu và rác, có tài liệu tham khảo tinh tế về , rằng cuộc nội chiến giữa người bảo thủ và tự do kéo dài cho đến những năm sáu mươi, gây ra cái chết vài trăm nghìn Colombians.

80 lời chúc sinh nhật hay ý nghĩa, hài hước nhất vượt thời đại

Họ là tài liệu tham khảo để bất công tình huống sống các nhân vật khác nhau, chẳng hạn như lệnh giới nghiêm hoặc báo chí kiểm duyệt. Những giờ xấu, mà không phải là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của García Márquez, đứng ra cho vai của nó với một hình ảnh phân mảnh của sự tan rã xã hội nó kích thích.

Có thể nói rằng trong những tác phẩm  trở thành một câu chuyện, thông qua vô ích rõ ràng (hoặc phục vụ) của tập rất nhiều của máu và cái chết.” 18 Tuy nhiên, mặc dù García Márquez mô tả tính chất tham nhũng và bất công của thời kỳ trong Colombia, SE Nieg.

Tiểu sử, lý lịch Gabriel García Márquez nhà văn, biên kịch, trình soạn thảo đại tài người Colombia
5 (100%) 1 vote

Tác giả: Lê Định

Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *