Ký tự :)) :) :> :< =)) :3 là gì? Ý nghĩa biểu tượng icon trên Facebook

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Ý nghĩa các ký tự :)) 🙂 :> :< =)) :3 là gì trên Facebook hiện nay?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Khi chúng ta nói chuyện mỗi ngày trên các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype…những kí tự đặc biệt hay icon facebook sẽ không hề xa lạ. Tuy nhiên đối với một số người mới tham gia mạng xã hội sẽ trở nên xa lạ và không rõ :)) 🙂 :> :< =)) :3 là gì? Trong bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu các biểu tượng khi chat Facebook hay còn gọi là emoji thể hiện cảm xúc khi chat, nhắn tin hoặc bình luận trên Facebook.

Ký tự :)) :) :> :< =)) :3 là gì? Ý nghĩa biểu tượng icon trên Facebook

Ký tự :)) 🙂 :> :< =)) :3 là gì? Ý nghĩa biểu tượng icon trên Facebook

Các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự thường dùng

Cùng nhau tìm hiểu các ký tự thông dụng khi sử dụng trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook. Chúng được dùng khi nhắn tin, bình luận trao đổi với nhau.

:3 là gì?

:3 tên tiếng anh là Colon Three.

Biểu tượng mặt mèo vui nhộn mà nhiều người thường sử dụng với hàm ý khuôn mặt mỉa mai hoặc khuôn mặt dễ thương. Người dùng có thể sử dụng khi chat Facebook hoặc bình luận trên các status của bạn bè, người thân.

:v là gì?

:v hay còn goi là icon pacman, biểu tượng sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội với ý nghĩa cười hoặc hàm ý vui nhộn. Tuy nhiên giờ đây facebook chính thức xóa icon này trong hệ thống Facebook cũng như messenger.

Hàm ý: hehe, kaka hoặc nụ cười nguy hiểm.

: ) là gì?

: ) biểu tượng thông dụng và phổ biến nhất trên mạng xã hội khi nhắn tin hoặc bình luận.  Biểu tượng ra đời cuối những năm 90 thế kỷ 20 do nhân vienecuar Docoma công ty viễn thông, nhân viên Shigetaka Kurita tạo ra bộ emoji này được thể hiện niềm vui và hạnh phúc và phục vụ công việc chứ không ngờ nó được lan truyền rộng rãi đến ngày nay.

Đôi khi biểu tượng mặt cười này còn mang hàm ý sâu xa có  nhiều nghĩa đó còn là sự mỉa mai hay nhạo báng. Dân mạng Việt Nam gọi đây là mặt cười nguy hiểm hay nụ cười giả tạo.

^^ nghĩa là gì?

Trước kia khi Yahoo còn hoạt động biểu tượng ^^ thường xuyên xuất hiện ở cuối những tin nhắn. Với  hai dấu ^^ như đôi mắt đang cười mãn nguyện, cười hạnh phúc với người khác.

Điều này sử dụng trong các đoạn chát, hội thoại thể hiện tâm trạng vui vẻ và sảng khoái.

:> là gì?

:> ý thể hiện tâm trạng của người nói đó là khuôn mặt vui vẻ, cười hạnh phúc với người khác. Ai sử dụng khuôn mặt này chứng tỏ họ đang hạnh phúc, tâm trạng tốt.

@@ nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh @@ thể hiện cho dòng chữ Rolling your eyes, dịch sang tiếng Việt có ý nghĩa là sự ngạc nhiên tròn mắt, bất ngờ đến nỗi không biết nói gì, điều này thể hiện cảm xúc.

Biểu tượng @@ trước kia được dùng nhiều trong phim hoạt hình sau này được dùng nhiều trong các đoạn nhắn tin, hội thoại của mạng xã hội.

V/v là gì?

v/v là từ viết tắt dùng rất nhiều từ văn bản hành chính cho đến chat với nhau. Trong hành chính v/v là về việc.

Mời các bạn xem thêm CRUSH LÀ GÌ trên cộng đồng mạng hiện nay

Icon sử dụng trong trường hợp nào?

Giải trí, thể hiện cảm xúc

Trên Facebook hay Instagram giới trẻ dùng icon rất nhiều, họ có tể dùng trong chat với nhau hoặc đoạn status kèm hình ảnh chắc chắn không thể thiếu các khuôn mặt biểu cảm hoặc trái tim, mặt cười.

Đôi khi bạn xem status của người khác chắc chắn phải dùng đến icon Facebook nhằm thể hiện cảm xúc mà không cần nói gì như cảm xúc như mặt vui, buồn, khóc hoặc mặt tức giận,…

Không thể hiện bằng lời với icon bạn tha hồ thể hiện cảm xúc của bản thân hiệu quả và rất tiện lợi..

Đại diện cho ứng dụng

Ngoài việc dùng làm biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội thì icon còn được sử dụng làm đại diện cho ứng dụng, phần mềm. Nếu nhìn trên màn hình điện thoại, máy tính bạn sẽ thấy rất nhiều ký tự icon đại diện khác nhau giúp người dùng phân biệt chúng. Nhìn icon trên màn hình lập tức chúng ta biết icon này là phần mềm nào, công dụng gì, chức năng ra sao?

Chúng tôi vừa giải thích các ký tự :)) 🙂 :> :< =)) :3 là gì? Ý nghĩa biểu tượng icon khi chat Facebook hoặc trong bình luận trên các mạng xã hội. Icon Facebook không thể thiếu khi muốn thể hiện cảm xúc, tâm trạng của cá nhân mà không cần dùng đến lời nói.

Mời các bạn xem thêm DRAMA LÀ GÌ trên cộng đồng mạng hiện nay

Ngoài ra, các biểu tượng cảm xúc còn sử dụng khi quảng cáo với các nội dung hấp dẫn và thu hút sự tương tác từ người dùng trên mạng xã hội.

 

2/5 - (8 bình chọn)

You may also like