Fashionista nghĩa là gì? Làm thế nào để trở thành một Fashionista luôn bắt kịp xu hướng thời trang trên Thế Giới

Fashionista là gì?

Hiểu một cách đơn giản, fashionista là những người có guu ăn mặc đẹp, nổi trội và luôn bắt kịp xu hướng thời trang trên thế giới. Hiện nay danh từ này không còn xa lạ với hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ bởi thời trang là một trong những vấn đề được thế hệ này yêu thích và theo dõi sát sao.

Hôm nay hãy cùng Massageishealthy khám phá nhiều hơn về chủ đề rất hấp dẫn này để hiểu thêm về Fashionista nhé!

1 Fashionista là gì?

Thời trang luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với mọi người nhằm mục đích làm đẹp cho bản thân, cho cuộc sống. Và đối với một số người tìm hiểu về thời trang không chỉ để đáp ứng nhu cầu ăn mặc hàng ngày mà là một niềm đam mê, yêu thích ham học hỏi.

Fashionista là gì? Làm thế nào để trở thành một fashionista?

Fashionista là gì? Làm thế nào để trở thành một fashionista?

Khi đó họ sẽ có nhiều động lực để trở thành một fashionista thực thụ – là một người luôn ăn mặc đẹp, biết nhìn nhận và bắt kịp xu hướng đang thịnh hành, trở thành hình mẫu truyền cảm hứng để mọi người học hỏi và phát triển theo.

Hiện nay số lượng các fashionista trong cộng đồng thời trang tại Việt Nam tăng lên nhanh chóng với độ tuổi rất trẻ nhưng sở hữu guu thời trang cực chất khiến người khác ngưỡng mộ.

Đó là một tín hiệu đáng mừng đối với ngành thời trang nước nhà, làm tăng cơ hội đưa thời trang Việt Nam xuất hiện trên trường quốc tế nhanh và nhiều hơn.

2 Ai có thể trở thành một fashionista?

Đừng nghĩ rằng chỉ cần ăn mặc đẹp là có thể trở thành một fashionista được người người yêu thích và học hỏi.

Ngoài việc biết cách chọn trang phục đẹp để mặc, bạn còn cần một khối lượng kiến thức cơ bản vững chắc về thời trang cũng như hiểu được các nguyên tắc phối đồ, màu sắc cũng như học hỏi và kịp thời nắm bắt các xu hướng thời trang đang được ưa chuộng trên thế giới.

Nghe có vẻ khó khăn nhưng chỉ cần thật sự đam mê, bạn sẽ có thể biến nó thành sự thật.

3 Làm thế nào để trở thành một fashionista?

Như đã nói bạn cần phải chuẩn bị và học hỏi rất nhiều thứ để có thể dần trở thành một fashionista chính hiệu, trong đó bao gồm những yếu tố quan trọng dưới đây:

– Bổ sung kiến thức và cập nhật xu hướng

Đầu tiên bạn phải rõ về thời trang, quá trình hình thành, các giai đoạn phát triển, các phong cách thời trang nổi bật trên thế giới, đặc điểm thời trang của từng khu vực, vùng miền.

Fashionista là gì? danh từ này xuất hiện nhan nhản trên khắp các phương tiện truyền thông, báo chí hay social.

Fashionista là gì? danh từ này xuất hiện nhan nhản trên khắp các phương tiện truyền thông, báo chí hay social.

Ngoài ra còn phải nắm rõ các chất liệu thời trang cũng như cách phối trang phục, màu sắc sao cho tạo thành một tổng thể hoàn hảo nhất.

Sau khi nắm rõ những vấn đề đó, bạn phải liên tục cập nhật thời trang trên báo chí, mạng xã hội, internet, tivi… để bổ sung cho mình những kiến thức thời trang mới và hiện đại nhất.

– Chọn những thứ phù hợp với mình

Mặc dù luôn phải cập nhật những kiến thức mới mẻ tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nên áp dụng chúng cho bản thân mình bởi vì điều quan trọng nhất bạn phải chọn trang phục phù hợp nhất với cơ thể và phong cách của mình.

Điều này là điều tối quan trọng giúp bạn tỏa sáng hơn khi diện bất cứ bộ trang phục nào. Do đó hãy hiểu cơ thể mình, xây dựng cho mình một phong cách cá nhân và chọn những trang phục, phụ kiện phù hợp nhất để tạo dựng vẻ ngoài cho mình.

– Khả năng sáng tạo, F5 tủ quần áo

Để thành công trên con đường làm fashionista, khả năng sáng tạo cũng là yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn chỉ biết sao chép phong cách của người khác thì bản thân mình cũng không có gì nổi bật.

Khả năng sáng tạo sẽ giúp bạn liên tục F5 phong cách và diện mạo của mình, đem lại sự mới mẻ và có thể tạo thành xu hướng khiến mọi người học theo.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được fashionista là gì? Và những yếu tố cần có để trở thành một fashionista chính hiệu để thể hiện guu thẩm mỹ và tài năng của mình.

Nếu có ý định đó hãy tìm tòi học hỏi nhiều hơn nữa để thực hiện đam mê của mình bạn nhé! Chia sẻ ngay bài viết của Massageishealthy để mọi người cùng biết!

Fashionista nghĩa là gì? Làm thế nào để trở thành một Fashionista luôn bắt kịp xu hướng thời trang trên Thế Giới
5 (100%) 5 vote[s]

Tác giả: Hoa Thiên Thảo

Tôi là Hoa Thien Thao - Tác giả chuyên mục Làm đẹp tại massageishealthy.com. Tôi là chuyên gia về lĩnh vực thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *