Trang chủ Tử vi - Phong thủy - Cung hoàng đạo ✅ 8 tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phù hợp phong thủy hay không

8 tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phù hợp phong thủy hay không

bởi Lê Định
Mời các bạn xem thêm kiến thức tử vi phong thủy căn mệnh năm sinh và giải mã giấc mơ tại chuyên mục Tử vi phong thủy tại Netmode.Com.Vn
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Phong thủy nhà ở chính là sự lý giải về nơi ở của con người. Từ xưa đến nay, việc cư gia nhập thế của người Việt Nam ta phong thủy chưa bao giờ là đề tài lỗi thời. Thậm chí, quan niệm về phong thủy không chỉ có riêng ở Việt Nam mà còn cả ở Trung Quốc, Nhật bản và Hàn Quốc… Và ở đây, một căn nhà có phong thủy tốt là căn nhà có hội tụ đủ 8 nguyên tắc này.

Xem thêm: Nháy mắt trái

  1. Nhà được xây tại điểm giao thoa của 3 dòng chảy

8 tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phù hợp phong thủy hay không 3

Theo cách nhìn của các thầy phong thủy, vị trí cát lợi nhất trong phong thủy là 3 điểm hội tụ của 3 con sông. Đây như là một vị trí đắc địa của tạo hóa nên khi căn nhà của bạn được xây dựng tại nơi đây sẽ không có gì sánh bằng.Nó mang đến cho gia chủ những tài lộc, sức khỏe

  1. Thông thoáng, ôn hòa

8 tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phù hợp phong thủy hay không 4

Để xem một phong thủy căn nhà, người ta thường tránh những yếu tố như “tàn phong tụ khí”, đây là dựa vào các yếu tố như hướng gió, luồng chảy không khí trong ngôi nhà. Bạn hãy chú ý, ngôi nhà ở vị trí hướng về nơi có sức gió quá lớn thì đó không phải là đơn vượng, dựng nhà ở nơi đây sẽ kém may mắn.

Tuy nhiên, nhà được xây nên trong hướng gió yếu, không khí khó lưu thông thì đây cũng không phải là một môi trường sống tốt cho gia chủ. Tốt nhất, gia chủ nên chọn xây dựng ngôi nhà của mình ở nơi thông thoáng, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

  1. Nhà ở khu vực có nhiều con đường

Đường thông – Tài vận sẽ xuôi chảy bởi lẽ, đường có lớn thì người mới đông. Và từ lẽ tự nhiên đó, ở góc nhìn quan niệm phong thủy về sự xuôi chảy đó là tượng trưng cho sự giàu có, phú quý trong gia môn.

Ngoài ra điều cần đặc biệt chú ý ở đây là chọn nơi xây nhà tránh có đường chọc thẳng vào tim căn nhà. Trong phong thủy thường có câu “ Thích đi vòng, kỵ xộc thẳng”, những ngôi nhà có đường xộc thẳng vào nhà thường con đường đó là lối dẫn của âm khí chảy vào nhà bạn. Lúc đó bạn luôn phải đóng cửa chính để tránh những điều xấu đến với gia chủ.

  1. Khu vực đón đầu ánh sáng

Một căn nhà nếu chứa được đủ các yếu tố thông gió, đầy đủ ánh sáng sẽ tạo được sự cân bằng hai cực âm dương. Nếu như một căn nhà thường phải dùng đồ trợ sáng cả trong bạn ngày thì ngôi nhà đó đang mất cân bằng về hai cực. Điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến vị thế của ngôi nhà và sự nghiệp của gia chủ.  

  1. Cảnh quan xung quanh êm đẹp, hài hòa

Những chỗ xây dựng nhà ở đều đã có những quy hoạch riêng. Tuy nhiên quy hoạch tốt nhất là phải có sự hài hòa về màu sách, cảnh vật xung quanh. Như viêc căn nhà của bạn có gam màu lạnh thì xung quanh bạn sẽ phải bổ sung thêm những gam màu nóng để cân bằng khí thế cho ngôi nhà.

  1. Xây nhà hướng cát lợi

Người Việt Nam ta từ xa xưa khi xây nhà đều lựa chọn hướng Nam là hướng chính bởi lẽ sự hội tụ đủ ánh sáng và gió tốt nhất trong các hướng còn lại. Xét theo phong thủy, địa hình xây nhà trước thấp sau cao là địa hình tốt nhất. Bởi lẽ xây địa hình nhà như vậy đồng nghĩa việc khi sinh sống ở nơi đây cuộc sống của gia chủ ngày càng vươn cao, về sau có hậu.

