Giải đáp thắc mắc về phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Bạn muốn đi thu gọn cánh mũi nhưng còn nhiều băn khoăn? Bài viết sau MassageisHealthy cùng với chuyên trang tạo hình mũi nangmuithammy.org tổng hợp các thông tin về thu gọn cánh mũi, giúp bạn hiểu rõ về phương pháp phẫu thuật này.

1/ Thu gọn cánh mũi giá bao nhiêu?

Bất kì ai khi tìm hiểu về thu gọn cánh mũi đều có chung thắc mắc không biết thu gọn cánh mũi giá bao nhiêu. Chi phí thu gọn cánh mũi sẽ rơi vào từ 7 – 10 triệu tùy vào từng địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn.

Chi phí thu gọn cánh mũi bao gồm chi phí cho bác sĩ, cơ sở, dịch vụ trước và sau phẫu thuật, chi phí thuốc thang,… Thường chi phí cắt và cuộn cánh mũi sẽ như nhau, bạn có thể chọn các đợt khuyến mãi để giảm chi phí thu gọn cánh mũi.

2/ Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có đau không?

Thu gọn cánh mũi bao gồm 2 kỹ thuật là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Cho dù bạn phải thực hiện loại hình kỹ thuật nào thì đều phải cắt rạch mô để loại bỏ những phần dư thừa.

Có rất nhiều người có tâm lý lo sợ phẫu thuật thu gọn cánh mũi có đau không? Các chuyên gia thẩm mỹ khẳng định với bạn là không đau. Vì sao có khẳng định này thì chúng tôi sẽ phân tích cho bạn theo từng giai đoạn.

Giải đáp thắc mắc về phẫu thuật thu gọn cánh mũi 1

_ Trước mỗi ca phẫu thuật thu gọn cánh mũi:

Bạn sẽ được thăm khám, tư vấn với bác sỹ để tìm ra  kỹ thuật phù hợp với tình trạng hiện tại. Từ đó mới xác định phương án gây tê/ mê phù hợp. Giai đoạn này bạn không gặp bất kỳ tổn thương nào.

_ Trong quá trình thực hiện:

Trước khi tiến hành loại bỏ phần dư thừa của cánh mũi, bác sỹ thông thường sẽ gây tê cục bộ phần tiểu phẫu cho bạn. Thuốc gây tê giúp bạn không còn cảm giác gì trong suốt quá trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi.

Giải đáp thắc mắc về phẫu thuật thu gọn cánh mũi 2

_ Sau khi thực hiện xong:

Thuốc gây tê sẽ dần hết tác dụng nên bạn cần một phương pháp vô cảm thần kinh vùng cánh mũi khác. Các bác sỹ sẽ dựa vào cơ địa và lịch sử bệnh tật của bạn để kê đơn giảm đau.

Bạn sẽ còn cảm thấy râm ran vùng mũi do da non kéo đến. Nó sẽ không quá lâu, kéo dài trong 3 – 7 ngày là khỏi hẳn hoàn toàn.

Bạn có thấy trong suốt quá trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi bạn không phải đối mặt với những cơn đau lúc nào cả. Tất cả đều có biện pháp vô cảm vùng tiểu phẫu để bạn thoải mái, không khó chịu. Ngay cả với những người có giác quan cảm giác tăng mạnh cũng có thể cắt/ cuộn cánh mũi bình thường.

3/ Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không?

Giải đáp thắc mắc về phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Giải đáp thắc mắc về phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không là mối quan tâm của nhiều người. Kỹ thuật thu gọn cánh mũi cực kỳ đơn giản. Bác sỹ chỉ cắt bỏ một phần da mô dư thừa ở chân cánh mũi, không ảnh hưởng tới các nơi khác. Phần cắt bỏ này không có thần kinh, không có sụn mà chỉ có mô và da nên cắt bỏ rất đơn giản.

Vết thương hở để cắt bỏ cũng rất nhỏ, bao quanh chân cánh mũi nên bạn có thể yên tâm phẫu thuật thu gọn cánh mũi không có bất kỳ nguy hiểm nào.

4/ Phẫu thuật thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành?

Vết thương ở chân cánh mũi rất nhỏ, mỗi bên tối đa chỉ kéo dài 1,5 cm. Vết thương rất nhỏ do được khâu thẩm mỹ bằng chỉ mảnh tự tiêu nên bạn sẽ nhanh chóng được kéo da non.

Thời gian hồi phục và lành của những vết thương phẫu thuật thu gọn cánh mũi là 5 – 7 ngày. Cãnh mũi đã hoàn toàn hồi phục, bóc vảy và lên da non. Bạn có thể hoạt động bình thường như rửa mặt bằng nước, sử dụng mỹ phẩm, …

Thời gian đầu, phần vết thương sẽ vẫn để lại một lớp mờ trắng hơn da. Đây là da non mới mọc nên chưa bị ảnh hưởng bởi các sắc tố melanin nên sẽ trắng hơn. Bạn yên tâm là nó sẽ biến mất nhanh chóng trong 30 ngày đầu tiên.

Với những câu hỏi giải đáp trên đến từ MassageisHealthy và trang web nangmuithammy.org, chúng tôi hi vọng bạn đã có những thông tin cần thiết cho mình.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Rate this post
Chia sẻ để mọi người cùng biết nhé ❤

Tác giả: Hoa Thiên Thảo

Tôi là Hoa Thien Thao - Tác giả chuyên mục Làm đẹp tại massageishealthy.com. Tôi là chuyên gia về lĩnh vực thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *