Tiểu sử lý lịch của Pérez Prado – The King of Mambo Film

Pérez Prado – The King of Mambo Film tên này sử dụng Hải quan đặt tên tiếng Tây Ban Nha: họ đầu tiên hay họ nội là Pérez và họ thứ hai hay họ ngoại là Prado.

Pérez Prado PerezPrado1. jpg Pérez Prado album Il Re del Mambo (The King of Mambo) nền thông tin tên khai sinh Dámaso Pérez Prado còn được gọi là “Prez” Prado, “The King of the Mambo” sinh ngày 11 tháng 12, 1916 Matanzas, Cuba qua đời ngày 14 tháng 9 1989 (tuổi 72) Mexico Thành phố, Mexico thể loại Mambo nghề nghiệp (s) nhạc sĩ, cải biên, bandleader, soạn nhạc nhãn RCA Victor Associated hành vi Sonora Matancera, các Pérez Prado Orchestra.

Theo Massageishealthy biên dịch.

Dámaso Pérez Prado (tiếng Tây Ban Nha: [ˈ peɾes ˈ pɾaðo]; 11 tháng 12, 1916 – 14 tháng 9, 1989) là một nhà lãnh đạo, người đàn organ, nghệ sĩ dương cầm, nhà soạn âm nhạc Cuba cũng xuất hiện trong các bộ phim ngắn.

Ông thường được gọi là “vua của Mambo”. Ông trở nên nổi tiếng và chuyên nghiệp hóa đơn như Pérez Prado, họ nội và bà mẹ của ông tương ứng.

Top những bộ phim cổ trang Trung Quốc từ 2017 2018 đủ thể loại từ tâm lý, võ thuật đến tình cảnh, lãng mạn

Pérez Prado đã trở thành một công dân quốc tịch Mexico vào 1980. Dàn nhạc của ông là phổ biến nhất trong Mambo. Con trai ông, Pérez Prado, Jr., tiếp tục chỉ đạo dàn nhạc Pérez Prado ở thành phố Mexico cho đến ngày nay.

Tiểu sử Early Life Pérez được sinh ra tại Matanzas, Cuba vào ngày 11 tháng 12 năm 1916; mẹ ông, Sara Prado là một giáo viên trường học, cha ông Pablo Pérez một nhà báo tại El Heraldo de Cuba. Ông học piano cổ điển trong thời thơ ấu của mình, và sau đó chơi organ và piano trong các câu lạc bộ địa phương.

Trong một thời gian, ông là nghệ sĩ dương cầm và soạn lại cho Sonora Matancera, nhóm nhạc nổi tiếng nhất của Cuba vào thời đó. Ông cũng làm việc với dàn nhạc Casino tại Havana cho hầu hết những người trong số những thập niên 1940. Ông có tên lóng là “El Cara de Foca” (“Seal Face”) bởi các đồng nghiệp của ông vào thời đó.

Điểm qua các thành viên BTS với thông tin lý lịch, chiều cao và tên tiếng Hàn của 7 thành viên nhóm BTS

Năm 1949, Perez chuyển đến Mexico để thành lập ban nhạc của riêng mình và ký hợp đồng thu âm với bộ phận của RCA Victor. Ông nhanh chóng chuyên về mambos, một sự thích ứng lạc quan của danzón Cuba.

Mambos của Perez đứng ra trong cuộc cạnh tranh, với Riffs đồng thau bốc lửa của họ và counterpoints saxophone mạnh mẽ, và hầu hết tất cả, Grunts thương hiệu của Pérez’s (ông thực sự nói “¡ Dilo! (“Nói!”) trong nhiều người trong số các Grunts nhận thức). Trong 1950 arranger Sonny Burke nghe “qué Rico El Mambo” trong khi đi nghỉ ở Mexico và thu âm lại ở Hoa Kỳ là “Mambo Jambo”.

Đĩa đơn là một hit, dẫn Pérez để khởi động một tour du lịch Mỹ. Sự xuất hiện của ông trong 1951 đã được bán-outs. Nhà sản xuất RCA Ethel Gabriel đã ký hợp đồng với Prado và sản xuất bản thu âm của ông “Cherry Pink và Apple Blossom White cho RCA.

Chiều cao của các nghệ sĩ showbiz Việt nổi tiếng như Trấn Thành, Trường Giang, Hoài Linh, Sơn Tùng MTP, Noo Phước Thịnh…

Nổi tiếng miếng Pérez là nhà soạn nhạc của miếng nổi tiếng như “Mambo số 5” (sau này là một bảng xếp hạng Anh-Topper cho cả hai Lou Bega trong 1999 và nhân vật hoạt hình Bob The Builder trong 2001) và “Mambo số 8”.

Ở đỉnh cao của phong trào Mambo trong 1955, Pérez nhấn các bảng xếp hạng Mỹ tại số một với một phiên bản cha-cha-chá của “Cherry Pink và Apple Blossom White” (sáng tác bởi nhà soạn nhạc người Pháp Louiguy). Sự sắp xếp này, có tác với trumpeter Billy Regis, tổ chức tại chỗ trong 10 tuần liên tiếp, đã bán được hơn 1.000.000 bản, và đã đoạt một đĩa vàng.

Bài hát cũng đã đi đến số một ở Anh [7] và ở Đức. Perez lần đầu tiên thu âm danh hiệu này cho bộ phim Underwater! trong 1954, nơi Jane Russell có thể được nhìn thấy nhảy múa để “Cherry Pink và Apple Blossom trắng”.

Trong 1958 1 tác phẩm của Perez, “Patricia”, trở thành kỷ lục cuối cùng lên đến số 1 trên jockeys và Top 100 bảng xếp hạng, cả hai đều đã nhường đường cho một tuần sau đó mới được giới thiệu Billboard Hot 100 Chart. Bài hát cũng đạt vị trí số một tại Đức, và tại Anh, nó đã đứng thứ 8.

Phổ biến quốc tế của ông phổ biến tại Hoa Kỳ phù hợp với đỉnh cao của làn sóng đầu tiên quan tâm đến âm nhạc Latinh bên ngoài các cộng đồng Tây Ban Nha và Latino trong những năm 1940, 1950 và đầu những năm 1960.

Giải oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất từ 1928 – 2017

Ông cũng biểu diễn trong các bộ phim ở Hoa Kỳ và châu Âu, cũng như trong điện ảnh Mexico (phim Rumberas), luôn với chòm râu dê thương hiệu và áo len cổ rùa. Với sự kết thúc của những năm 1950, sự nổi tiếng của ông đã bị suy yếu, và những thập niên này đã nhường đường cho những giai điệu mới, chẳng hạn như Rock and roll và sau đó là nhạc pop.

Hiệp hội của ông với RCA Victor đã kết thúc vào giữa những năm 1960, và sau đó sản lượng ghi nhận của ông chủ yếu giới hạn ở các nhãn nhỏ hơn với phân phối hạn chế và tái chế các tuyển tập theo phong cách Latin.

Danh sách các tập Running Man Monday Couple hay nhất 2018

Cuộc sống sau này vào đầu những năm 1970, Pérez vĩnh viễn quay trở lại căn hộ của mình tại Đại lộ Paseo de la Reforma của thành phố Mexico để sống với vợ và hai con, con trai Dámaso Pérez Salinas (được biết đến với tên Pérez Prado, Jr.) và con gái María Engracia.

Sự nghiệp của ông ở châu Mỹ Latinh vẫn còn mạnh mẽ. Ông lưu diễn và tiếp tục ghi lại các tài liệu phát hành ở Mexico, Nam Mỹ và Nhật bản. Ông được tôn kính là một trong những người khổng lồ trị vì của ngành công nghiệp âm nhạc và là một biểu diễn thường xuyên trên truyền hình Mexico.

Tại Nhật bản, một buổi hòa nhạc trực tiếp ghi âm tour diễn 1973 của anh đã được phát hành trên LP theo định dạng 4 kênh đầu tiên được gọi là quadraphonic.

Trong 1981 Pérez đã được giới thiệu trong một Revue âm nhạc mang tên Sun, mà rất thích một chặng chạy dài ở thủ đô Mexico. Năm 1983 anh trai của ông Pantaleón Pérez Prado, một nhạc sĩ người cũng được biết đến chuyên nghiệp như Pérez Prado, qua đời, và báo chí sai lầm báo cáo Dámaso’s Death.

Lần xuất hiện cuối cùng của ông ở Hollywood vào ngày 12 tháng 9 năm 1987, khi ông chơi cho một ngôi nhà đóng gói. Đây cũng là năm ghi âm cuối cùng của ông. Sức khỏe bệnh dai dẳng cản ông trong hai năm tới, và ông qua đời vì một cơn đột quỵ ở Mexico City ngày 14 tháng 9, 1989, tuổi 72.

Running man tập nào buồn cười nhất, 28 tập vui và hài hước nhất

Cựu sinh viên dàn nhạc của Pérez Prado trong suốt cuộc đời của mình, nhạc sĩ đáng chú ý làm việc trong dàn nhạc của mình, bao gồm: Ollie Mitchell, trumpet “chuyến bay của Bumble Bee” Alex Acuña, bộ gõ Maynard Ferguson, trumpet Pete Candoli, trumpet Beny Moré, giọng hát Johnny Pacheco, bộ gõ [later Flute] Armando Peraza, bộ gõ Mongo Santamaría, bộ gõ Luisito Jorge Ballan Garay lll, bộ gõ trong văn hóa phổ biến

Bài viết này dường như có chứa tầm thường, nhỏ, hoặc không liên quan tham chiếu đến văn hóa phổ biến. Vui lòng tổ chức lại nội dung này để giải thích tác động của chủ thể đối với văn hóa phổ biến, sử dụng tham chiếu đến các nguồn đáng tin cậy, thay vì chỉ liệt kê các lần xuất hiện. Vật liệu không có nguồn gốc có thể được thử thách và loại bỏ. (Tháng 4 năm 2017)

“Patricia” sau đó đã được giới thiệu trong bối cảnh lấy hết sợi trong bộ phim 1960 của Federico Fellini nhạc nền La Dolce Vita cho một bên hồ bơi trong bộ phim 1969 Goodbye, Columbus tập “some Enchanted Evening” của sitcom hoạt hình The Simpsons, lần đầu tiên phát sóng vào ngày 13 tháng 5, 1990 một loạt dài chạy quảng cáo truyền hình nổi tiếng cho Royal mail tại Vương Quốc Anh (sử dụng khẩu hiệu “tôi thấy điều này và tư tưởng của bạn”) giữa 1996 và 2003 các khoản tín dụng đóng cửa của HBO Real sex Series các 2000 Clint Eastwood Movie Space Cowboys Cherry hồng và Apple Blossom w trong loạt phim thứ 4 của loạt phim truyền hình Anh từ tháng 5 đến tháng 12.

Danh sách khách mời Running man 2017 2018 mới nhất – Chương trình truyền hình thực tế về văn hóa Hàn Quốc

Các hồ sơ của ông Mambo và nhảy múa vui mừng họ gây ra, được mô tả trong một chương sau của cuốn tiểu thuyết tinh Jack Kerouac, on the Road (1957). Bài hát của ông “Caballo Negro”, “Lupita”, và “Mambo số 8” nổi bật trong bộ phim Santa sangre (1989) của Alejandro Jodorowsky.

Ghi âm của ông về “Cherry Pink (và Apple Blossom trắng)” nổi bật trong bộ phim Deal of the Century (1983), cookie (1989), và phụ huynh (1989). Ông được đề cập trong bài hát “swing Low Sweet Cadillac” của Dizzie Gillespie. “Perez Parado đến sau khi tôi, đến với Mama Me Home”.

Bài hát “Gateando” của anh được nghe hai lần trong bộ phim thử nghiệm của Broken Lizard, “The tinfoil Monkey chương trình nghị sự” trong thập kỷ sau khi ông qua đời, sự phổ biến của âm nhạc của Perez đang tăng lên một lần nữa.

Xem thêm thông tin về Làm đẹp và phụ nữ

CD tái bản ghi RCA của mình tiếp tục bán đều đặn. “Guaglione” đạt vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng UK Singles Chart vào năm 1995, và đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Ireland, [9] sau đó được sử dụng trong dự đoán thương mại truyền hình Guinness.

“Mambo số 5” đã được giới thiệu trong một thương mại Guinness, Swimblack, trong 1998 (năm trước khi Lou Bega đã lấy mẫu của mình Phiên bản cover của bài hát đó cùng trên cùng của bảng xếp hạng Anh).

Nhạc nền cho bộ phim kinh dị hành động 1997 Mean Guns chủ yếu có tính năng của Music Prado, vì nó là sự lựa chọn ưa thích của nhân vật Ice T trong phim. Các soundtrack cho bộ phim 1999 văn phòng không gian giới thiệu hai trong số các màn trình diễn của mình, “Mambo số 8” và “các nhà cung cấp đậu phộng.”

Chuyên mục Sức khỏe đời sống

Năm 1999, Prado được truy tặng vào quốc tế Latin Music Hall of Fame. Soundtrack của bộ phim 2004 Diarios de Motocicleta có sự nổi bật của Perez “qué Rico El Mambo”, thường được gọi là “Mambo Jambo”.

Nhạc sĩ avant-garde y tá với vết thương ghi một cống, nhạc đám tang cho Perez Prado, vượt quá 30 phút chiều dài. Bài hát “La Chunga” của Pérez Prado đã được sử dụng làm nhạc chủ đề cho một số phiên bản của The Spud Goodman Show.

Tiểu sử lý lịch của Pérez Prado – The King of Mambo Film
5 (100%) 2 vote[s]

Tác giả: Lê Định

Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *