Trang chủ Sức khỏe và đời sống ✅Góc tác dụng ✅ Tác dụng của dầu cá đối với sức khỏe như thế nào?

Tác dụng của dầu cá đối với sức khỏe như thế nào?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Dầu cá có hàm lượng acid béo omega 3 rất dồi dào nên nó rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những lợi ích hàng đầu của việc sử dụng dầu cá mà có thể bạn chưa biết.

Dầu cá chứa nhiều omega 3 nên nó rất có lợi cho sức khỏe

Dầu cá chứa nhiều omega 3 nên nó rất có lợi cho sức khỏe

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Acid béo omega 3 trong dầu cá có thể giúp làm tăng lượng cholesterol tốt và giảm lượng acid béo có hại. Nó giúp làm chậm quá trình tổng hợp acid béo và ức chế các enzyme sản xuất chất béo trung tính trong máu.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người tiêu thụ nhiều cá thường xuyên có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn rất nhiều so với những người không sử dụng dầu cá.

Dầu cá có tác dụng cải thiện thị lực

Omega 3 là một trong những dưỡng chất có vai trò quan trọng đối với sức khỏe thị lực. Những người thiếu hụt omega 3 có nguy cơ mắc các bệnh về mắt cao hơn những người có đủ dưỡng chất này.

Cùng với tuổi tác, thị lực cũng sẽ bắt đầu giảm xuống và dẫn đến thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). Dầu cá được chứng minh là có thể giúp làm chậm quá trình này và giúp thị lực khỏe mạnh hơn.

Dầu cá có tác dụng giảm viêm

Dầu cá tốt cho sức khỏe như thế nào?

Dầu cá được chứng minh là có đặc tính kháng viêm

Đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện để chứng minh đặc tính kháng viêm của dầu dầu cá. Nó có thể hỗ trợ điều trị các bệnh viêm mãn tính như béo phì, đái tháo đường và trầm cảm. Dầu cá cũng có thể làm giảm nguy cơ đau cứng khớp và giảm các cơn đau do viêm khớp gây ra.

Dầu cá có tác dụng hỗ trợ giảm cân

Dầu cá có thể kích thích quá trình chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu bằng cách kích hoạt một protein có tên là UCP1. Mỡ nâu có lợi mỡ trắng vì nó có thể đốt cháy nhiều calorie hơn.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng, bổ sung dầu cá kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Dầu cá có tác dụng cải thiện sức khỏe não bộ

Một trong những lợi ích khác của dầu cá chính là khả năng tăng cường sức khỏe của não bộ. Dầu cá đã được chứng minh là có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng dầu cá thường xuyên thì tình trạng suy giảm chức năng não bộ do tuổi tác cũng chậm hơn.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

5/5 - (2 bình chọn)

You may also like