Bính Ngọ 1966 : Sinh năm 1966 mệnh gì, tuổi con gì, sinh năm 66 năm nay bao nhiêu tuổi?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Nam nữ sinh năm 1966 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu nào, năm nay được bao nhiêu tuổi?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Nam nữ sinh năm 1966 (Từ ngày 21/01/1966 đến ngày 08/02/1967) mang mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy 天河水 – Nước trên trời (nước mưa), tuổi con Ngựa (Bính Ngọ), hợp với màu bản mệnh Thủy như đen, xanh nước biển, xanh dương. Sinh năm 66 hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Người sinh năm 1966 Bính Ngọ tính đến năm 2023 là 57 tuổi Tây (58 tuổi Mụ), qua năm 2024 là 58 tuổi Tây (59 tuổi Mụ). Tuổi Mụ (tuổi âm, tuổi ta – xuất phát ở Trung Quốc) là tuổi tính từ khi còn trong bụng mẹ, thường tuổi Mụ sẽ hơn tuổi Tây 1 tuổi.

Tuổi của người sinh năm 1966 Bính Ngọ mệnh Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)
Năm Tuổi Tây Tuổi Ta (tuổi Âm, tuổi Mụ)
2023 57 58
2024 58 59
2025 59 60
2026 60 61
2027 61 62
Mệnh gì Mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy 天河水
Cầm tinh tuổi gì Tuổi con Ngựa (Bính Ngọ)
Hợp màu Màu đen, xanh nước biển, xanh dương
Kỵ màu Vàng thẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
Hợp tuổi Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi, Ất Mão
Kỵ tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu
Hợp hướng Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức)
Kỵ hướng Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ)
Bao nhiêu tuổi Đến năm 2020 là họ được 55 tuổi.

Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy nói vậy dù là ai đi nữa cũng muốn biết được cuộc đời của mình sẽ ra sao? Bạn sẽ thắc mắc rằng năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào, đường công danh gia đạo và tình duyên ra sao?

Vậy người sinh năm 1966 mệnh gì, sinh năm 66 tuổi con gì, màu sắc phù hợp ra sao, hướng xuất hành nào phù hợp nhất, những mệnh tuổi nào phù hợp để thuận tiện trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày? Với bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết điển hình cho nam nữ sinh năm 1966 Bính Ngọ.

[Bính Ngọ 1966] Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi con gì, sinh năm 66 hợp màu gì năm nay bao nhiêu tuổi

[Bính Ngọ 1966] Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi con gì, sinh năm 66 hợp màu gì năm nay bao nhiêu tuổi

Table of Contents

1. Sinh năm 1966 mệnh gì (sinh mệnh)?

Nam nữ sinh năm 1966 mang Mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy 天河水 – Nước trên trời (nước mưa)

 • Mệnh tương sinh: Mộc, Kim
 • Mệnh tương khắc: Hỏa, Thổ

Mệnh Thiên Hà Thủy mang ý nghĩa gì?

Bính Ngọ và Đinh Mùi, Bính Đinh thuộc Hỏa, Ngọ nơi chốn Hỏa vượng mà nạp âm chính là Thuỷ, Thuỷ từ Hỏa xuất ra thì phải từ trên trời xuống nên gọi bằng Thiên Hà Thủy. Bính Ngọ Đinh Mùi đều là chỗ hỏa vượng mà sinh ra thuỷ, thủy từ hỏa xuất thì chỉ có từ trên trời xuống.

Người sinh năm 1966 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1966 (Từ ngày 21/01/1966 đến ngày 08/02/1967) mang mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy 天河水

Người sinh năm 1966 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1966 (Từ ngày 21/01/1966 đến ngày 08/02/1967) mang mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy 天河水

Thiên Hà Thủy đổ xuống khắp mọi nơi trên trái đất đó là mưa. Vạn vật đều nhờ mưa mà tươi tốt màu mỡ. Tình yêu thương chan hoà. Nhưng mưa có mưa nhỏ mưa to, mưa xuân mưa hạ, mưa giông mưa bão. Không phải mưa nào cũng hữu ích cho bàn dân thiên hạ. Cần mưa nhỏ mà lại mưa lớn, cần mưa lớn mà chỉ lâm râm, mưa như thế kể bằng vô ích.

Người có Mệnh hợp với Thiên Hà Thủy cần phải thêm trí tuệ mới hay. Thiên Hà Thủy làm việc xã hội, làm việc tôn giáo hợp cách. Đứng ngôi chủ vào thời bình mà không nắm quyền sinh sát, dân gian được nhờ. Mệnh nhiều sát tinh, hung tinh mà Thiên Hà Thủy thành ra mâu thuẩn khó thành công trên kinh doanh hay chính trị quân sự.

Tổng quan người mạng Thiên Hà Thủy sinh năm 1966

Hành Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp. Thủy có liên quan đến mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết. Khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

Người mạng Thủy giao tiếp tốt, họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Người mạng Thủy giao tiếp tốt, họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục.

Người mạng Thủy giao tiếp tốt, họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục.

Thiên Hà Thủy hay Thiên Hạ Thủy được hiểu là dòng sông trên trời, đôi khi được hiểu là nước mưa. Chính vì yếu tố đặc biệt như vậy, mệnh này coi như là một ngoại lệ trong phong thủy. Bởi Thủy khắc Thổ, và làm hao mòn Thổ. Tuy nhiên, mưa, hay Thủy từ trời sẽ làm mặt đất tươi tốt, đầy sự sống. Chính vì thế những ai mang mệnh nước trời này sẽ bớt xung khắc với mệnh Thổ hơn.

Như chúng ra đều biết thì Mệnh Thủy là biểu trưng cho sự tinh thông, trí tuệ, là khởi nguồn của vạn vật. Đây lại là thứ nước trên trời, càng cao quý, tinh khiết. Mưa thường rơi khi gặp sấm sét, tượng cho Hỏa, lại gặp Thổ dưới đất làm muôn loài tốt tươi chính vì thế mà từ lâu theo phong thủy những người mang mệnh này thường thông thái, xuất chúng hơn người.

Bên cạnh đó những người này thường có tâm hồn khá tinh tế, lịch sự cao thượng đôi khi khá mỏng manh. Thường năng nổ nhiệt tình không tính toán và luôn muốn đóng góp cho xã hội. Mặt khác thì những người này thường hay u sầu từ bên trong, khá nhạy cảm.

Chính vì những đặc điểm trên mà những người mệnh Thủy nói chung rất phù hợp làm quản lý, lãnh đạo, hoặc làm công việc chăm sóc( chăm sóc cây trồng, con người hoặc chuyên viên tư vấn…).

Những người sinh vào năm 1966 mang tuổi Bính Ngọ. Theo tử vi Đông Phương, tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, hành thổ. Đây là tuổi có đầu óc thông minh, tinh tế nhưng đôi khi hơi thiếu kiên định. Trong năm 2023 và 2024, người tuổi Bính Ngọ 1966 sẽ gặp những thăng trầm nhất định trong sự nghiệp, tài vận và tình cảm.

Tuổi Bính Ngọ 1966 sao gì chiếu mệnh?

Theo tử vi, người tuổi Bính Ngọ 1966 sinh vào tháng 6 âm lịch, thuộc mệnh Thủy hành Hỏa. Sao chiếu mệnh của tuổi 1966 là:

 • Sao Thái Âm: Tượng trưng cho vận thế và số phận của con người. Người mang sao này thường thông minh, mẫn cảm và khéo léo.
 • Sao Thái Dương: Biểu thị sức khỏe, tinh thần và năng lượng. Người có sao Thái Dương sẽ có sức khỏe tốt, đầy nhiệt huyết và nghị lực.
 • Sao Thiên Quan: Tượng trưng cho trí tuệ và địa vị xã hội. Sao này sẽ giúp người tuổi 1966 thông minh, thành công trong sự nghiệp.
 • Sao Thiên Lương: Biểu thị cho tính cách, tài năng và học vấn của con người. Người có sao này thường thông minh, học giỏi, được mọi người yêu mến.

Nhìn chung, người tuổi Bính Ngọ 1966 được sao chiếu mệnh tốt nên cuộc sống ổn định, thành công. Tuy nhiên, họ cũng cần lưu ý đến các sao xấu có thể ảnh hưởng xấu.

Cách hóa giải sao xấu và tăng may mắn cho người sinh năm 1966

Dù được sao tốt chiếu mệnh, người tuổi Bính Ngọ 1966 vẫn không tránh khỏi ảnh hưởng của một số sao xấu như:

 • Sao Thiên Khôi: Gây trở ngại trong công việc và sự nghiệp.
 • Sao Thiên Thương: Ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.
 • Sao Thiên Sứ: Gây rắc rối trong chuyện tình cảm và gia đình.

Để hóa giải những ảnh hưởng xấu của các sao, người tuổi 1966 nên:

 • Thường xuyên lắng nghe, giải tỏa tâm trí để cân bằng cảm xúc.
 • Chăm lo sức khỏe, tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng.
 • Sống vui vẻ, chia sẻ yêu thương để củng cố hạnh phúc gia đình.
 • Đeo trang sức phong thủy, bố trí nhà cửa hợp mệnh để đón nhận nhiều may mắn, tài lộc.

Chỉ cần lưu tâm điều chỉnh, người tuổi Bính Ngọ 1966 hoàn toàn có thể vượt qua sóng gió, tận hưởng cuộc sống viên mãn.

Phong thủy mệnh Thủy phù hợp với người sinh năm 1966

Người tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc mệnh Thủy, do đó nên chú trọng đến phong thủy mệnh Thủy để tăng vận may trong cuộc sống. Một số điều người tuổi này cần lưu ý:

 • Màu sắc phù hợp: Xanh da trời, đen. Tránh màu đỏ, hồng.
 • Hướng nhà: Đông, Đông Nam. Không nên hướng Tây Bắc.
 • Trang trí: Sử dụng các đồ vật liên quan đến nước như: thủy tinh, pha lê, chanh dây…
 • Trang sức: Ngọc trai, đá mắt hổ” đá aquamarine.
 • Cây cảnh: Lan, hoa cúc, cây phong thủy như kim ngân, trúc…

Việc bố trí nhà cửa, trang trí và lựa chọn phụ kiện phù hợp với mệnh Thủy sẽ giúp người tuổi Bính Ngọ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Tuổi 1966 Bính Ngọ nên đeo trang sức gì?

Với người tuổi Bính Ngọ 1966, những loại trang sức phù hợp sẽ là “vật phẩm phong thủy” giúp tăng vận may, củng cố tài vận và tình duyên:

 • Nhẫn mặt ngọc trai: Tăng sức khỏe, giảm stress.
 • Dây chuyền đá mắt hổ: Bảo vệ sức khỏe, mang lại may mắn.
 • Vòng tay đá Aquamarine: Thúc đẩy sự nghiệp, tài vận.
 • Nhẫn kim cương: Tăng vận khí, thu hút tài lộc.
 • Lắc tay đá Ruby: Bảo vệ tình yêu, hôn nhân.
 • Bông tai ngọc trai: Tăng sắc đẹp, duy trì nhan sắc.

Người tuổi 1966 nên mix đẹp các loại trang sức trên để tăng vận may, cải thiện tài vận, sự nghiệp cũng như cuộc sống tình cảm, hôn nhân. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng, cần phối hợp hài hòa để đạt hiệu quả cao nhất.

Tử vi chi tiết người sinh năm 1966 trong năm 2023

Năm 2023, người tuổi Bính Ngọ 1966 đã bước sang tuổi 57 âm lịch. Đây là giai đoạn có nhiều biến động lớn trong cuộc sống.

Tổng quan

Theo tử vi, năm Quý Mão 2023 là một năm nhiều thăng trầm đối với người tuổi Bính Ngọ. Công việc và tài chính khá ổn định nhưng rất dễ phát sinh mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. Vì vậy, việc giữ mối quan hệ hòa thuận là điều cốt yếu.

Sự nghiệp

Trong năm 2023, người tuổi 1966 sẽ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp nhờ sự nỗ lực và thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm. Tuy nhiên, cũng đừng quá tự tin và cần lắng nghe ý kiến đồng nghiệp để tránh mâu thuẫn. Nếu biết nắm bắt cơ hội, bạn sẽ có thể thăng tiến vào cuối năm.

Sức khỏe

Tuổi Bính Ngọ 1966 cần đặc biệt chú ý vấn đề sức khỏe trong năm nay. Stress có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, tiêu hóa… Do đó, hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và ăn uống lành mạnh.

Ngoài ra, việc tập luyện thể thao thường xuyên cũng rất cần thiết để duy trì sức khỏe tốt nhất.

Gia đình

Về chuyện tình cảm, người tuổi Bính Ngọ dễ gặp phải tranh cãi và mâu thuẫn với người ở bên. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hôn nhân. Do đó, bạn cần kiềm chế cảm xúc, tránh nóng giận và chủ động nhường nhịn để giữ hòa khí gia đình.

Nếu độc thân, bạn nên tập trung vào sự nghiệp trước mắt, chưa nên nghĩ đến chuyện kết hôn trong năm nay.

Tử vi chi tiết người sinh năm 1966 trong năm 2024

Năm 2024, người tuổi Bính Ngọ bước qua tuổi 58 âm lịch. Đây được dự báo là một năm thuận lợi và nhiều tài lộc.

Tổng quan

Theo tử vi, năm Giáp Thìn 2024, người tuổi 1966 sẽ có nhiều cơ hội tốt trong sự nghiệp cũng như tài vận. Tuy nhiên, mối quan hệ vợ chồng con cái sẽ có phần căng thẳng. Do đó, bạn cần tinh thần cân bằng, vững vàng để vượt qua sóng gió.

Sự nghiệp

Trong sự nghiệp, người tuổi 1966 sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến nhờ sự nỗ lực cố gắng. Nếu nắm bắt tốt cơ hội, bạn hoàn toàn có thể đạt được những bước tiến lớn vào cuối năm. Tuy nhiên, cũng không nên quá tham vọng mà cần tính toán, cân nhắc thận trọng.

Sức khỏe

Năm 2024, người tuổi Bính Ngọ có sức khỏe tương đối ổn định. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, thần kinh nếu thường xuyên căng thẳng. Vì vậy, bạn cần vận động hoặc tập thể thao nhẹ, nhằm tăng cường sức khỏe bản thân.

Gia đình

Về chuyện tình cảm, người tuổi Bính Ngọ dễ gặp phải mâu thuẫn, xung đột trong gia đình, với con cái hoặc vợ/chồng. Để giữ hòa khí gia đình, bạn cần:

 • Kiềm chế cảm xúc, không nên thể hiện quá gay gắt, thiếu kiên nhẫn.
 • Cố gắng lắng nghe, thấu hiểu hoàn cảnh của mọi người. Đừng vội đưa ra những phán xét, chỉ trích.
 • Chủ động nhường nhịn, nhẫn nhục hơn trong các mâu thuẫn với vợ/chồng hoặc con cái.
 • Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, chia sẻ tâm tư và lắng nghe nhau để củng cố tình cảm.

Chỉ cần bạn giữ được sự bình tĩnh, cân bằng và tinh thần lạc quan, mọi rắc rối trong gia đình rồi cũng sẽ được hóa giải. Một gia đình hạnh phúc chính là nguồn động lực lớn lao để bạn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

2. Sinh năm 1966 tuổi con gì?

Người sinh năm 1966 là cầm tinh tuổi con Ngựa (Bính Ngọ). Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 21/01/1966 đến ngày 08/02/1967. Năm sinh tính theo âm lịch: Bính Ngọ.

Thiên can: Bính

 • Tương hợp: Tân
 • Tương hình: Canh, Nhâm

Địa chi: Ngọ

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tổng quan vận mệnh cho người sinh năm 1966 – tuổi Bính Ngọ

Những người sinh năm 1966, tức là đứng can Bính tuổi Ngọ thường có cuộc sống gặp phải nhiều long đong vất vả, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu họ sống xa quê quán của mình. Người mang tuổi Bính Ngọ có tính cách hơi thất thường, tuy có sẵn tính nóng nảy, người như lửa bừng bừng mỗi khi phật lòng điều gì đó, tuy nhiên lại nguội lạnh ngay sau đó.

Những người mang sinh năm 1966 – tuổi Bính Ngọ luôn có ý thức tự lập, tự lực cánh sinh, họ không mấy khi muốn nhờ vả đến bất kỳ ai dù mối quan hệ bạn bè của họ rộng đến mức nào. Bởi vì họ luôn có lòng tự trọng, khí khái và cững cỏi.

Những người sinh năm 1966, tức là đứng can Bính tuổi Ngọ thường có cuộc sống gặp phải nhiều long đong vất vả

Những người sinh năm 1966, tức là đứng can Bính tuổi Ngọ thường có cuộc sống gặp phải nhiều long đong vất vả

Người mang tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966 về tuổi trung niên hậu vận có thể giàu có bởi vì số họ vốn được cha mẹ dành cho nhiều của cải. Tuy nhiên, đối với họ lại không mấy hòa hợp với cha mẹ, anh chị em trong gia đình của mình nên tình cảm gia đình không được mấy mặn mà, chính vì thế, tốt nhất là họ nên sống xa gia đình của mình.

Đối với tuổi Bính Ngọ nếu gặp phải những tuổi như tuổi Tuất, tuổi Dần thì tốt nhất nên cố gắng sống sao cho hòa hợp với nhau, chuyện tình duyên với những tuổi này không mấy thuận buồm xuôi gió nên họ phải trải qua hai lần đò mới đặng.

