Nhuộm tóc màu xám khói và 4 lưu ý trước khi nhuộm, nhuộm màu khói có cần tẩy tóc không?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Thuốc nhuộm tóc màu xám khói và những điều cần lưu ý cho người dùng sản phẩm

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Có phải nhuộm tóc màu xám khói đang là trào lưu hiện nay? Nhu cầu làm đẹp tóc là nhu cầu hết sức chính đáng và cần thiết. Và việc nhuộm tóc là điều cần thiết nếu tóc bạn bị bạc nhiều thì việc nhuộm tóc đen lại sẽ giúp trông bạn trẻ hơn.

Vì thế, khi nhuộm tóc đang trở nên là vấn đề phổ biến hơn bao giờ hết thì dần dần người ta lại tìm đến với những màu thuốc độc đáo hơn và đồng nghĩa với điều đó, các công đoạn nhuộm tóc sẽ càng khó khăn và cần nhiều lưu ý.

Có phải nhuộm tóc màu xám khói đang là trào lưu hiện nay?

Có phải nhuộm tóc màu xám khói đang là trào lưu hiện nay?

Đối với thuốc nhuộm tóc màu xám khói cũng có rất nhiều điều mà bạn cần phải lưu ý nếu muốn làm chủ được màu tóc cá tính này một cách lau dài như mong muốn. Khi nhuộm tóc màu xám khói bạn có cần tẩy tóc hay không? Hãy nghe câu trả lời từ chúng tôi nhé.

Khi nhuộm màu khói có cần tẩy tóc trước khi nhuộm không?

Đây dường như luôn là một câu hỏi mà bất cứ hay bất kì ai khi bắt đầu bước vào quá trình tìm hiểu, nghiên cứu về thuốc nhuộm cho tóc màu xám khói đều sẽ lưu tâm để tìm hiểu trước so với các việc khác.

Điều lo lắng này là hoàn toàn đúng đắn, ngay khi bạn có suy nghĩ này trong đầu mình đầu tiên khi bạn bắt đầu muốn nhuộm tóc màu xám khói cá tính, tức là bạn đã biết quan tâm, lo lắng và nghĩ cho mái tóc của chính bạn.

Cô nàng hay chàng trai có một mái tóc cá tính là điều mà bất cứ ai cũng mơ ước muốn được , nhưng để có được cho mình một mái tóc chắc khỏe và nổi bật là một điều dường như là không thể thực hiện.

nghiên cứu về thuốc nhuộm cho tóc màu xám khói đều sẽ lưu tâm để tìm hiểu trước

Nghiên cứu về thuốc nhuộm cho tóc màu xám khói đều sẽ lưu tâm để tìm hiểu trước

Các ví dụ điển hình cho việc này: với những loại thuốc nhuộm tóc để có màu xám khói bạn cần phải tẩy tóc bằng nhiều Oxy thì màu mới có thể lên chuẩn và bám màu lâu như mong đợi. Có thể bạn không cần tẩy tóc mà cứ nhuộm đè lên theo ý bạn cũng được nhưng thật sự không có gì chắc chắn là tóc bạn sẽ lên đúng màu mà bạn mong đợi từ trước.

Như vậy tất cả công sức, tiền bạc bạn bỏ ra cho kiểu tóc này là hoàn toàn biến mất và chắc chắn không ai mong muốn điều này xảy ra với chính mình.

Sở dĩ từ đó, ngày xưa màu tóc xám khói này chưa nổi bật cũng vì công nghệ tẩy cho tóc còn chưa phát triển như hiện nay, nhưng với thời này, từ sự tân tiến đang xâm nhập trong từng lĩnh vực tóc thì công nghệ tẩy tóc cũng đã phát triển hơn bao giờ hết và từ đó hai từ xám khói được ra đời.

bạn cần phải tẩy tóc bằng nhiều Oxy thì màu mới có thể lên chuẩn và bám màu lâu

Bạn cần phải tẩy tóc bằng nhiều Oxy thì màu mới có thể lên chuẩn và bám màu lâu

Để cho chắc chắn hơn điều trên, chúng tôi sẽ nhắc lại một lần nữa thật kỹ, đối với màu tóc xám khói này, chúng ta cần phải tẩy mạnh tóc thì khi nhuộm tóc mới có thể lên đúng màu chuẩn và tiết kiệm chi phí cho một lần thực hiện .

