“Chào bác sĩ, ngực em hơi lép nên muốn thực hiện nâng ngực để tự tin hơn. Em vẫn còn băn khoăn về vấn đề hiệu quả nâng ngực có được vĩnh viễn không. Mong bác sĩ giải đáp giúp em.” (Thanh Lan – Hà Nam)

Trả lời về câu hỏi bạn Thanh Lan, Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Ngực với 20 năm kinh nghiệm, đồng thời hiện đang là Giám đốc Chuyên môn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam – ông Charlie Trần cho biết:

Nâng ngực là một cuộc giải phẫu thẩm mỹ khó, phải được thực hiện tại các cơ sở uy tín, được bộ y tế cấp phép hoạt động. Kết quả nâng ngực có được vĩnh viễn không hoặc hiệu quả duy trì có lâu dài không còn phụ thuộc vào phương pháp nâng ngực cũng như kĩ thuật thực hiện của bác sĩ.

Phương pháp nâng ngực

Nếu nâng ngực không phẫu thuật

Có 2 kĩ thuật nâng ngực không phẫu đó là cấy mỡ ngực tự thân và tiêm Filler ngực.

  • Đối với nâng ngực bằng mỡ tự thân thì thời gian duy trì là 3 – 5 năm, sau đó mỡ sẽ tự tiêu biến, ngực lại trở lại hình dạng và kích thước cũ.

Nâng ngực có được vĩnh viễn không? Tư vấn của bác sĩ chuyên khoa ngực 1

  • Đối với nâng ngực bằng chất làm đầy Filler, kết quả thường duy trì được 1 – 3 năm tùy theo loại Filler được sử dụng.

Nếu phẫu thuật nâng ngực nội soi

Phương pháp này mang lại hiệu quả lâu dài, vượt trội hơn hẳn so với nâng ngực không phẫu thuật.

Nâng ngực có được vĩnh viễn không? Tư vấn của bác sĩ chuyên khoa ngực 2

  • Thông thường, ngực sau khi nâng có thể duy trì được 15 – 20 năm, nếu chăm sóc giữ gìn tốt có thể lâu hơn nữa. Tuy nhiên, ngoài phương pháp nâng ngực thì một số yếu tố chủ quan khác cũng ảnh hưởng đến thời gian duy trì ngực như: cơ địa của từng người, tình trạng lão hóa hoặc chất lượng túi ngực sử dụng.
  • Có nhiều cơ sở quảng cáo nâng ngực nội soi vĩnh viễn. Tuy nhiên, chỉ có số ít trường hợp như vậy. Trên thực tế, khi ngực trải qua quá trình lão hóa, mang thai và cho con bú sẽ dẫn đến chảy xệ và nhăn nheo sau một thời gian nâng ngực.
  • Một thời gian sau nâng ngực, chị em cần phải thay túi ngực mới vì quá trình lão hóa đã khiến cho vùng da quanh ngực bị mất tính đàn hồi, dáng ngực bị thay đổi, không đẹp như ban đầu.
  • Một trường hợp khiến bạn phải phẫu thuật nâng ngực một lần nữa đó là khi ngực bị co thắt bao xơ. Bao xơ là phản ứng của cơ thể khi cơ thể xuất hiện những vật thể lạ. Phản ứng này thường khiến cho vùng ngực bị cứng lại. Trong một số trường hợp bao xơ bị nhiễm trùng sẽ gây ra hiện tượng co thắt, dẫn đến đau nhức dữ dội vùng ngực và hình dáng ngực bị biến dạng. Phẫu thuật nâng ngực trong trường hợp này với mục đích loại bỏ bao xơ để đảm bảo cho sức khoẻ bệnh nhân.

Nếu còn chưa hiểu rõ về kỹ thuật nâng ngực nội soi. Xem chi tiết ngay tại bài viết này nhé: https://thammynguc.org/nang-nguc-noi-soi/

Kĩ thuật tay nghề bác sĩ

Nâng ngực có được vĩnh viễn không? Tư vấn của bác sĩ chuyên khoa ngực
Nâng ngực có được vĩnh viễn không? Tư vấn của bác sĩ chuyên khoa ngực

Nâng ngực nội soi đòi hỏi sự chính xác cao đến từ tay nghề của bác sĩ thực hiện. Kĩ thuật của bác sĩ có thể quyết định đến độ an toàn của ca phẫu thuật, hiệu quả thẩm mỹ sau nâng ngực cũng như thời gian duy trì lâu dài của ngực sau khi nâng.

Vì thế chị em cần phải tìm hiểu thật kĩ về bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực cho mình để tránh những rủi ro và biến chứng xảy ra, đồng thời đảm bảo hiệu quả đạt được là tốt nhất.

Nâng ngực có được vĩnh viễn không thường không xảy ra. Tuy nhiên, thời gian duy trì lâu dài của ngực sau phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào phương pháp nâng ngực, kĩ thuật thực hiện của bác sĩ.

Chính vì thế, hãy lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín nếu muốn nâng ngực đạt được độ thẩm mỹ cao cũng như duy trì trong thời gian lâu dài.

Rate this post

Bạn đang xem bài viết Nâng ngực có được vĩnh viễn không? Tư vấn của bác sĩ chuyên khoa ngực tại chuyên mục Phụ nữ và làm đẹp
Tôi là Hoa Thien Thao - Tác giả chuyên mục Làm đẹp tại massageishealthy.com. Tôi là chuyên gia về lĩnh vực thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here