Chính vì tính khí nóng nảy như lửa, hoạt bát, phóng khoáng vợ chồng người tuổi Bính Ngọ cần phải dung hòa mọi chuyện để tránh gặp phải cảnh chia ly. Nhìn chung, người mang tuổi Bính Ngọ về sau có tuổi trẻ khá long đong, về sau lại được giàu sang, phú quý, tuổi thọ cao.

Chính vì thế, tuổi này cần phải làm nhiều điều thiện để được hưởng trọn số trời, hậu vận về sau mới được tốt hơn, được sống phong lưu khoáng đạt, thỏa trí tài của mình.

Cuộc đời của nam giới tuổi Bính Ngọ sẽ được hưởng sung sướng về thời trung vận, việc làm gặp được nhiều may mắn, đến thời kỳ hậu vận bạn sẽ sớm được sống an nhàn sung sướng.

Tuy nhiên, gia đạo của nam giới tuổi Bính Ngọ không mấy hạnh phúc, đề phòng gặp phải việc khổ tâm về vấn đề con cái, con cái dễ gặp tình trạng xung khắc lẫn nhau. Chính vì vậy, nếu bạn biết quan tâm, lo lắng cho con cái thì sẽ sớm thu được nhiều điều tốt đẹp, con đường công danh sớm có nhiều chức phận, tiếng tăm bay xa khi bước đến thời kỳ hậu vận.

Về phần sự nghiệp, trung vận sự nghiệp sẽ được gây dựng vững chắc, vấn đề tiền bạc được điều hòa, về sau sẽ không gặp phải cảnh sụp đổ gì nữa.

Khác với nam giới, nữ giới tuổi Bính Ngọ có cuộc sống phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Tuy nhiên, vấn đề tình cảm lẫn tài lộc sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp khi bước vào thời kỳ trung vận và hậu vận.

Nữ giới tuổi Bính Ngọ vốn chỉ phù hợp với công việc kinh doanh mua bán, không phù hợp với việc theo đuổi công danh, chính vì thế phần công danh của bạn sẽ không hoàn toàn tốt đẹp. Phần gia đạo của nữ tuổi Bính Ngọ từ trung vận và hậu vận sẽ gặp nhiều yên vui.

Từ năm 34 tuổi trở đi sự nghiệp của bạn mới được hoàn thành. Bước tới thời kỳ hậu vận, vấn đề tiền tài sẽ thu được nhiều kết quả và vững chắc về sau.

3. Sinh năm 1966 hợp với màu gì?

Người sinh năm 1966 hợp và kỵ với những màu sắc phong thủy sau:

Màu sắc phù hợp:

 • Màu sắc bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu sắc tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu sắc kiêng kỵ:

 • Vàng thẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Mời bạn xem đầy đủ MỆNH THỦY HỢP MÀU GÌ kỵ màu gì nhất?

4. Sinh năm 1966 thuộc cung (cung mệnh) gì?

 • Nam nhân: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ nhân: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 1966 hợp với con số nào?

 • Nam giới phù hợp các số: 6, 7, 8
 • Nữ giới phù hợp các số: 2, 5, 8, 9

6. Sinh năm 1966 hợp với hướng xuất hành nào?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

7. Sinh năm 1966 hợp với tuổi nào?

Nam mạng sinh năm 1966 hợp với:

 • Trong công việc làm ăn: Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi, Ất Mão
 • Lựa chọn tuổi phù hợp vợ chồng: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
 • Tuổi kiêng kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu

Nữ mạng sinh năm 66 hợp với:

 • Trong công việc làm ăn: Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi và Nhâm Tý
 • Lựa chọn tuổi phù hợp vợ chồng: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
 • Tuổi kiêng kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu

B. Xem tử vi trọn đời cho nam mạng tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

Xem tử vi trọn đời cho nam mạng tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

Xem tử vi trọn đời cho nam mạng tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

Xem qua tử vi cho thấy, nam giới tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966 có cuộc đời bắt đầu được ổn định nhất kể từ thời kỳ trung vận, công việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nam giới tuổi này sẽ gặp phải nhiều vất vả về vấn đề gia đạo và con cái, đề phòng gặp phải việc khổ tâm về vấn đề con cái, con cái dễ gặp tình trạng xung khắc lẫn nhau.

Về sau, nếu biết quan tâm, lo lắng cho con cái thì hậu vận bạn sẽ sớm thu được nhiều điều tốt đẹp, con đường công danh sớm có nhiều chức phận, tiếng tăm bay xa, được thảnh thơi hưởng phúc.Phần công danh và sự nghiệp trong cuộc đời của nam giới tuổi Bính Ngọ sẽ có nhiều sự thay đổi.

Tuổi thọ trung bình của nam giới tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966 giao động từ 73 tuổi đến 89 tuổi. Tuy nhiên, tuổi thọ có thể gia tăng niên kỷ nếu nam giới tuổi Bính Ngọ biết sống và ăn ở phúc đức, làm việc thiện, ngược lại sẽ bị giảm tuổi thọ nếu ăn ở gian ác.

Tình duyên:

Đường tình duyên đối với bất kỳ ai cũng vô cùng quan trọng, ngoài dựa vào năm sinh của mình, nam giới tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966 cần bạn cần trú trọng đến ngày sinh của mình vì nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của bạn, đến khi trưởng thành và tìm được hạnh phúc, sự êm ấm của gia đình, sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống trọn vẹn.

Dựa vào tháng sinh, chuyện nhân duyên của nam giới tuổi Bính Ngọ được chia ra thành ba trường hợp như sau:

Nam mạng tuổi Bính Ngọ có chuyện tình cảm đôi khi không được như ý muốn, phải trải qua ba lần thay đổi tình cảm, thường gặp phải mâu thuẫn, bất đồng xảy ra khiến mối quan hệ của bạn trở nên đổ vỡ khi sinh vào những tháng 8 và tháng 12 âm lịch. Chính vì thế, bạn cần học cách mở lòng, quan tâm và chia sẻ người khác, cho đi rồi cũng sẽ được nhận lại, điều đó cũng giúp cho mối quan hệ của bạn và người kia gắn bó lâu dài hơn.

Tình duyên của nam giới mạng tuổi Bính Ngọ sẽ gặp được nhiều thuận lợi, có nhiều niềm vui, bất ngờ trong cuộc sống, tuy nhiên phải trải qua ít nhất 2 lần thay đổi trong chuyện tình duyên khi tháng sinh rơi vào những tháng: 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 âm lịch. Nam giới mạng tuổi Bính Ngọ luôn khao khát được cùng với một nửa của mình trải qua những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống để xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Khi tháng sinh rơi vào những tháng như: tháng 6, 7 và 11 âm lịch, con đường tình duyên của nam giới mạng tuổi Bính Ngọ sẽ vô cùng may mắn, sớm tìm được ý trung nhân cho cuộc đời của mình, không phải trải qua bất kỳ thay đổi nào trong chuyện tình cảm. Cuộc sống hôn nhân được hòa thuận, vợ chồng hết lòng thủy chung, yêu thương nhau.

Gia đạo và sự nghiệp:

Cuộc sống nam giới mạng tuổi Bính Ngọ có phần gia đạo không được yên ấm, cần phải bình tĩnh, ứng xử khéo léo, dĩ hòa vi quý mới giữ được mối quan hệ với những thành viên trong gia đình.

Nam giới tuổi Bính Ngọc sớm gây dựng được công danh từ thời tiền vận, sang đến thời hậu vận công danh lại thêm rạng rỡ. Sự nghiệp được vững vàng, tài chính dồi dào từ trung vận trở về sau, không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì, hay cả sự tan vỡ.

Tuổi hợp làm ăn:

Với bất kỳ tuổi nào khi bước vào con đường làm ăn đều mong muốn gặt hái được nhiều may mắn, thành công cho mình. Chính vì vậy, nam giới tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966 muốn có được sự ăn ý trong làm ăn, muốn giàu có hơn thì tốt nhất nên lưu ý hợp tác cùng những mệnh tuổi sau đây: Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mão.

Nếu hùn hạp làm ăn kinh doanh, công việc sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận lợi, sớm đạt được nhiều thành công, thu về được nhiều tiền của, tài lộc.

Lựa chọn vợ, chồng:

Việc trọng đại của một đời người luôn thể hiện ở sự tinh tế trong việc lựa chọn một nửa kia phù hợp với mình. Đối với nam giới tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966, nếu kết hôn hay tính đến việc hôn nhân thì bạn cần nên lưu ý đến những mệnh tuổi sau: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão và Ất Tỵ.

Nếu tiến tới hôn nhân với một trong những tuổi này, vợ chồng bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc trong nhung lụa sang giàu, phần công danh tiền tài được rộng mở hơn.

Bên cạnh phù hợp trên con đường tình duyên, nam giới tuổi Bính Ngọ cũng cần lưu ý với những mệnh tuổi sau: Mậu ThânGiáp Dần.

Đây là những tuổi chỉ phù hợp với bạn trên con đường tình duyên mà không phù trợ được gì trên vấn đề tài lộc, nếu như lỡ tiến đến hôn nhân với những tuổi này, cuộc sống vợ chồng của bạn tuy hòa thuận, êm ấm, vấn đề tiền bạc thì chỉ đủ ăn, đủ xài, cuộc sống chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi.

Đối với những mệnh tuổi sau đây nếu như nam giới tuổi Bính Ngọ lỡ tiến đến hôn nhân thì cuộc sống sẽ phải gánh chịu sự nghèo khổ, khó khăn mà thôi, đó là những tuổi: Canh Tuất, Giáp Thìn và Bính Thìn.

Bởi vì đây là những mệnh tuổi không phù hợp với bạn bất kỳ phương diện nào từ con đường tình duyên cho đến đường tài lộc. Nên cuộc sống chỉ mãi khó khăn, rắc rối trên công việc lẫn tình cảm.

Mỗi mệnh tuổi đều tương ứng với kết quả cuộc sống hôn nhân sau này, bên cạnh đó, nam giới tuổi Bính Ngọ cần lưu ý tránh tính đến việc cưới vợ vào những năm sau đây: 18, 19, 21, 27, 31, 33 và 39 tuổi, vì những năm này không phù hợp cho việc hôn nhân, xung khắc với năm tuổi của bạn.

Nam giới tuổi Bính Ngọ sẽ có vận đào hoa, nhiều đời vợ, chuyện hôn nhân sẽ gặp phải nhiều khó khăn nếu tháng sinh của bạn rơi vào những tháng như là: tháng 1, 2, 4, 8 và 9 âm lịch

Tuổi đại kỵ:

Đối với bất kỳ mệnh tuổi nào, công việc làm ăn luôn đóng vai trò quan trọng để trang trải cả cuộc đời. Chính vì thế, khi làm ăn, bất cứ ai cũng đều muốn công việc gặt hái được nhiều may mắn và thành công nhất định.

Đối với nam nhân tuổi Bính Ngọ cũng vậy, để tránh công việc cũng như việc hợp tác làm ăn gặp phải cảnh thất bại, khó khăn trở ngại dẫn tới thua lỗ, tình cảm dang dở không được như mong muốn… thì không nên kết duyên hay hợp tác với những tuổi sau: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu.

Với bất kỳ mệnh tuổi nào không riêng với nam nhân tuổi Bính Ngọ, việc lỡ trót yêu thương phải người vợ mang tuổi đại kỵ trên con đường tình duyên thì lời khuyên cho bạn đó là không nên làm lễ hôn nhơn linh đình, rầm rộ, chỉ được làm mâm cơm cúng gia tộc tổ tiên để được chứng giám, cuộc sống hôn nhân sau này mới mong được yên ổn.

