Add nghĩa là gì trên Facebook Zalo, Add mang nghĩa gì trong tiếng Anh?

Add là gì, ý nghĩa của từ Add trên Facebook Zalo

Add là một từ được giới trẻ và các bạn teen dùng một cách rộng rãi trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, Viber, Instagram… Add trong tiếng Anh thì có 2 nghĩa cơ bản là Address: địa chỉ, thứ 2 là Add: thêm vào, cộng vào. Trên Fb, Zalo, Instagram, Twitter mà bạn nghe “Add đi” nghĩa là có ai đó yêu cầu bạn thêm họ vào danh sách bạn (Friend List) của họ đấy.

Add nghĩa là gì trên Facebook Zalo, Add mang nghĩa gì trong tiếng Anh?

Add nghĩa là gì trên Facebook Zalo, Add mang nghĩa gì trong tiếng Anh?

Bạn là người mới bắt đầu sử dụng facebook, trong khi theo dõi bản tin của hôm nay thì bất chợt nhận được lời mời kết bạn và kèm theo một tin nhắn từ người lạ. “Chào bạn, mong bạn sẽ add nick của mình nhé, rất vui khi được theo dõi facebook của bạn!”.

Chắc chắn cảm xúc của bạn lúc này rất vui vì có người đã quan tâm đến mình. Nhưng thật ngại khi nói ra một điều: Bạn chẳng biết Add là gì cả? Vậy nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thuật ngữ này để chấm dứt tình trạng “củ mì” thì hãy tìm hiểu.

Qua bài viết mà Massageishealthy đang cung cấp thông tin cho bạn bên dưới đây. Add có ý nghĩa là gì?. Vì sao cư dân mạng lại sử dụng nó? Và nó xuất hiện trong tình huống nào? Mời bạn hãy tham khảo cùng với Massageishealthy ngay sau đây nhé.

Nghĩa của từ Add trong tiếng Anh

– “Add” Phát âm: /æd/ là từ tiếng Anh, có nghĩa tiếng Việt là “thêm vào“.Từ này phiên âm là “ét“, nhưng nhiều người Việt Nam hay nói nhầm thành “ép” và hiểu nhầm ý nghĩa của nó.

Ví dụ:

 • If you add 5 and 5, you get 10. (Nếu bạn cộng 5 với 5, bạn sẽ được 10).
 • If the tea is too strong, add some more water. (Nếu trà đặc quá thì thêm một ít nước vào).

Một số thành ngữ tiếng Anh với “Add”

 • Add fuel to the flames: Thêm dầu vào lửa.
 • Add insult to injury: Miệng chửi, tay đấm.

– “Add” cũng có thể là viết tắt của từ Address có nghĩa là địa chỉ. Address có nghĩa là địa chỉ hay sự thêm vào.

Ý nghĩa của từ add trong Facebook, Zalo là gì?

Trả lời câu hỏi Add là gì trên Facebook, Zalo, Viber, Skype…? Trên facebook bạn nghe thấy ai đó nói “add mình đi” thì có nghĩa là thêm bạn bè đi: Add Friend.

Add được sử dụng rộng rãi khi một người có nhu cầu thêm bạn bè vào danh sách đang có của mình. Ngược lại, đây cũng chính là việc thể hiện yêu cầu của một người khác khi muốn kết bạn với bạn.

Bên cạnh đó, Add cũng được sử dụng với nhiều từ khác nhau trên mạng, chẳng hạn như Add Nick/ Add ACC- 2 từ này đều có nghĩa là tương tự như nhau là “kết bạn”, “thêm nick vào danh sách bạn bè”.

Khi mới tham gia Facebook, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bối rồi với nhiều thuật ngữ mới mẻ, chẳng hạn như Add là gì? hay một số các thuật ngữ khác như (y), pm, Tag, cmt.

Ý nghĩa của từ add trong Facebook, Zalo là gì?

Ý nghĩa của từ add trong Facebook, Zalo là gì?

Facebook, Zalo – Những mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam

Ngày nay, mạng xã hội đã trở thành một phần không nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người trên thế giới. Tại Việt Nam, mạng xã hội ngày càng trở nên gần gũi và thân thuộc với rất nhiều người, kể cả đối với thanh, thiếu niên và người già.

Kết quả của một cuộc khảo sát gần đây của công ty Asia Plus với hơn 600 người trong độ tuổi 18 – 39 đã cho thấy thực trạng và xu hướng sử dụng mạng xã hội hiện nay ở Việt Nam.

Hai dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất đối với đông đảo người dùng là Facebook Messenger và Zalo. Tỷ lệ người dùng sử dụng Facebook Messenger và Zalo thường xuyên để nhắn tin cao hơn gấp nhiều lần hai dịch vụ nhắn tin khác là Skype và Viber. Facebook Messenger được giới trẻ ưa chuộng trong khi Zalo được sử dụng nhiều hơn bởi người dùng lớn tuổi.

Tương tự, Facebook và Zalo cũng là hai mạng xã hội đứng đầu về tỷ lệ người dùng. Đứng sau là các mạng xã hội khác như Instagram, Twitter và LINE. Mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh và video Instagram đạt tỷ lệ người dùng 38% với người dùng chủ yếu là giới trẻ.

Lol là gì trong tiếng anh và trên Facebook, tiếng lóng có nghĩa bậy là gì?

Những mạng xã hội lớn và phổ biến nhất tại Việt Nam

Trong hơn 10 năm trở lại đây, các mạng xã hội ngày càng phổ biến hơn, không chỉ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thói quen hằng ngày của nhiều người mà còn là một thành tố quan trọng trong nền kinh tế hiện tại.

Mạng xã hội còn giúp con người kết nối với con người, kết nối với thông tin một cách nhanh và chính xác nhất có thể.

Mục đích sử dụng mạng xã hội cũng không chỉ đơn thuần là chia sẻ tin tức, mà còn được người dùng sáng tạo và sử dụng cho các mục đích khác nhau..

Hãy cùng Massageishealthy điểm qua danh sách 12 mạng xã hội lớn và phổ biến nhát mà bạn nên tham gia, đồng thời khám phá thêm các mục đích sử dụng mới của mạng xã hội có thể bạn không biết.

 • Facebook
 • Zalo
 • Viber
 • Instagram
 • Twitter
 • Pinterest – Mạng xã hội hình ảnh
 • Youtube – Mạng Video
 • Linkedin – MXH tuyển dụng
 • Mạng xã hội Flickr – hình ảnh
 • Mạng xã hội Tumblr
 • LINE
 • Mạng xã hội Google Plus – (khai tử vào 02/04/2019)
 • Mạng xã hội Slide Share
Những mạng xã hội lớn và phổ biến nhất tại Việt Nam

Những mạng xã hội lớn và phổ biến nhất tại Việt Nam

Có thể trong lúc sử dụng bạn từng thấy, từng được người ta nói với bạn về từ này như “add friend”, “add Fb mình nhé” bạn không hiểu người ta nói vậy là sao, ý của họ là gì.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thuật ngữ này để chấm dứt tình trạng “lúa” thì hãy tìm hiểu trong bài viết “Add là gì” ngay dưới đây, Massageishealthy sẽ chia sẻ, giải đáp thắc mắc này cùng bạn nhé.

Add có ý nghĩa là gì? Vì sao cư dân mạng lại sử dụng nó? Và nó xuất hiện trong tình huống nào? Mời bạn đọc tham khảo lời giải thích dưới đây

Nhân tiện khi đã giải thích Cho các bạn Add là gì và tác dụng của add là gì. Mình sẽ Giải nghĩa sơ qua một số từ thường xuyên được sử dụng trên mạng xã hội Facebook nữa như:

 • Cmt là: Viết tắt của từ comment, cmt có nghĩa là bình luận.
 • Rep là: viết tắt của từ reply, Rep có nghĩa là trả lời, phản hồi.
 • Pm là: Viết tắt của từ personal message, pm tin nhắn cá nhân, được gửi từ người này đến người khác.
 • Tag là: một cách đánh dấu 1 người nào đó hoặc một cụm từ, 1 sự việc nào đó vào phần post bài hoặc bình luận, được hiểu như một cách để gắn họ vào trong thẻ, thông báo cho họ biết rằng họ xuất hiện trong những câu status được nhắc tới
 • (Y) là: một cách viết tắt của biểu tượng icon của biểu tượng Like.

