Trang chủ Tử vi - Phong thủy - Cung hoàng đạo ✅Xem tử vi 12 con giáp trọn đời Xem tuổi Tam Tai năm 2021 theo tử vi 2021 của 12 con giáp?

Xem tuổi Tam Tai năm 2021 theo tử vi 2021 của 12 con giáp?

bởi Lê Định
Mời các bạn xem thêm kiến thức tử vi phong thủy căn mệnh năm sinh và giải mã giấc mơ tại chuyên mục Tử vi phong thủy tại Netmode.Com.Vn
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Trong quan niệm của người Việt xưa thì cứ qua 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam Tai, theo đó 03 tai họa được nhắc tới ở đây là “Hỏa tai, Thủy tại và Phong tai”. Hay nói cách khác gặp hạn Tam Tai chủ mệnh có thể gặp nhiều chuyện bất lợi, khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Vậy cụ thể các tuổi phạm tam tai năm 2021 có những con giáp nào, ảnh hưởng và vận mệnh của con giáp đó ra sao? 

Bất cứ khó khăn nào nếu có thể dự đoán trước thì sẽ giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu và có phương pháp hóa giải phù hợp, hạn Tam Tai cũng không ngoại lệ. Hạn Tam Tai năm 2021 mặc dù khó tránh nhưng nếu được dự đoán trước, đương số có thời gian chuẩn bị cả về thể chất – tinh thần – vật chất thì cũng mong bớt đi được phần nào chuyện bất lợi, khó khăn. Do đó, việc dự đoán con giáp phạm Tam Tai 2021 lại càng trở nên quan trọng và hữu ích hơn.

Hạn Tam Tai là gì?

Hạn Tam Tai là gì?

 

Thế nào là tam tai?

“Tam Tai” 3 năm liên tiếp gặp tai họa trong cuộc đời của mỗi người, trong đó “Tam” nghĩa là ba và “Tai” nghĩa là tai họa. Trong cuộc đời mỗi nhân sinh bên cạnh vận số đã được định sẵn ẩn sau bát tự ngày sinh thì cứ 12 năm sẽ có 03 năm liên tiếp gặp tai họa.

Nó như một quy luật bất biến trong cuộc đời mỗi người. Nhưng mức độ ảnh hưởng, tác động và cách thể hiện ra bên ngoài của hạn Tam Tai trong cuộc đời của mỗi người cũng sẽ không giống nhau.

Cách xác định tuổi phạm tam tai 2021

Người xưa có câu “Tam hợp hóa Tam Tai” chinh là thể hiện một phần cách tính hạn Tam Tai theo thuyết phong thủy của người phương đông. Bởi thiên – can địa chi đều được hình thành bởi năng lượng âm dương và 05 yếu tố Kim – Mộc – Hỏa – Thủy – Thổ (ngũ hành).

Dựa vào đó mà có thể xác định được những bộ thiên can tương hợp với nhau. Theo đó hạn Tam Tai nói chung và xem tam tai 2021 nói riêng được xác định theo nhóm tuổi “Tam Hợp” của địa chi; gồm 4 nhóm như sau:

 

Bộ Tam Hợp Năm phạm Tam Tai (địa chi)
Tam tai tuổi Thân Năm Dần,năm Mão và năm  Thìn
Tam tai tuổi Tý Năm Dần,năm Mão và năm  Thìn
Tam tai tuổi Thìn Năm Dần,năm Mão và năm  Thìn
Tam tai tuổi Dần Năm Thân, năm Dậu và năm Tuất
Tam tai tuổi Ngọ Năm Thân, năm Dậu và năm Tuất
Tam tai tuổi Tuất Năm Thân, năm Dậu và năm Tuất
Tam tai tuổi Hợi Năm Tỵ, năm Ngọ và năm Mùi
Tam tai tuổi Mão Năm Tỵ, năm Ngọ và năm Mùi
Tam tai tuổi Mùi Năm Tỵ, năm Ngọ và năm Mùi
Tam tai tuổi Tỵ Năm Hợi, năm Tý và năm Sửu
Tam tai tuổi Dậu Năm Hợi, năm Tý và năm Sửu
Tam tai tuổi Sửu Năm Hợi, năm Tý và năm Sửu

Như vậy 3 con giáp phạm tam tai năm 2021 là tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Sửu. Với mỗi tuổi tương ứng thì mức độ ảnh hưởng của hạn tam tai 2021 là khác nhau, để biết chi tiết vận hạn năm 2021 của 12 con giáp có thể xem phần luận giải chi tiết tại chuyên mục Tử vi 2021 với trọn bộ 120 bài luận giải vận hạn tử vi năm mới cho từng tuổi năm sinh.

Bảng tổng hợp những tuổi phạm hạn tam tai năm 2021

Năm 2021 những tuổi nào phạm Tam Tai?

Năm 2021 những tuổi nào phạm Tam Tai?

Theo bảng cách tính hạn Tam Tai thì năm 2021 âm lịch Tân Sửu thì người tuổi Tỵ – tuổi Dậu và tuổi Sửu sẽ bước sang năm thứ ba của hạn Tam Tai. Do là năm thứ ba nên cuộc sống của quý bạn cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn nhưng nên cẩn trọng với những thay đổi trong công việc; tốt nhất không nên thay đổi công việc trong năm nay.

Đồng thời phải chú ý sức khỏe của bản thân không được tốt, có thể suy nghĩ nhiều mà sinh bệnh hay ra ngoài – xuất hành gặp chuyện nạn tai, xe cộ va chạm. Một số chuyện không may mắn, bất lợi mà quý bạn tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ phải đối mặt trong năm 2021 như:

Tử vi tuổi Sửu năm 2021: Phòng tính tình nóng nảy, bộc trực lại không chú ý lời ăn tiếng nói mà gặp chuyện thị phi, điều tiếng hay chuyện tai bay vạ gió. Hơn nữa, chuyện tình cảm gia đình cũng không được như ý, mối quan hệ tại nơi làm việc cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực. Do vậy, mà vào năm 2021 quý bạn tuổi Dậu – Sửu – Tỵ thường cảm thấy lo lắng, muộn phiền hay âu; cẩn thận suy nghĩ nhiều mà sinh bệnh.

– Tuổi Dậu: Trong công việc làm ăn có nhiều chuyện thay đổi, làm việc vất vả nhưng thu nhập thấp. Phải rất thận trọng các công việc có liên quan đến giấy tờ pháp lý mà đề phòng chuyện kiện thưa bất lợi khiến tiền bạc hao tán, sự nghiệp gặp trắc trở không mong muốn.

– Tuổi Tỵ: Xuất hành đi xa hay tham gia giao thông phải chú ý xe cộ đi lại, đề phòng chuyện nạn tai hay thương tích không đáng có. Tốt nhất quý bạn nên lựa chọn hướng tốt hợp tuổi – ngày tốt hợp tuổi và giờ tốt hợp tuổi để xuất hành. Hạn chế thực hiện những công việc quan trọng trong năm nay.

Những tuổi phạm hạn Tam Tai năm 2021

Năm sinh Can chi tuổi Ngũ hành bản mệnh
1953 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1957 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa
1961 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1965 Ất Tỵ Phú Đăng Hỏa
1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1973 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1977 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ
1981 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc
1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
2009 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa

Thực tế, hạn Tam Tai nói chung và tam tai 2021 nói riêng không quá đáng sợ mà nó giống như một quy luật đương nhiên của cuộc sống, nó sẽ xảy ra trong một thời điểm nhất định của mỗi con người.

Do vậy, thay vì trốn tránh thì mỗi người hãy học cách đón nhận, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực bằng cách làm việc cẩn trọng, chú ý lời ăn tiếng nói, sử dụng vật phẩm phong thủy hợp tuổi, chọn ngày tốt – giờ tốt để xuất hành hay tiến hành công việc trọng đại,… Điều này sẽ giúp quý bạn hạn chế được ảnh hưởng tiêu cực của hạn Tam Tai cũng như vững tin hơn trong cuộc sống.

3/5 - (2 bình chọn)

You may also like