Trang chủ Công nghệ kinh tế marketing ✅ Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công thẻ từ cảm ứng cho doanh nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công thẻ từ cảm ứng cho doanh nghiệp

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Máy chấm công thẻ từ cảm ứng là công cụ được sử dụng nhiều trong công ty, doanh nghiệp, nhà hàng,… Với thao tác sử dụng đơn giản, nhanh gọn, người quản lý có thể kiểm soát được thời gian hoạt động chi tiết của từng nhân viên trong tập thể, mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công thẻ từ cảm ứng cho doanh nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công thẻ từ cảm ứng cho doanh nghiệp

Cơ chế hoạt động của máy chấm công thẻ cảm ứng

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Máy chấm công thẻ từ cảm ứng cho phép người dùng chấm công thông qua thẻ CHIP tích hợp sẵn chip từ. Với thiết bị này, không cần sử dụng vân tay, nhân viên cũng có thể chấm công nhanh gọn bằng cách đưa thẻ từ lên mắt đọc của máy.

Trên thị trường hiện nay, máy chấm công thẻ từ cảm ứng được phân thành hai loại chính gồm: Máy chấm công thẻ từ không tích hợp vân tay và máy chấm công thẻ từ kèm vân tay (hoặc có cả vân tay và khuôn mặt).

Về cơ chế, máy chấm công thẻ từ cảm ứng hoạt động khá đơn giản: 

Công nhân viên trong doanh nghiệp có thể sử dụng thẻ từ cảm ứng để chấm công. Khi đưa thẻ lên mắt đọc, máy chấm công tự động ghi nhận thông tin giờ bắt đầu làm việc hoặc ra về của từng cá nhân. Với các loại thẻ từ dùng cho ngân hàng, chúng thường được kết hợp chung với thẻ nhân viên, vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, với những khu chế xuất, xưởng gỗ hoặc xí nghiệp, ngón tay các công nhân thường hay trầy xước hoặc dính bụi bẩn nên việc sử dụng thẻ từ sẽ tiện lợi và cho kết quả chính xác hơn.

Cơ chế hoạt động của máy chấm công thẻ cảm ứng

Cơ chế hoạt động của máy chấm công thẻ cảm ứng

Toàn bộ những thông tin như: Thẻ cảm ứng của mỗi cá nhân sở hữu, số lần ra vào tại một khu vực hoặc thời gian hoạt động sẽ được lưu trữ toàn bộ trong bộ nhớ của thiết bị và phần mềm. Từ đó, người quản lý của một công ty, doanh nghiệp sẽ tiến hành việc chấm công, tính lương hoặc thưởng, phạt chính xác và minh bạch hơn. 

Khi nào nên dùng máy chấm công thẻ từ cảm ứng thay cho máy chấm công vân tay

Trên thị trường hiện nay, máy chấm công thẻ từ cảm ứng và máy chấm công vân tay là 2 thiết bị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nếu muốn chọn công cụ quản lý bằng thẻ từ cảm ứng với tính năng hiện đại hơn, doanh nghiệp của bạn cần đáp ứng một vài yếu tố sau: 

Quy mô doanh nghiệp: Với các loại hình nhà xưởng, xí nghiệp hoặc các công ty, nhà hàng có số lượng nhân viên lớn (khoảng từ 50 người trở lên), bắt buộc người quản lý phải cân nhắc đến các công cụ chấm công có năng suất làm việc nhanh và ổn định hơn.

Thông thường, khi sử dụng máy chấm công bằng vân tay, thỉnh thoảng sẽ phát sinh trường hợp hệ thống không nhận diện chính xác do đặt tay không đúng vị trí hoặc ngón tay dính dầu mỡ, bụi bẩn hay thấm nước. Sử dụng máy chấm công bằng thẻ từ cảm ứng sẽ giúp doanh nghiệp tránh được sự cố này. 

Nhu cầu, mục đích sử dụng của doanh nghiệp: Tiếp theo, doanh nghiệp cần cân nhắc rõ, sử dụng máy chấm công chỉ với mục đích tính lương hằng tháng cho nhân viên hay kết hợp cùng việc kiểm soát quyền ra vào trong một khu vực nhất định.

Thông thường, các loại máy chấm công sử dụng thẻ từ cảm ứng sẽ có dung lượng bộ nhớ lưu trữ lớn hơn so với các loại khác, người quản lý có thể tìm và xuất file từ nhiều tháng trước.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thẻ từ chấm công kết hợp cùng thẻ nhân viên sẽ giúp mỗi doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong việc in ấn thẻ. 

Dùng máy chấm công thẻ cảm ứng dựa vào quy mô và mục đích của doanh nghiệp

Dùng máy chấm công thẻ cảm ứng dựa vào quy mô và mục đích của doanh nghiệp

Ưu nhược điểm khi sử dụng máy chấm công thẻ từ vào quản lý doanh nghiệp

Ưu điểm : 

 • Máy chấm công nhận thẻ từ nhanh hơn nhận diện vân tay giúp doanh nghiệp nhân viên lớn có thể chấm công nhanh và chính xác nhân viên không phải xếp hàng hoặc chờ khi chấm công
 • Với các mô hình như xưởng gỗ, công trình hay gara thì nhân viên bị trầy vân tay khiến cho việc nhận diện vân tay từ mắt đọc chấm công không chuẩn và sai hoặc tệ hơn là không nhận được vân tay của nhân viên thì việc áp dụng thẻ từ là một giải pháp hiệu quả
 • Ta có thể tận dụng thẻ từ để in thông tin nhân viên, phòng ban và cấp cho nhân viên để doanh nghiệp trông chuyên nghiệp và sang chảnh hơn

Nhược điểm:

 • Vì sử dụng thẻ từ nên doanh nghiệp có thể quản lý nhân viên không chặt chẽ như sử dụng vân tay nếu nhân viên gian lận đưa thẻ của mình cho nhân viên khác chấm hộ thì mình hoàn toàn không thể kiểm soát được
 • Chi phí có thể đội lên thêm cho bạn vì thẻ từ giá cũng từ 5000đ đến 15.000đ/ thẻ tùy loại

Những dòng máy chấm công thẻ cảm ứng tốt nhất hiện nay

Theo ghi nhận, những dòng máy chấm công thẻ cảm ứng được nhiều doanh nghiệp, công ty ưa chuộng sử dụng bao gồm:

Máy chấm công Ronald Jack 4000 TID

Máy chấm công Ronald Jack 4000 TID

Máy chấm công Ronald Jack 4000 TID

Là dòng máy chấm công chính hãng chất lượng cao, có nhiều tính năng hiện đại có thể tối ưu được việc quản lý, chấm công hằng ngày và tính lương cho số lượng lớn công nhân viên. 

Ưu điểm:

 • Sử dụng được cả vân tay và thẻ từ cảm ứng để chấm công.
 • Bộ nhớ dung lượng siêu khủng, quản lý được số lượng lớn dấu vân tay và thẻ từ.
 • Giữ nguyên toàn bộ dữ liệu khi rơi vào tình trạng sập nguồn. 
 • Có thể xuất file dữ liệu chấm công thông qua USB hoặc internet. 
 • Phần mềm dễ sử dụng, chi phí thấp. 

Máy chấm công Ronald Jack T9 Plus

Máy chấm công Ronald Jack T9 Plus

Máy chấm công Ronald Jack T9 Plus

Là một trong những dòng sản phẩm mới nhất của hãng, Ronald Jack T9 Plus có thiết kế mang hơi hướng sang trọng và cứng cáp. 

Ưu điểm:

 • Kết nối và xuất file dữ liệu qua USB, máy tính hoặc internet từ xa. 
 • Có thể đọc và nhận diện thẻ từ cảm ứng ở khoảng cách khá xa.
 • Bộ nhớ dữ liệu được giữ nguyên trong thời gian mất điện hoặc sập nguồn.
 • Tốc độ xử lý chấm công nhanh.
 • Độ bền cao, có khả năng chịu được lực va đập tốt. 

Máy chấm công Gigata T9

Loại máy chấm công này có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Từ đó, người quản lý có thể dễ dàng tạo ca làm việc cụ thể cho từng phòng ban hoặc từng nhóm nhân viên được dễ dàng hơn. 

Ưu điểm:

 • Có thể lưu một lượng dữ liệu lớn về lịch trình ra vào của nhân viên. 
 • Phần mềm quản lý tính công dễ sử dụng, tiện lợi khi thao tác. 
 • Có khả năng tích hợp với phần mềm quản lý nhân sự của từng doanh nghiệp riêng biệt. 
 • Sử dụng Chip xử lý Intel thế hệ mới của Mỹ cho tốc độ xử lý siêu nhanh.
 • Có thể cài đặt thêm các tính năng khác như: Mật khẩu bảo vệ máy, hẹn giờ Tắt/Mở, chuông báo giờ. 

Với nhiều tính năng hiện đại và lợi ích mang lại, máy chấm công thẻ cảm ứng đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn. Nếu vẫn chưa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho tập thể, hãy liên hệ ngay với Vinh Nguyễn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VINH NGUYỄN

Địa chỉ: 355/4E Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP HCM

Tel: 02866 814847 – Email : info@vinhnguyen.vn

2.7/5 - (4 bình chọn)

You may also like