Nhiều người vẫn đang có quan niệm sai lầm về protein và họ ăn ít hơn nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dưới đây là những quan niệm sai lầm về protein bạn nên ngừng tin.

Bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia về số lượng protein mà mình nên ăn.
Bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia về số lượng protein mà mình nên ăn.

Giảm protein giúp giảm cân

Giảm tiêu thụ protein có thể tác động mạnh đến sức khỏe. Nếu bạn đang giảm cân thì vai trò của protein lại càng quan trọng hơn. Vì hấp thụ đủ protein giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm thèm ăn và giúp bạn giảm mỡ mà không bị mất đi cơ bắp.

Do đó, trước khi có ý định giảm cân, bạn hãy theo dõi chỉ số BMI và tham khảo ý kiến của chuyên gia về số lượng protein mà mình nên ăn.

Ăn ít protein không giúp giảm cân như nhiều người vẫn nghĩ
Ăn ít protein không giúp giảm cân như nhiều người vẫn nghĩ

Những người ăn chay thường bị thiếu protein 

Các loại hạt như đậu nành, đậu lăng, đậu xanh, hạnh nhân, quinoa, chia, hạt cây gai dầu… đều là những thực phẩm giàu protein. Do vậy, những người ăn chay có thể bổ sung protein thông qua các loại hạt sau.

Mọi người nên dùng sản phẩm bổ sung có chứa protein

Những người không bị thiếu protein thì không cần dùng các sản phẩm bổ sung protein. Để biết số lượng protein cần bổ sung, bạn bắt buộc phải tham khảo ý kiến của bác sỹ, chuyên gia vì lượng protein mà mỗi người cần có thể khác nhau (dựa trên cơ sở tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và các yếu tố lối sống khác).

Không tự ý bổ sung các sản phẩm bổ sung protein
Không tự ý bổ sung các sản phẩm bổ sung protein

Vai trò chính của protein là xây dựng cơ bắp

Acid amin là thành phần chính tạo nên protein. Chúng không chỉ giúp tăng cường bơ bắp mà còn quan trọng đối với sương tóc, dây chằng và khớp. Ngay cả cholesterol LDL và cholesterol HDL cũng phụ thuộc vào hàm lượng protein.

Protein giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp điều hòa lượng đường trong máu. Điều này chứng minh rằng protein nhiều có vai trò quan trọng với sức khỏe của chúng ta.

Thanh Tú H+ (Theo timesofindia)

Những quan niệm sai lầm về protein
5 (100%) 1 vote
Loading...
Hãy tham gia thảo luận ngay bên dưới và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé !!! Tổng hợp kiến thức bệnh lý đau dạ dày, đau bao tử cần biết. Thông tin sức khỏe và đời sống, sức khỏe gia đình online.