Chúng ta bàn đến chuyện tẩy tóc, nhiều người rất sợ, rất lo lắng và e ngại điều này và nó dường như là vật cản hay nỗi sợ hãi khiến bạn trùng bước, không thể sở hữu một màu tóc cá tính như bạn hằng mong muốn, suy nghĩ về điều này của bạn hoàn toàn đúng, đồng thời nó thể hiện cho thấy bạn rất biết lo cho mái tóc của mình.

Trong trường hợp khác, tẩy tóc có thể thành công hoặc phá nát da đầu mỏng manh của bạn, điều này còn tùy thuộc vào cơ địa và da đầu của bạn và loại thuốc tẩy tóc bạn lựa chọn, không phải mỗi việc tẩy tóc đâu nên bạn hãy bình tâm về vấn đề này.

Qua hai điều được phân tích ở trên ta có thể rút ra điều gì về ván đề tẩy trước khi nhuộm màu tóc này? Hãy nhớ trước khi đi tẩy tóc, đầu tiên, cần tìm hiểu thật kĩ quan tâm xem da đầu “thân yêu” của bạn là loại như thế nào và có phù hợp với các loại thuốc tẩy tóc không.

Hoặc đơn giản bạn có thể hỏi trực tiếp người thợ nhuộm của bạn trong trường hợp người thợ nhuộm đó thực sự uy tín, đáng tin để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra vì quá chủ quan cho chính bạn.

Kiểm tra da đầu có phù hợp với các loại thuốc tẩy tóc không

Kiểm tra da đầu có phù hợp với các loại thuốc tẩy tóc không

Thứ hai, nếu bạn đã quyết định tẩy tóc, đừng tiếc tiền cho mong muốn của mình. Chịu bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư và sở hữu mái tóc bạn hằng mong muốn hoặc là phá hủy nó vì sự keo kiệt của bản thân mình cho “người bạn” tóc. Đừng nhắm mắt lựa chọn tẩy tóc ở một hiệu tóc bất kì nào đó, hãy tìm hiểu thật kĩ để chọn cho chính mình chỗ uy tín.

Hãy luôn chắc chắc không ai lại muốn giao mái tóc của mình cho một người thợ không lành nghề và những loại thuốc nhuộm làm tóc giả đang được truyền tay bán tràn lan ngoài thị trường.

Chúng ta nên nhớ rằng chỉ cần một lần hời hợt, một lần vô tâm dẫn đến một lầm lỡ đáng tiếc, bạn sẽ khiến mái tóc của bạn bị hủy hoại hoàn toàn và không còn khả năng hồi phục nó sẽ làm bạn phải lao tâm để tìm lại “người bạn thân đã mất”.

Trường hợp nặng nhất không một ai mong muốn là mái tóc của bạn có thể bị rụng dần, da đầu bị ghẻ, tróc da đầu, viêm da cấp và xuất hiện nhiểu mảng da đầu chết, những dấu hiệu hủy hoại da đầu vừa nhắc trên rất khó để có thể chữa trị khỏi và dẫn đến ung thư da đầu.

Đừng nhắm mắt lựa chọn tẩy tóc ở một hiệu tóc bất kì nào đó

Đừng nhắm mắt lựa chọn tẩy tóc ở một hiệu tóc bất kì nào đó

Các bước của công đoạn tẩy tóc để cho ra màu xám khói đúng chuẩn cần có thể kéo dài ít nhất trong vòng 1 tiếng, bạn nêu tìm và chuẩn bị sẵn cho mình một món đồ giải trí nào đó để giết thời gian (như: smartphone, ipad, cuốn sách báo…).