Add được sử dụng ở đâu?

Chúng ta thường thấy Add được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, instagram, viber..

Vì những trang mạng xã hội này cho phép mọi người kết nối với nhau để trở thành bạn bè. Cho dù các chưa một lần gặp nhau ngoài đời thực nhưng cũng có thể nhìn thấy hay quan sát nhau mỗi ngày.

Chúng ta thường thấy Add được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, instagram, viber..

Chúng ta thường thấy Add được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, instagram, viber..

Lưu ý:

Hiện nay, vẫn có không ít bạn sử dụng nhầm lẫn giữa “Add” và “Ad”. Hai từ này mặc dù có cách viết tương đối giống nhau nhưng chúng lại có ý nghĩa khác nhau.

Như đã biết, “Add” là “thêm”. Trong khi đó, “Ad” trên facebook, zalo,… là từ viết tắt của “Admin”- người quản trị của một diễn đàn.

Ngoài ra, “Ad” cũng có thể là viết tắt của từ “Advertising”- quảng cáo.

Tránh nhầm lẫn giữa Add và Ad (Adminitrator – Admin) và Ads (Advertising)

Vậy nhưng đôi khi bạn có thể gặp một số nhầm lẫn không hề nhỏ giữa 2 từ gần giống nhau nhưng mang nghĩa khác nhau này là “Add” và “Ad” hay “Ads”

Như đã biết, “Add” là “thêm”, dùng trong mục đích thêm bạn bè hay dùng trong tiếng Anh nói là thêm một cái gì đó.

Trong khi đó, “Ad” trên facebook, zalo,… là từ viết tắt của “Admin”– người quản trị của một diễn đàn.

Tránh nhầm lẫn giữa Add và Ad (Adminitrator – Admin) và Ads (Advertising)

Tránh nhầm lẫn giữa Add và Ad (Adminitrator – Admin) và Ads (Advertising)

Ngoài ra, “Ad” cũng có thể là viết tắt của từ “Advertising”– quảng cáo. Mang ý nghĩa hoàn toàn khác với từ “Add” mà bạn dùng để kết bạn.

Cư dân mạng hay sử dụng từ Add?

Thay vì bạn dùng cả câu dài như thế này để đưa ra yêu cầu cho người bạn của mình. VD như sau: “Bạn hãy chấp nhận thêm mình vào danh sách trên tài khoản facebook/ zalo/ viber của bạn nhé!”. Vì vậy các bạn trẻ đã thay thay thế hắn từ tiếng Anh viết tắt để rút ngắn bớt ký tự cho lời yêu cầu.

Bạn add mình nhé!. Cậu không add tớ vào nhóm công khai ấy à!”. Câu nói thật gọn gàng, ai đã biết ý nghĩa của từ ngữ này thì cũng sẽ thường xuyên sử dụng để. Các bạn có thấy cách nói như vậy cũng rất đáng yêu đúng không nào.

Hiện nay trên facebook trào lưu sử dụng những tiếng lóng rất là nhiều chứ không riêng gì thuật ngữ Add. Một số thuật ngữ sử dụng phổ biến trên facebook hiện nay có thể kể đến như tag, cmt, pm,…

Bây giờ thì các bạn cũng đã biết ý nghĩa của từ Add rồi đấy. Hy vọng danh sách bạn bè của bạn sẽ có thêm nhiều người muốn tham gia nhé.

Ngoài ra thì từ Add này còn được ghép với nhiều từ nữa. Ví dụ: Add Groups: thêm ai đó vào nhóm. Hoặc nó cũng có thể là viết tắt của từ : Address có nghĩa là địa chỉ, tùy theo hoàn cảnh dùng mà nó có nghĩa khác nhau.

Một số cụm từ phổ biến với Add

Ngoài những cách sử dụng “Add” phổ biến bên trên, trong đời sống thường ngày, các bạn có thể sẽ bắt gặp thêm một số cụm từ như:

Add Friend là gì?

Add Friend hiểu đơn giản tức là kết bạn, thêm bạn. Các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo thường có tính năng Add Friend.

