Trang chủ Bệnh lý dạ dày, bao tửUng thư dạ dày Ung Thư Dạ Dày & Sự Cần Thiết Của Bảo Hiểm

Ung Thư Dạ Dày & Sự Cần Thiết Của Bảo Hiểm

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Khoa học kĩ thuật càng tiến bộ, nhân loại càng phát minh ra những liều thuốc mới để chữa trị cho bệnh tật. Ngày xưa những bệnh như lao phổi, giang mai…cũng được coi là bệnh hiểm nghèo vì chưa có thuốc đặc trị thì ngày nay đã không còn là mối nguy lớn nữa.

Tuy nhiên, sự phát triển cũng có mức giới hạn của nó, con người vẫn chưa tìm ra phương án hoàn hảo để điều trị 100% bệnh ung thư.

Về ung thư nói chung  

Ung thư hiện đang là nỗi khiếp sợ của loài người trong cuộc sống hiện đại. Căn bệnh quái ác này nguy hiểm ở chỗ phát triển âm thầm trong cơ thể người bệnh và ít biểu hiện ra triệu chứng bên ngoài. Căn bệnh phát triển qua từng giai đoạn.

Ở các giai đoạn đầu, người bệnh thường không biết bản thân mình đang mắc bệnh, các tế bào ung thư xuất hiện và âm thầm sinh sôi. Đến khi bệnh đã sang giai đoạn nặng hơn thì đã quá muộn, tế bào ung thư đã phát triển quá mạnh, khả năng điều trị thành công là cực kỳ thấp. Đa số trường hợp ung thư đều có kết cục không đẹp.

Bên cạnh đó, căn bệnh còn phá hủy kinh tế rất khủng khiếp. Phương pháp điều trị phổ biến hiện này là xạ trị và hóa trị. Thống kê cho thấy, chi phí trung bình để xạ trị/hóa trị rơi vào khoảng từ 500 triệu đến vài tỷ đồng, tùy loại biến chứng.

Chính vì vậy, các gia đình có bệnh nhân ung thư thường kiệt quệ tài chính rất nhanh chóng, phải bán đất đai, tài sản để có tiền chữa trị. Tốn kém là thế, nhưng kết quả điều trị thất bại luôn cao hơn thành công. Toàn bộ số tiền đổ vào viện phí cứ như là “muối bỏ bể”.

Tuy nhiên, gia đình người bệnh sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều nếu như có sự hỗ trợ của Bảo hiểm Nhân thọ. Hiện nay, các gói Bảo hiểm Nhân thọ đều có quyền lợi hỗ trợ chi phí chữa trị bệnh hiểm nghèo như ung thư, tai biến, tiểu đường…

Đặc biệt, quyền lợi hỗ trợ chi phí nhập viện sẽ giúp người bệnh tiết kiệm rất nhiều  tiền bạc. Ngoài ra, còn có các loại hợp đồng chuyên về Bảo hiểm ung thư, với phí đóng thấp và mệnh giá cao.

Nếu bạn cần thêm thông tin về việc tham gia các loại bảo hiểm, bạn nên đọc bài viết này: Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Những điều cần biết về ung thư dạ dày

Ung Thư Dạ Dày & Sự Cần Thiết Của Bảo Hiểm

Ung Thư Dạ Dày & Sự Cần Thiết Của Bảo Hiểm

Ung thư dạ dày là 1 trong những loại ung thư rất phổ biến ở Việt Nam. Cũng giống như các loại bệnh ung thư khác, mức độ nguy hiểm và tàn phá tài chính gia đình là rất khủng khiếp. Nam giới có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn nhiều so với nữ giới. Trung bình, cứ 3 người bị ung thư dạ dày thì 2 người là nam và 1 người là nữ.

Y học chia sự phát triển của ung thư dạ dày ra làm 5 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 và 2 không biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài, các triệu chứng chỉ xuất hiện ở giai đoạn 3 và thường ít được để ý. Thông thường, bệnh được phát hiện ở giai đoạn 4 và 5. Lúc này việc chữa trị khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Có nhiều triệu chứng khác nhau, nhưng dễ thấy nhất của bệnh là sụt cân rất nhanh và phân có màu đen khi đi ngoài, hoặc lẫn máu trong phân. Nếu bạn có những biểu hiện như vậy nên đi khám càng sớm càng tốt.

Để phát hiện sớm ung thư dạ dày cần khám sức khỏe định kỳ. Bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm cần thiết để phát hiện ra tế bào ung thư. Những xét nghiệm thường thấy là nội soi dạ dày, sinh thiết…

Phòng tránh ung thư dạ dày

Các bác sĩ khuyên nên tránh ăn quá mặn và các món đồ nướng, chiên. Ngoài ra, thói quen sinh hoạt lành mạnh cũng có ảnh hưởng tích cực như không hút thuốc lá và sử dụng các loại rượu bia hoặc chất có cồn. Bên cạnh đó, cần sớm điệu trị những bệnh liên quan như viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP….

Tuy nhiên, chưa có cơ sở y học nào chứng minh việc phòng tránh sẽ đảm bảo 100% không bị ung thư. Chính vì vậy, để đảm bảo tài chính gia đình, mỗi người cần tự ý thức tham gia Bảo hiểm Nhân thọ, hoặc tham gia các quyền lợi chuyên về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm bệnh ung thư.

Để tìm hiểu thêm về các loại hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ, xem thêm tại đây: https://netbaohiem.com/ (công ty tư vấn BHNT Net Bảo Hiểm, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM)

5/5 - (2 bình chọn)

You may also like