Tôi có đọc một số bài viết cho nói rằng lợi khuẩn/vi khuẩn hay chất kích thích có vai trò phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Xin hỏi, tính xác thực của vấn đề này là như thế nào? Làm thế nào để điều trị căn bệnh tự miễn lupus này?

Lợi khuẩn có thể cải thiện triệu chứng của bệnh tự miễn?
Lợi khuẩn có thể cải thiện triệu chứng của bệnh tự miễn?

Lupus ban đỏ không có phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn, tuy nhiên có thể kiểm soát tốt triệu chứng bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát

Trả lời:

Chào bạn!

Các lợi khuẩn/vi khuẩn giúp điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể nên có thể cải thiện các triệu chứng bệnh tự miễn, trong đó có lupus ban đỏ. Trong khi đó, các chất kích thích như rượu, bia, caffein thường gây suy yếu hệ miễn dịch nên làm khởi phát hoặc trầm trọng thêm lupus, do đó, bạn nên tránh các chất kích thích này.

Lupus ban đỏ không có phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn, tuy nhiên bạn có thể kiểm soát tốt triệu chứng bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát và biến chứng với các cách sau:

Thực hiện chế độ sống khoa học, lành mạnh: Kiêng rượu bia, thuốc lá, tập thể dục thể thao hàng ngày, tối thiểu 30 phút/ngày, bổ sung các loại thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, các loại rau xanh, hoa quả, trái cây,…

Đồng thời, người bệnh nên kiêng các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt trâu, thịt ngừa,…), các loại sữa, thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ,…

Sử dụng các sản phẩm thiên nhiên với thành phần thảo dược, như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Sản phẩm có thành phần chính là cây sói rừng kết hợp với các thảo dược quý khác như thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa hiệu quả các triệu chứng bệnh, kiểm soát các biến chứng và giảm thiểu đến mức tối đa khả năng tái phát bệnh lupus ban đỏ.

Với 100% thành phần thảo dược, TPCN Kim Miễn Khang không có tác dụng phụ, không tương tác với thuốc dùng kèm. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp TPCN Kim Miễn Khang với thuốc điều trị để cải thiện các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ hệ thống.

Chúc bạn sức khỏe!

Lợi khuẩn có thể cải thiện triệu chứng của bệnh tự miễn?
5 (100%) 1 vote
Loading...
Hãy tham gia thảo luận ngay bên dưới và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé !!! Tổng hợp kiến thức bệnh lý đau dạ dày, đau bao tử cần biết. Thông tin sức khỏe và đời sống, sức khỏe gia đình online.