Trang chủ Phụ nữ và làm đẹp ✅Cách giảm cân hiệu quả ✅ Top 5 bài tập giảm mỡ sau sinh để lấy lại vóc dáng cho các mẹ

Top 5 bài tập giảm mỡ sau sinh để lấy lại vóc dáng cho các mẹ

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Tập luyện giảm cân 24h giúp các mẹ lấy lại vóc dáng nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời tăng cường sức khỏe. Nhưng các mẹ phải tập đúng động tác, kỹ thuật mới có hiệu quả.

Lỗi sai trong bài tập giảm cân có thể gây ảnh hưởng đến kết quả giảm cân của bạn, nặng hơn là gây hại cho sức khỏe. Vì thế, các mẹ hãy tham khảo top 5 bài tập giảm mỡ sau sinh dưới đây để ngăn chặn việc gặp lỗi trong khi tập luyện nhé!

Duỗi người gập đầu gối giúp giảm cân

Thông thường các mẹ muốn giảm mỡ 2 bên lưng sau sinh sẽ chọn động tác duỗi người gập đầu gối. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý vì đây là bài tập gây áp lực lớn lên cột sống và dây thần kinh hơn là tác động đế vùng mỡ ở lưng nếu các mẹ tập chưa đúng. Vì thế, các mẹ hãy tham khảo bài tập đúng sau đây.

Top 5 bài tập giảm mỡ sau sinh để lấy lại vóc dáng cho các mẹ

Top 5 bài tập giảm mỡ sau sinh để lấy lại vóc dáng cho các mẹ

Theo Gia Đình Là Vô Giá Nằm ngửa trên sàn, chân phải co gối, chân trái duỗi thằng lên cao, dùng khăn tắm vòng qua gối chân phải, dùng 2 tay cầm khăn kéo đầu gối về phía thân trên trong khi đầu và vai chuyển động.

Chân trái luôn giữ một góc 45 độ so với mặt sàn, sau 5 giây thì duỗi chân phải, đổi chân và lắp lại khoảng 15 lần động tác này. Cách này sẽ giúp các mẹ loại bỏ áp lực lên dây thần kinh đồng thời giúp cơ lưng hoạt động tối đa để đốt cháy mỡ thừa.

Tập cho đôi chân săn chắc

Để tập cho chân, chị em thường dùng bàn chân kéo tạ lên để giúp kéo dài cơ chân hơn. Tuy nhiên, cách này có thể gây tổn hại đến dây chằng và tổ chức gân chân của bạn, vì thế hãy tham khảo động tác đúng đẻ giảm bớt tổn hại cho sức khỏe.

Đứng thẳng người, 2 tay cần 2 tạ, buỗng thõng, bước chân trái lên trước, đặt len bài tập, duỗi thẳng chân, giữ thân trên nguyên tư thế thẳng. Co 2 tay lại rồi từ từ duỗi chân phải ra sau sao cho mũi bàn chân hướng xuống đất. Giữ nguyên tư thế này 5 giây sau đó trở về tư thế bạn đầu rồi đổi chân, lặp lại khoảng 15 lần. Để nâng cao hiệu quả, các mẹ có thể sử dụng bàn tập cao hơn,

Phương pháp tập cho chân này an toàn hơn, khi bước chân lên bàn tập cũng là lúc bốn đầu cơ được luyện tập, đồng thời vận động cánh tay, gân chân.

Gập bụng làm eo thon cho các mẹ

Gập bụng được xem là bài tập phổ biến nhất giúp chị em sau sinh làm thon gọn vòng 2 của mình. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu tập luyện hoặc bị đau lưng vì thực tế nó không làm cho cơ bụng hoạt động nhiều như các mẹ tưởng. Cùng tham khảo động tác đúng để có thể đốt cháy mỡ bụng tốt nhất nhờ bài tập này nhé!

Nằm ngửa trên sàn, co gối 90 độ rồi vắt chéo tay lên ngực, dùng lực nâng phần thân trên len khỏi sàn càng cao càng tốt, kết hợp với thở đều rồi hạ người xuống, lặp lại động tác này 15 lần, nếu mới tập luyện các mẹ có thẻ tìm điểm tựa để dễ dàng nâng người lên.

Top 5 bài tập giảm mỡ sau sinh để lấy lại vóc dáng cho các mẹ

Top 5 bài tập giảm mỡ sau sinh để lấy lại vóc dáng cho các mẹ

Tư thế chiến binh

Để thực hiện động tác này các mẹ cần làm theo các bước sau:

  • Các mẹ đứng thẳng, chân rộng hơn vài một chút.
  • Chân duỗi thẳng, nghiêng người về phía bên phải, khuỵu gối phải. Đặt khuỷu tay phải lên đầu gối phải và nhấc tay trái lên, sau đó nhẹ nhàng uốn cong cơ thể về phía bên phải. Giữ vài giây, rồi trở lại vị trí ban đầu. Sau đó đổi bên.
  • Lặp lại động tác này khoảng 5 lần.

⇒ Tuy nhiên, ngoài việc giảm cân sau sinh thì các mẹ cũng đừng quên đến con yêu của mình. Việc giảm cân phải thực hiện đầy đủ và hàng ngày. Ngoài ra, chia sẻ thêm cho các mẹ những kiến thức chăm sóc con yêu, cách chọn bỉm cho con, cẩm nang nuôi con yêu của mình tại giadinhlavogia.com.vn. Bên cạnh đó, một trong những thông tin hữu ích nhất đó là ĐẶT TÊN Ở NHÀ CHO BÉ GÁI . Mời các mẹ đón xem để chọn cho con yêu của mình những cái tên hay nhất!

Tư thế rùa biển

Để thực hiện tư thế này, các mẹ hãy nằm sấp trên thảm, duỗi thẳng tay về phía trước. Sau đó, nâng cao đầu, ngực và từ từ di chuyển tay ra phía sau lưng. Giữ khoảng vài giây và quay về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này khoảng 5 – 7 lần.

  • Nằm sấp trên thảm, duỗi thẳng tay về phía trước.
  • Sau đó, nâng cao đầu, ngực và từ từ di chuyển tay ra phía sau lưng. Giữ khoảng vài giây và quay về vị trí ban đầu.
  • Lặp lại động tác này khoảng 5 – 7 lần.

Thực hiện đúng các bài tập giảm cân sau sinh không chỉ giúp các mẹ đạt được kết quả tốt hơn mà còn giúp tránh các nguy cơ tổn hại sức khỏe. Gia đình là vô giá xin chúc các mẹ sau sinh nhanh chóng giảm cân thành công và luôn khỏe mạnh!

Theo giadinhlavogia.com.vn

Rate this post

You may also like