Mới đây, tôi thi thoảng bị đau đầu, chóng mặt, có cảm giác quay cuồng… Bạn tôi nói là tôi bị thiểu năng tuần hoàn não. Vậy có thuốc nào dùng để trị bệnh này? Và nếu dùng thuốc cần lưu ý gì? (Nguyễn Thị Mai – Đại Từ, Thái Nguyên).

Thiểu năng tuần hoàn não nên dùng thuốc như thế nào?
Người cao tuổi có dấu hiệu thiểu năng tuần hoàn não, đột quỵ nên đi khám để được điều trị sớm (ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào bạn,
Những dấu hiệu bạn nêu trên cho thấy có thể bạn đã bị thiểu năng tuần hoàn não. Thiểu năng tuần hoàn não hiện nay được biết đến như một bệnh khá phổ biến ở những người lao động trí óc và người cao tuổi.

Khi bị thiểu năng tuần hoàn não, người bệnh có biểu hiện thường xuyên mệt mỏi, đau nửa đầu, chóng mặt, mờ mắt, hoa mắt, mất ngủ, bồn chồn, dễ cáu gắt… Thiểu năng tuần hoàn não gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nguy hiểm nhất là có nguy cơ đột quỵ. 

Để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của mình, bạn nên đi khám để được phát hiện các dấu hiệu tiềm ẩn và được bác sỹ chỉ định hướng điều trị sớm. Nếu cần dùng thuốc, bác sỹ sẽ kê đơn cho bạn và hướng dẫn bạn cách phòng ngừa bằng các bài tập và chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Bên cạnh đó, để cải thiện tình trạng thiểu năng tuần hoàn não và phòng ngừa nguy cơ đột quỵ, bạn có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần chính là enzyme nattokinase như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Enzyme nattokinase đã được nghiên cứu có tác dụng làm tan cục máu đông, tăng cường tuần hoàn máu nuôi dưỡng não, phòng ngừa và cải thiện tình trạng thiểu năng tuần hoàn não, xơ vữa động mạch, giúp ổn định huyết áp, cải thiện tình trạng nhớt máu, máu quánh…

Do đó, các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ của thiểu năng tuần hoàn não cũng sẽ được giải quyết. Enzyme nattokinase được thế giới ghi nhận là enzyme tự nhiên, một phát hiện cực kỳ hữu ích trong phòng ngừa đột quỵ do thiểu năng tuần hoàn não và các nguyên nhân khác, đồng thời giúp nâng cao sức khỏe toàn trạng.

Hơn nữa, Enzyme nattokinase có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên đặc biệt an toàn, không gây tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Loading...
Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người.