Trang chủ Tử vi - Phong thủy - Cung hoàng đạo ✅ Gửi các những cô gái Xử Nữ – thần tử của Hoàn mỹ

Gửi các những cô gái Xử Nữ – thần tử của Hoàn mỹ

bởi Lê Định
Mời các bạn xem thêm kiến thức tử vi phong thủy căn mệnh năm sinh và giải mã giấc mơ tại chuyên mục Tử vi phong thủy tại Netmode.Com.Vn
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Đã có ai nói với em rằng em rất tuyệt vời chưa? Nếu chưa thì để bây giờ tôi nói nhé. Em xinh đẹp, thông minh, độc lập và tinh tế. Em chăm chỉ, nỗ lực hết mình. Em nhân hậu, vị tha, với trái tim ấm áp. Em đã cố gắng cho mỗi ngày trong cuộc đời này, nên đừng bao giờ tự ti về bản thân nhé. Em đã làm rất tốt rồi!

Con gái Xử Nữ của tôi gánh trên đôi vai nhỏ đủ trách nhiệm cuộc đời: trách nhiệm của gia đình, của công việc, và cả những trách nhiệm lớn lao trong xã hội. Có lẽ sứ mệnh của em là xây dựng chân-thiện- mỹ cho đời, nên dù làm việc bao nhiêu, kết quả thế nào với em vẫn là chưa đủ.

Em có thể mỉm cười để mọi người vui vẻ, em có thể rơi nước mắt cùng nỗi đau của ai kia, em có thể cứng rắn để bảo vệ người em yêu quý, em cũng có thể nhún nhường cho những lợi ích chung. Điều em làm là thứ khiến người ta khâm phục.

Nhưng cô gái à, em có biết, em quan tâm tới mọi người như thế mà lại vô tình quên mất một người không? Đó chính là bản thân em đấy. Chăm sóc bản thân không chỉ là học vấn cao, kiếm thật nhiều tiền, mua những bộ đồ xinh đẹp hay mỹ phẩm đâu em.

Hạnh phúc nhất trên đời là có được tâm hồn thoải mái, mỗi ngày đều hồn nhiên mà sống. Tôi biết Xử Nữ không thể buông bỏ trách nhiệm của mình, với em điều đó thật vô tâm. Em chỉ cần buông lỏng bản thân một chút, để dành thời gian yêu thương tâm hồn mình.   

Gửi các những cô gái Xử Nữ - thần tử của Hoàn mỹ

Gửi các những cô gái Xử Nữ – thần tử của Hoàn mỹ

Đừng để sự cầu toàn khiến em áp lực

Cầu toàn là một món quà của Thượng Đế ban tặng cho Xử Nữ. Cô gái của Nữ thần Trinh trắng mang sứ mệnh theo đuổi sự hoàn mỹ. Có được sự cầu toàn, Xử Nữ luôn khắt khe với từng điều nhỏ nhất trong công việc và cuộc sống, nên em luôn có phong thái chuyên nghiệp hiệu quả làm việc cao. Dù vậy món quà ấy lại là con dao hai lưỡi.

Chính vì em muốn mọi thứ phải ở trạng thái tốt nhất của nó, phải tiến bộ và đi lên, một chút sai sót nhỏ cũng làm em không thể chịu đựng. Điều ấy trở thành áp lực vô hình đè nặng lên em, khiến em luôn bị ám ảnh với sai lầm, đôi khi phóng đại sai lầm của bản thân. Nó khiến em dù có tốt đến đâu cũng khó có thể hài lòng.

Giống như em làm việc tốt đến 99 phần nhưng lại mắc một lỗi nhỏ ở 1 phần cuối cùng cũng khiến em dằn vặt không thôi. Hay em đã rất xinh đẹp rồi nhưng chỉ vì mập mạp một chút lại luôn khiến em tự ti, cảm thấy mình không đẹp.

 Việc quá tập chung vào nhược điểm và xem nhẹ ưu điểm của mình, em đã tự gây áp lực cho bản thân, nó khiến em nảy sinh những cảm xúc tiêu cực. Xử Nữ của tôi, Albert Einstein đã đưa ra “học thuyết tương đối” nghĩa là trên thế giới này chẳng có gì hoặc có nhưng rất ít những thứ hoàn hảo.

Hoàn hảo là để chúng ta hướng tới, để mỗi ngày đều tốt hơn. Nên em đừng vì những sai lầm nhỏ nhặt mà áp lực thật nhiều. Bỏ bớt áp lực, học cách nhìn nhận ưu điểm của bản thân, em sẽ thấy cuộc đời dễ dàng và vui vẻ hơn nhiều đấy.              

