Điềm báo mắt trái giật (nháy mắt trái) liên tục ở nam và nữ theo giờ lành hay dữ, ý nghĩa tâm linh ra sao?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Nháy mắt trái (Giật mắt trái liên tục) báo hiệu điềm gì, lành hay dữ?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở cả nam và nữ đều mang những điềm báo khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm (giờ) nháy mắt. Ví dụ nam nháy mắt trái liên tục từ 23h đến 1h (giờ Tý) mang điềm báo tốt cho công việc, nữ bị giật mắt trái từ 1h – 3h (giờ Sửu) báo hiệu rằng bạn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc, quan tâm gia đình nhiều hơn.

Điềm báo mắt trái giật (nháy mắt trái) liên tục ở nam và nữ theo giờ lành hay dữ, ý nghĩa tâm linh ra sao?

Điềm báo mắt trái giật (nháy mắt trái) liên tục ở nam và nữ theo giờ lành hay dữ, ý nghĩa tâm linh ra sao?

Điềm báo gì khi chúng ta bị nháy mắt trái, giật mắt trái (mắt trái giật dữ dội). Đối với những ai thường xuyên thấy giật mắt trái một lần hoặc hai lần và muốn tìm hiểu chi tiết thì hãy đọc bài viết sau. Hiện tượng nháy mắt trái là một hiện tượng xảy ra phổ biến ở mắt của chúng ta. Tuy nhiên đôi khi, mắt trái mình bị giật liên tục cũng là một điềm báo không thể xem thường.

Cửa sổ tâm hồn của con người thường được mọi người nhận định là đôi mắt, thế nên nó sẽ là sự báo hiệu đến với chúng ta điềm báo khi có điều bất thường xảy ra. Vậy giật mắt trái hên hay xui nháy mắt trái có điềm gì? Mời các bạn tham khảo bài viết của #Massageishealthy dưới đây.

Table of Contents

Nháy mắt trái, giật mắt trái – hiện tượng thường xuyên xuất hiện

Hiện tượng mà bỗng nhiên bạn cảm thấy vô cùng khó chịu ở mắt, mắt bị giật hay nháy liên tục mà bạn không thể kiểm soát được cơn giật được gọi là giật mắt trái nữ hay còn được gọi là nháy mắt trái nữ. Cơn giật thường sẽ xuất hiện trong vòng vài phút, có khi kéo dài thời gian lâu hơn.

Đôi mắt của bạn vô cùng khó chịu dẫn đến tâm lý hoang mang, lo sợ về bệnh tật ở mắt hay một điềm báo gì đó sắp đến nếu người phụ nữ bị giật mắt trái hay nháy mắt trái. Và thông thường người ta nghĩ đó là điềm báo đen đủi, không may mắn cho người bị giật.

Nháy mắt trái, giật mắt trái - hiện tượng thường xuyên xuất hiện

Nháy mắt trái, giật mắt trái – hiện tượng thường xuyên xuất hiện

Mắt trái bị nháy liên tục nói lên điều gì? Cả người nam lẫn người nữ đều có thể xuất hiện hiện tượng nháy hoặc giật mắt trái. Một số người không quan tâm, xem đấy là chuyện bình thường. Tuy nhiên, cũng có người cho đây là điềm báo. Có khá nhiều cách giải thích khác nhau mặc dù cùng là một hiện tượng nháy mắt trái của con người.

Giải thích việc mắt trái giật theo Đông Y

Theo Đông Y: Có thể là do mắt cũng như cơ thể người bị lao lực, khiến cho các cơ bị tổn thương mới dẫn đến hiện tượng giật mắt trái. Những người cần nghỉ ngơi là những người thường xuyên bị nháy mắt trái liên tục. Nếu mắt trái giật nhiều ngày sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc nên bạn cần tránh nhé.

Nháy mắt trái giải thích theo góc nhìn tâm linh

Theo Tâm Linh: Khi nháy mắt trái có thể là một điềm báo về cuộc sống sắp tới sẽ xảy ra, tùy thuộc vào số lần nháy mắt trái hay thời gian trong ngày có hiện tượng mắt trái giật mà cho điềm hên hay xui.

Việc mắt trái giật ở nam và nữ là điều mà chúng ta thường gặp. Nhưng do mỗi người có một cách hiểu khác nhau. Nên có thể lý giải bằng hai khái niệm khác nhau. Bởi vì thông thường, mắt trái giật còn báo hiệu một điều gì đó sắp tới chứ không đơn giản là do cơ chế con người. Mắt trái giật báo hiệu điềm gì dưới góc độ tâm linh? Hãy cùng Massageishealthy xem khung giờ mà mắt trái giật và lý giải nó nhé!

B. Nháy mắt trái, Mắt trái giật ở nam hàm báo điềm gì?

Hiện tượng nháy mắt là do co thắt cơ dưới da mi theo góc độ khoa học nhận định, hiện tượng nháy mắt có thể xảy ra ở một hoặc hai mắt. Do một số nguyên nhân như do mắt bị mỏi, mắt bị khô, làm việc căng thẳng trong thời gian dài, thiếu ngủ, mắt bị thiếu vitamin… mà cũng gây tình trạng mắt bị nháy, giật. Tuy nhiên, đối với tâm linh thì hiện tượng nháy mắt trái lại mang một điềm báo sắp tới.

Như chúng ta đã biết đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Chính vì thế nên đối với những ai sở hữu đôi mắt lờ đờ thì tức là tâm hồn người đó cũng cằn cỗi và thiếu sức sống. Từ đó dẫn tới hiện tượng nháy mắt trái, đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, theo góc độ tâm linh cho rằng, bên cạnh việc nháy mắt phải nữ thì việc nữ giới bị giật mắt trái nhanh chóng và liên tục trong một thời điểm nào đó có thể sẽ báo hiệu một điềm báo nào đó chắc chắn sẽ xảy đến trong tương lai.

Vậy thì điềm báo nháy mắt phải ở nữ là điềm báo gì? Để xác định điềm báo thì mình căn cứ vào thời gian nháy mắt phải và tùy thuộc vào thời gian nháy dài hay ngắn mà xác định được điềm hên hay xui.

Giật mắt trái nam từ 23h đến 1h (giờ Tý)

Sắp tới, công việc đây là điềm báo tốt lành dành cho bạn. Điềm báo này báo hiệu rằng bạn sẽ gặp người thân thiết, ai đó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về tiền bạc,

Trong khoảng Từ 23h – 1h nếu “mắt trái nháy” : Có thể sắp tới bạn bè từ xa sẽ trở về. Trong khoảng thời gian từ 23h đến 1h nếu bạn nháy mắt trái thì theo xem tướng số điều này sẽ báo hiệu giờ có bạn bè ở xa về. Có thể là bạn là bạn bè lâu ngày ở nước ngoài về thăm hoặc bạn bè đi công tác trong nước về thăm bạn.

Giật mắt trái nam từ 1h đến 3h (giờ Sửu)

Sắp tới sẽ có một số điều không hay như nhiều buồn phiền, nhất là chuyện tình cảm trực trặc khiến bạn không vui, ảnh hưởng sức khỏe nếu bạn giật mắt trái giờ sửu.

Trong khoảng Từ 1h – 3h nếu “mắt trái nháy”: Bạn đang suy nghĩ và lo lắng: Bạn sẽ cảm thấy buồn bực vì người thân trong gia đình gây ra chuyện gì đó nếu bạn bị nháy mắt trái liên tục. Đây có thể do một chuyện buồn lâu nay người thân làm cho mình hoặc là một câu chuyện xích mích nhỏ tức thời.

Tuy nhiên thì bạn cũng nên thật sự cẩn thận để đề phòng việc này xảy ra. Hãy để tinh thần của bản thân đc thả lỏng và vui chơi đâu đó cho khuây khỏa bạn nhé! Đặc biệt hơn là bạn nên giữ cho tình yêu của mình được vui vẻ, tránh để tâm trạng của mình làm ảnh hưởng tới tình yêu đôi lứa.

Giật mắt trái nam từ 3h đến 5h (giờ Dần)

Nhiều khoản lợi lộc được gia tăng và công việc của bạn sẽ được suôn sẻ và thuận lợi hơn. Trong khoảng Từ 3h – 5h “mắt trái nháy”: Sẽ có người mang tài lộc đến cho bạn. Sẽ có người mang tài lộc đến cho bạn khi bạn thấy mình bị giật mắt trái vào thời điểm từ 3h đến 5h.

Rất có thể bạn được người thân từ xa gửi tiền về cũng nên hoặc sẽ được trúng số, trúng thưởng từ các loại giải thưởng ngẫu nhiên mà bạn tham gia. Cũng có thể bạn sẽ nhận được món tiền bất ngờ “từ trên trời rơi xuống” khiến bạn không thể nào khỏi vui mừng được. Dù sao thì cũng chúc mừng bạn vì có may mắn ghé thăm

Giật mắt trái nam từ 5h đến 7h (giờ Mão)

Sắp tới bạn sẽ có quý nhân giúp sức, công việc đạt nhiều thuận lợi nếu xuất hiện hiện tượng trên. Trong khoảng Từ 5h – 7h “mắt trái nháy”: Quý nhân sẽ phù trợ bạn. Trong vài ngày bạn sẽ nhận được tin vui, quý nhân sẽ phù trợ bạn nếu bạn thấy điềm báo này xuất hiện.

Trong thời gian tới bạn sẽ có số được quý nhân phù trợ, đây là một điều may mắn dành cho bạn. Chính vì thế cứ bình tâm và mỉm cười đón nhận bạn nhé!

Giật mắt trái nam từ 7h đến 9h (giờ Thìn)

Sắp tới sẽ có một ai đó cứ bám đuôi và làm phiền bạn, đem đến cho bạn nhiều thị phi. Trong thời gian này hạn chế cho ai đó vay tiền vì nó không tốt chút nào.

Trong khoảng Từ 7h – 9h nếu “mắt trái nháy”: Sắp có khách quấy rầy bạn. Nếu bạn ở nhà sẽ có một ai đó đến làm phiền tới bạn khi mắt trái bị nháy vào thời điểm này, tốt hơn hết là bạn hãy tránh xa và ẩn ở đâu đó. Hãy cẩn thận xem ngày để có thể lên kế hoạch làm việc tốt để đẩy lùi mọi rắc rối không đáng có nhé!

Giật mắt trái nam từ 9h đến 11h (giờ Tỵ)

Có khách quý ghé thăm nên chuẩn bị cơm nước để đón tiếp chu đáo. Trong khoảng Từ 9h – 11h “mắt trái nháy”: Sắp tới sẽ có người dẫn bạn đi ăn. Bạn hãy thật vui vẻ lên vì điềm may mắn sẽ đến với bạn trong khoảng thời gian này (Mắt trái giật) trong khoảng thời gian này cho biết sẽ có người mời bạn đi ăn uống.

Thật quá tuyệt vời nếu điều này rơi vào đúng lúc bạn đang đói phải không nào? Để có thể hưởng thụ được những món ăn ngon thì bạn hãy để bụng thật rỗng nhé!

Giật mắt trái nam từ 11h đến 13h (giờ Ngọ)

Bạn sẽ có tin vui hoặc lời khen của một người mà bạn xem trọng vì có người nào đó sắp tới ghé thăm. Trong khoảng Từ 11h – 13h “mắt trái nháy”: Sắp tới bạn sẽ đón nhận được tin vui. Chắc chắn sẽ có người đem tin vui về cho bạn nếu khoảng thời gian này mà bạn thấy nháy mắt trái liên tục.

Có thể đường tình duyên bạn được như ý hay trong công việc có điều gì đó thuận lợi hơn chăng? Để đón nhận những điều tốt đẹp phía trước thì bạn hãy nên chuẩn bị tinh thần để khỏi phải bỡ ngỡ nhé!

Giật mắt trái nam từ 13h đến 15h (giờ Mùi)

Trong thời gian đến sẽ có tin vui cho công việc và các hợp đồng thuận lợi nhất, suôn sẻ nhất. Trong khoảng Từ 13h – 15h “mắt trái giật”: Bạn sắp đón nhận tin lành. Tin lành sắp tới với bạn nếu trong khoảng thời gian này mắt trái giật liên tục, xin chúc mừng bạn. Hãy cứ mỉm cười và đón nhận thôi bạn ơi.

Giật mắt trái nam từ 15h đến 17h (giờ Thân)

Tin vui cho những người độc thân, bạn sẽ đón nhận được tình cảm mới, trong khoảng thời gian này thì tình cảm đôi lứa sẽ tiến triển nhanh hơn.

Trong khoảng Từ 15h – 17h “mắt trái giật”: Trong tình yêu bạn sẽ nhận được điều bất ngờ. Đây thực sự là một tin vô cùng tốt lành trong ngày dành cho bạn nếu bạn chưa có người yêu. Bạn sẽ gặp chuyện bất ngờ trong vấn đề tình cảm nếu bạn chưa có người yêu.

Giật mắt trái nam từ 17h đến 19h (giờ Dậu)

Sắp tới nhà bạn sẽ có khách quý đến thăm, chuẩn bị đồ ăn ngon để thiết đãi họ, đây hoàn toàn là điềm lành nếu họ vẫn còn độc thân đấy.

Trong khoảng Từ 17h – 19h “mắt trái giật”: Sắp tới bạn sẽ có bạn bè làm ăn tới viếng thăm. Khi mắt trái có hiện tượng nháy, bạn nên chuẩn bị đồ ăn, bên cạnh đó cũng nên dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để đón họ hàng tới viếng thăm một cách chu đáo. Đây là điềm báo trước cho bạn biết sắp có khách sang đến nhà bàn chuyện làm ăn hay chuyện hôn nhân.

Đối với những ai chưa có gia đình, đang độc thân thì đây chính là tin tốt cho hôn nhân của bạn, đối với những bạn đã lập gia đình thì sắp tới việc làm ăn của bạn sẽ xuôi chèo mát mái.

Giật mắt trái nam từ 19h đến 21h (giờ Tuất)

Đây là một điềm báo lành báo hiệu bạn sắp có lộc ăn uống. Muốn ăn uống no say nhiều món thì hãy chuẩn bị bụng đi nhé.

Trong khoảng Từ 19h – 21h nếu mắt trái bị giật: Có lộc ăn. Bạn sắp có lộc cho mình nếu trong thời gian này mắt trái giật liên tục. Những suy tính, dự định trong lòng bạn bấy lâu nay đã sắp trở thành hiện thực rồi đấy!

Giật mắt trái nam từ 21h đến 23h chiều (giờ Hợi)

Sắp tới gia đình bạn sẽ đón khách quý đến thăm nhà, bạn nên chuẩn bị đồ ăn ngon để thết đãi khách. Bạn sẽ nhận được tin vui và may mắn từ vị khách này.

Mắt trái bị giật trong khoảng Từ 21h – 23h: Đây là một điềm báo sắp tới sẽ có khách quý đến thăm nhà bạn. Một điềm báo công danh, sự nghiệp đến với người nam nếu anh ta giật mắt phải.

Một số thời điểm giật mặt trái mang lại điềm lành cho nam.

  • Giật mắt trái 3 đến 5 giờ sáng: bạn sẽ có món lợi từ người khác mang đến trong thời gian ngắn sắp tới.
  • Giật mắt trái từ 5 đến 7 giờ sáng: sắp tới công việc bạn sẽ có tín hiệu tốt, ai đó sẽ là quý nhân tới và tình nguyện giúp đỡ bạn, đây hoàn toàn là điềm lành.
  • Giật mắt trái từ 13 đến 15 giờ chiều: xin chúc mừng, sắp tới bạn sẽ có tin vui từ công việc hoặc cuộc sống hiện tại, thêm điều đại cát.
  • Giật mắt trái từ 17 đến 19 giờ tối: đây được xem là một điềm lành cho quý ông vì sắp tới có thể có một mối quan hệ hợp tác làm ăn mới.

