Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hạt bí ngô rất giàu các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là nam giới.

Vì sao nam giới nên ăn hạt bí ngô?
Hạt bí ngô rất giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Tốt cho tuyến tiền liệt

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tiết niệu Ấn Độ, ăn hạt bí ngô thường xuyên có ảnh hưởng tích cực tới tuyến tiền liệt. Theo đó, nó thường được sử dụng để tăng cường hoạt động của tuyến tiền liệt và ngăn ngừa chứng tăng sinh tiền liệt tuyến lành tính (BPH), còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt.

Vì vậy, hạt bí ngô được cho là có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tình dục của nam giới.

Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới

Hạt bí ngô rất giàu kẽm, một vi chất đã được chứng minh là rất cần thiết đối với sức khỏe tình dục của nam giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới có nồng độ kẽm thấp thường có nguy cơ cao gặp phải các vấn đề về tình dục như: Giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng và thậm chí là dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài ra, theo cuốn sách “Healing Foods” của Nhà xuất bản DK Publishing cho thấy, hạt bí ngô rất hữu ích trong việc thúc đẩy khả năng sinh sản của nam giới và ngăn ngừa các vấn đề về tuyến tiền liệt.

Các hợp chất chống oxy hóa trong loại hạt này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nồng độ testosterone ở nam giới và cải thiện chất lượng tình dục.

Để tăng cường sức khỏe và cải thiện đời sống tình dục, nam giới có thể sử dụng một số sản phẩm, thực phẩm chức năng giúp bổ sung testosterone.

Giàu protein thực vật

Hạt bí ngô cũng rất giàu protein cần thiết cho việc phát triển và cải thiện cơ bắp. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 100gr hạt bí ngô có chứa khoảng 23,33gr protein, vì vậy đừng quên thêm loại hạt này vào chế độ ăn để bổ sung thêm protein lành mạnh cho cơ thể.

Một số lợi ích khác

Ngoài kẽm và protein, hạt bí ngô còn chứa rất nhiều các loại dầu tự nhiên, các khoáng chất quan trọng như: Magne, phospho,… Do đó, có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như: Thúc đẩy trao đổi chất, cải thiện sự phát triển của tế bào, tăng cường chức năng tim mạch và chống viêm…

Vì vậy, nếu bạn ăn bí ngô, hãy nhớ đừng vứt hạt của chúng đi, nó cũng là một nguồn dinh dưỡng vô cùng cần thiết.

Quang Tuấn H+ (Theo Food.ndtv)

Loading...
Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người.