Phô mai Cheddar có nguồn gốc từ thị trấn Cheddar (nước Anh) từ 800 năm trước. Và đến hiện nay, Cheddar đã trở thành loại phô mai phổ biến nhất thế giới. Loại phô mai này được ưa chuộng bởi có nhiều lợi ích sức khỏe.

Tác dụng của phô mai Cheddar với sức khỏe chúng ta

Phô mai Cheddar là loại phô mai phổ biến nhất thế giới
Phô mai Cheddar là loại phô mai phổ biến nhất thế giới

Phô mai Cheddar giàu chất dinh dưỡng

Một ounce (0,0283 kg) phô mai Cheddar  cung cấp 113 calo và 6gr chất béo bão hòa, chiếm 30% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Nó cũng cung cấp 29mgr cholesterol, tương đương 10% nhu cầu hàng ngày của bạn.

Cung cấp carbohydrates, chất xơ và protein

Phô mai Cheddar chủ yếu chứa nhiều chất béo, protein, calci và phospho. Phô mai Cheddar thường không có carbohydrate, chất xơ nhưng có 7gr protein. Mặt khác, phô mai Cheddar giảm béo cung cấp 1gr carbohydrate, 8gr protein và chất xơ.

Bánh mỳ phô mai là bữa sáng bổ dưỡng, yêu thích của nhiều người
Bánh mỳ phô mai là bữa sáng bổ dưỡng, yêu thích của nhiều người

Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất

Phô mai Cheddar là nguồn cung cấp calci tuyệt vời, một phần phô mai Cheddar cho bạn 20% nhu cầu calci hàng ngày. Nó cũng cung cấp 14% nhu cầu phospho hàng ngày. Ngoài ra, phô mai Cheddar còn chứa vitamin A, riboflavin và vitamin B12.

Phô mai Cheddar có tác dụng làm giảm nguy cơ sâu răng

Phô mai Cheddar có đặc tính chống ung thư, kích thích tuyến nước bọt hoạt động tốt hơn, từ đó làm giảm nguy cơ sâu răng.

Ngăn ngừa ung thư gan

Ăn phô mai Cheddar tốt cho gan, ngăn chặn sự bùng phát của ung thư gan. Phô mai Cheddar có chứa hợp chất spermidine, có khả năng ngăn ngừa xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan.

Anh Tuấn H+ (Theo Boldsky)


Bạn đang xem bài viết Phô mai Cheddar đem đến lợi ích gì cho bạn? tại chuyên mục Dinh dưỡng ☑️ Đã xác nhận
Tôi là Lê Định - Người sáng lập nên website massageishealthy.com. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người.