Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Quốc Vĩnh đau dạ dày là tình trạng đau do tổn thương dạ dày thường do viêm dạ dày, loét dạ dày và ung thư dạ dày gây nên. Ngoài ra, đau dạ dày còn có thể tổn thương những cơ quan gần với dạ dày trong đường tiêu hóa như tá tràng và thực quản.

Khi bị đau dạ dày thường có một số biểu hiện như: Đầy hơi, ậm ạch khó tiêu, buồn nôn và nôn, ợ hơi, ợ chua, nôn ra máu, đi tiêu phân đen, mất cảm giác ngon miệng. Nhiều người thắc mắc siêu âm dạ dày hết bao nhiêu tiền và khi siêu âm dạ dày có phát hiện đau dạ dày hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết những thắc mắc của bạn.

1/ Siêu âm dạ dày hết bao nhiêu, có phát hiện được bệnh không?

Đau dạ dày là chứng bệnh rất hay gặp ở bất kì đối tượng nào, kể cả trẻ nhỏ. Nguyên nhân có thể là do chế độ ăn uống không khoa học, thường xuyên sử dụng rượu bia, thực phẩm lạnh…

Bệnh gây ra những cơn đau đớn khó chịu và dai dẳng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân. Khi cảm thấy khó chịu ở dạ dày, nhiều người đã tìm đến phương pháp siêu âm dạ dày.

Tuy nhiên, đây chưa phải là phương pháp khả thi để xác định bạn có bị đau dạ dày hay không. Thông thường, ở những bệnh viện khác nhau sẽ cho giá siêu âm dạ dày khác nhau, thường dao động trong khoảng từ 120,000 – 300,000 đồng.

Siêu âm dạ dày hết bao nhiêu, có phát hiện được bệnh không?
Siêu âm dạ dày hết bao nhiêu, có phát hiện được bệnh không?

Siêu âm hay các phương tiện chẩn đoán hình ảnh khác một mặt không nhìn thấy trực tiếp niêm mạc dạ dày, mặt khác không thể lấy các mẫu mô để làm các xét nghiệm. Chính vì vậy mà siêu âm dạ dày không thể phát hiện ra đau dạ dày.

Khi thấy dấu hiệu của bệnh đau dạ dày nên đến các bệnh viện lớn để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, không nên chỉ đi siêu âm vì không thể phát hiện chính xác bệnh đau dạ dày hay không.

⇒ Ngoài phương pháp siêu âm dạ dày và chẩn đoán bệnh qua các triệu chứng thì hiện nay đã có những phương pháp chẩn đoán khác có độ chính xác cao hơn và tối ưu hơn. Cụ thể, đó là:

Siêu âm dạ dày hết bao nhiêu tiền, có phát hiện đau dạ dày không?
Siêu âm dạ dày hết bao nhiêu, có phát hiện được bệnh không?

Các bác sĩ sẽ dựa vào những triệu chứng lâm sáng mà bệnh nhân trình bày và đưa ra chẩn đoán bệnh. Sau đó, có thể dùng phương pháp nội soi dạ dày để kiểm tra tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Nội soi dạ dày là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 9 mm, đưa vào qua đường miệng.

Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong. Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

Hiện nay, đã có thêm những phương pháp nội soi dạ dày hiện đại và hiệu quả hơn như: Nội soi dạ dày bằng đường mũi, nội soi dạ dày bằng viên nang.

2/ Điều trị đau dạ dày

Đau dạ dày là chứng bệnh rất phổ biến, bệnh gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, khi mắc bệnh cần phải nhanh chóng điều trị bệnh đau dạ dày, tránh để lâu bệnh nặng khó chữa.

Đối với bệnh viêm loét dạ dày có thể điều trị bằng cách

  • Sử dụng thuốc kháng acid để làm nồng độ acid như thuốc ức chế bơm proton, thuốc ức chế H2
  • Sử dụng thuốc kháng sinh để tiệt khuẩn Helicobacter Pylori.
  • Hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng, thực phẩm có thể gây dị ứng, hạn chế hút thuốc, uống rượu bia…
  • Tránh lo âu, suy nghĩ, stress

Đối với bệnh ung thư dạ dày

  • Có thể điều trị ung thư dạ dày bằng cách cắt bớt niêm mạch dạ dày qua nội soi
  • Nếu bệnh nặng thì cần phải phẫu thuật để điều trị.

Chúc các bạn điều trị thành công và thật nhiều sức khỏe.


Bạn đang xem bài viết Siêu âm dạ dày hết giá bao nhiêu tiền? tại chuyên mục Chữa bệnh về dạ dày
Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định Lê Định CEO Massageishealthy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here