Mỗi năm phải làm lễ cúng sao giải hạn cho từng thành viên trong gia đình nếu gia đình có tuổi đại kỵ, sẽ giúp giảm bớt sự xung kỵ, tai ương. Và tất nhiên, trong việc làm ăn thì không nên giao dịch về tiền bạc hay hùn hạp vốn làm ăn với tuổi kiêng kỵ. Điều quan trọng nhất vẫn là phải biết sống hiền lành, ăn ở phúc đức, tích phúc tích đức, mọi tai họa sẽ được hóa giải.

Năm khó khăn nhất trong cuộc đời nam tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966:

Những năm khó khăn nhất trong cuộc đời mỗi mệnh tuổi là điều không thể tránh khỏi. Những năm sau đây nam tuổi Bính Ngọ cần cẩn thận đó là: 30, 33 và 47 tuổi.

Vì những năm này rất xấu đối với bạn, trong thời gian này bạn cần thận trọng trong mọi việc vì sẽ dễ gặp phải rất nhiều trở ngại, khó khăn xảy đến bất ngờ. Công việc của bạn sẽ gặp phải rắc rối, không được suôn sẻ, thuận lợi. Công danh lẫn sự nghiệp, tài vận cũng không được như ý.

Bên cạnh đó, chuyện tình cảm, gia đạo cũng không mấy khả quan, có nhiều mâu thuẫn, xích mích. Đặc biệt, bạn cần lưu ý hơn về sức khỏe vào thời gian này, sẽ dễ gặp phải ốm đau bệnh tật. Không nên thực hiện những dự án lớn, hay quyết định bất kỳ công việc gì liên quan đến tiền bạc vào thời gian này nếu không muốn gặp phải thất bại.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất dành cho nam tuổi Bính Ngọ:

Việc xuất hành đúng thời điểm phù hợp sẽ mang lại được nhiều kết quả tốt đẹp về tình cảm cũng như về tài lộc. Đối với nam giới tuổi Bính Ngọ sẽ phù hợp với thời điểm hoàng đạo để xuất hành đó là: giờ chẵn, ngày chẵn và tháng lẻ.

Mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ thuận lợi, gặp nhiều may mắn, sớm đạt được thành công, tiền tài bội thu, vạn sự như ý, đại cát đại lợi nếu xuất hành vào đúng thời điểm trên.

C. Xem tử vi trọn đời cho nữ mạng tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

Xem tử vi trọn đời cho nữ mạng tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

Xem tử vi trọn đời cho nữ mạng tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

Nữ giới tuổi Bính Ngọ có cuộc sống phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, biến động. Tuy nhiên, vấn đề tình cảm lẫn tài lộc sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp khi bước vào thời kỳ trung vận và hậu vận. Con đường công danh lẫn sự nghiệp cũng được ổn đình và trở nên tốt đẹp hơn.

Tuổi thọ trung bình của nữ giới tuổi Bính Ngọ khi xét theo tử vi thường giao động từ 76 tuổi đến 85 tuổi, tuy nhiên, bạn sẽ được gia tăng niên kỷ nếu biết sống, ăn ở hiền lành, phúc đức, ngược lại sẽ bị giảm niên kỷ nếu như ăn ở gian ác.

Tình duyên:

Dưới đây là những diễn biến quan trọng về vấn đề tình duyên của cuộc đời nữ nhân tuổi Bính Ngọ theo tháng sinh, vì thế hãy nhờ đến tháng sinh của chính bạn để hiểu rõ hơn cuộc đời bạn về mặt tình duyên nhé.

Chuyện nhân duyên của nữ mạng tuổi Bính Ngọ sẽ được phân thành ba trường hợp sau:

Con đường tình duyên của nữ mạng tuổi Bính Ngọ sẽ trải qua ba lần thay đổi về tính duyên và hạnh phúc mới tìm được bến bờ hạnh phúc của riêng mình nếu tháng sinh rơi vào những tháng sau: tháng 4, 9 và 12 âm lịch.

Nếu tháng sinh rơi vào những tháng như: 1, 2, 5, 8 và 10 âm lịch thì cuộc đời nữ mạng tuổi Bính Ngọ sẽ trải qua ít nhất hai lần thay đổi trong chuyện tình duyên và hạnh phúc mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình.

Cuộc đời nữ mạng tuổi Bính Ngọ sẽ được viên mãn cùng với ý chung nhân duy nhất của cuộc đời mình, tình duyên hạnh phúc, cuộc sống một vợ một chồng nếu tháng sinh của bạn rơi vào những tháng sau: 3, 6, 7 và 11 âm lịch, không phải trải qua bất cứ thay đổi nào về tình duyên và hạnh phúc.

Gia đạo và sự nghiệp:

Nữ giới tuổi Bính Ngọ vốn chỉ phù hợp với công việc kinh doanh mua bán, nếu phát triển theo hướng này sẽ thu được kết quả như ý, tuy nhiên lạ không phù hợp với việc theo đuổi công danh, chính vì thế phần công danh của bạn sẽ không hoàn toàn tốt đẹp.

Phần gia đạo của nữ tuổi Bính Ngọ từ trung vận và hậu vận sẽ gặp nhiều yên vui. Gia đình được êm ấm, hòa thuận cả cuộc đời.

Phải đến năm 34 tuổi sự nghiệp của nữ tuổi Bính Ngọ mới được toàn vẹn. Tài lộc được dồi dào, thịnh vượng. Sự nghiệp của bản thân sẽ sớm có được nhiều cơ hội để phát triển hơn.

Tuổi hợp làm ăn:

Đối với bất kỳ mệnh tuổi nào thì việc muốn tránh gặp phải thất bại, hay vướng phải thương đau thì bạn tốt nhất đừng bao giờ bắt tay hợp tác với những người xung với tuổi của bạn, đó là điều cực kỳ quan trong khi quyết định lựa chọn người hợp tác làm ăn hay phát triển trong nghề nghiệp.

Nữ nhân tuổi Bính Ngọ sẽ được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc, thu về nhiều lợi nhuận nếu hợp tác với những tuổi sau: Bính Ngọ, Tân Hợi và Nhâm Tý.

Lựa chọn vợ, chồng:

Với bất kỳ ai đi nữa, việc chọn người hợp tuổi với mệnh của mình khi tính đến việc hôn nhân và xây dựng hạnh phúc đều rất quan trọng, nên cần thận trọng lựa chọn người hợp tuổi mới có thể đẩy mạng được cuộc sống lên cao.

Riêng đối với nữ nhân tuổi Bính Ngọ, phận là phụ nữ việc kết hôn lại đặc biệt quan trọng cả đời, để về sau có được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc trong cao sang, quyền quý, công danh tài lộc rộng mở, xán lạn thì nên tiến đến hôn nhân với một trong những tuổi sau: Bính Ngọ cùng tuổi, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão và Ất Tỵ.

Với một trong những mệnh tuổi sau, chuyện vợ chồng của nữ nhân tuổi Bính Ngọ vẫn được mặn nồng, tuy nhiên vấn đề tiền bạc chỉ đủ ăn đủ xài mà thôi, đó là các tuổi: Mậu Thân và Giáp Dần.

Bên cạnh đó, nữ nhân tuổi Bính Ngọ để tránh cuộc sống hôn nhân lẫn đường tài lộc sẽ kém may mắn, thuận lợi, gặp phải cảnh nghèo nàn đeo bám thì không nên kết duyên với những mệnh tuổi sau: Canh Tuất và Giáp Thìn.

Những năm sau đây sẽ là những năm xấu đối với nữ nhân tuổi Bính Ngọ, không nên tính đến chuyện hôn nhân, đó là: 23, 28, 29, 35 và 40 tuổi.

Nếu tháng sinh rơi vào những tháng sau, nữ nhân tuổi Bính Ngọ sẽ có số nhiều chồng, có thể gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại trong chuyện hôn nhân.

Tuổi đại kỵ:

Với bất kỳ mệnh tuổi nào để con đường làm ăn được phát triển thuận lợi thì không nên kết hợp làm ăn với những tuổi kỵ với mệnh mình. Thế nên, nữ nhân tuổi Bính Ngọ cần tránh kết hợp làm ăn hay hùn vốn phát triển sự nghiệp với những mệnh tuổi sau: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu.

Vì đây là những tuổi xung khắc với bạn, nếu hợp tác làm ăn với một trong những tuổi này thì việc làm ăn sẽ không được như ý muốn. Chính vì thế, bạn cần phải thận trọng và giản dị hết sức nếu gặp phải tuổi đại kỵ.

Trong vấn đề hôn nhân, nếu lỡ yêu thương nhau rồi mới biết là phạm tuổi đại kỵ mà vẫn muốn tiến đến hôn nhân thì không nên tiến hành tiệc lễ quá linh đình, mà hãy tiến hành âm thầm và về ăn ở với nhau, chỉ nên làm mâm cơm cúng gia tộc tổ tiên để được chứng giám mới mong cuộc sống hôn nhân sau này được yên ổn.

Tuy nhiên, để hóa giải được những chuyện xấu, quan trọng nhất vẫn là phải biết ăn ở hiền lành, lương thiện, làm nhiều việc tốt, tích nhiều phúc đức.

Năm khó khăn nhất trong cuộc đời nữ nhân tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966:

Vào những năm tuổi sau đây, nữ nhân tuổi Bính Ngọc cần phải hết sức thận trọng trong mọi việc vì sẽ có rất nhiều bất lợi xảy đến, đó là các năm: 37, 40 và 48 tuổi.

Bởi vì đây là những năm đại hạn cho bạn. Công danh, sự nghiệp lẫn tài lộc đều khó khăn trong việc hanh thông. Gia đạo, chuyện tình cảm dễ gặp bất hòa, có nhiều xung đột.

Đối với sức khỏe bạn cần đặc biệt chú trọng hơn bởi vì sẽ dễ gặp ốm đau bệnh tật trong thời gian này. Bên cạnh đó, những việc quan trọng và lớn liên quan đến tiền tài thì nên để qua năm khác thực hiện sẽ tốt hơn.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất cho nữ nhân tuổi Bính Ngọ:

Khi bắt đầu làm bất cứ việc gì, đặc biệt là những việc trọng đại cần thực hiện hay phải xuất hành đi xa thì nữ nhân tuổi Bính Ngọ nên chú ý tới ngày giờ xuất hành phù hợp, sao cho công việc thêm phần thuận lợi, đem lại nhiều may mắn.

Thời điểm hoàng đạo phù hợp để bạn xuất hành đó là: giờ lẻ, ngày lẻ và tháng lẻ. Bởi vì, khung giờ vàng này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong công việc, gặp nhiều thuận lợi, may mắn, vạn sự như ý, đại cát đại lợi.

Người sinh năm 1966 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1966 (Từ ngày 21/01/1966 đến ngày 08/02/1967) mang mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy 天河水

Người sinh năm 1966 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1966 (Từ ngày 21/01/1966 đến ngày 08/02/1967) mang mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy 天河水

Tóm lại, qua những thông tin có thể giúp gia chủ sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ giải đáp được thắc mắc mình thuộc mệnh gì, tuổi gì. Đồng thời, cũng biết được con số nào mang lại may mắn, màu sắc hợp tuổi để tăng tài vượng cho tuổi của mình, hướng xuất hành nào phù hợp với bản mệnh.

Ngoài việc nắm được sinh năm 1966 mệnh gì tuổi con gì ra, những thông tin trên còn giúp gia chủ sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ chọn được những mệnh tuổi phù hợp cho việc hợp tác làm ăn hay kết hôn để mang lại nhiều may mắn trong công việc cùng như cuộc sống sau này.

Top 10 sự kiện nổi bật năm 1966

Dưới đây là danh sách 10 sự kiện nổi bật xảy ra trong năm 1966, kèm theo ngày tháng cụ thể:

 1. 2 tháng 1, 1966: Tại Kỳ An, Trung Quốc, một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người.
 2. 7 tháng 2, 1966: Thủ tướng Australia, Robert Menzies, tuyên bố từ chức. Harold Holt trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước này.
 3. 4 tháng 3, 1966: John Lennon của ban nhạc The Beatles phát biểu rằng họ “nổi tiếng hơn Chúa Kitô”. Phát biểu này gây ra nhiều tranh cãi và phản đối mạnh mẽ từ giới tôn giáo.
 4. 31 tháng 3, 1966: Liên Xô phóng tàu vũ trụ Luna 10, trở thành vệ tinh nhân tạo đầu tiên của Mặt Trăng.
 5. 28 tháng 7, 1966: Thành lập Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong cuộc họp ở Rio de Janeiro, Brazil.
 6. 1 tháng 9, 1966: Nam Phi công bố sẽ trở thành một cộng hòa năm sau, và rút khỏi Khối Thịnh vượng chung, một hiệp hội các quốc gia từng là thuộc địa của Đế quốc Anh.
 7. 5 tháng 9, 1966: Ca sĩ nhạc folk-rock người Mỹ, Richard Farina, qua đời sau một tai nạn xe máy.
 8. 30 tháng 9, 1966: Botswana (trước đây là Bảo An) tuyên bố độc lập từ Anh.
 9. 21 tháng 10, 1966: Thảm họa Aberfan xảy ra tại xã Aberfan, xứ Wales khi một đống than chất đổ ập xuống trường học và nhà dân, làm chết 116 trẻ em và 28 người lớn.
 10. 17 tháng 11, 1966: UNESCO phê chuẩn Định hướng quốc tế về giáo dục dân chủ và giáo dục nhân quyền.

Những sự kiện trên chỉ là một phần trong những diễn biến quan trọng của năm 1966. Đương nhiên, còn nhiều sự kiện khác có thể được coi là nổi bật tùy theo ngữ cảnh và góc độ xem xét.

Những nhân vật nổi tiếng sinh năm 66

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng sinh trong năm 1966, cùng với ngày tháng năm sinh và nghề nghiệp của họ:

 1. 27 tháng 1, 1966: Tamlyn Tomita – Nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn trong các phim như “The Karate Kid Part II” và “The Joy Luck Club”.
 2. 17 tháng 2, 1966: Luc Robitaille – Cựu cầu thủ hội nhập danh tiếng của NHL, từng chơi cho Los Angeles Kings và một số đội khác.
 3. 25 tháng 2, 1966: Téa Leoni – Nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng với nhiều phim và chương trình truyền hình như “Madam Secretary”.
 4. 31 tháng 3, 1966: Roger Black – Vận động viên điền kinh người Anh, từng đoạt huy chương bạc tại Thế vận hội.
 5. 29 tháng 4, 1966: Phil Tufnell – Cựu cầu thủ cricket người Anh và là nhân vật truyền hình.
 6. 26 tháng 5, 1966: Helena Bonham Carter – Nữ diễn viên Anh nổi tiếng với nhiều vai diễn độc đáo trong các bộ phim như “Fight Club”, “The King’s Speech”, và các phần phim “Harry Potter”.
 7. 9 tháng 7, 1966: Pamela Adlon – Nữ diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất người Mỹ.
 8. 18 tháng 8, 1966: Kang Soo-yeon – Nữ diễn viên Hàn Quốc, từng đoạt giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Venice.
 9. 25 tháng 9, 1966: Todd Philcox – Cầu thủ bóng bầu dục người Mỹ, từng chơi ở vị trí quarterback trong NFL.
 10. 13 tháng 12, 1966: Don Roff – Nhà văn người Mỹ, tác giả của nhiều cuốn sách kinh dị.

Đây chỉ là một số nhân vật nổi tiếng sinh năm 1966, và thực sự có rất nhiều nhân vật khác cũng đã góp mặt vào danh sách này.

Các phát minh, công nghệ mới ra đời năm 1966

Năm 1966 đã chứng kiến nhiều tiến bộ trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghiệp. Dưới đây là một số phát minh và sự tiến bộ công nghệ từ năm 1966:

 1. SR-71 Blackbird: Mặc dù chiếc máy bay này đã được giới thiệu trước đó, năm 1966 là lúc nó được triển khai chính thức trong quân đội Hoa Kỳ. SR-71 là một máy bay trinh sát cao cấp có khả năng bay nhanh hơn âm thanh.
 2. Điện thoại hình cầu của Ericsson: Một mẫu thiết kế điện thoại cố định độc đáo, được gọi là “Ericofon” ở một số nơi, trở nên phổ biến trên toàn thế giới.
 3. Đĩa mềm (Floppy disk): Mặc dù không được phổ quát cho đến những năm 1970, ý tưởng về đĩa mềm đã bắt đầu được phát triển vào năm 1966 tại IBM.
 4. Phát triển DRAM: Robert Dennard của IBM đã phát minh ra transistor bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM), dù sản phẩm thực tế dựa trên phát minh này không được giới thiệu cho đến vài năm sau.
 5. Phát triển về vi điều khiển: Jack Kilby của Texas Instruments đã phát minh ra một số nguyên tắc cơ bản của vi điều khiển, mặc dù vi điều khiển thực sự không được sản xuất cho đến sau này.
 6. Phát triển trong hóa học: Robert S. Mulliken đã được trao Giải Nobel Hóa học năm 1966 cho công trình của ông về phương pháp lý thuyết liên kết và cấu trúc của các phân tử, phát triển kiến thức về hóa lượng tử.
 7. Thay đổi trong hình thức truyền hình: Năm 1966 chứng kiến sự gia tăng của các chương trình truyền hình màu ở Hoa Kỳ, khi nhiều kênh truyền hình chuyển từ phát sóng đen trắng sang màu.

Những tiến bộ và phát minh trên chỉ là một phần nhỏ trong số nhiều phát triển diễn ra trong năm 1966. Mỗi năm đều có những tiến bộ đáng kể trong nhiều lĩnh vực của khoa học và công nghiệp.

Nguồn tham khảo:

1/5 - (1 bình chọn)

You may also like