Sau khi tẩy tóc xong bạn nên chú ý dùng các sản phẩm để chăm sóc tóc khi mái tóc đang vô cùng nhạy cảm và cần được bảo vệ mọi lúc. Thì việc lựa chọn những sản phẩm chăm sóc cho tóc uy tín cũng là điều vô cùng quan trọng và khó khăn cho chúng ta.

Khi ngoài kia, rất nhiều hãng dầu gội chăm sóc tóc giả mạo được bán tràn lan và thường xuyên được bán rất gần gũi với người tiêu dùng.

Bạn có thể suy nghĩ và mua về sản phẩm từ việc đặt ở website uy tín để đảm bảo về chất lượng nhưng nên chú ý thời gian đặt vì đợt ship rất lâu, chưa kể phí ship rất đắt đỏ nhưng hãy nghĩ về mái tóc thân yêu của bạn và hy sinh vì chúng.

Hãy lựa chọn những sản phẩm chăm sóc cho tóc uy tín

Hãy lựa chọn những sản phẩm chăm sóc cho tóc uy tín

Ngoài các cách đó ra bạn có thể theo dõi những cửa hàng mĩ phẩm bán đồ xách tay lớn, phổ biến thường sẽ có cả dầu gội và dầu xả được bán kèm bên trong đó. Nên chọn những hãng, loại dầu gội có nhiều dưỡng chất, dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm và thành phần thiên nhiên thân thiện cho tóc.

Bạn chắc chắn sẽ không muốn sau khi bỏ một khoản tiền ra nhuộm một màu tóc đắt đỏ rồi đến lúc gội đầu sẽ phải chứng kiến màu tóc xinh đẹp trôi dần trôi dần rồi hoàn toàn phai màu xám khói cá tính.

Những lúc như vậy, dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm là một phương pháp tối ưu, hiệu quả giúp bạn tránh khỏi những rắc rối sau này và bảo vệ được màu tóc yêu thích của mình lâu hơn, chưa kể đến trong dầu gội dành riêng cho tóc đã nhuộm có chứa rất nhiều dưỡng chất mà tóc nhuộm của bạn cần có, nhiều loại dầu gội thường sẽ không có hoặc không cung cấp đủ cho chúng.

Vậy việc mua cho mình một chai dầu chăm sóc cho tóc nhuộm giúp chúng ta không cần mất công nghiên cứu chi tiết, tốn thời gian về thành phần của dầu gội lại vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tóc, còn gì tuyệt vời hơn nhỉ.

dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm là một phương pháp tối ưu

Dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm là một phương pháp tối ưu

Ngoài các vấn đề trên ra, một lưu ý nhỏ cho những bạn tóc yếu (như:tóc mỏng,hay rụng,hoặc có dấu hiệu sắp hư tổn), khi bạn đã quyết tâm nhuộm tóc màu xám khói rồi, thì bạn nên hạn chế những tác động hóa chất khác vào tóc như làm xoăn, uốn phồng, dập xù, ép thì dường như không phải là một lựa chọn sáng suốt cho tóc.

Bạn không nên quá tham lam ôm đồm nhiều vào tóc, điều này đã vô tình khiến chính mình hủy hoại chất tóc của chúng ta và thật sự rất khó phục hồi lại tóc như xưa.

Vì sao thuốc nhuộm tóc tông màu xám lông chuột lại được ưa chuộng và thịnh hành đến vậy?

Đã từ rất lâu với các màu tóc tự nhiên như đen hay nâu không còn là một sự lựa chọn an toàn nữa mà các bạn trẻ cá tính ngày càng muốn thể hiện chính mình hơn với các tông màu tóc cá tính, nổi bật, tự tin hơn trong đám đông.

Một trong những tông màu tóc luôn được các cô nàng anh chàng trẻ cá tính lựa chọn là tóc màu xám khói siêu nổi bật và thời trang này.

Một trong những tông màu tóc luôn được các cô nàng anh chàng trẻ cá tính lựa chọn

Một trong những tông màu tóc luôn được các cô nàng anh chàng trẻ cá tính lựa chọn

Tuy nhiên nếu để nói về tóc xám khói hiện đang là một trendy tuyệt đối đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm cho các màu nhuộm hiện nay thì bạn nên biết rằng thật ra còn có rất nhiều kiểu tóc xám khói và có nhiều tông khói đậm nhạt khác nhau để chúng ta có thể lựa chọn mà thể hiện cá tính của mình một cách phù hợp nhất cho màu này.

Với màu tóc xám lông chuột được tất cả mọi người ưa chuộng gọi với cái tên thân quen cho màu tóc của những người già. Không khó khi đi trên đường có thể nhận ra những mái tóc “bạc phơ” ánh bạch kim nổi bật và có những sợi tóc loang ombre cá tính cùng kết hợp với các outfit cá tính được các bạn trẻ rất yêu thích sử dụng.

Với màu tóc xám lông chuột được tất cả mọi người ưa chuộng

Với màu tóc xám lông chuột được tất cả mọi người ưa chuộng

Hơn thế nữa với tóc xám lông chuột là một trong những loại tông màu tóc ít bị phai màu nhanh so với các tông xám khói khác.

Tuy nhiên đa số với các màu tóc tông sáng đều luôn phải tẩy đi màu tóc đen tự nhiên và rất dễ phai màu nhanh chóng, nhưng nếu bạn có các phương pháp chăm sóc tóc phù hợp thì màu tóc dễ giữ được rất lâu như mong muốn, hơn nữa lựa chọn thuốc nhuộm tóc xám lông chuột phù hợp để có thể giúp chúng ta lên màu chuẩn nhất.

Việc lựa chọn tông màu phù hợp cho thuốc nhuộm tóc màu nâu khói?

Chúng ta có thể nói rằng màu tóc nâu khói được coi là tông màu tóc thống trị hầu hết cộng đồng làm đẹp năm 2018. Nếu như các bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với các tông màu tóc bạch kim thì có thể nghĩ ngay và thử bản thân với tông màu tóc nâu khói sáng đầy mới mẻ, thịnh hành.

Mái tóc sẽ giúp khuôn mặt bừng sáng, đầy sức sống hơn với tông khói ánh nâu sáng, phù hợp với hầu hết các kiểu trang điểm cũng như trang phục cho giới trẻ ưa thích sự thời trang.

Bạn có thể nhuộm màu nâu khói theo nhiều kiểu hay cách khác nhau để tạo được dấu ấn riêng cho mái tóc, thể hiện rõ cá tính với người xung quanh về gu thời trang của bản thân.

Mái tóc sẽ giúp khuôn mặt bừng sáng, đầy sức sống hơn với tông khói ánh nâu sáng

Mái tóc sẽ giúp khuôn mặt bừng sáng, đầy sức sống hơn với tông khói ánh nâu sáng

Hơn thế nữa trước khi bạn lựa chọn thuốc nhuộm tóc nâu khói cho chính mình thì bạn hãy nên chuẩn bị trước các cách để đảm bảo có mái tóc đẹp lâu dài và ít bị hư tổn nhất do thuốc nhuộm đem lại cho mái tóc hay do nhuộm tóc quá nhiều cho chính mình.

Để cho ra một màu tóc tuyệt vời này ở nam cũng tương tự như ở nữ, bước đầu tiên đương nhiên sẽ là cần bạn phải tẩy mạnh tóc bằng Oxy, vì không tẩy tóc sẽ không bao giờ lên được màu chuẩn.

Về đơn giản hơn, có thể được hiểu, khi nhuộm cho tóc chính mình, chỉ cần khéo léo, tỉ mỉ pha giữa hai tông mày cơ bản là màu đen và màu trắng sẽ cho ra được màu xám khói ở nam.

Phụ thuộc vào phong cách khác nhau mà các bạn nam sẽ quyết định lựa chọn có thay đồi màu tóc hay không và có nên chọn nhuộm tóc màu xám khói hay là không. Màu tóc ưa chuộng này thường luôn khiến cho khuôn mặtgóc cạnh của bạn nam mất đi vẻ nam tính, manly thường ngày, chưa kể màu tóc này còn bị nhiều bạn nam đánh giá là không hơp với các kiểu tóc nam tính.

Điều này không hẳn là đúng trong mọi trường hợp, nó còn tùy thuộc vào màu da, vào dáng xương mặt, vào kiểu tóc tạo thành mới có thể quyết định thuốc nhuộm tóc màu xám khói có hợp với bạn hay không. Nhiều bạn nam có thể để tóc xám khói rất đẹp, bắt mắt lại trẻ trung, cuốn hút.

Vì vậy, nếu bạn có suy nghĩ về ý định để màu tóc này, chỉ cần trước khi đưa ra quyết định này bạn hãy chuẩn bị cho mình một kiểu tóc thật trẻ trung, thật hợp với màu tóc và tìm hiểu kĩ xem những công đoạn tẩy tóc có ảnh hưởng đến da đầu của mình không.

Như vậy là bạn sẽ đã sẵn sàng để tạo kiểu với thuốc nhuộm tóc màu xám khói thời trang mà không mất đi vẻ nam tính vốn có của đàn ông trước phái yếu.

hãy chuẩn bị cho mình một kiểu tóc thật trẻ trung, thật hợp với màu tóc

Hãy chuẩn bị cho mình một kiểu tóc thật trẻ trung, thật hợp với màu tóc

Bên cạnh vấn đề đó, có một ưu điểm lớn của các bạn nam là tóc của các bạn vốn rất ngắn (theo đa số). Khi nhuộm màu khó, phức tạp như này, nhiều người thường e ngại khi nó sẽ dẫn đến làm ảnh hưởng đến tóc, mất công nuôi tóc dài rồi sau khi nhuộm xong tóc sẽ bị sơ hết và mất đi độ bóng mượt vốn có của nó.

Nhưng đây dường như chỉ là nỗi lo đa số đối với các bạn nữ, khi da dầu của các bạn khá yếu và khả năng mọc tóc nhanh cũng kém nhiều so với phía nam giới.

Các bạn nam sẽ giảm bớt lo lắng cho vấn đề này, các bạn thì không cần quá e ngại về việc này, tóc của các bạn nam thường sẽ ngắn hơn so với tóc của nữ giới, chưa kể đến vì được cắt tóc thường xuyên, đều đặn nên tóc cũng mọc nhanh hơn rất nhiều, hiếm khi ta thấy sự xuất hiệ về trường hơp của tóc các bạn nam bị xơ, bị chẻ ngọn.

Nên khi nhuộm xong, nếu tóc có dấu hiệu hỏng hay tóc không hợp với bạn, chỉ cần hãy chịu khó để màu tóc như vậy khoảng thời gian một tháng rồi tóc dài ra và cắt dần đi phần tóc nhuộm, nó sẽ mất dần.

Nhưng có ưu điểm như vậy không có nghĩa là không có một ít nhược điểm nào, nó cũng không đồng nghĩa với việc bạn có thể lựa chọn cho mình nhuộm tóc với thuốc nhuộm tóc màu xám khói mà không cần tìm hiểu trước bất kì điều gì hay có thể nhuộm một cách tùy tiện cho tóc.

Như đã nói và lưu ý từ phần trên, trước khi nhuộm tóc với màu xám khói, bạn sẽ gặp phải quá trính tẩy tóc không mong muốn – đây có thể coi là vật cản đối với bất cứ ai muốn nhuộm tóc màu xám khói, và quá trình này có thể phá hỏng tóc và da dầu của bất kì ai, thậm chí nó không xảy ra trong lúc vừa tẩy tóc xong mà phải đợi một thời gian sau mới có dấu hiệu và khi ấy việc chữa trị cho vấn đề về tóc cũng sẽ vô cùng khó khăn.

Nhuộm tóc màu xám khói thì nên kết hợp với các kiểu tóc nào cho phù hợp?

Cũng giống nhau về việc này, Nam giới cũng như nữ giới có rất nhiều và rất đa dạng về kiểu tóc nhưng để chọn được kiểu tóc thực sự hợp với tóc màu xám khói là một điều không phải dễ dàng cho mỗi người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những kiểu tóc để có thể lựa chọn được kiểu tóc phù hợp nhất với bản thân mình nhé.

  • Kiểu tóc undercut màu xám khói thịnh hành cho nam

Chúng ta ai cũng biết đến, Undercut là một kiểu tóc quen thuộc với tất cả các bạn nam ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người theo đuổi phong cách châu Âu thì kiểu tóc này lại càng trở nên quen thuộc hơn.

Ưu Điểm luôn được yêu thích của kiểu tóc này chính là nhờ sự trẻ trung của nó cũng như việc kiểu tóc này khéo léo để lộ trán thật nam tính, tạo cảm giác gọn gàng cho người đối diện khi lần đầu gặp mặt.

Kiểu tóc undercut màu xám khói thịnh hành cho nam

Kiểu tóc undercut màu xám khói thịnh hành cho nam

Việc kết hợp khéo léo tài tình giữa các phần của mái tóc để rồi khoe ra một cách thật sự tinh tế các đặc điểm của khuôn mặt đã khiến nhiều bạn nam có thể khoe ra vầng trán cao, nhìn khuôn mặt sẽ bừng sáng và trắng trẻo hơn mà không hề tạo cảm giác nữ tính cho mái tóc.

Với những bạn trán ngắn có thể giúp trán cao hơn, rộng hơn và để có được điều này còn tùy thuộc vào tay nghề người cắt, khéo léo trong việc điều chỉnh tóc và cắt thuần tay sẽ giúp bạn có được mái tóc như mong muốn.

  • Tóc cắt ngắn 2 bên nhuộm màu xám khói tạo nên vẻ đẹp cuốn hút

Kiểu tóc này là một trong kiểu tóc khá quen thuộc và song song một cách nào đó với Undercut đối với các bạn nam. Tuy không phổ biến như Undercut nhưng kiểu tóc này thực sự có nhiều điểm mạnh không kém khiến các bạn nam yêu thích lựa chọn.

Điểm mạnh nổi trội chủ yếu cho kiểu tóc cắt ngắn 2 bên này chính là việc bạn có thể trông trẻ trung hơn rất nhiều (giúp cho các chàng trai “ăn gian” khá nhiều tuổi) và một phần nào đó kiểu tóc này có chút cá tính và nghịch ngợm. Cũng chính vì điểm này mà kiểu tóc này cũng rất thực sự được ưa chuộng.

Tóc cắt ngắn 2 bên nhuộm màu xám khói tạo nên vẻ đẹp cuốn hút

Tóc cắt ngắn 2 bên nhuộm màu xám khói tạo nên vẻ đẹp cuốn hút

Đa phần các bạn nam giới hiện nay đang theo đuổi phong cách trẻ trung, sang trọng và có phần chín chắn nên những kiểu tóc mang nét nghịch như kiểu tóc này thường không được ưa chuộng nhưng nếu cá tính và phong cách bạn theo đuổi thật sự phù hợp với kiểu tóc này thì bạn có thể suy nghĩ đến việc kết hợp kiểu tóc này với thuốc nhuộm tóc màu xám khói để diện kiểu tóc cá tính và trẻ trung.

Chúc các bạn có một kiểu tóc thật phù hợp với cá tính của mình mà không phải lo lắng về vấn đề tóc hư tổn.

3.8/5 - (6 bình chọn)

You may also like