3 năm trời bị bệnh dau dạ dày, chạy chữa nhiều nơi không khỏi là quãng thời gian khổ sở mà có lẽ chẳng bao giờ tôi quên được. May mắn sau đó tôi đã biết đến bài thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày Bình vị Thần hiệu thang, thoát khỏi những cơn đau của bệnh dạ dày đã dày vò ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như công việc của tôi.

Chủ quan với sức khỏe, bệnh dạ dày ghé thăm lúc nào không hay

Tôi năm nay đã gần 40 tuổi. 3 năm trước, tôi là một kỹ sư xây dựng công tác tại Vingroup. Do đặc thù công việc nên tôi thường xuyên phải công tác xa nhà, đi theo các công trình tới mọi miền trên tổ quốc. Ngày đó, tôi theo công trình trong Nha Trang hơn 2 năm. Những ngày đầu tuy thời tiết thay đổi nhưng tôi thích nghi rất nhanh, công việc cũng được vào guồng và nhanh chóng ổn định.

Nhưng sau đó khoảng 3 tháng, tôi bắt đầu thấy có những cơn đau bụng âm ỉ. Thường tôi chỉ đau lúc no hoặc đói, cảm giác nóng rát trong bụng kèm ợ chua, ợ hơi mỗi khi ăn no. Những triệu chứng này tự xuất hiện và tự biến mất cộng thêm công việc bận rộn nên tôi không chú ý.

Hành trình thoát khỏi ám ảnh của căn bệnh dạ dày như thế nào?
Hành trình thoát khỏi ám ảnh của căn bệnh dạ dày như thế nào?

Nói về cuộc sống sinh hoạt của tôi cũng như những anh em theo công trình ở Nha Trang có khá nhiều thay đổi khi không sống cùng gia đình. Chúng tôi ăn uống thất thường do phải tập trung làm, tăng ca để đảm bảo tiến độ của công trình.

Hơn thế nữa, anh em công nhân trong này cũng nhậu nhiều hơn ngoài Bắc, có những ngày mưa, công trường nghỉ thì anh em nhậu lai rai cả ngày. Đôi khi chỉ do muốn gần gũi, động viên tình thần để anh em làm việc hăng say hơn nên tôi không thể từ chối những lời mời nhậu, những cốc rượu chúc tụng của các anh em.

Có lẽ uống nhiều rượu bia, ăn uống thất thường lại thêm thức khuya nhiều, lo lắng cho chất lượng và tiến độ từng hạng mục của công trình nên tôi bị đau dạ dày lúc nào không hay.

Những cơn đau bụng ngày càng tăng, nhiều khi đau dữ dội, quặn bụng khiến tôi vô cùng khó chịu. Có nhiều khi đau quá, tôi không thể làm việc được. Tôi cũng đoán mình bị đau dạ dày nên đã thu xếp tới bệnh viện đa khoa của tỉnh khám.

Sau khi nội soi và làm các xét nghiệm khác, bác sĩ kết luận tôi bị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Tôi được bác sĩ kê đơn thuốc mua về và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Những tháng ngày đằng đẵng cố gắng điều trị bệnh dạ dày

Thời gian đầu dùng thuốc tôi thấy các triệu chứng giảm đi trông thấy, không còn đau quặn hay ợ hơi, ợ chua sau mỗi bữa ăn. Hết một liệu trình, tôi thấy đã đỡ nên không tới bệnh viện khám lại, tiếp tục dồn tâm sức cho công trình.

Nhưng chỉ khoảng vài tuần sau, những triệu chứng đau, chướng bụng, ợ hơi xuất hiện trở lại và ngày càng nhiều hơn, cơn đau cũng trở lên dữ dội hơn. Tôi lại uống thuốc theo đơn của bệnh viện. Một vài lần như vậy, cứ ngưng dùng thuốc là đau lại nên tôi đã cẩn thận tới bệnh viện khám lại.

