Tình yêu là gì, hạnh phúc trong tình yêu là gì, các định nghĩa khác nhau về tình yêu đích thực

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Khái niệm định nghĩa về tình yêu là gì?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Tình yêu là một loại cảm xúc tuyệt vời mà đấng tạo hóa ưu ái cho vạn vật. Tình yêu đích thực thường có một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được gắn bó. Tình yêu thật sự cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, mô tả hành động nhân văn và thông cảm đối với người khác, chính bản thân mình hoặc các con vật.

Tình yêu là gì, hạnh phúc trong tình yêu là gì, các định nghĩa khác nhau về tình yêu đích thực

Tình yêu là gì, hạnh phúc trong tình yêu là gì, các định nghĩa khác nhau về tình yêu đích thực

Nhưng tình yêu nam nữ lại nằm ở một phạm trù khác. Bài viết dưới đây, Massageishealthy sẽ giúp mọi người tìm hiểu rõ hơn về định nghĩa tình yêu là gì và một tình yêu đích thực là như thế nào, cùng xem nhé!

Table of Contents

Tình yêu là gì? Định nghĩa thế nào là một tình yêu đích thực?

Tình yêu, hay còn gọi là tình ái, tình cảm đặc biệt là một dạng tình cảm phức tạp xuất hiện giữa người nam và người nữ ( trừ những trường hợp ngoại lệ ).

Hiểu đơn giản hơn đó chính là sự kết nối, được hình thành bởi cảm xúc của bản thân, một loại cảm xúc tích cực khiến bạn luôn muốn dành trọn yêu thương cho người đó.

Tình yêu là gì? Định nghĩa thế nào là một tình yêu đích thực?

Tình yêu là gì? Định nghĩa thế nào là một tình yêu đích thực?

Nếu bạn thực sự yêu một ai, tình cảm sẽ không thể nào phai nhạt được. Vậy thì liệu bạn đã hiểu rõ được tình yêu của bản thân mình chưa?

Các dạng tình yêu phổ biến trong cảm xúc con người

  • Yêu ông bà cha mẹ, anh chị em trong gia đình
  • Tình yêu quê hương, yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc
  • Yêu bạn bè, đồng nghiệp
  • Tình yêu vị kỷ (yêu bản thân)

Những cảm xúc dễ bị ngộ nhận là tình yêu

Khi con tim bạn bỗng dưng loạn nhịp, khi hơi thở bạn không thể điều hòa, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi cùng đôi mắt bối rối, giọng nói bỗng trở nên không tự nhiên như thường ngày. Điều đó đâu phải là yêu, chỉ đơn giản là CẢM NẮNG, là THÍCH.

Khi bạn muốn quấn lấy họ cả ngày, muốn chạm vào cơ thể họ, vuốt ve và ôm ấp, điều đó chưa hẳn là yêu, mà chỉ là sự HAM MUỐN.

Và khi bạn cô đơn, bạn lại nghĩ về người đó, bạn cần họ vì bạn biết họ đang có mặt bên cạnh bạn, điều đó đâu phải yêu, chỉ là do bạn QUÁ CÔ ĐƠN và cần người cạnh bên mà thôi.

Và khi bạn chỉ muốn khoe họ với tất cả mọi người vì họ tuyệt vời, điều đó đâu hẳn là yêu, chỉ là do bạn cảm thấy MAY MẮN khi có được họ.

Còn nếu bạn ở bên họ vì đó là điều họ muốn, thì đơn giản chỉ là SỰ TRUNG THÀNH.

Và khi bạn tha thứ mọi lỗi lầm của họ chỉ vì bạn quan tâm họ, thì đó là TÌNH BẠN.

Nếu bạn nói với họ, họ là người duy nhất bạn nghĩ tới, thì bạn chỉ ĐANG NÓI DỐI mà thôi.

Bạn nghĩ yêu là cho họ những lợi ích mà họ muốn? Điều đó hoàn toàn sai bởi vì đó chỉ là LÒNG THẢO.

Thế nhưng…

Khi yêu thì chả ai có thể định nghĩa được điều gì cả, chỉ đơn giản là yêu, là muốn dành trọn mọi điều tốt đẹp đến với họ.

Là khi…

Tim bạn bỗng nhiên thắt lại, đau nhói mỗi khi thấy họ buồn… TÌNH YÊU ĐẤY

Khi có nhiều vệ tinh vây xung quay bạn, nhưng bạn mặc kệ, chỉ muốn ở bên cạnh người ấy cho trọn từng phút và không có một chút hối hận về sau… TÌNH YÊU ĐẤY

Và thậm chí khi họ lầm lỗi với bạn, bạn vẫn chấp nhận tha thứ, bỏ qua vì biết đó là 1 phần tính cách của họ… đó chính là khi bạn YÊU họ quá nhiều.

Và khi bạn khóc vì họ vấp ngã, họ có những nỗi đau trong cuộc sống, mặc dù bề ngoài họ nói không sao, nhưng bạn vẫn thấu được, muốn san bớt nỗi đau ấy… Đó mới chính là TÌNH YÊU.

Và khi bạn bắt gặp một ánh mắt nhìn thấu được tâm hồn bạn, chạm được trái tim bạn, điều đó mới gọi là YÊU.

Khi bạn bằng lòng hòa chung 2 tâm hồn làm một, 2 hơi thở làm một, nguyện trao cuộc sống của mình cho họ, điều đó mới chính là YÊU.

Vậy thì, Tình yêu là gì?

Nếu bất chợt, vào một ngày đẹp trời, có ai đó hỏi bạn về tình yêu, thì bạn trả lời ra sao? Có thể bạn sẽ trả lời rằng, yêu là được ở bên nhau, cùng nhau ăn uống, cùng nhau làm những điều mình thích, hoặc sẽ có hàng tá câu trả lời giống nhau như vậy.

Suy cho cùng, đâu phải ai cũng cảm nhận về tình yêu một cách giống nhau, mỗi người sẽ có một nhận định riêng, vô cùng đơn giản nhưng sâu sắc. Như nhà thơ Xuân Diệu đã từng nói: “Yêu là chết ở trong lòng một ít “ đó cũng là một nhận định khá sâu sắc về tình yêu.

Như nhà thơ Xuân Diệu đã từng nói: “Yêu là chết ở trong lòng một ít “

Như nhà thơ Xuân Diệu đã từng nói: “Yêu là chết ở trong lòng một ít “

Mỗi con người khi sinh ra và lớn lên đều khao khát yêu và được yêu. Trong cuộc đời mỗi người thường trải qua 3 mối tình mới tìm được người đồng hành với mình cả đời.

Người thứ nhất là người bạn yêu điên dại, người thứ 2 là người yêu bạn, người thứ 3 là người bạn đồng hành cùng bạn suốt quãng đời còn lại, đầu ấp tay gối với bạn sau này.

Trước khi gặp người yêu bạn nhất, bạn nhất định phải gặp được người dạy cho bạn cảm giác yêu là như thế nào.

Sau khi trải qua 2 lần yêu điên cuồng và được yêu điên cuồng, bạn sẽ trở thành một người có kinh nghiệm và có những quyết định chín chắn hơn trong việc lựa chọn người có thể đồng hành với mình trong suốt quãng đường còn lại.

Tuy nhiên, rất hiếm có trường hợp 3 người Massageishealthy kể trên chỉ xuất hiện ở một người. Bạn có bao giờ gặp tình trạng, người bạn yêu không yêu bạn, người yêu bạn bạn lại không yêu, giống như câu nói “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo” .

Cho nên, người mà có thể gắn bó cả đời với bạn chỉ xuất hiện vào thời điểm thích hợp nhất, người ta gọi đó là “ duyên nợ”.

Người yêu sẽ là người thứ bao nhiêu trong cuộc đời của tôi?

Có bao giờ bạn bị xoay vòng với mớ câu hỏi: ”Thích là gì? Yêu là sao? Thương là như thế nào?“ mà bạn tự huyễn hoặc trong đầu mình?

Vì sao những người bên nhau dài lâu thường chỉ nói tôi “thương” nhưng chẳng bao giờ nói tôi “yêu”? Và thường có phải những những người này bên nhau đến khi già đi và đến khi về cõi vĩnh hằng?

Còn đối với chúng ta, khi định nghĩa về tình yêu, chúng ta thường đưa ra nhiều cách định nghĩa khác nhau về tình yêu, và khi đã trải qua một vài mối tình, đôi lúc chúng ta lại hay nhìn lại, nhìn lại xem họ còn ở bên chúng ta không? Vậy thì tình yêu và thương có gì khác nhau?

Chắc chắn nhận định của mỗi người sẽ hoàn toàn khác, đối với nhiều cá nhân, đó chính là bước đệm đến với tình yêu lâu dài sau này.

Khác với tình yêu, cảm giác THÍCH là gì?

Thích là một giai đoạn khởi đầu cho một tình yêu. Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng đã từng một lần hay nhiều lần trong đời trải qua cảm giác này, rung động trước một người nào đó.

Sự rung động thể hiện qua cử chỉ ngượng ngùng, tim loạn nhịp, mặt đỏ hây hây và không dám nói chuyện. Nếu họ không cùng cảm giác đó với mình thì mình sẽ có cảm giác hụt hẫng và buồn một chút thôi.

Khác với tình yêu, cảm giác THÍCH là gì? Thích là một giai đoạn khởi đầu cho một tình yêu.

Khác với tình yêu, cảm giác THÍCH là gì? Thích là một giai đoạn khởi đầu cho một tình yêu.

Nếu bạn không được đáp lại sự rung động ấy, bạn cũng chỉ buồn một vài hôm, bởi vì căn bản nó chưa sâu sắc, người đó vẫn như trước kia – một người bình thường cũng như bao người khác, và như chưa từng có chút rung động nào.

Đây được xem là một cái nền để giúp bạn có thể xây ngôi nhà tình yêu của mình một cách vững chắc.

Yêu là gì? Yêu là bước dài nhất xuyên suốt cuộc tình của bạn.

Tình yêu nào cũng mang đến cho bạn cảm xúc như nhớ da diết, cảm thấy hạnh phúc vui vẻ, được giận hờn cãi vã, đau buồn tuyệt vọng và được ghen tuông, những trạng thái cảm xúc luôn hiện hữu mỗi khi bạn yêu một ai đó và dành trọn con tim mình cho họ, nếu thiếu đi một trong những loại cảm xúc đó thì có lẽ tình yêu bạn vẫn chưa được trọn vẹn.

Vậy nên, những người tan vỡ trong tình yêu thường mất một thời gian để bình tâm trở lại, có thể là vài tháng, cũng có khi là vài năm họ mới có thể buông bỏ những kỷ niệm đã từng có trước kia – hướng về tương lai tìm kiếm điều họ mong muốn có.

Cảm giác THƯƠNG là gì, có giống YÊU không?

Trong tình yêu, con người thường trải qua 3 giai đoạn: Thích – Yêu – Thương. Thông thường thì ở giai đoạn thứ 2, người ta tan vỡ, bởi nhiều lý do, bởi cái tôi của mình, đối với những ai bước đến giai đoạn thương – giai đoạn cuối cùng trong tình yêu thì nếu đối phương có khuyết điểm hay lỗi lầm gì đi nữa thì bạn vẫn chấp nhận ở cạnh bên, giúp họ khắc phục và cùng nhau hoàn thiện lẫn nhau.

Bởi vì sao? Bạn đang muốn cùng người đó hoàn thiện giấc mơ tương lai của mình, xây một mái ấm nhỏ bấy lâu nay bạn mơ ước.

Đây được xem như một cái trần nhà che đi mọi ánh nắng gắt, mưa giông bão của cuộc đời khắc nghiệt, tình yêu có thể lụi tàn theo năm tháng, nhưng thương thì vẫn còn đó không nhạt phai. Do đó, nếu muốn bên cạnh ai đó cả cuộc đời này, hãy bình tâm mà nghĩ đến, bạn đã xây trần nhà đó chưa?

Phân loại 6 kiểu tình yêu thường gặp trong đời sống hiện đại

Trong lịch sử đã có nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng xác định những kiểu tình yêu khác nhau. Nhà tâm lý học người Canada John Alan Lee đã mô tả 6 phong cách yêu đương – 6 kiểu tình yêu.

Trong đó, 3 kiểu chính là Yêu Nồng Nàn (Eros), Yêu Bỡn Cợt (Ludus) và Yêu Trong Sáng (Storge), và 3 kiểu phụ là Yêu Cuồng Dại (Mania), Yêu Thực Dụng (Pragma) và Yêu Vị Tha (Agape).

1. Yêu Nồng Nàn (Eros)

Đây là kiểu tình yêu lãng mạn và đầy đam mê, những người có Xì Tai Yêu Nồng Nàn thường yêu đắm đuối từ cái nhìn đầu tiên. Họ lý tưởng hoá người yêu, cho rằng tình yêu là quan tọng nhất và có xu hướng đặt người yêu lên hàng đầu . Họ quan trọng ngoại hình và chuyện chung đụng thể xác.

Họ có thể tin tưởng và trở nên quấn quýt thân mật người yêu với tốc độ ánh sáng. Họ muốn biết tất cả về người yêu và không ngại ngần kể cho người yêu nghe những bí mật thầm kín nhất.

Chính sự cháy bỏng trong cảm xúc thường khiến họ hưng phấn hơn, mãnh liệt hơn khi âu yếm người yêu trên giường. Những mối quan hệ chỉ dựa trên cảm xúc sục sôi dễ đi đến kết hôn và ly hôn trong nháy mắt, vì ít ai có thể duy trì tình yêu như vậy mãi.

2. Yêu Chơi Bời (Ludus)

Người yêu Chơi Bời xem tình yêu như một trò chơi và không có sự cam kết. Đơi với họ, chinh phục những người hấp dẫn là một thử thách thú vị. Người yêu không cần phải biết tất tần tật mọi thứ. Họ né tránh việc thảo luận chuyện lâu dài, sâu xa. Họ có thể bắt cá hai tay, chinh phục nhiều đối tượng.

Thỉnh thoảng, họ rơi vào những tình huống éo le, buộc phải xoay sở để những người họ đang cặp kè không chạm trán nhau.

Những lời càm ràm, phàn nàn, chỉ trích của người yêu tuyệt nhiên không khiến người yêu Bỡn Cợt phiền lòng, bận tâm. Chia tay, đối với những ai yêu Bỡn Cợt, ít khi thành vấn đề. Họ thản nhiên tìm kiếm kẻ thay thế.

3. Yêu Trong Sáng (Storge)

Đây là kiểu tình yêu dựa trên tình bạn. Những người Yêu Trong Sáng đề cao sự quan tâm. Những người yêu theo dạng này thường thích tham gia các hoạt động, phong trào tập thể cùng nhau. Họ cho rằng người yêu, trước hết, là một người bạn để san sẻ cuộc sống, để cùng nấu cơm, cùng rửa chén, cùng đọc sách, cùng đi du lịch, v.v…

Họ không nao núng trong việc tìm kiếm người yêu. Trước khi đưa ra quyết định sẽ sống với ai đó đến đầu bạc răng long, họ kiên nhẫn kết bạn, tìm hiểu, vun vén, và chờ đợi tình yêu nảy mầm. Ranh giới giữa tình yêu và tình bạn, vì thế, không rõ ràng.

Chuyện chăn gối chỉ là thứ yếu. Chỉ cần nằm bên cạnh nhau, họ đã cảm thấy mãn nguyện. Đối diện với xung đột, họ điềm tĩnh trao đổi với người yêu để cùng tìm cách giải quyết mâu thuẫn phù hợp.

Tình yêu giữa những người thuộc kiểu này thường rất bền vững, chia tay thường mang đến cảm giác trống trải, mất mát.

4. Yêu Cuồng Dại (Mania)

Người Yêu Cuồng Dại nghiện yêu đương và mất đi lý trí khi yêu đương. Tình cảm làm chủ cuộc sống của họ. Họ có thể nhớ nhung da diết đến mất ăn, mất ngủ. Khi mọi chuyện không suôn sẻ, người Yêu Cuồng Dại có thể khó chịu như đứng đống lửa hoặc như ngồi đống than.

Khi mối tình đổ vỡ, người Yêu Cuồng Dại có thể bị suy sụp và trầm cảm. Các cung bậc thăng trầm trong cảm xúc có thể cách nhau một trời một vực. Khác với người Yêu Nồng Nàn, người Yêu Cuồng Dại ích kỉ và kỳ vọng người yêu phải toàn tâm toàn ý cưng chiều mình.

Họ luôn muốn sở hữu người yêu đến mức ám ảnh, và một trong những nhu cầu của họ là được biết người yêu đang làm gì, ở đâu, với ai. Họ dễ ghen tuông thái quá và không ngại lén lút kiểm tra tin nhắn, nghe lén các cuộc nói chuyện điện thoại, hoặc theo dõi Facebook của người yêu và bạn bè của người yêu.

5. Yêu Thực Dụng (Pragma)

Đây là kiểu tình yêu mang tính thực tế cao, đôi khi dẫn đến thực dụng. Trước khi bước chân vào một mối quan hệ nghiêm túc, người Yêu Thực Dụng thường cân nhắc các viễn cảnh trong tương lai.

Chẳng hạn như, công việc của đối tượng tiềm năng rồi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến phần đời còn lại của mình?

Mình đã sẵn sàng chấp nhận sự khác biệt trong tính cách, sở thích, thói quen sinh hoạt, ngôn ngữ, văn hoá, tôn giáo, hay quan điểm chính trị (nếu có) hay chưa? Liệu gia đình mình có tự hào về anh ta hoặc cô ta hay không?

Con cái mình chắc chắn sẽ lành lặn, khoẻ mạnh, xinh đẹp, thông minh, và hạnh phúc nếu được sinh và nuôi bởi anh ta hoặc cô ta chứ? Trong Tình Yêu Thực Dụng, sự lãng mạn thường không có chỗ đứng. Người yêu như đối tác. Tình dục đối với họ chỉ được xem là hình thức để…duy trì nòi giống: sinh đẻ con cái.

6.Yêu Vị Tha (Agape)

Yêu Vị Tha là sự kết hợp giữa Yêu Nồng Nàn và Yêu Trong Sáng. Người Yêu Vị Tha kiên nhẫn, chung thuỷ, đầy quan tâm và sẵn sàng hy sinh bản thân. Họ làm tất cả để người yêu hài lòng, bao gồm việc cố gắng thay đổi dựa trên phê phán hoặc góp ý của người yêu.

Họ cao cả, cho đi không tính toán, bởi tất cả những gì họ quan tâm là sự hạnh phúc của người mà họ yêu thương. Họ quý mến gần như tất cả mọi người, cả người không phải máu mủ ruột thịt, cả người lạ mặt. Thật tiếc là những người này hơi hiếm.

Đây là kiểu tình yêu thường xuất hiện trong tiểu thuyết ngôn tình hoặc và tôn giáo (như tình yêu của Phật, Chúa, Đức Mẹ). Một ví dụ tiêu biểu cho kiểu ban phát tình tình yêu hết mình này là Mẹ Theresa trong thiên chúa giáo và tấm lòng bao dung của mẹ đối với người nghèo khó.

Đây là 6 kiểu tình yêu phổ biến, tuy nhiên cũng có thể bạn thấy mình không thuộc loại nào trong 6 kiểu trên hoặc là sự kết hợp của nhiều kiểu.

Con người ta có thể thay đổi cách yêu mỗi khi bắt đầu một mối quan hệ mới, và mỗi mối quan hệ có thể trải qua những kiểu yêu khác nhau ở những thời điểm khác nhau. Nó thường bền vững hơn nếu cả hai người có cùng mong muốn, có cùng phong cách yêu.

Bạn có định nghĩa được tình yêu là gì không?

Bạn dành cả cuộc đời để có thể định nghĩa được tình yêu. Đôi khi, tình yêu đến với ta như kiểu sét đánh, hay định mệnh trời ban trong lúc bạn không ngờ tới nhất.

Yêu hay không yêu sẽ rất dễ thay đổi, một phần là do môi trường xung quanh, một phần là do chính bản thân bạn.

Chính vì thế, việc tìm cho mình một người chấp nhận bên bạn mỗi lúc bạn khó khăn, những lúc quần áo không chỉnh tề, những lúc bạn tuyệt vọng nhất không phải là điều dễ dàng. Tìm được một người hiểu mình cả cuộc đời này là một điều khá khó khăn nhưng không phải là không thể tìm được.

Bạn có định nghĩa được tình yêu là gì không?

Bạn có định nghĩa được tình yêu là gì không?

Tình yêu không thể gượng ép, không thể che giấu cũng không thể giả tạo được, khi bạn yêu họ, bạn sẽ cảm nhận được tình cảm của họ dành cho bạn tới đâu, nếu họ không yêu bạn, họ sẽ thể hiện ra vẻ bề ngoài, cho nên, tình yêu rất dễ bị ngộ nhận từ một phía.

Tình yêu là điều đẹp nhất trong cuộc sống

Chẳng có loài vật nào được ông trời ưu ái như loài người cả, sở hữu nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, trong đó, tình yêu là tổng hợp của nhiều cung bậc cảm xúc. Khi yêu một ai đó, họ sẽ mong muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất đến với người họ yêu.

Chính vì thế, khi một ngày người bạn yêu không còn muốn ở bên bạn nữa thì hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có thực sự yêu người đó hết tâm can hay chưa?

Đôi khi trong tình yêu, chúng ta tự tạo ra vách ngăn trong vô thức, cũng bởi vì sự lạnh nhạt, hờ hững của chúng ta hay từ họ, lâu dần, đối phương sẽ mất đi hy vọng và rời xa chúng ta, đôi khi họ có cảm giác như là đang là vật cản của bạn đối với một người nào khác, chính vì thế, họ sẽ tự dằn vặt mình rất nhiều.

Cho nên bạn cần rõ ràng trong các mối quan hệ, chấm dứt hoặc tiếp tục một cách nghiêm túc để cả hai không phải khổ đau.

Tình yêu là gì và bạn có phải là người hiểu rõ tình yêu của mình?

Trong tình yêu, việc đôi co, giành giật không phải là điều tốt đẹp. Vậy nên nếu nửa kia cảm thấy đã không còn phù hợp với mình nữa thì tốt nhất bạn nên giải thoát cho họ. Nếu bạn cứ cố chấp giành lấy thứ tình cảm ấy thì người thiệt thòi nhất chỉ có bạn, bạn sẽ bị khinh thường và trở nên thảm hại hơn trong mắt người khác.

Tình yêu là gì và bạn có phải là người hiểu rõ tình yêu của mình?

Tình yêu là gì và bạn có phải là người hiểu rõ tình yêu của mình?

Khi thực sự yêu một ai đó, bạn phải biết chấp nhận những gì mà con người đó có được, bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm. Không có ai hoàn hảo, chỉ là khi yêu nhau, họ biết cách tự làm bản thân mình trở nên tốt hơn trong mắt bạn, hai người yêu nhau, bù đắp và hoàn thiện lẫn nhau mới là điều hoàn hảo nhất!

Có bao giờ bạn ngẫm lại lý do bạn yêu người này chưa? Đây là một câu hỏi khó, cần thời gian để trả lời, nhưng quan trọng hết đó chính là cảm xúc của bạn.

Nếu bạn trả lời được ngay rằng tại sao bạn yêu người đó, thì đó chưa phải là tình yêu đâu, bởi tình yêu thiên về phía cảm xúc, không thể diễn tả thành lời, chỉ là lúc bạn gặp phải vấn đề gì, những lúc bạn muốn chia sẻ niềm vui, những lúc bạn cần người tâm sự…bạn luôn nghĩ về người ấy, nghĩ về việc họ sẽ xuất hiện một cách bất ngờ làm điều này điều nọ cho bạn, cảm khái được tấm chân tình của họ mà động lòng, thế thôi.

Chẳng có việc gì mà không trải qua thử thách cả, bao gồm cả tình yêu. Thử thách giúp mọi người nhận ra được mình yêu đối phương như thế nào. Thậm chí khoảng cách địa lý cũng không ngăn được sự nhớ nhung, yêu thương của người này dành cho người kia, đó mới chính là tình yêu thật sự.

Thời gian là thước đo lòng người, nhưng mấy ai đủ dũng khí để chờ đợi đối phương vô thời hạn? Ngày nay, câu nói “xa mặt cách lòng“ là một câu nói hoàn toàn phù hợp trong trường hợp yêu xa, bởi nói một đằng, làm một nẻo.

Đối với những cặp đôi thực sự yêu nhau và chờ nhau, họ có niềm tin tuyệt đối vào đối phương, bởi tình cảm khi ấy đã quá đủ để họ nhận ra được sự phản bội trong thời khắc yêu xa là một điều không đáng có.

Đến đây, bạn đã thực sự định nghĩa được tình yêu là gì chưa? Bất kỳ ai cũng mong muốn tìm được một nửa cho riêng mình, nhưng quan trọng là ở chính bản thân bạn, bạn đã có đủ niềm tin vào một tình yêu chân chính hay chưa?

Định hình được vẻ đẹp của tình yêu chưa? Điều quan trọng nhất trong tình yêu là phải tin tưởng nhau, hiểu nhau và chấp nhận bù đắp cho nhau, tạo ra được cái viễn cảnh hoàn hảo cho tương lai sau này.

Thế nào là một tình yêu đích thực?

Tình yêu đích thực luôn là một đề tài được quan tâm sôi nổi, dù ở bất kỳ thời gian nào, bất kỳ ai cũng khao khát được giải đáp câu hỏi: “ thế nào là tình yêu đích thực? “

Như Romeo và Juliet chết vì nhau, hay Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, những thiên tình sử được mọi người ca ngợi liệu có phải là tình yêu đích thực hay không?

Tình yêu đích thực luôn là một đề tài được quan tâm sôi nổi, dù ở bất kỳ thời gian nào, bất kỳ ai

Tình yêu đích thực luôn là một đề tài được quan tâm sôi nổi, dù ở bất kỳ thời gian nào, bất kỳ ai

Những cặp đôi yêu nhau không đến được với nhau, thường đem cái chết ra để mãi mãi được bên nhau trong sử sách thường sẽ làm chi phối nhận thức của con người, làm mọi người có suy nghĩ cực đoan về tình yêu, nếu yêu nhau không được thì nguyện chết bên nhau.

Cách mà họ làm thú thực tôi vẫn cảm thấy nó không đáng và cảm thấy khá sợ hãi mỗi khi nhắc đến. Tại sao phải dùng cái chết để giải quyết vấn đề thay vì dũng cảm đối mặt với chúng?

Không chỉ có thời xưa, thời nay cũng có những cặp đôi vì những lý do không to tác mà buộc tay nhau vào nhảy xuống cầu cùng tự vẫn, giết nhau trong nhà nghỉ rồi tự vẫn…đủ kiểu cùng chết để chứng minh tình yêu.

Tự dưng cảm thấy dùng cái chết để chứng minh tình yêu là một điều hết sức vô lý, cảm thấy tội nghiệp cho tình yêu, vì đó chỉ là cái cớ chứng minh cho cái tôi của mỗi người.

Những con người không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng lại nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm, những con người này có thật là yêu nhau đến trọn đời, hay chỉ là sự ngộ nhận nhất thời?

Nếu không bị các yếu tố khách quan ngăn cản, liệu họ có thể đến được với nhau và nên vợ nên chồng không? Bởi tình yêu đâu thể nào tồn tại mãi…

Rồi đến một ngày nào đó, tình cảm dần phai nhạt đi, thời gian khiến cho những mộng tưởng trở nên xa vời, họ lại quay trở về với hiện thực,hết mơ mộng và thổn thức thì liệu những tác động bên ngoài kia có khiến họ nghĩ tới cái chết?

Tôi cũng chả hồ nghi hay đổ mọi tội lỗi lên trên tình yêu, nhưng bản chất của tình yêu luôn luôn hướng thiện, nếu cái chết có thể chứng minh rằng tình yêu đó là thiện, là đẹp và không khiến những người ở lại cảm thấy đau lòng day dứt thì hãy cứ chết đi.

Còn nếu chỉ dùng cái chết để dằn mặt những người cấm cản họ phải đau khổ, phải sáng mắt ra thì bản chất trong câu chuyện này đã vơi đi ít nhiều sự thánh thiện mà tình yêu vốn có.

Thế nào là hạnh phúc của một tình yêu đúng nghĩa?

Có một câu chuyện trên mạng kể về 2 vợ chồng đi trên một con tàu, chẳng may tàu bị đắm và bắt buộc phải cứu 1 trong 2 người và người chồng đã bỏ lại vợ mình trên tàu, câu nói cuối cùng mà người vợ nói với người chồng là gì?

Thế nào là hạnh phúc của một tình yêu đúng nghĩa?

Thế nào là hạnh phúc của một tình yêu đúng nghĩa?

Mọi người cùng đoán, mọi người cùng dè bỉu người chồng ham sống sợ chết, bỏ lại vợ mình để chọn thoát thân, mọi người lại lấy chàng Jack và nàng Rose trong thiên tình sử Titanic ra để so sánh và miệt thị người đàn ông kia, rồi oán thán “trên đời chỉ có người dám hi sinh cả mạng sống vì ta mới là người yêu ta hết lòng!”.

Nhưng sự thật đằng sau câu chuyện đấy là gì? Người vợ bị mắc bệnh nan y, không thể sống được và bảo người chồng phải sống để chăm sóc các con.

Yêu đâu hẳn là cùng chết bên nhau

Yêu đâu hẳn là cùng chết bên nhau, không cần hy sinh để chứng minh tình yêu của mình là thật, yêu là muốn người kia sống an nhiên tự tại, hạnh phúc mãi mãi, đó mới chính là tình yêu thực sự.

Tình yêu là một phần của cuộc sống, sống là phải yêu, yêu để cảm nhận được hương vị tươi đẹp của cuộc đời, để được tận hưởng trọn vẹn những cảm xúc của tuổi trẻ. Bạn đừng ảo tưởng khi nghĩ rằng thiên hạ sẽ đời đời ghi nhớ câu chuyện tình đẫm lệ của bạn khi bạn lìa đời.

Họ sẽ cười khẩy và cho rằng bạn ngu ngốc, bất hiếu. Mỗi con người chỉ được sống một lần, nếu bạn khước từ cuộc sống bằng cái chết vì tình thì bạn là một đứa hèn nhát, không dám đương đầu, không dám đấu tranh để có được thứ mình muốn, rủ nhau kết liễu cuộc đời để lại cho những người thân sự đau khổ, dằn vặt, những con người trẻ người non dạ ấy, một ngàn lần không xứng được nhắc tên và nhắc về cách họ yêu…

Đừng bao giờ gieo vào đầu mình cái suy nghĩ rằng chuyện tình mình sẽ giống như Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài hay Romeo và Juliet, đời không giống tiểu thuyết, ý nghĩa sâu xa mà tiểu thuyết muốn nhắn nhủ đó chính là sự tha thứ, sự hóa giải hận thù, và sự tiếc nuối cho đôi trẻ ở thời xưa, tuyệt nhiên không thể áp dụng nó vào thời đại này!

Tình yêu đích thực không phải cứ chết vì nhau, chỉ cần thông qua hành động và tình cảm

Tình yêu đích thực không phải cứ chết vì nhau, chỉ cần thông qua hành động và tình cảm

Tình yêu đích thực không phải cứ chết vì nhau, chỉ cần thông qua hành động và tình cảm, sống tốt vì nhau và cùng nhau hướng đến những ngày tươi sáng, hướng đến sự bình yên, cùng nhau vượt qua những chông gai thử thách của cuộc đời, nắm thật chặt tay nhau dù có chuyện gì xảy ra, đó mới gọi là yêu.

10 sự khác biệt giữa tình yêu do thói quen và tình yêu đích thực

Có những tình yêu gắn bó với nhau rất nhiều năm, những tưởng sẽ có kết thúc tốt đẹp, nhưng rồi một ngày kia lại trở thành người xa lạ. Những năm tháng sau này, anh vẫn sẽ là chú rể, em vẫn sẽ là cô dâu, nhưng lại bên cạnh một người khác, nắm tay một nửa khác bước lên lễ đường.

Có nhiều lý do cho một cuộc tình nhiều năm đã tan vỡ, có người đổ lỗi cho hoàn cảnh, có người đổ lỗi do khoảng cách,… nhưng cũng có không ít người thẳng thắng lý giải rằng bởi vì họ tìm được một người xứng đáng hơn.

10 sự khác biệt giữa tình yêu do thói quen và tình yêu đích thực

10 sự khác biệt giữa tình yêu do thói quen và tình yêu đích thực

Vậy thì nguyên do nào để khiến một tình yêu kéo dài nhiều năm tan vỡ? Tại sao không hợp nhau nhưng vẫn đồng hành với nhau cả một đoạn đường? Phải chăng người ta đã vô tình nhầm lẫn giữa một tình yêu theo thói quen và tình yêu thực sự?

Massageishealthy đã tổng hợp 10 điểm khác nhau giữa hai loại tình yêu này, hãy xem tình yêu của bạn là do thói quen hay là một mối chân tình đáng quý nhé!

1. Tình yêu theo thói quen sẽ khiến người ta có cảm giác an toàn. Còn tình yêu thực sự sẽ làm cho người ta xốc nổi, cuồng nhiệt và chân thành.

2. Tình yêu theo thói quen luôn khiến người ta có cảm giác thiếu đi một gia vị gì đó. Còn tình yêu thực sự luôn khiến người ta có cảm giác đã tìm đúng mảnh ghép của đời mình. Cảm thấy mãn nguyện

3. Tình yêu theo thói quen chính là hai người như những người hàng xóm lâu năm,và không chắc chắn rằng sẽ bền lâu theo năm tháng bởi vì một ngày không xa, người hàng xóm kia sẽ chuyển đi nơi khác. Còn tình yêu thực sự chính là hai người xa lạ nhưng nhất định phải về chung một nhà vì cảm thấy cần nhau.

4. Tình yêu theo thói quen luôn tồn tại sự cân nhắc trước sau, hoàn cảnh, địa vị… Còn tình yêu thực sự chỉ cần hai trái tim rung động, thấu hiểu nhau và muốn cùng nhau hoàn thiện.

5. Tình yêu theo thói quen nếu bị nói ra nói vào sẽ cảm thấy bế tắc và mệt mỏi. Còn tình yêu thực sự đủ mạnh mẽ để bỏ ngoài tai những lời nói không hay, ở bên nhau dù có bất cứ chuyện gì.

6. Tình yêu theo thói quen là sự lặp lại những điều cũ kỹ. Còn tình yêu thực sự là luôn đem lại cảm giác mới mẻ từ những điều cũ kỹ, khiến mỗi ngày trôi qua đều là một ngày tuyệt vời.

7. Tình yêu theo thói quen là người bên ngoài trầm trồ khen ngợi nhưng người trong cuộc cảm thấy rất bình thường. Còn tình yêu thực sự là không cần biết người bên ngoài nói gì, nghĩ gì, người trong cuộc luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

8. Tình yêu theo thói quen là kéo dài theo năm tháng, nếu rời xa sẽ rất buồn, nhưng vẫn có thể tiếp tục kiếm tìm. Còn tình yêu thực sự không tính theo ngày tháng năm, chỉ biết nếu rời xa nhau sẽ đau đến không thở được.

Tình yêu theo thói quen là kéo dài theo năm tháng, nếu rời xa sẽ rất buồn

Tình yêu theo thói quen là kéo dài theo năm tháng, nếu rời xa sẽ rất buồn

9. Tình yêu theo thói quen cho người ta cảm giác việc yêu một người cũng giống như chơi xổ số: xác suất tìm đúng người là rất nhỏ. Còn tình yêu thực sự cho người ta cảm giác đáp số cuộc đời mình chỉ duy nhất ở một người.

10. Tình yêu theo thói quen là tập hợp những điều kiện, yêu cầu, đòi hỏi phải thay đổi lẫn nhau cho vừa khớp. Còn tình yêu thực sự đơn giản là sự chấp nhận hoàn toàn con người nhau, để được thuộc về nhau, mãi mãi.