  1. Tả Thanh Long hữu Bạch Hổ

7 tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phù hợp phong thủy hay không

7 tiêu chí đánh giá ngôi nhà có phù hợp phong thủy hay không

Đây coi như là một hệ quy chiếu phải tuân thủ về nguyên tắc phong thủy trong ngôi nhà. “Tả” ở đây là Tả ngạn chỉ phía trái của ngôi nhà còn “Hữu’’ chính là Hữu ngạn, bên phải của ngôi nhà.

Trong câu này, Tả Thanh Long là Rồng xanh phía Đông trải dài uyển chuyển ôm trọn ngôi nhà và là đại diện cho vận may còn hữu Bạch Hổ là Hổ trắng phía Tây, tượng trưng về sự điêu tàn.

Trong một ngôi nhà nếu Thanh Long lấn át được Bạch Hổ sẽ đem đến cho gia chủ nhiều may mắn và hạnh phúc, tài vận hanh thông. Nhưng nếu ngược lại, căn nhà đó sẽ đem đến cho gia chủ những điềm xui xẻo, khiến mọi đường đi của gia chủ có thể gặp bất trắc.

Theo những người nghiên cứu về phong thủy, khi chọn lựa việc xây nhà thì gia chủ phải để ý việc nên xây nhà phía đất bên trái cao hơn để về sau có nhiều lợi ích được đem tới.

Nhưng đối với nhà ở chung cư hiện nay, chủ nhân sẽ không thể thay đổi địa thế của ngôi nhà. Vì vậy gia chủ nên treo bức tranh tứ linh hội tụ : Tả Thanh Long (phía Đông), Hữu Bạch Hổ (phía Tây), Tiền Chu Tước (Chim sẻ đỏ phương Nam) và Hậu huyền Vũ (Rắn quấn quanh rùa có màu đen huyền ảo tượng trưng cho phương Bắc)

Một việc lưu ý nữa đối với việc treo tranh phong thủy trong nhà là khi bạn là người bình thường thì chỉ chọn bức tranh có rồng 4 móng. Bức tranh có rồng 5 móng là bức tranh dành riêng cho vua chúa.

  1. Bài trí phòng ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ tuyệt đối không để bị đè nén bởi sức nặng. Cụ thể ở đây, bạn không nên đặt giường ngủ bên dưới đèn chùm, hay điều hòa hay ảnh cưới đặt trên đầu giường… Những vật có sức nặng hiển nhiên sẽ không tốt cho bạn khi nằm trên những chiếc giường được bài trí như vậy.

Giường ngủ phải tránh được chiếu xạ của âm khí. Việc bạn thiết kế nhà vệ sinh trong căn phòng chỉ làm thuận tiện hơn trong giải quyết việc cá nhân chứ không hề đem lại sự may mắn nào khác.

Khi giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh đó sẽ tạo ra “ minh xí âm ảnh, ốc hữu bệnh nhân”. Lúc đó gia đình bạn sẽ có ít nhất một người bị ốm hoặc cũng có thể cả gia đình bạn sẽ ốm đau triền miên.

Thêm nữa, gia chủ tránh để hoa và cây trong phòng ngủ và nhất định không được đặt những loại cây hoa có gai ở trong phòng.

Theo sinh học, buổi tối các loài thực vật sẽ hô hấp bằng cách lấy O2 và thải CO2, điều này khiến người nằm trong phòng kín đặt chậu hoa sẽ cảm thấy mệt mỏi vì thiếu oxy để hô hấp. Hơn nữa, những loài hoa có gai theo phong thủy sẽ phá vỡ hạnh phúc của người đặt nó trong phòng.

Một lưu ý đặc biệt nữa đối với cách bài trí phòng ngủ đó là tuyệt đối không được đặt gương đối diện đầu giường và sau khi dùng gương trong phòng ngủ thì nên che lại.

Bởi khi gương đặt đầu giường nó sẽ tạo ra ảnh ảo và theo phong thủy, điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới sự son sắt chung thủy của hai vợ chồng. Hoặc đó cũng còn thể rằng một người thứ ba sẽ xen vào giữa để phá hoại hạnh phúc gia hôn nhân.

https://www.house-family.net

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like