Sau đó bác sĩ vẫn kê đơn thuốc cho tôi tiếp tục sử dụng. Tôi tìm hiểu thì biết được trong số những loại thuốc bác sĩ kê có thành phần giảm đau, kháng viêm nên tôi lo lắng nếu dùng trong thời gian dài có thể gây hại cho cơ thể. Chính vì vậy, dùng hết liệu trình đó, tôi quyết định ngưng dùng thuốc.

Cũng như những lần trước, ngưng dùng thuốc được một vài tuần, những triệu chứng đau, ợ chua ợ hơi lại xuất hiện trở lại với cường độ mạnh hơn trước. Khi đó tôi vô cùng chán nản vì nghĩ phải sống phụ thuộc vào thuốc, không có cách gì chữa khỏi bệnh dạ dày. Thật không còn gì khó chịu hơn khi bị cơn đau dạ dày hành hạ.

Không ít lần đang giám sát trên công trường, tôi bị đau dạ dày, đau quặn thắt đến mức không thể đứng vũng khiến công việc của tôi ảnh hưởng ít nhiều. Không chỉ vậy, nhiều khi đến bữa ăn, cơn đau dạ dày hành hạ khiến tôi không thể ăn uống được gì. Phải rất cố gắng mới ăn được chút đỉnh, uống thuốc và nghỉ ngơi cơn đau dạ dày mới giảm đi.

Kinh khủng hơn là những đêm mất ngủ vì đau dạ dày… Mọi thứ khiến tôi mệt mỏi, ảnh hưởng lớn tới công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của tôi.

Tuy đi công trình xa những tôi vẫn tranh thủ 2-3 tháng về nhà một lần. Tôi biết như vậy là rất thiệt thòi cho vợ con nhưng không còn cách nào khác, đó là công việc, là sự nghiệp của tôi. May mắn thay, tôi được vợ cũng như bố mẹ hai bên thông cảm, động viên giúp đỡ, hai đứa con bé bỏng của tôi được mẹ chăm sóc tận tình nên rất kháu khỉnh, khỏe mạnh và biết nghe lời.

Gia đình chính là phần động lực lớn nhất để tôi cố gắng, nỗ lực hơn trong công việc và cuộc sống. Về thăm nhà, biết tôi bị đau dạ dày nên vợ tôi sốt sắng mua rất nhiều thứ cho tôi. Từ tinh bột nghệ đen, tinh bột nghệ vàng tới những loại thuốc tán bột của bệnh viện Đông y cho tôi mang theo sử dụng.

Tôi mỗi ngày đều uống thuốc, phần vì vợ thường xuyên gọi điện nhắc nhở, phần vì những cơn đau dạ dày liên tục hoành hành và tôi cũng đã hạn chế sử dụng thuốc Tây y.

Tuy vậy, những phương pháp này không mấy hiệu quả, triệu chứng chỉ giảm đi một chút sau lại đâu vào đấy. Sau đó, vợ tôi được bạn bé mách loại nào cũng cố gắng mua và gửi vào cho tôi. Nhiều loại thực phẩm chức năng trong và ngoài nước hay bất kỳ cách gì, thuốc gì mọi người mách vợ tôi cũng tự tìm hiểu kĩ, nếu tốt thật sẽ mua gửi vào cho tôi.

Nhưng gần như tất cả đều không mấy hiệu quả, chỉ giảm triệu chứng đi phần nào, ngưng sử dụng thì lại đâu vào đấy. Thú thực lúc đó tôi đã rất nản, dùng bao nhiêu cách trong bấy nhiêu thời gian mà không thu được kết quả gì, bệnh vẫn hoàn bệnh.

Mặc cho những cố gắng điều trị, bệnh tình ngày càng nặng hơn

Rồi một lần vào giữa đêm, khi đó tôi vừa từ công trường trở về phòng, đang chuẩn bị đi ngủ thì xuất hiện cơn đau dữ dội, đau tới mức tôi không thể chịu được, mồ hôi toát ra đầm đìa, lạnh hết người rồi tôi ngất đi lúc nào không hay.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi đã được đưa vào bệnh viện, kết quả là tôi bị xuất huyết dạ dày. Mặc dù bị bệnh dạ dày lâu như vậy nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ bệnh có thể xấu đi nhanh đến thế. Lúc này, thực sự tôi rất hoang mang, lo sợ về bệnh tật.