Add Friend hiểu đơn giản tức là kết bạn, thêm bạn.

Add Friend hiểu đơn giản tức là kết bạn, thêm bạn.

Ví dụ: Khi bạn lướt Facebook, thấy có 1 người nào đó cmt vào post của bạn bảo là “add friend Facebook mình đi”, tức là người đó kêu bạn hãy thêm bạn (kết bạn) người đó.

Đôi lúc, cũng có một số người sử dụng Facebook, Zalo cũng hay dùng từ add nick (thay vì add friend). Về mặt ý nghĩa thì cũng tương đối giống nhau.

Add in a tool

“Add in a tool” là một ứng dụng Add in được sử dụng trong Excel với những tính năng ưu việt. Phần mềm này giúp người dùng có thể khiến một File Excel thông thường thành một phần mềm chuyên nghiệp có thể chia sẻ qua mạng với nhiều người cùng mở tại một thời điểm, tạo báo cáo động, truy vấn dữ liệu nhiều điều kiện, tìm kiếm và lọc giá trị trong danh sách nhiều cột,….

“Add in a tool” là một ứng dụng Add in được sử dụng trong Excel

“Add in a tool” là một ứng dụng Add in được sử dụng trong Excel

Auto add friend

“Auto add friend” hay còn được biết đến với tên gọi hack tăng friend. Đây là hình thức tăng số lượng theo dõi hoặc bạn bè của một nick bất kỳ.

“Auto add friend” hay còn được biết đến với tên gọi hack tăng friend.

“Auto add friend” hay còn được biết đến với tên gọi hack tăng friend.

Hình thức Auto add friend thường được sử dụng bởi những người bán hàng qua mạng. Khi lượng bạn bè của một nick tăn lên, điều đó đồng nghĩa với việc, bài viết của người đó sẽ tiếp cận với nhiều đối tượng hơn, giúp tăng khả năng bán hàng.

Add on item

“Add on item” là cụm từ mà các bạn dễ dàng bắt gặp trên Amazon hoặc Ebay, vậy Add on item là gì? Đây là những mặt hàng giá rẻ được bán trên sàn thương mại điện tử Amazon.

Những món hàng này thường có giá dưới 10$ (Khoảng 233.000 đồng), chúng không thể được mua lẻ mà phải mua gộp cùng những món hàng khác được bán trên Amazon.

“Add on item” là cụm từ mà các bạn dễ dàng bắt gặp trên Amazon hoặc Ebay

“Add on item” là cụm từ mà các bạn dễ dàng bắt gặp trên Amazon hoặc Ebay

Những cụm từ khác với Add

 • Add-back: Thêm trở lại
 • Add to cart: Thêm vào giỏ hàng
 • Add on chrome: Thêm trên Chrome
 • Add device: Thêm thiết bị/ dụng cụ/ máy móc
 • Add-on trình duyệt: Add-on là một chương trình, phần mềm phụ trợ giúp giúp bạn vận hành tốt hơn.

Ngoài ra, add on còn được gọi là tiện ích mở rộng. Add ons được thêm trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, Cốc cốc, Firefox . . .

Ngoài ra, add on còn được gọi là tiện ích mở rộng.

Ngoài ra, add on còn được gọi là tiện ích mở rộng.

Từ add là một từ có nhiều nghĩa khác nhau, do đó các bạn nhớ lưu ý khi sử dụng từ này nhé. Trên đây là một số thông tin cơ bản để giải thích cho câu hỏi “Add là gì?”. Hi vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích với các bạn!

Giải đáp Crush là gì trên Fb, có mấy dạng Crush? Crush dịch tiếng Việt có phải là yêu đơn phương?

Cùng theo dõi trang web Massageishealthy để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích xung quanh cuộc sống của chúng ta bạn nhé.

Add nghĩa là gì trên Facebook Zalo, Add mang nghĩa gì trong tiếng Anh?
5 (100%) 1 vote[s]

Tác giả: Hoa Thiên Thảo

Tôi là Hoa Thien Thao - Tác giả chuyên mục Làm đẹp tại massageishealthy.com. Tôi là chuyên gia về lĩnh vực thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *