Hoa sống đời – Hình ảnh, 4 ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc, cách trồng tại nhà

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của cây hoa sống đời – Cách trồng và chăm sóc

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Một loài hoa sống đời nhỏ nhắn nhưng màu sắc lại rực rỡ và sức sống bền bỉ đã mang theo ý nghĩa cầu chúc tốt đẹp cho người ta yêu thương. Hôm nay Massageishealthy xin mang đến cùng bạn ý nghĩa tuyệt vời của loài hoa sống đời đơn, kép. Hãy cùng dạo bước theo chân Massageishealthy để tìm hiểu về loài hoa “nhỏ nhưng có vỏ” này nhé!

Table of Contents

Giới thiệu về nguồn gốc, tên khoa học hoa sống đời

Hoa Sống đời (Kalanchoe) hay còn gọi là cây thuốc bỏng, cây lá bỏng, có tên khoa học là Kalanchoe pinnata (Kalanchoe pinnata, syn. Bryophyllum calycinum, Bryophyllum pinnatum), là loài cây bản địa của Madagascar.

Trong tiếng Anh, cây sống đời còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Cathedral Bells, Air Plant, Life Plant, Miracle Leaf, Leaf of Life, Wonder of the World.

Hoa Sống đời (Kalanchoe) hay còn gọi là cây thuốc bỏng, cây lá bỏng

Hoa Sống đời (Kalanchoe) hay còn gọi là cây thuốc bỏng, cây lá bỏng

Lúc mới du nhập thì người ta hay gọi là cây Sống đời Thái lan nhưng thực sự cây này nguồn gốc ở Madagasca. Cây sống đời được trồng và mọc tự nhiên tại nhiều vùng thuộc châu Á, Thái Bình Dương và Caribe như: Australia, New Zealand, Tây Ấn, Macaronesia, Mascarenes, Galapagos, Melanesia, Polynesia và Hawai

Sống đời là một loại cây thuốc bổng, rất phổ biến ở Việt Nam. Sức sống của nó rất bền bỉ, không cần chăm chút nhưng nó vẫn sống tốt được. Sống đời có nhiều loại như: sống đời ta, sống đời Đà Lạt, sống đời đỏ, sống đời 5 màu,…

Cái tên “Sống đời” nói lên tất cả. Loài hoa nhỏ nhắn nhưng lại mang màu sắc rực rỡ và sức sống bền bỉ này mang theo ý nghĩa cầu chúc một năm mới dồi dào sức khỏe cho cả gia đình. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong ngôi nhà của bạn.

Hoa sống đời có rất nhiều loại khác nhau bông hoa với nhiều màu khác nhau

Hoa sống đời có rất nhiều loại khác nhau bông hoa với nhiều màu khác nhau

Cây sống đời dễ trồng, có thể trồng bằng cây con tách từ cây mẹ hoặc bằng lá cũng được, cây rất cần nước nhưng không chịu được úng, cần lên liếp cao. Chiều ngang liếp khoảng 3 m, chiều dài tuỳ theo khổ đất, xung quanh đào mương rộng 2 m, sâu 1,5 m để chứa nước, vừa để tưới giữ độ ẩm vừa làm ao nuôi cá, vừa làm giàn mướp…

Cây sống đời dễ trồng, có thể trồng bằng cây con tách từ cây mẹ

Cây sống đời dễ trồng, có thể trồng bằng cây con tách từ cây mẹ

Trước khi trồng cần làm đất tơi xốp, nên trồng vào đầu mùa mưa từ tháng 5 – 6 dương lịch. Phân bón cho cây chủ yếu là phân NPK, phân hữu cơ sinh học, lượng phân không đáng kể. Một năm bón 2 lần: Bón lần 1 sau khi trồng được 5 tháng, 10 ngày sau bón lần 2.

Cây sống đời là cây hoang dã, tính chống chịu cao, không có sâu, tuy nhiên muốn cho bông đẹp, nở đồng đều có thể dùng Teen để xịt, liều lượng 10cc/bình 8 lít. Từ khi trồng tới lúc thu hoạch khoảng 6 tháng.

Ý nghĩa tuyệt vời của hoa sống đời

Một loài hoa sống đời nhỏ nhắn nhưng màu sắc lại rực rỡ và sức sống bền bỉ đã mang theo ý nghĩa cầu chúc tốt đẹp cho người ta yêu thương:

1. Gia đình

Cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Hoa sống đời thể hiện tình đoàn kết

Hoa sống đời thể hiện tình đoàn kết

2. Bạn bè

Mong muốn tình bạn trong sáng và mãi mãi, hoa khoe sắc rất từ tốn không chớp nhoáng cũng như tượng trưng cho tình bạn chân chính được xây nên từ lòng chân thành chứ không phải bằng vẻ bề ngoài hào nhoáng!

3. Tình yêu

Loài hoa mang đầy sức sống và dâng tặng nhưng bông hoa tuyệt đẹp mang đến một tình yêu đẹp và ý nghĩa. Đặc biệt hơn không chỉ những bông hoa khoe sắc tươi xinh mà sự tái sinh bất diệt còn ẩn dấu sau mỗi khe lá! Một sự làm lành thật dễ thương.

Điển hình như khi bạn ép chiếc lá sống đời vào trong cuốn vở, một thời gian sau bạn sẽ thấy những bộ rể trắng sữa mọc ra và dần dần mọc thân cây, chứng tỏ sức sống bền bỉ và dẻo dai của nó như sức mạnh của tình yêu nồng nàn không bao giờ lụi tàn.

Những nhánh thân sống đời mọc lên từ chiếc lá

Những nhánh thân sống đời mọc lên từ chiếc lá

4. Công việc

“Hạnh phúc như một chiếc đồng hồ, càng đơn giản lại càng khó hỏng” công việc sẽ thật nhẹ nhàng khi ta nghĩ đơn giản rằng ta đang tận hưởng niềm vui trong mỗi việc mình làm dù là nhỏ nhất!

Sự sinh tồn mãnh liệt mà không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ của chậu sống đời khiến ta bớt đi những muộn phiền do ngoại cảnh không như ý và nhận ra hạnh phúc thật sự rất giản dị và gần gũi chừng nào.

Hạnh phúc là một lựa chọn và sống đời chọn cho mình hạnh phúc được khoe sắc. Sức sống dẻo dai cũng như khả năng chịu áp lực trong công việc của ta, hãy cố gắng quên đi những lo toan và tập trung vào công việc, xem mọi thứ thật đơn giản đừng làm phức tạp nó, và tin là ta sẽ làm được.

Ý nghĩa phong thủy của cây sống đời

Người ta thường trồng cây hoa Sống đời dùng làm cây để bàn, hoa để bàn là một loại cây cảnh rất được ưa chuộng vì những đặc tính của nó như dễ trồng, dễ chăm sóc và cho hoa nhỏ, đẹp với nhiều màu sắc. Cây sống đời thường được trồng trong các chậu nhỏ, đặt trên bàn làm việc, ngoài lan can, ban công và bậu cửa sổ để trang trí.

Cây sống đời phong thủy là biểu tượng cho sự vĩnh cữu, đặt cây trên bàn làm việc giúp thoải mái về mặt tinh thần, tràn đầy cảm xúc, nhiệt huyết để hoàn thành tốt công việc.

Ý nghĩa phong thủy của cây sống đời

Ý nghĩa phong thủy của cây sống đời

Hiện nay, cứ vào ngày rằm hoặc ngày Tết, nhiều người thường hay chưng cây sống đời, vì họ cho rằng trong ngày Tết có bông hoa sống đời nở rộ trong nhà, là để cầu mong cho mọi người trong gia đình khoẻ mạnh, làm ăn may mắn trong cả một năm, sống lâu trăm tuổi…

Chính vì vậy cây hoa sống đời được sản xuất như một loại cây hàng hoá, chuyên phục vụ thị trường Tết và theo nhu cầu trang trí trong nhà của nhiều người đó…

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sống đời cho hoa nở rực rỡ đón Tết

Vì là cây hoang dại dễ phát triển nên kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sống đời vô cùng đơn giản kể cả cho hoa nở đúng dịp Tết cũng không quá cầu kỳ.

Cây sống đời hay còn gọi là cây bỏng, lá bông, trường sinh, diệp sinh căn, đả bất tử là một loại cây vừa làm cây cảnh cho hoa nở đẹp, vừa là một cây thuốc chữa bệnh hàng ngày đơn giản và hiệu quả.

Là cây mọc hoang dã nên kỹ thuật trồng cây sống đời vô cùng đơn giản chỉ cần bẻ hoặc cắt một lá già cắm xuống đất là cây cũng có thể phát triển. Đặc biệt, cây sống đời còn có khả năng tạo cây con từ kẽ lá các khía của mép lá.

Cây cao cỡ 40 – 60cm, thân tròn, nhẵn, mọng nước, có đốm tía. Lá mọc đối, chéo chữ thập, đơn hoặc 3 – 4 lá chét dày, mép khía răng cưa tròn.

Cây sống đời có mà sắc đa dạng, đẹp nên được nhiều gia đình trưng Tết

Cây sống đời có mà sắc đa dạng, đẹp nên được nhiều gia đình trưng Tết

Cây sống đời có hoa đa sắc màu như đỏ hay vàng cam, tím… rủ xuống trên một cán dài ở ngọn thân hay ở lá bên cạnh. Hoa ra vào đúng mùa xuân. Do đó, sống đời được coi là cây cảnh và được trồng trong chậu hoa mini và dùng để trang trí trong nhà những ngày Tết được nhiều gia đình lựa chọn.

Nhưng làm sao để tạo ra được một chậu cây sống đời nở hoa rực rỡ vào đúng những ngày Tết Nguyên đán. Dưới đây là những yêu cầu kỹ thuật trồng cây sống đời đơn giản nhất cho bạn tham khảo.

Điều kiện thích hợp để cây sống đời sinh trưởng và phát triển

Cây sống đời dễ trồng, dễ phát triển và cũng dễ sống ở nhiều điều kiện khác nhau với màu sắc sặc sỡ. Nhiệt độ lý tưởng để cây sống đời sinh trưởng và phát triển là 20oC – 32oC. Ngoài ra, cây sống đời thích nghi với mọi chân đất, tuy nhiên đất tránh ngập úng và phải thoát nước nhanh.

Kỹ thuật chọn giống cây sống đời

Hoa sống đời có nhiều loại, trong đó thị trường ưa chuộng gồm các loại sau: sống đời ta (bông lồng đèn), sống đời Đà Lạt (bông trổ lồng đèn nhưng lá lớn), sống đời đỏ (bông nhuyễn, đỏ thẩm trổ tập trung vào dịp tết nguyên đán), sống đời 5 màu (bông nhuyễn, 5 màu trổ tập trung vào dịp tết nguyên đán)…

Kỹ thuật trồng cây sống đời trong chậu

Người trồng cần lưu ý, dù trồng trong chậu hay bịch nylon cần phải dùng loại bịch 15 x 25cm. Hỗn hợp nguyên liệu trồng ban đầu có thể sử dụng như sau: 1 phần đất + 1 phần phân chuồng hoai (phân bò) + 7 phần tro trấu hoặc xơ dừa + 1 kg Lân + 1 kg vôi bột.

Nguyên liệu trồng cho vào 2/3 chiều cao bịch để trồng, bố trí bịch theo hướng Bắc Nam, trên liếp đặt bịch nên phủ 1 lớp nylon để hạn chế cỏ dại và sâu hại. Kết hợp với việc phòng các bệnh có nguồn gốc từ đất (dùng formol xử lý đất).

Ngoài ra, để tạo điều kiện ưu thế ngọn làm cho cây phát triển ra nhiều cành để cho nhiều hoa, tạo dáng cho cây cân đối cần phải bấm ngọn bằng cách ngắt bỏ 2 – 3cm trên ngọn của thân chính. Số lần bấm ngọn trên cây sống đời tùy thuộc giống nhưng thông thường bấm ngọn 2 lần.

Cây sống đời dễ sống và phát triển nên kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản.

Cây sống đời dễ sống và phát triển nên kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản.

Kỹ thuật bón phân và tưới nước cho cây sống đời

Bón phân cho cây sống đời phải bón nhiều lần, chủ yếu nhìn màu lá mà bón phân, lá có màu xanh mướt không nên bón. Bón thúc phân chuồng và bánh dầu phộng: Lần đầu sau khi trồng 5 ngày và sau đó hàng tuần bón 1 lần: 0,5 – 1 chén phân chuồng hoai mục + 1 – 2 muỗng cà phê bánh dầu /giỏ.

Tưới nước bánh dầu + DAP hoặc NPK: Cách 15 ngày tưới 1 lần. Ngâm 3 kg bánh dầu + 1kg DAP hoặc NPK trong 10 lít nước, sau đó pha từ 1 – 2 lon sữa bò nước phân DAP vào 10 lít nước sạch tưới cho bông, tưới vào trước 16h chiều, tránh tưới trên ngọn làm hư bông.

Trước Tết từ 50 – 60 ngày phải ngắt tỉa đọt (chừa lại ít nhất 2 cặp lá để cây ra bông nhiều và trổ tập trung đều vào dịp Tết Nguyên Đán. Chú ý tưới nước vừa đủ ẩm, tránh ngập úng.

Cách chăm sóc cây sống đời ra hoa đúng dịp Tết cần phải chú ý tới khâu tưới nước.

Cách chăm sóc cây sống đời ra hoa đúng dịp Tết cần phải chú ý tới khâu tưới nước.

Kỹ thuật nhân giống cây sống đời

Tùy vào từng chủng loại mà có cách nhân giống khác nhau. Riêng với cây sống đời 5 màu thì nhân giống bằng cách giâm cành.

Sau khi ăn Tết xong, ra giêng bắt đầu cắt cành để giâm xuống đất (hỗn hợp bao gồm phân chuồng + tro trấu hoặc xơ dừa+ đất mương được phơi khô và bâm nhuyễn +phân lân và vôi bột), giâm trong bóng mát đến 1 tháng sau cây ra rễ mạnh mang vô bầu để nuôi. Nuôi trong thời gian 1,5 tháng khi cây cứng bấm đọt để tạo tán.

Từ khi giâm cành đến bấm đọt tạo tán nuôi đến tháng 10 âm lịch bắt đầu xử lý cho cây ra hoa đúng vào dịp Tết. Về cách chăm sóc, trong giai đoạn đầu khi cây còn nhỏ tưới nước 2 lần/ngày, tưới trước 9 giờ sáng và trước 14 giờ chiều, khi cây có 1-2 tầng nhánh tưới 1 ngày 1 lần vào sáng sớm.

Trong quá trình nuôi dưỡng cần quan sát để phòng ngừa sâu bệnh tấn công như: bọ trĩ, sâu vẽ bùa, sâu ăn lá… Cách phòng ngừa hiệu quả nhất là phải phun thuốc, một số loại thuốc có thể sử dụng như: confidor (ngừa bọ trĩ), cyper (sâu vẽ bùa)…

Lưu ý khi đặt cây sống đời

Để cây sống đời luôn nở hoa rực rỡ, cây tươi tốt quanh năm thì bạn cần phải đặt hoa sống đời của bạn nơi cửa sổ đón nắng ở hướng Đông hoặc cửa sổ đón nắng ở hướng Tây vào suốt mùa xuân và mùa hè.

Đặt hoa sống đời của bạn ở cửa sổ đón nắng hướng Nam khoảng từ tháng mười một đến tháng ba. Bạn cũng có thể đặt hoa sống đời của bạn ở những khu vực có bóng râm nhẹ trong nhà hoặc ngoài trời nếu bạn không muốn để cây phát triển bên trong.

Hoa sống đời - Hình ảnh, Ý nghĩa phong thủy và Cách chăm sóc

Hoa sống đời – Hình ảnh, Ý nghĩa phong thủy và Cách chăm sóc

Giữ cho cây hoa sống đời luôn ấm. Nhiệt độ lý tưởng cho cây hoa sống đời phát triển tốt là khoảng 12,7-29 º C. Giữ cho bề mặt đất luôn khô ráo trước khi tưới nước trở lại cho chậu cây.

Khi cung cấp nước cho cây sống đời cần chú ý, tưới nước vào gốc cây cho đến khi nước rút ra khỏi đáy chậu. Loại bỏ hết nước đọng lại trong khay hoặc đĩa trồng để tránh làm úng và thối cây.

Nếu cây hoa sống đời cao hơn 7.6 cm bạn nên dùng kéo cắt tỉa bớt sau khi nó đã nở hết hoa và hoa tàn đi. Nếu làm đúng cách, sau 3 tháng cây sẽ cho ra một đợt hoa tiếp theo.

Với loại hoa sống đời này bạn có thể làm cây để bàn, cây trang trí nội thất – văn phòng, trồng xen với cây cảnh trong sân vườn,…

Cây hoa sống lâu, bền màu và có thể chơi suốt năm bởi vì cây vẫn nở rộ hoa và khoe sắc vào mùa đông trong khi nhiều loại cây khác đang nghỉ ngơi, dưỡng sức. Người chơi hoa cảnh có thể điều khiển cho cây Sống Đời ra hoa vào khoảng thời gian mình muốn nếu biết cách chăm sóc và có thao tác kỹ thuật đúng.

Một số bài thuốc từ cây lá bỏng, cây sống đời

– Chữa ngứa: Nếu tự dưng phát ngứa thì có thể lấy lá bỏng, nghể răm, lá ké và bồ hòn nấu lên lấy nước xông và tắm.

– Chữa chứng đi lỵ: Dùng 40g lá của cây bỏng, 16g cam thảo đất, 20g cỏ seo gà, 20g lá mơ lông. Rửa sạch sắc uống ngày 1 thang.

– Chữa bệnh kiết lỵ (viêm đại tràng): Ngày ăn 20 lá (buổi sáng 8 lá, chiều 8 lá, tối 4 lá). Từ 5-10 tuổi ăn bằng 1/2 người lớn. Ăn 5 ngày là khỏi.

– Chữa bệnh trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá bỏng đắp vào búi trĩ.

– Chữa bệnh trĩ nội: Mỗi ngày dùng 10 lá (sáng ăn 4 lá, chiều ăn 4 lá), tối 2 lá, nuốt bớt nước, bã bỏ vào gạc vải đắp vào hậu môn (đóng khố như phụ nữ thấy kinh).

Nhớ trước khi đắp thuốc phải làm vệ sinh hậu môn bằng nước pha muối. Cứ làm theo cách trên, tùy bệnh nặng nhẹ, dùng từ 20-45 ngày đều khỏi.

– Chữa chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

– Chữa viêm tai giữa cấp tính: Lá bỏng giã nát, vắt lấy nước nhỏ vào tai.

– Trị chứng viêm loét dạ dày: Lấy lá bỏng ăn sống, mỗi ngày 40g.

– Giải rượu: Khi bị say rượu dùng 10 lá bỏng rửa sạch, nhai sống rất hiệu nghiệm.

– Chữa nôn ra máu (do bị đánh, bị thương): Dùng 7 lá bỏng giã nát, thêm rượu và đường vào uống trong ngày.

– Ðau mắt đỏ và đau mắt hột: Trước khi ngủ, đánh răng, nạo lưỡi sạch, nhai 3 lá bỏng, mút bớt nước, đặt bã vào gạc vải (vô trùng) đắp vào mắt buộc chặt, sáng tháo ra, rửa mắt bằng nước pha muối. Làm như trên 3 ngày liền sẽ khỏi.

– Chữa đau mắt đỏ: Giã nát lá bỏng đắp vào mắt.

– Chữa đổ máu cam: Nhai 1, 2 lá bỏng, lấy nước nhai thấm bông gòn đặt vào lỗ mũi độ 10 phút sau sẽ khỏi.

– Chữa nuôi con mất sữa: Sáng, chiều mỗi lần ăn 8 lá, sau 2 ngày sẽ có sữa.

– Chữa mất ngủ: Chiều và tối, ăn mỗi lần 8 lá, giấc ngủ sẽ đến sớm.

– Chữa mụn nhọt khi chưa có mủ: Lấy 30g lá bỏng, 15g lá đại, 20g lá táo. Rửa sạch, giã nát đắp vào mụn ngày 1 – 2 lần.

– Chữa chứng viêm họng: Lấy 10 lá sống đời rửa sạch, chia nhai sáng 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá. Nhai kỹ, ngậm một lúc rồi nuốt cả bã, dùng khoảng 3 – 5 ngày sẽ có kết quả. Hoặc nhai ngậm sáng 4 lần, chiều 4 lần, tối 2 lần (mỗi lần 1 lá, đều nhai ngậm và nuốt cả bã) dùng trong 3 ngày là khỏi.

– Chữa chứng viêm xoang mũi: Lấy 2 lá bỏng rửa sạch, giã nát, lấy bông thấm nước thuốc nút vào lỗ mũi. Hoặc mỗi lần nhai 2 lá, lấy nước nhai lá bỏng thấm vào bông, nút vào hố mũi bên viêm ngày 4,5 lần sẽ khỏi (Nếu viêm cả 2 bên thì sáng nút một bên chiều nút một bên). Lưu ý, bệnh nhân trước khi nhai lá bỏng phải đánh răng, nạo lưỡi, súc miệng 2, 3 lần cho sạch miệng mới nhai.

h6

Một loài hoa nhỏ bé thế nhưng lại mang trong mình rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời đúng không nào các bạn? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Massageishealthy, chúc bạn có một ngày an lành và may mắn.

Đừng quên dõi theo các bài viết tiếp theo của Massageishealthy để tiếp tục có thêm nhiều kiến thức hữu ích về cỏ cây hoa lá xung quanh chúng ta bạn nhé!

Ý nghĩa 16 loại hoa, cây cảnh chưng Tết rất hay

Tặng quà bằng hoa chậu ngày nay rất được ưu chuộng. Nhiều người cứ thắc mắc loại hoa chậu đấy có ý nghĩa gì khi được tặng. Sau đây chúng tôi giới thiệu các loại hoa chậu có ý nghĩa tuyệt đẹp hỗ trợ bạn quyết định lựa chọn làm quà và giúp người nhận món quà hiểu hơn về thông điệp trao đến cùng.

Ngày Tết đến mọi người thường mua những chậu cảnh để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên bạn có biết mỗi loại cây hoa cảnh không chỉ để trang trí cho đẹp nhà mà còn có ý nghĩa cầu chúc riêng.

1. Hoa dừa cạn treo – chậu hoa may mắn đầy quyến rũ

Hoa dừa cạn treo – chậu hoa may mắn đầy quyến rũ

Hoa dừa cạn treo – chậu hoa may mắn đầy quyến rũ

Hoa dừa cạn tượng trưng cho sự may mắn nên thường được chọn là một món quà tặng đầy ý nghĩa nhất trong các dịp mừng thọ, sinh nhật lễ tết, hay trong các dịp khai trương các hàng quán, nhà hàng, quán ăn, quán café. Bạn dễ dàng bắt gặp đâu đó những giỏ hoa dừa cạn đầy màu sắc treo đung đưa nơi ban công, cửa sổ,…

2. Hoa lan hồ điệp chậu – nét đẹp thanh tao, kiêu sa

Nếu bạn là người yêu thích hoa lan thì bạn sẽ biết được ý nghĩa sâu xa của loài hoa này. Hoa lan, một loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Hơn nữa hoa lan là một loài hoa rất xinh đẹp, nó còn tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng và sung túc.

Do đó, những chậu hoa lan có thể trở thành những món quà vô cùng ý nghĩa đối với những người thân yêu của bạn

Hoa lan hồ điệp chậu – nét đẹp thanh tao, kiêu sa

Hoa lan hồ điệp chậu – nét đẹp thanh tao, kiêu sa

– Hoa lan hồ điệp trắng, tượng trưng cho vẻ đẹp ngây thơ, sang trọng. Rất thích hợp để tặng cho những người thân yêu của bạn trong những dịp sinh nhật, gặp mặt,…

– Hoa lan hồ điệp đỏ tượng trưng cho niềm vui, niềm hạnh phúc. Là món quà tặng vô cùng ý nghĩa trong các dịp kỷ niệm ngày cưới, kỉ niệm hoặc ngày thành lập, khai trương công ty

– Hoa lan hồ điệp màu vàng đại diện cho tình hữu nghị và một sự khởi đầu mới. Bạn có thể tặng cho một người bạn đặc biệt, cho những người đối tác trong những dịp kỷ niệm,..

3. Hoa sống đời chậu – món quà thay lời chúc sức khỏe

Một loài hoa sống đời có nhiều màu sắc rực rỡ và sức sống bền bỉ đã mang theo ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp cho những người mà ta yêu thương. Hơn nữa, hoa sống đời con thể hiện tình đoàn kết cao.

Hoa sống đời chậu – món quà thay lời chúc sức khỏe

Hoa sống đời chậu – món quà thay lời chúc sức khỏe

Đối với gia đình: quà tặng hoa sống đời mang ý nghĩa cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình bạn. Do đó, bạn nên chọn những chậu hoa sống đời làm quà tặng cho những người thân trong gia đình bạn.

Đối với bạn bè: Bạn hãy chọn những chậu hoa sống đời làm quà tặng cho bạn bè của bạn trong những dịp sinh nhật của họ vì đây là món quà ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn chân chính, chân thành và mãi mãi trường tồn.

Trong tình yêu: hoa sống đời mang ý nghĩa một tình yêu đẹp, một sự làm lành dễ thương. Sức sống dẻo dai và bền bỉ của nó còn tượng trưng cho sức mạnh tình yêu nồng nàn không bao giờ tàn lụi đi. Do đó bạn hãy chọn hoa sống đời để làm món quà tặng người yêu của bạn

4. Hoa thu hải đường – sự gắn bó keo sơn trong tình bạn

Thu hải đường là một loài hoa duyên dáng, đầy nét lãng mạn, tượng trưng cho sự quan tâm, chăm sóc đến người khác.

Hoa thu hải đường – sự gắn bó keo sơn trong tình bạn

Hoa thu hải đường – sự gắn bó keo sơn trong tình bạn

Thu hải đường còn tượng trưng cho sự hoàn mỹ, duyên dáng đáng yêu. Đối với các chàng trai, thu hải đường rất thích hợp là món quà tặng ý nghĩa dành cho bạn gái của mình.

Hải đường là loại hoa xuân nên tượng trưng cho sự làm ăn may mắn, tấn tới. Vì thế nhiều gia đình mong ước tìm mua cho được chậu hải đường để đón xuân mới.

5. Hoa cúc – tình cảm ấm áp và mãi mãi bền lâu

Hoa cúc vàng cũng là một trong những loại hoa được người mua hoa Xuân ưa chuộng. Một vài chậu cúc trong nhà được cho là sẽ ổn định phúc khí gia trạch. Theo phong thủy, hoa cúc biểu tượng cho sự sống, tăng phúc lộc và hoan hỉ trong gia đạo.

Hoa cúc – tình cảm ấm áp và mãi mãi bền lâu

Hoa cúc – tình cảm ấm áp và mãi mãi bền lâu

Hoa cúc là một trong những loài hoa nở rộ trong dịp tết Nguyên Đán. Sắc hương của nó tuy giản dị nhưng làm say lòng người, không những vậy, loại hoa này còn tươi rất lâu. Có rất nhiều loại cúc, mỗi một loại có ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

– Những bông cúc vàng mang ý nghĩa về niềm vui, niềm hân hoan và những nụ cười thích hợp cho những ngày đoàn viên sắp đến, những đóa cúc vàng như mặt trời tỏa nắng trong những ngày giáp Tết se lạnh tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi.

– Hoa cúc trắng là loài hoa biểu tượng cho sự duyên dáng và lòng hào hiệp. Những cành cúc trắng được trang trí trong nhà bạn mang lại vẻ nhẹ nhàng và thanh thản cho những ngày cuối năm bận rộn.

Vì vậy, bạn hãy chọn những chậu hoa cúc đẻ trang trí ngôi nhà của bạn thật xinh xắn. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn hoa cúc làm quà tặng trang trí cho những người thân của bạn trong mỗi dịp xuân đến.

6. Hoa trạng nguyên – sắc đỏ cho sự thành công mỹ mãn

Hoa trạng nguyên – sắc đỏ cho sự thành công mỹ mãn

Hoa trạng nguyên – sắc đỏ cho sự thành công mỹ mãn

Hoa trạng nguyên là một loài hoa mang ý nghĩa thể hiện sự thành đạt. Những cánh hoa đỏ thắm tượng trưng cho niềm vui về sự học hành đỗ đạt. Chính vì vậy, các gia đình thường trưng bày loài hoa này vào dịp tết.

Bạn cũng có thể chọn hoa trạng nguyên làm quà tặng những người thân của bạn trong những dịp thi cử, hoặc trong dịp Giáng sinh. Với ý nghĩa của nó, hoa trạng nguyên sẽ là món quà rất ý nghĩa đối với những người nhận được món quà này từ bạn

7. Hoa đá – sen đá Phật Bà các loại một loại hoa với sức sống mãnh liệt

Hoa đá – sen đá các loại một loại hoa với sức sống mãnh liệt

Hoa đá – sen đá các loại một loại hoa với sức sống mãnh liệt

Cây Sen đá phật bà là một trong những loại sen đá có nhiều lá nhất, như phật bà quan âm nghìn mắt nhìn tay. Cây sen phật bà không chỉ mang ý nghĩa về một tình yêu và tình bạn bền chặt mà nó còn mang đến sự may mắn như quan âm phù hộ bên người sở hữu.

Sen phật bà phù hợp trang trí bàn cưới, cà phê, bàn làm việc, góc học tập, bàn tiếp khách ở các khách sạn, góc riêng….

8. Cây may mắn

Cây may mắn

Cây may mắn

Với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, cây may mắn là một món quà tặng đặc biệt ý nghĩa cho bạn bè, những người thân yêu của bạn. Cây may mắn đơn giản và ý nghĩa nên có thể chọn làm quà tặng trong tất cả các dịp.

9. Hoa đồng tiền – hoa chậu cho ngày mới vui tươi

Hoa đồng tiền – hoa chậu cho ngày mới vui tươi

Hoa đồng tiền – hoa chậu cho ngày mới vui tươi

Hoa đồng tiền là một loài hoa rạng rỡ, luôn hướng về phía mặt trời, bao hàm những ý nghĩ thuần khiết, tượng trưng cho niềm tin và hy vọng. Hãy gửi tặng những chậu hoa đồng tiền cho những người thân yêu của bạn để chúng mang theo những tình cảm trong sáng và những lời nói yêu thương của bạn đến với họ.

10. Hoa lily chậu – Hoa tượng trưng cho sự cao thượng, lòng chung thủy

Hoa lily không được chưng cắm trên bàn thờ nhưng được nhiều người đặt làm chậu kiểng trên bàn nước hay dùng để trang trí tủ. Loài hoa này mang thông điệp: “Sắc đẹp – Đức hạnh – Thanh cao – Quý phái – Kiêu hãnh”

Hoa lyly thanh cao, quý phái

Hoa lyly thanh cao, quý phái

Hoa lily có nhiều giống khác nhau, loại có hương hoặc không. Hoa lily thơm với hương thơm ngát, lan xa. Người ta gọi nó là hoa Lily -loài hoa tượng trưng cho tình yêu, lòng chung thuỷ và sự bao dung, cao thượng.

11. Hoa mai, hoa đào

Hoa mai vàng mang phú quý

Hoa mai vàng mang phú quý

Hoa mai và hoa đào là những cây hoa trang trí được ưa chuộng hàng đầu trong dịp Tết. Ý nghĩa của 2 loại cây này là hiện thân cho sự phú quý, giàu sang, may mắn, tài lộc. Vì vậy, người mua hoa đào hoa mai rất chú trọng trong việc chọn cây, chọn hoa sao cho dáng đẹp, hoa nở đúng độ, có lộc non trên cành.

12. Cây quất phát lộc

Cây quất phát lộc

Cây quất phát lộc

Cây quất là giống cảnh được mọi người cực kỳ ưa chuộng. Không chỉ được đặt ở nhà, loại cây này cũng được các văn phòng, công ty chọn lựa để trưng bày trong ngày Tết.

Quất mang ý đem lại cát khí lớn lao, thu nhiều tài lộc. Cây quất đẹp là phải xanh tốt, nhiều quả chín vàng, tán lá đều đặn. Chưng cảnh quất cho ngày Tết là mong niềm vui và may mắn trong năm.

13. Cam hoặc chanh cảnh

Chanh cảnh tượng trưng cho giàu có

Chanh cảnh tượng trưng cho giàu có

Hai loại cây cùng họ này mang ý nghĩa mang đến thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ trong năm mới. Với cây cam hay chanh cảnh bạn nên trồng ở hướng Đông Nam, vì đây là hướng tượng trưng cho giàu có. Cây sai quả là thể hiện trong năm đại cát, đại lợi bạn nhé.

14. Cây trúc

Cây trúc hiện nay được trồng nhiều kiểu thế để chưng cảnh. Có nhiều giống trúc cao, thấp khác nhau. Nhưng nói chung cây trúc ngụ ý trời đất thường xuân, chúc phúc tốt đẹp. Trước và sau nhà đặt để trúc sẽ mang lại điềm tốt lành cho cả nhà.

15. Cây thạch lựu

Thạch lựu đẹp mắt

Thạch lựu đẹp mắt

Cây thạch lựu được coi là “thạc lựu bách tử”, nghĩa là tượng trưng cho nhiều con nhiều phúc. Nhưng trong phong thủy loại cây này được trồng vì người ta tin rằng nó sẽ mang đến điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Trái lựu có màu sắc đẹp nên cũng có giá trị trang trí cao.

16. Cây hồ lô

Hồ lô mang ý nghĩa trường thọ

Hồ lô mang ý nghĩa trường thọ

Cây hồ lô theo phong thủy có tác dụng xua đuổi đi mọi muộn phiền. Chúng được xem như vật có khả năng giải hung khí, tăng cường sức khỏe, giúp cho giấc ngủ được bình yên. Loại quả này cũng được cho là mang ý nghĩa cho sự trường thọ nữa nhé.

Vậy năm nay nhà bạn chọn loại cây cảnh nào cho năm mới. Chúc gia đình bạn có một mùa Tết thật nhiều ý nghĩa nhé.

3.2/5 - (6 bình chọn)

You may also like