Trang chủ Sức khỏe và đời sống ✅ Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha, 3 lưu ý bảo quản sữa công thức giữ được lâu

Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha, 3 lưu ý bảo quản sữa công thức giữ được lâu

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha và cách bảo quản sữa công thức, sữa bột đã pha

Đối với mẹ thì sức khỏe của bé yêu là vô cùng quan trọng. Một trong những vấn đề thường được các mẹ thắc mắc và tìm hiểu đó là liên quan đến sữa công thức.

Sữa công thức bảo quản như thế nào, sau khi pha xong thì có thể để được thời gian bao lâu… đó là các câu hỏi mẹ hay đặt ra để bảo đảm nguồn dinh dưỡng cho con được đảm bảo nhất. Hôm nay hãy cùng Massageishealthy đi tìm câu trả lời cho việc sữa công thức để được bao lâu sau khi pha với bài viết này nhé.

sữa công thức pha để được bao lâu, sữa bột pha xong để được bao lâu

Sữa công thức pha để được bao lâu, sữa bột pha xong để được bao lâu

Sau khi pha xong có thể để được sữa công thức trong bao lâu?

Trong một số trường hợp sữa mẹ không thể đảm bảo cho bé bú thường xuyên hoặc mẹ không có sữa thì sữa công thức là một nguồn sữa thay thế giúp bé bổ sung dinh dưỡng. Đặc biệt với các bé sơ sinh thì nguồn dinh dưỡng duy nhất và chủ yếu chính là sữa giúp bé phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Nếu bé may mắn được mẹ cho bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì chúng ta không phải lo lắng nhiều nhưng nếu uống sữa công thức thì khâu bảo quản luôn khiến mẹ lo lắng vì có thể ảnh hưởng đến sức khở của bé nếu người lớn không trạng bị được kiến thức và nguồn thông tin cần thiết.

Thời gian sử dụng và bảo quản sữa công thức trong bao lâu là tốt nhất, để sữa không bị biến chất và hư hỏng? Thường sữa công thức tốt nhất là uống ngay sau khi pha. Tuy nhiên nếu có việc đi ra bạn không đủ điều kiện để pha thì bắt buộc phải pha trước, vậy khâu bảo quản sữa công thức rất quan trọng phải không.

Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha, 3 lưu ý bảo quản sữa công thức giữ được lâu

Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha, 3 lưu ý bảo quản sữa công thức giữ được lâu

Nếu sữa công thức để bên ngoài quá lâu sẽ có khả năng bị nhiễm khuẩn đặc biết là vi khuẩn Crono, loại này là nguyên nhân làm trẻ có thể mắc bệnh viêm màng não hay nhiễm trùng máu. Vậy sữa công thức để được bao lâu sau khi pha xong? Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng thì 2 giờ đồng hồ là thời gian lưu trữ sữa công thức tối đa nếu bạn để trong nhiệt độ phòng.

Thêm một lưu ý nữa mà khi các bậc phụ huynh cho trẻ dùng sữa công thức là không nên cho bé uống phần sữa còn lại của lần trước vì nó đã chứa nước bọt của bé nên sẽ không được hợp vệ sinh. Tốt nhất các bạn nên pha lượng vừa đủ, tránh lãnh phí.

Trường hợp bạn lưu trữ sữa công thức trong tủ lạnh thì bạn có thể bảo quản tối đa lên đến 24 giờ vì trong môi trường lạnh thì vi khuẩn sẽ phát triển chậm hơn là môi trường bên ngoài. Sau thời gian 1 ngày thì bạn cũng không nên cho bé dùng sữa công thức đã pha đó nhé, nguyên nhân thì bạn biết rồi nhỉ.

Cách bảo sữa công thức sau khi pha

Khi cơ thể của bé cưng còn nhỏ, hệ miễn dịch còn khá yếu và non nớt nên việc chú ý vấn đề bảo quản sữa là vô cùng quan trọng vì chỉ một sơ sót nhỏ cũng đủ khiến trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển chủa trẻ.

Sữa công thức sau khi pha xong bạn cần đặc biệt chú trọng vì nó tương đối nhạy cảm và dễ phát sinh các vi khuẩn gây hại. Nhiệt độ dù quá nóng hay quá lạnh cũng đều có khả năng làm ảnh hưởng tới chất lượng của sữa. Bạn phải quản lý khâu bảo quản từ ngay khi mua về cho đến khi pha và cho bé uống luôn nhé.

Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha, 3 lưu ý bảo quản sữa công thức giữ được lâu

Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha, 3 lưu ý bảo quản sữa công thức giữ được lâu

Trước hết khi mua về bạn cần phải bảo quản những hộp sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát, không được để mặt trời chiếu trực tiếp vào hoặc để gần các nguồn nhiệt cao như bếp ga, bếp lò. Nếu bạn không thực hiện đúng thì có thể sữa sẽ bị biến chất trước khi đến với trẻ.

Sau khi pha sữa xong thì bạn cần đặt sự cẩn trọng thêm vài cấp nữa, hãy chú ý bảo quản bình sữa nơi khô ráo, thoáng mát để hạn chứ sự hình thành và phát triển của vi khuẩn ở xung quanh.

Tốt nhất bạn nên để sữa nơi ngăn mát tủ lạnh để có thể bảo quả sữa trong thời gian dài hơn và hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn nhé. Tuy nhiên bạn chỉ nên để ngăn mát không nên ngăn đống khiến cho sữa đông cứng lại rất nguy hiểm nhé.

Thêm một công việc nữa khuyến khích bạn nên làm và đừng quên đó là dán nhãn lên bình sữa và ghi chú thông tin cần thiết về thời gian pha sữa. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ và lưu ý về thời gian pha sữa dễ dàng hơn mà có biện pháp cùng tính toán để bảo quản sữa cho hợp lý và an toàn nhất.

Trường hợp bạn pha nhưng quên ghi chú hoặc quên mất thời gian lúc nào thì tốt nhất bạn hãy bỏ bình sữa ấy đi mà pha bình khác nhé. Tránh tiết kiệm mà tổn hại đến sức khỏe của bạn nghiêm trọng nhé.

Các bố mẹ hãy trở thành những bậc phụ huynh thông thái để bảo vệ sức khỏe con mình tốt nhất nhé. Với cách bảo quản sữa trong tủ lạnh thì có thể bảo quản được sữa lâu nhưng bạn nên hâm nóng sữa trước khi cho bé dùng nhé.

Cách hâm nóng sữa công thức trước khi cho bé dùng

Sữa không giống với các thực phẩm khác đặc biệt là sử dành cho trẻ em. Các bạn không thể chỉ cần bỏ vào lò vi sóng hâm nóng lại là được vì đó là cách sai lầm sẽ khiến sữa bị biến đổi thành phần.

Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha, 3 lưu ý bảo quản sữa công thức giữ được lâu

Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha, 3 lưu ý bảo quản sữa công thức giữ được lâu

Tuy bạn có thể không cần phải làm nóng sữa nhưng hầu hết các trẻ sơ sinh đều thích uống sữa ấm hơn là sữa lạnh nhé. Để trẻ có thể uống ngon miệng mà không mất các chất dinh dưỡng quan trọng thì bạn cần phải biết cách để làm ấm như thế nào nhé.

Có ba cách an toàn mà khiến sữa được nóng trở lại mà không bị ảnh hưởng thành phần:

Cách 1 là bạn bỏ bình sữa vào một nồi nước nóng trong khoảng 15 phút thì sữa sẽ ấm lại rất nhanh và hiệu quả nữa.

Cách 2 là cách đơn giản và bạn hầu như không phải làm gì đó chính là lấy bình sữa cho ra khỏi ngăn mát, để khoảng 1 tiếng thì sữa sẽ tự động tăng nhiệt độ bằng với nhiệt độ phòng ngay thôi.

Cách 3 là nếu gia đình bạn có điều kiện một chút thì có thể mua một chiếc máy hâm sữa được bán rất nhiều ngoài thị trường ngày nay, rất tiện lợi và không mất nhiều thời gian nữa.

cách bảo quản sữa công thức, cách bảo quản sữa đặc ông thọ, sữa để trong máy hâm được bao lâu

Cách bảo quản sữa công thức, cách bảo quản sữa đặc ông thọ, sữa để trong máy hâm được bao lâu

Hy vọng qua bài viết “Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha” trên các bậc cha mẹ sẽ biết được cách bảo quản sữa công thức hiệu quả và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bé yêu nhé. Hãy trở thành cha mẹ thông minh để con mình có sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh nhất nhé.

Chúc các bé luôn khỏe mạnh và hay ăn chóng lớn.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like