C. Nữ giật mắt trái (mắt trái nháy) vào các khoảng giờ khác nhau trong ngày

Theo góc độ tâm linh nhận định thì có thể đây là một chuyện buồn xuất phát từ gia đình hoặc là một xích mích nhỏ không đáng có. Tuy nhiên thì vào thời điểm này bạn cũng phải thật cẩn thận để phòng tránh những điều xui xẻo có thể xảy đến.

Bạn có thể đi chơi đâu đó hoặc xem phim để giải tỏa tâm trạng của mình. Điều đặc biệt hơn là bạn nên chú ý giữ cho chuyện tình yêu của mình được vui vẻ, tránh việc buồn phiền làm ảnh hưởng tới nó.

Nữ giật mắt trái (mắt trái nháy) vào các khoảng giờ khác nhau trong ngày

Nữ giật mắt trái (mắt trái nháy) vào các khoảng giờ khác nhau trong ngày

Nháy mắt phải nữ từ 23h – 1h (giờ Tý)

Sắp tới việc làm ăn, bạn bè của bạn có nhiều tin vui. Nếu bạn không thích ăn uống thì nên tránh đi, hoặc là bạn ăn uống thoải mái.

Nháy mắt trái nữ từ 1h – 3h (giờ Sửu)

Nháy mắt phải nữ trong thời gian này nhắc nhở bạn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc, quan tâm gia đình nhiều hơn, có ai đó trong gia đình đang ngầm trách móc bạn.

Nháy mắt trái nữ từ 3h – 5h (giờ Dần)

Công việc hay cuộc sống của bạn đang có nhiều tin tốt lành.

Nháy mắt trái nữ từ 5h – 7h (giờ Mão)

Đối với ai tham gia kinh doanh rất có lợi nếu hiện tượng nháy mắt trái nữ xảy ra ở khung thời gian trên. Giờ Mão nếu có hiện tượng trên có nghĩa là bạn sắp có đường tài lộc.

Nháy mắt trái nữ từ 7h – 9h (giờ Thìn)

Nguy cơ bạn sắp dính vào thị phi, mâu thuẫn nếu giờ Thìn mắt trái nữ nháy. Bạn nên ít tham gia vào các cuộc tranh chấp càng tốt, hãy cẩn trọng hơn với mọi thứ.

Nháy mắt trái nữ từ 9h – 11h (giờ Tỵ)

Có thể có kẻ muốn làm hại bạn và đang ẩn mình đâu đó xung quanh bạn cho bên bạn hãy thật cẩn trọng. Bạn sẽ thiệt thân nếu cố tham gia vào các cuộc xô xát, tranh chấp và xích mích.

Nháy mắt trái nữ từ 11h – 13h (giờ Ngọ)

Sức khỏe và tài chính của bạn đang gặp vấn đề nếu bạn nháy mắt vào thời gian này. Trong khoảng thời gian quan trọng này tránh hao hụt về tài sản.

Nháy mắt trái nữ từ 13h đến 15h (giờ Mùi)

Tài sản bạn bị giảm, bản thân bạn hao tài trong khoảng thời gian này bởi vì có công việc cần giải quyết.

Nháy mắt trái nữ từ 15 giờ đến 17h (giờ Thân)

Sắp có người khác giới đến tìm bạn, nếu bạn còn đang độc thân thì hẳn đây là tin vui đối với bạn.

Nháy mắt trái nữ từ 17h đến 19h (giờ Dậu)

Bạn sắp có được tin vui vì bà con nơi xa đến thăm.

Nháy mắt trái nữ từ 19h đến 21h (giờ Tuất)

Có thể đây là tin vui nếu bạn đang mệt mỏi, ai đó sắp rủ bạn đi chơi.

Nháy mắt trái nữ từ 21h đến 23h (giờ Hợi)

Sắp có kẻ muốn gây gổ, xích mích với bạn, hãy cẩn thận đề phòng nếu không muốn thiệt thân.

Mắt trái nữ giật dự báo liên quan về công việc, làm ăn

Một số khoảng thời gian sau đây sẽ là điềm báo tốt lành cho phái nữ về công việc, kinh doanh.

