Xin hỏi, miếng dán mụn có thể giúp tôi loại trừ mụn trứng cá trên mặt không? Làm thế nào để loại trừ mụn trứng cá?

Miếng dán trị mụn chỉ có thể giúp bạn loại bỏ các mụn đầu đen nhỏ (ảnh minh họa)
Miếng dán trị mụn chỉ có thể giúp bạn loại bỏ các mụn đầu đen nhỏ (ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào bạn! 

Ý bạn có phải muốn hỏi về miếng dán lột mụn có chữa khỏi mụn trứng cá trên mặt không? Câu trả lời của chúng tôi là miếng dán lột mụn chỉ lột được những mụn nhỏ, mụn cám còn những mụn đầu đen già, to rất khó để dùng tay lấy chúng ra.

Còn đối với các loại mụn mủ, mụn viêm thường không sử dụng phương pháp này. Miếng dán lột mụn chỉ dán được ở hai bên cánh mũi còn ở những nơi khác thì không. Khi bạn bóc miếng dán lột mụn ra khỏi da của mình, bạn sẽ có cảm giác đau và rát. Và nếu da bạn là da nhạy cảm thì nó rất dễ bị ngứa và mẩn đỏ. 

Chính vì vậy, miếng dán chỉ giúp bạn lấy nhân mụn ra khỏi mặt chứ không phải là biện pháp điều trị mụn trứng cá. Đặc biệt không dùng trong trường hợp mụn mủ, mụn viêm vì dễ làm tổn thương da và gây nhiễm trùng. 

Để điều trị mụn trứng cá bạn cần có một sản phẩm chuyên biệt dùng để trị mụn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, chống viêm và tái tạo da, làm lành vết thương, chứ không phải chỉ đơn thuần là lấy nhân mụn.

Hiện nay, sản phẩm đang được nhiều chuyên gia da liễu đánh giá cao trong hỗ trợ điều trị mụn trứng cá đó là kem thảo dược Azacné – có thành phần chính là cao neem đã được sử dụng làm thuốc hàng nghìn năm và được nhiều công trình nghiên cứu khoa học khẳng định tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, nhanh liền sẹo, trị mụn,…

Neem kết hợp cùng các dược liệu khác có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm và tái tạo da, sạch lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn đầu đen như: Lô hội, nghệ, sài đất, ba chạc, hoàng liên,… giúp nâng cao hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, chống viêm mạnh, giảm bài tiết dầu, săn se lỗ chân lông từ đó ngăn chặn mụn đầu đen tái phát hiệu quả.

Do vậy, sử dụng kem thảo dược Azacné giúp tẩy sạch mụn đầu đen hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ. Bạn nên bôi một lớp kem mỏng lên vùng da bị mụn đầu đen 2 – 3 lần mỗi ngày, sau khi đã làm sạch da mặt. 

Chúc bạn sức khỏe! 

Loading...
Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người.