Đừng cứ mãi che giấu cảm xúc của em

Gửi các những cô gái Xử Nữ - thần tử của Hoàn mỹ

Gửi các những cô gái Xử Nữ – thần tử của Hoàn mỹ

Nàng Xử Nữ chẳng những xinh đẹp mà còn sở hữu năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người. Khi mọi người nhìn vào em, họ luôn thấy em giống như bông hoa hướng dương rực rỡ. Em thường mỉm cười, đôi khi tếu táo, “điên điên”. Ở em có sự ấm áp mà người ta luôn muốn lại gần.

Cho dù có khó khăn, mệt mỏi, em vẫn kiên cường trên con đường bản thân lựa chọn. Điều ấy chẳng phải vì Xử Nữ không biết mệt mỏi, đau đớn, hay tổn thương, thậm chí sự đa cảm còn khiến em cảm nhận những điều ấy rõ hơn người khác. 

Là vì lý trí không cho em yếu đuối, em mạnh mẽ cho bản thân và cho cả người khác nữa. Ngày nào trên vai em còn có trách nhiệm, ngày đó em sẽ không bỏ cuộc. Xử Nữ học cách che giấu cảm xúc tiêu cực phía sau lớp vỏ ngoài cứng rắn. Cuộc sống thật sự cần học cách giấu cảm xúc.

Nhưng Xử Nữ à, cảm xúc con người cũng giống như nham thạch, dồn nén quá nhiều rồi sẽ có lúc nổ tung. Hãy để những người yêu thương em được chia sẻ gánh nặng với em. Tin tưởng và dựa dẫm mọi người hơn một chút, bộc lộ cảm xúc thật của em với người thân thương để họ giúp em xoa dịu những muộn phiền.

Con người trong cuộc đời không thể chỉ tồn tại một mình, chúng ta cần giao tiếp, thể hiện để hiểu nhau hơn. Xử Nữ đừng giấu cảm xúc mà thay vào đó hãy điều tiết cảm xúc, lúc cần thì để cảm xúc được giải phóng nhé.

Em cũng đừng nghĩ nhiều 

Xử Nữ sinh ra mang một bộ não tư duy nhanh nhạy. Em có thể kết nối sự việc với nhau, suy luận và đưa ra kết luận có tính chính xác cao. Sự thông minh và nhạy bén của em thật sự đáng tự hào, chỉ là cũng bởi vậy, em bẩm sinh suy nghĩ rất nhiều.

Cô gái nhỏ luôn để tâm tới cuộc sống xung quanh, em muốn đem tới những điều tốt đẹp, muốn giúp đỡ và san sẻ yêu thương mọi người. Em hy vọng sẽ được đáp lại bằng sự yêu thương và tôn trọng như vậy. Tình cảm của người khác cũng là động lực cho em làm việc tốt. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào trao yêu thương cũng nhận lại yêu thương. Sự vô tâm của người xung quanh khiến Xử Nữ suy nghĩ. Nếu một ngày người bạn cùng lớp phớt lờ lời hỏi thăm của em, em có thể sẽ nghĩ :”Mình đã làm gì khiến cô ấy giận? Hay vì mình đối xử với cô ấy còn chưa tốt?”,” Cô ấy ghét mình sao?”.

Xử Nữ chính là để tâm tới mức đau lòng như vậy. Xử Nữ hãy nhớ rằng đó chỉ là suy nghĩ của riêng em thôi, có thể cô ấy không nghe rõ. Đừng vì một vài hành động nhỏ của người ta mà suy nghĩ mãi. Cuộc sống không thể mọi thứ theo ý mình, người yêu và ghét là điều bình thường, chỉ cần em cứ làm điều em cho là đúng. Quẳng bỏ những mớ suy nghĩ bòng bong, em sẽ nhìn thấy cốt lõi của vấn đề, đâu mới thật sự xứng đáng để em suy nghĩ.

Hy sinh là vĩ đại nhưng đừng hy sinh nhiều quá

Xử Nữ ý thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân, em hiểu rõ rằng mình không chỉ sống cho mình mà còn sống cho người khác. Cộng thêm trí tuệ, trách nhiệm, sự cầu toàn nên năng lực của Xử Nữ cũng được đánh giá rất cao. Em có năng lực nên tự nhiên trách nhiệm giao lên vai em càng thêm lớn.

Ngoài cơm-áo-gạo-tiền, sự tin tưởng cũng là phần thưởng để em cố gắng. Xử Nữ mang trong mình trái tim nhân hậu và vị tha, em không ngần ngại tham gia hoạt động xã hội, sẵn sàng giúp khi có người cần. Xử Nữ đôi khi hy sinh rất nhiều cho cuộc đời nhưng khi quay lại thì quên mất chính mình cũng cần nghỉ ngơi. Em cứ vậy, lặng lẽ một mình gánh vác.

Chỉ tiếc cuộc sống này, cho đi dễ dàng quá thường bị coi là đương nhiên. Hy sinh là một nghệ thuật, nếu em cho đi nhiều quá, người ta sẽ không học được cách trân trọng em. Cô gái à, hãy yêu bản thân mình trước đã, rồi yêu thương người khác sau.

Hy sinh cho người xứng đáng, và đừng hy sinh quá nhiều, em phải giữ lại cho bản thân mình nữa nhé. Đừng mãi cho đời niềm vui, còn bao nhiêu cơ cực đều ôm cho riêng mình.

Để sự quan tâm của em như một chiếc chăn, đừng như một chiếc bao

Chiếc bao và chiếc chăn đều là ôm xung quanh cơ thể để giữ ấm, nhưng em có biết chăn và bao khác nhau ở đâu không? Chiếc chăn mềm nhẹ đắp lên mình, có thể xoay người, duỗi chân thoải mái mà vẫn ấm áp. Còn chiếc bao chật chội, quấn chặt lấy người ta, đôi khi khiến con người thà chịu lạnh cũng không muốn dùng nó. 

Sự quan tâm sưởi ấm tâm hồn của mỗi người, khiến họ xua tan nỗi buồn và sự cô đơn. 

Xử Nữ mang bản tính quan tâm, nhất là với những người thương yêu, em lại càng quan tâm họ tới từng điều nhỏ nhặt. Ngày trời lạnh đi hẹn hò em sẽ nhớ mang thêm một túi giữ nhiệt, nấu ăn cũng sẽ nhớ khẩu vị của từng người trong nhà, quần áo của các cô bạn thân em cũng sẽ không nhầm lẫn bởi em luôn để tâm và yêu thương. Xử Nữ thật sự ấm áp và chu đáo.

 Nhưng bên cạnh điều đó, em lại mắc “bệnh mãn tính”: xu hướng kiểm soát và quá tỉ mỉ. Khi có những thứ Xử Nữ thấy không hợp lý, em sẽ liên tục nhắc nhở, một lần không được thì lần hai lần ba, vì em muốn mọi người sửa đổi để tốt hơn. Tính kiểm soát của Xử Nữ thể hiện rõ nhất có lẽ là với người yêu.

Sự quan tâm nửa kia của em đi cùng với chiếm hữu. Em muốn bức chân vào cuộc sống của người đó, muốn biết thật nhiều về họ, muốn chăm sóc họ hết lòng. 

Điều đó tuy là vì mục đích tốt nhưng sự thái quá sẽ khiến mọi người đôi khi không thoải mái và làm phản tác dụng sự quan tâm của em. Xử Nữ hãy quan tâm một cách nhẹ nhàng, hãy để những người thân yêu của em có khoảng trời của riêng họ. Nắm lòng người như nắm cát, càng nắm chặt cát càng trôi nhanh.

Hãy để sự quan tâm của em là chăn mềm mại, chứ đừng để nó thành bao tải ngột ngạt. Như vậy mọi người sẽ dễ dàng tiếp thu sự quan tâm của em và chính bản thân em cũng không phải mệt mỏi vì lo nghĩ cho người khác quá nhiều.

Cuộc sống này hữu hạn trăm năm, Xử Nữ đừng để những lo toan, áp lực nhấn chìm niềm vui của em. Hãy chơi cùng những nàng Bạch Dương, Song Ngư để học dạy em cách “quẳng gánh lo âu” và niềm tin lạc quan ở những điều tốt đẹp. Mở lòng mình với mọi người, để mọi người chăm sóc cho em nữa.

“Tình đong càng lắc càng đầy”, một trái tim ấm áp rộng mở, sẵn sàng cho đi và nhận lại sẽ đem tới hạnh phúc chân thực cho em. Để tâm hồn em được giải tỏa, đôi khi điên điên một chút cũng vui. Tôi mong rằng, sau này Xử Nữ sẽ sống vui vẻ và nhẹ nhàng hơn, yêu thương bản thân cũng là điều khiến người khác yêu thương mình.

Từ những ngày tháng em vất vả thật nhiều…

Rate this post

You may also like