  • Nháy mắt trái từ 9 đến 11 giờ trưa: trong làm ăn và công việc, bạn đang có người muốn hợp tác.
  • Nháy mắt trái từ 13 đến 15 giờ chiều: công việc và cuộc sống bạn sắp tới đang có nhiều tin vui và những điều tốt lành xảy đến.
  • Nháy mắt trái từ 17 đến 19 giờ tối: đây là một tin không vui vì có thể trong công việc bạn chưa giải quyết xong, trong dự báo cũng mang tính chung chung không nói rõ việc gì, chẳng hạn như việc cá nhân hay công ty.

Lưu ý: Đôi khi mắt phải giật hoặc mắt trái giật báo hiệu một điều gì đó sắp xảy đến trong cuộc sống, nhưng nếu tình trạng giật hoặc nháy mắt kéo dài thì có thể là do sức khỏe bạn có vấn đề. Cũng có thể là do tâm trạng không tốt gây nên hoặc một tác động nào đó. Chính vì thế bạn lưu ý quan tâm sức khỏe mình nhiều hơn nữa.

Nháy mắt trái đánh đề con gì?

Theo kinh nghiêm nên theo số 62 – 82 – 11 – 21 – 91 – 51

Theo cách lý giải khoa học thì nháy mắt là một hiện tượng tự nhiên mà cơ thể đem lại, hoặc cũng có thể báo hiệu một căn bệnh nào đó tiềm tàng trong cơ thể. Tuy nhiên, ở góc độ tâm linh thì lại được hiểu là nó đưa ra một điềm báo gì đó sắp xảy đến trong thời gian sắp tới, mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Bạn nên chú ý khi sử dụng thông tin trên vì nó chỉ mang tính chất tham khảo.

D. Mắt trái giật liên tục là dấu hiệu bệnh gì?

Hoạt động của các dây thần kinh điều khiển với các cơ nâng đỡ mí mắt một ngày nào đó bị rối loạn. Do mắt ta không được điều tiết và nghỉ ngơi hằng ngày, hoạt động liên tục với tần suất lớn. Chính vì thế, khi mắt của ta quá mệt mỏi, đến giờ cần nghỉ ngơi thì cơ chế mắt sẽ tự động nhắc nhở, nó cảnh báo chúng ta bằng hiện tượng giật lên giật xuống.

Bên cạnh những vấn đề về tâm linh thì nháy mắt trái còn cho thấy cơ thể bạn đang gặp phải một số căn bệnh như:

– Căng thẳng: Theo tiến sĩ Monica L. Monica tại Học viện Nhãn khoa Mỹ cho biết: “Hiện tượng mắt bạn bị nháy hay co giật trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần liên tục cho thấy bạn đang căng thẳng, chịu áp lực và không thể ngủ ngon. Vì thế bạn nên tìm những biện pháp giải stress hay giải trí để giúp tâm trạng thư giãn, thoải mái hơn.”

– Cơ thể bị thiếu chất: Tình trạng co giật ở mắt là do hiện tượng nháy mắt nhiều lần là do cơ thể bạn bị thiếu magie ảnh hưởng đến quá trình cân bằng dinh dưỡng gây nên. Những loại thực phẩm bạn cần bổ sung lúc này đó chính là: các loại thực phẩm giàu magie như rau bina, quả hạnh nhân, bột yến mạch hay thuốc bổ magie. Bạn cũng nên thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày của mình.

– Mắt bị khô: Nguyên nhân khiến mắt bạn bị co giật cũng có thể là do mắt bạn bị khô. Ngoài ra, nguyên nhân gây nên chứng cho giật ở mắt cũng xuất phát từ vấn đề lão hóa hay đeo kính áp tròng không phù hợp. Để kiểm tra và điều trị một cách an toàn và đảm bảo thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thói quen nghiến răng hoặc mài răng: một số người vô tình hoặc không biết rằng thói quen mài răng hoặc nghiến răng cũng ảnh hưởng tới mắt.