Sau lần nhập viện đó, tôi được nghỉ một tuần dưỡng bệnh, lại trùng với đợt nghỉ tết nên tôi được nghỉ gần ba tuần liên tiếp. Trở về Hà Nội, ngay lập tức vợ và bố mẹ đưa tôi tới khám tại một địa chỉ được biết là nổi tiếng với bài thuốc Đông y Bình vị Thần hiệu thang của  Trung tam Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Tới đó tôi được bác sĩ hỏi han tình hình bệnh tật, bắt mạch và căn dặn cách dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hằng ngày. Tới khi về nhà tôi mới biết đó là địa chỉ mà một người bạn của bố tôi đã công tác trong ngành nhiều năm mách.

Bài thuốc Đông y Bình vị Thần hiệu thang giúp tôi thoát khỏi bệnh dạ dày

Bài thuốc Bình vị Thần hiệu thang có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, không lo tác dụng phụ lại được một người bạn rất uy tín của bố đã công tác lâu năm trong ngành giới thiệu nên tôi yên tâm sử dụng.

Ngoài dùng thuốc, hằng ngày tôi vẫn dành ra 30 phút mỗi sáng và chiều tôi tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Thực đơn hằng ngày của tôi được hết sức chú ý. Vợ tôi vẫn thường tìm những món ăn tốt cho người bị bệnh dạ dày để nấu cho tôi.

Thời gian đó đúng dịp nghỉ lễ, là thời điểm gia đình tụ họp, được gặp gỡ anh chị em trong gia đình, cùng nhau chúc tụng, hỏi han và chia sẻ công việc, cuộc sống cả một năm qua khiến cho không khí gia đình lúc nào cũng vui trẻ, tràn ngập tiếng cười.

Biết bệnh dạ dày của tôi, mọi người không những không ép tôi uống rượu bia mà còn thường xuyên nhắc nhở, dù tết nhất vui thế nào cũng phải kiêng khem cho tốt.

Cùng với những bữa cơm sum họp gia đình, tình yêu thương của mọi người, đặc biệt là hằng ngày được chơi đùa với những đứa con bé bỏng của tôi, tôi cảm thấy thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc hơn nhiều.

Hết một tháng dùng thuốc, tôi thấy không chỉ bệnh dạ dày được cải thiện mà tâm trạng, sức khỏe của tôi cũng tốt hơn rất nhiều. Tôi không còn đau bụng âm ỉ, có thể ăn uống thoải mái hơn mà không lo đau bụng.

Ợ chua, ợ hơi sau bữa ăn cũng như biến đau mất. Trước khi trở lại công trường, tôi tới khám lại. Bác sĩ khám, bắt mạch và tiếp tục kê đơn cho tôi sử dụng hết liệu trình để đạt được hiệu quả lâu dài.

Tôi trở lại công trường cùng anh em tiếp tục chiến đấu để hoàn thành tiến độ đã đề ra. Mặc dù cuộc sống ở công trường có rất nhiều điều khác biệt với khi ở nhà nhưng tôi vẫn cố gắng duy trì dùng thuốc, tập thể dục hằng ngày và hạn chế thức khuya, hạn chế đến mức tối đa bia rượu.

Dùng thuốc được hơn 3 tháng, tôi tới bệnh viện nội soi dạ dày. Đối chiếu với kết quả nội soi trước đó, thật khó có thể tin được. Ngay cả bác sĩ sau khi xem cũng phải thốt lên vì kinh ngạc, bài thuốc đã rất hiệu quả, giúp tôi thoát khỏi nỗi ám ảnh giày vò của bệnh dạ dày.

Theo Tạp chí Đông Y

Tôi là Lê Định - Người sáng lập nên website massageishealthy.com. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người.