Giải đáp Crush là gì trên Fb, có mấy dạng Crush? Crush dịch tiếng Việt có phải là yêu đơn phương?

Bùa yêu là gì và bùa yêu có thật hay không?

Từ xưa đến nay, có khá nhiều câu chuyện đồn thổi liên quan đến bùa yêu như: một người đàn ông đang hạnh phúc với vợ con bỗng một ngày bỏ theo người đàn bà khác, hay người vợ bỏ bùa chồng làm chồng mãi bên họ, nếu phản bội sẽ bệnh chết,…

Ngày nay, nếu lượn một vòng internet, hầu hết mọi người đều gặp những câu đại loại như: “ bùa yêu 1 thời gian sau sẽ nhạt và 2 vợ chồng sẽ quay lưng….., “nào thì “ảo…” “lừa đảo…… mê tín….”

Cứ thực thực hư hư cộng thêm sự thêm thắt, những bằng chứng được tung ra làm người nghe cảm thấy hoang mang và sợ hãi.

Bùa yêu là gì và bùa yêu có thật hay không luôn làm cho người ta băn khoăn khá nhiều, có nhiều người nói đấy chỉ là chuyện hư cấu, làm gì có thật, có người lại cho rằng chuyện bùa ngải có thật 100%. Như vậy, liệu bùa ngải có đáng sợ như lời đồn? Hãy cùng Massageishealthy tìm hiểu dưới bài viết sau.

Bùa yêu theo thông tin tìm hiểu có 2 dạng

Dạng thứ nhất: Dùng thuốc để ép người khác phải yêu mình.

Dạng này chỉ có tác dụng ở một mức thời gian nhất định, tối đa chỉ vài tháng. Loại thuốc này ở dạng bột mịn, được chế ra từ một loại vỏ cây mà chỉ người trong nghề mới biết.

Những người bỏ bùa dạng này thường cho thuốc vào quần áo, sau đó rũ áo này trước mặt người muốn bỏ bùa, hoặc nhờ người đó giặt hộ chiếc áo ấy. Khi ngửi hoặc hít loại bột này, hay chỉ đơn giản là giặt áo, nạn nhân sẽ lập tức trở nên không tỉnh táo, làm việc theo sự sai khiến của chủ nhân chiếc áo.

Chính vì vậy, người nào có bùa yêu thường rất kiêng kỵ nhờ mẹ hoặc chị/em gái trong nhà giặt áo. Một khi bùa này hết tác dụng, người biết mình bị ai bỏ bùa sẽ hận người đó suốt đời.

Dạng thứ hai: Chỉ dùng ánh mắt, mùi hương.

Dạng này rất hiếm người gặp. Cách bỏ bùa này đòi hỏi những người bỏ bùa phải cao tay, bởi chỉ cần dùng ánh mắt, hoặc mùi hương là họ có thể “thôi miên” nạn nhân đi theo lôi kéo, đề nghị của mình (?!).

Tuy nhiên, theo ông Tám một “chuyên gia” làm bùa yêu có tiếng xứ “gió lào cát trắng” cho biết, người có “phép thuật” bỏ “bùa yêu” loại này ở Quảng Trị còn rất ít.

Theo như chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân đã từng làm một thí nghiệm rất thú vị. Trong một buổi trò chuyện, ông nghiêm mặt chỉ tay vào một người rồi nói: “Anh đã uống chén nước bị tôi làm phép. Tôi vừa bỏ bùa anh đấy, giờ anh sẽ thấy tức ngực, khó thở…”.

Sau ít phút, người kia thấy khó thở thật. Lúc này ông Quân mới cười phá lên và nói chẳng có bùa chú nào cả, đó chỉ là một phản ứng tâm lý. Phản ứng này đã không xảy ra nếu người trong cuộc thí nghiệm trên đã không tin lời ông Quân ám thị. Theo ông Quân, đại đa số bùa ngải chỉ là những liều thuốc tâm lý mà thôi.

Bùa yêu là gì và bùa yêu có thật hay không?

Bùa yêu là gì và bùa yêu có thật hay không?

Theo một số nghiên cứu thì bùa yêu hoàn toàn có thật, nhưng cũng không phải là điều kỳ bí, bởi vì bùa này chủ yếu được làm từ các loại thảo dược, có tác dụng kích thích bằng mùi.

Khi gặp phải “bùa yêu” này, người ta sẽ bị kích thích, từ đó nảy sinh ham muốn với người bỏ bùa. Sau một thời gian gần gũi, từ chỗ bị “bỏ bùa”, rất có thể hung thủ và nạn nhân sẽ gắn bó thật.

Theo các chuyên gia tâm lý nhận định, chuyện bỏ vợ, bỏ chồng để đến với người tình thì ngày nay có quá nhiều và cũng chẳng cần tới một thứ bùa ngải nào cả.

Dĩ nhiên rằng, bùa ngải không đơn giản như vẻ ngoài thường thấy, tuy nhiên bài viết này cũng phần nào vén được bức màn bí mật về bùa ngải cho mọi người cùng biết.

Như vậy là Massageishealthy đã cùng bạn tìm hiểu rất chi tiết về cảm giác TÌNH YÊU LÀ GÌ rồi, chúc các bạn sớm tìm được 1 nửa của đời mình.

5/5 - (7 bình chọn)

You may also like