Nháy mắt thường xuyên là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm: Những căn bệnh nguy hiểm như hạ đường huyết, bệnh parkinson, hội chứng Tourette và rối loạn các chức năng thần kinh thường được phát hiện từ hiện tượng hiện tượng mắt co giật thường xuyên liên tục. Bạn nên đến bác sĩ để tư vấn điều trị nếu nháy mắt kèm một số triệu chứng khác đáng lo ngại.

Làm gì khi “mắt trái giật” liên tục?

Sẽ có một số khó chịu nhất định nếu bạn “nháy mắt trái” hoặc giật mắt trái mặc dù không gây nguy hiểm gì cho mắt, muốn cho đôi mắt của mình luôn khỏe mạnh và tươi sáng thì việc đầu tiên bạn cần làm là chăm sóc chúng thật kỹ. Những lúc mà mắt trái hay phải giật, chúng ta có thể giúp mắt thư giãn bằng cách dùng tay Massage chúng và dùng thuốc nhỏ mắt một cách phù hợp nhất.

Mắt trái thường bị giật do bệnh lý cơ thể con người, chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, nhằm đảm bảo cho đôi mắt được phục hồi một cách ngủ đủ giấc. Nguyên nhân khiến đôi mắt và cơ thể mệt mỏi xuất phát từ việc thiếu ngủ.

Bên cạnh đó, bổ sung các loại vitamin A cần thiết để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và đôi mắt. Hơn nữa, để cơ thể bạn bớt mệt và đôi mắt được khỏe hơn thì bạn cần bổ sung nước hằng ngày.

Ngoài ra, đối với những ai nháy mắt trái ở cả mí trên và mí dưới liên tục thì một lời khuyên dành cho bạn là nên đi khám bác sĩ để có cách khắc phục tốt nhất cho đôi mắt của mình.

Nháy mắt liên tục có đáng ngại?

Mọi người thường xuyên bỏ qua việc mình bị nháy mắt trong những lần không có chủ ý, và điều này xảy ra với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, đây có phải là một điều không tốt cho sức khỏe nếu nháy mắt liên tục trong một lần và diễn ra thường xuyên…?

Thực hư ra sao chuyện một số người tin rằng việc nháy mắt thuộc về “tâm linh”, nhằm báo hiệu một điềm báo nào đó trong thời gian sắp tới có thể xảy ra?

Hiện tượng nháy mắt ở người bình thường

Bình thường mỗi phút nháy 12 lần và nháy trong 0,5 giây/lần. Một trong những cử động không có chủ ý của cơ thể đó chính là nháy mắt, điều này thường xảy ra ở cả hai bên mắt, do cơ da dưới mi bị co thắt, cơ vòng mi phần trước sụn và cung mày. Thông thường, nháy mắt thường xảy ra bất ngờ trong vài giây hoặc vài phút. Vùng cơ mặt lúc này cũng có thể bị co giật theo khi bạn nháy mắt.

Thực ra thì nháy mắt hoàn toàn không có gì đáng lo lắng. Đôi lúc cũng có một số tác dụng tích cực từ việc nháy mắt. Ví dụ như: Khi mắt phải hoạt động trong thời gian dài thì sẽ gây nên hiện tượng mỏi mắt, hoặc các sợi cơ vòng trong mí mắt có tác động bất ngờ từ môi trường, việc nháy mắt là do hiện tượng co cơ diễn ra.

Dù một lần chớp mắt hoặc nháy mắt diễn ra trong thời gian rất ngắn, trong 1/10 giây, tuy nhiên nó lại làm giảm căng thẳng và mệt mỏi ở mắt, các hạt bụi nhỏ sẽ ít bám vào mắt hơn và đặc biệt là tránh bị khô mắt.

Ai có thể bị nháy mắt liên tục?

Nháy mắt thường xảy ra trong các trường hợp sau:

Cơ thể bị mệt mỏi do mất ngủ: hiện tượng nháy mắt thường xảy ra nếu bạn có một đêm không ngủ hoặc mất ngủ triền miên.

Căng thẳng thần kinh: những người dễ bị co giật cơ mi mắt không chủ ý thường là những người căng thẳng thần kinh, stress; Hoặc yếu tố tâm lý (đặc biệt ở trẻ em 4-7 tuổi) muốn nhận được sự chú ý và quan tâm từ cha mẹ.

Thiếu máu: việc cơ thể suy nhược, thiếu máu cũng biểu hiện qua hiện tượng nháy mắt theo nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra.

Các bệnh dễ gây mỏi mắt, đau nhức mắt và xuất hiện nháy mắt như một sự phản xạ lại đó chính là các bệnh về mắt như: cận thị, loạn thị, viễn thị, mỏi điều tiết, viêm kết mạc dị ứng, viêm giác mạc…

Bị động kinh (trong một số hình thái động kinh cơn nhỏ), hoặc có tổn thương dây thần kinh số V, VII (các bệnh loét giác mạc, viêm màng bồ đào, khô mắt, zona mắt có thể gây kích thích dây thần kinh số V, VII).

Mắc bệnh gây thoái hóa nơron thần kinh như Parkinson, hội chứng Wilson, cơn Hysteria.

Do dùng một số thuốc hướng thần kinh.

Do tác dụng phụ của thuốc đặc trị hoặc mắt bị khô do lão hóa, dùng kính áp tròng không thích hợp.

Mắt bị căng do thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày. VD: Không đeo kính râm bảo vệ mắt khi ra trời nắng, mang kính mắt sai đơn thuốc, nhìn máy tính, điện thoại quá lâu mà quên cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn.

Điều trị chứng nháy mắt liên tục

Việc điều trị mắt cần phối hợp giữa nghỉ ngơi và tâm lý liệu pháp, không thể không thiếu được việc sử dụng thuốc. Đôi khi việc bệnh nhân cần làm chỉ đơn giản là để mắt nghỉ ngơi, ngủ đủ là hiện tượng nháy mắt đột nhiên biến mất. Điều trị bệnh gây khô mắt và viêm kết mạc dị ứng…

Nháy mắt nặng liên quan đến yếu tố thần kinh thì có thể phải điều trị phẫu thuật như hủy một số nhánh của dây thần kinh số VII, chỉnh sửa cắt lọc cơ vòng trên sụn và trước sụn, treo mi.

Cần thận trọng với phương pháp tiêm độc tố gây liệt cơ mặc dù nó đang được áp dụng rộng rãi.

Phòng ngừa chứng nháy mắt liên tục

– Để mắt không bị mệt mỏi, mọi người cần ngủ đủ 7-8h/ ngày

– Tập thể dục thể thao, sắp xếp công việc hợp lý, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, giữ trạng thái cân bằng trong cuộc sống…để giúp hạn chế những tác nhân gây căng thẳng thần kinh, tránh stress.

– Nên hít thở sâu và nghỉ ngơi một lát nếu có làm việc căng thẳng quá độ, chỉ nên trở lại công việc khi mắt hết tình trạng căng.

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, trà..

– Không để mắt nhìn lâu vào điện thoại, máy tính đó chính là cách sử dụng mắt hợp lý. Hãy giữ mắt ở khoảng cách tối thiểu 25cm khi nhìn điện thoại, máy tính hay đọc sách.

– Cần điều trị tích cực nếu có các bệnh thiếu máu, viêm giác mạc, bệnh gây tổn thương dây thần kinh số V, c

– Cần đeo kính đúng chỉ định, khám mắt định kỳ nếu có tật khúc xạ để phát hiện những thay đổi ở thị lực, từ đó điều chỉnh kính cho phù hợp.

Trên đây Massageishealthy đã gửi đến các bạn bài viết “Điềm báo mắt trái giật (nháy mắt trái) liên tục ở nam và nữ theo giờ lành hay dữ, ý nghĩa tâm linh ra sao?” để có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này. Để theo dõi nhiều bài viết hơn, vui lòng theo dõi trang của chúng tôi.

Đối với những ai nháy mắt phải thì chúng tôi cũng có bài viết “Nháy mắt phải” ngay sau bài Nháy mắt trái (Mắt trái giật) này để giúp các bạn đón đọc và giải đáp thắc mắc bấy lâu nay của mình.

Nguồn tham khảo:

Rate this post

You may also like