Trang chủ Công nghệ kinh tế marketing ✅ Thẻ mastercard và visa khác nhau thế nào và lời giải đáp chi tiết

Thẻ mastercard và visa khác nhau thế nào và lời giải đáp chi tiết

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ với tên gọi của thẻ Mastercard và thẻ Visa card. Tuy nhiên về bản chất của 2 loại thẻ này thì không phải ai cũng có thể hiểu hết. Nếu bạn đang còn phân vân và chưa thực sự nhận biết rõ sự khác nhau và giống nhau của thẻ Mastercard và Visa thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài sau đây nhé! Thẻ mastercard và visa khác nhau thế nào sẽ được trả lời trong những thông tin sau đây.

Thẻ mastercard và visa khác nhau thế nào và lời giải đáp chi tiết

Thẻ mastercard và visa khác nhau thế nào và lời giải đáp chi tiết

Thẻ Mastercard và Visa khác nhau thế nào? 

Thẻ visa card và thẻ Mastercard đầu là thẻ thanh toán quốc tế hiện nay rất chuyên dụng. Tuy nhiên mỗi loại thẻ có công dụng cũng như có những nguồn gốc phát hành khác nhau. Dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về sự khác nhau của 2 loại thẻ này.

 Thẻ mastercard và visa khác nhau thế nào

Thẻ mastercard và visa khác nhau thế nào

Thẻ visa

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu thẻ visa là gì. Về cơ bản thì đây là loại thẻ được phát hành và được cấp bởi tổ chức quốc tế nổi tiếng đó là Visa International Service Association. Những công dụng cũng như các giao dịch của thẻ này hoàn toàn được quản lý bởi hệ thống tổ chức đó. Đôi khi thẻ visa card hay bị nhầm lẫn với thẻ thi thực bởi nó cũng có chung tên gọi là visa.

Hiện nay thẻ Visa có những loại thẻ cơ bản nhất đó là:

 • Thẻ ghi nợ Visa Debit: Thẻ được dùng thanh toán và giao dịch vay tiêu dùng trên trường quốc tế. 
 • Thẻ tín dụng Visa Credit: Thẻ dùng để giao dịch và thanh toán trong phạm vi quốc tế.
 • Thẻ trả trước Visa Prepaid: Đây là loại thẻ ít phổ biến nhất hiện nay. Loại thẻ này được dùng để thực hiện những giao dịch tài khoản trên các ngân hàng liên kết quốc tế bằng số tiền mà người dùng có.

Thẻ Mastercard 

Vậy thẻ mastercard là gì? Đây là một trong những loại thẻ được phát hành và quản lý bởi hệ thống tổ chức Mastercard Worldwide. Toàn bộ những vấn đề cũng như những giao dịch đều thuộc chủ trì quản lý của tổ chức này.

Thẻ mastercard 

Thẻ mastercard

Thẻ Mastercard có 3 loại cơ bản đó là:

 • Thẻ ghi nợ MasterCard Credit
 • Thẻ tín dụng Mastercard Credit
 • Thẻ trả trước Mastercard Prepaid

Đó là những thông tin riêng biệt về các tổ chức phát hành và các loại thẻ phổ biến của 2 loại thẻ Mastercard và Visa Card mà bạn nên biết. Đối với 2 loại thẻ Master Credit và Visa Credit là 2 loại thẻ khó làm nhất hiện nay bởi cần phải chứng minh thu nhập mới có thể làm được. 

Bản chất của thẻ Mastercard và Visa Card

Bản chất của thẻ Mastercard và Visa Card có điểm chung rất lớn. Bởi hai loại thẻ này đều là những loại thẻ có mạng lưới thanh toán và quản lý giao dịch tài khoản mang quy mô toàn cầu. Nó đầu là những loại thẻ được phát hành cũng như quản lý bởi những tổ chức quốc tế uy tín được rất nhiều người tin dùng. 

Không những thế, hiện nay 2 loại thẻ này có thể được dùng để giao dịch và thực hiện thanh toán ở khắp mọi nơi. Dù là nội địa hay quốc tế đều có thể sử dụng được . Không những thế, cũng được dùng thanh toán với các tài khoản line kết trực tuyến một cách đơn giản và dễ dàng nhất. 

Điểm qua những điểm giống nhau của thẻ Mastercard và Visa Card

Những điểm giống nhau của Mastercard và Visa card 

Những điểm giống nhau của Mastercard và Visa card

 • Cả hai loại thẻ này đều có 3 loại đó là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.
 • Có thể dùng đi du lịch, đi công tác trên 150 quốc gia lớn. Vì vậy rất tiện dụng cho việc đi đến các quốc gia khác mà không cần chuyển tiền, đổi tiền Việt Nam sang.
 • Hạn mức sử dụng tương đồng với nhau.

Nhìn chung thẻ Mastercard và thẻ Visa có những công dụng cũng như những bản chất giống nhau. Chỉ khác về tổ chức phát hành cũng như những tổ chức quản lý thẻ mà thôi.

Địa chỉ mở thẻ nhanh – Vay Tài chính 

Nếu như bạn đang có nhu cầu mở  thẻ Mastercard và Visa Card nhanh chóng trong những trường hợp cần khẩn cấp thì Vay Tài Chính là địa chỉ hỗ trợ uy tín và nhanh chóng nhất mà bạn có thể tham khảo qua. Đến với vay tài chính khách hàng sẽ được nhận:

Địa chỉ làm thẻ mastercard và Visa Card nhanh chóng - vay tài chính 

Địa chỉ làm thẻ mastercard và Visa Card nhanh chóng – vay tài chính

 • Tư vấn những dịch vụ của Vay Tài Chính về mở thẻ, cung cấp vay tiền nhanh 24/24. Đồng thời được chia sẻ những kinh nghiệm cũng như được giải đáp thắc mắc liên quan đến vay tiêu dùng, thẻ tín dụng chi tiết và chính xác nhất.
 • Được sử dụng dịch vụ mở  thẻ Mastercard và Visa Card nhanh chóng không cần giấy tờ nhiều, không mất chi phí lớn. Đảm bảo thời gian mở thẻ nhanh chóng nhất có thể. Đáp ứng được những nhu cầu sử dụng thẻ khẩn cấp hiện nay.
 • Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội nhận được những chương trình tặng tiền trong tài khoản khi vừa mới mở thẻ xong. 

Ngoài ra, hiện nay tại Vat Tài Chính còn có rất nhiều những sản phẩm cung cấp cho khách hàng nhằm hỗ trợ các trường hợp cần tài chính đột xuất của bạn. Cung cấp cho khách hàng những trường hợp vay tiền nhanh, vay tiền tiêu dùng,… với lãi suất thấp nhất mà không cần nhiều giấy tờ. 

Chúng tôi luôn luôn thấu hiểu được những vấn đề tài chính mà quý khách gặp phải. Từ đó, chúng tôi hướng đến cung cấp những sản phẩm tài chính tốt nhất cho quý khách.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin giải đáp thắc mắc thẻ Mastercard và Visa khác nhau thế nào. Hãy liên hệ với VayTaiChinh.vn nếu bạn muốn mở thẻ hoặc muốn vay gấp để được hỗ trợ chi tiết hơn!

Rate this post

You may also like