Phương pháp nội soi dạ dày gây mê – Cần chuẩn bị những gì?

Phương pháp nội soi dạ dày gây mê là phương pháp nội soi khám bệnh dạ dày khá phổ biến hiện nay. Phương pháp nội soi này không gây đau, không khó chịu do đó được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện phương pháp này cả bệnh nhân lẫn bác sĩ cần phải lưu ý những điều sau đây.

Phương pháp nội soi dạ dày gây mê là gì?

Phương pháp nội soi dạ dày gây mê - Cần chuẩn bị những gì?

Phương pháp nội soi dạ dày gây mê – Cần chuẩn bị những gì?

1. Chuẩn bị trước khi thực hiện phương pháp nội soi dạ dày gây mê

Trước khi thực hiện tiến hành nội soi dạ dày gây mê người bệnh cần chủ động thông báo cho bác sĩ nếu như đang sử dụng bất kỳ loại thuốc hay thảo dược, thậm chí là loại chất bổ sung nào. Đặc biệt là những trường hợp dưới đây:

  • Người bệnh đang điều trị bệnh tiểu đường
  • Người đang sử dụng thuốc ngăn đông máu

Bên cạnh đó, bác sĩ cần yêu cầu người bệnh ngừng uống thuốc điều trị chứng táo bón, khó tiêu khoảng 2 tuần trước khi thực hiện nọi soi vì thuốc này có thể che lấp, khiến những tổn thương ở dạ dày bị che giấu, khó phát hiện.

Nhịn ăn ít nhất 6 tiếng, ngưng uống nước khoảng 2 -3 tiếng trước khi thực hiện nội soi gây mê để tránh trào ngược vào phổi.

Bác sĩ yêu cầu người bệnh tháo kính, kính áp tròng, răng giả và thay quần áo của bệnh viện cho bệnh nhân

2. Quy trình nội soi bao lâu thời gian

Nội soi dạ dày gây mê diễn ra nhanh chóng, trung bình chỉ mất khoảng 10 đến 15′ tùy từng trường hợp cụ thể. Thuốc an thần dùng trong gây mê khi nội soi dạ dày được tiêm tĩnh mạch theo một lượng đã được tính toán phù hợp.

Người bệnh sẽ tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi. Vì thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe của bệnh nhân.

Sau khi hoàn thành nội soi, người bệnh sẽ tỉnh táo lại trong thời gian ngắn và hầu như không có cảm giác khó chịu gì. Tuy nhiên vẫn sẽ cảm thấy buồn ngủ do thuốc gây mê sẽ tồn tại trong máu khoảng 24 giờ sau khi tiêm. Do đó cần lưu ý tốt nhất không tự chạy xe để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Mời bạn xem Giá nội soi dạ dày

3. Gặp bác sĩ sau nội soi gây mê khi

Thông báo ngay cho bác sĩ nếu sau khi nội soi gây mê phát hiện những dấu hiệu bất thường dưới đây:

  • Cảm giác đau ngực hoặc đau bụng ngày càng tăng
  • Phân sẫm màu
  • Nôn mửa kéo dài, nôn ra máu
  • Cảm giác khó thở
  • Sốt cao (từ 38 độ C trở lên)

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết về phương pháp nội soi dạ dày gây mê, người bệnh cần lựa chọn bệnh viện uy tín để thực hiện an toàn.

Phương pháp nội soi dạ dày gây mê – Cần chuẩn bị những gì?
5 (100%) 1 vote[s]

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

  • nội soi dạ dầy cần những gì

Tác giả: Lê Định

Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *