Trang chủ Bệnh lý dạ dày, bao tử Cần làm gì sau khi thực hiện nội soi dạ dày tốt cho sức khỏe

Cần làm gì sau khi thực hiện nội soi dạ dày tốt cho sức khỏe

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Những điều cần chú ý trước khi làm nội soi đa số bệnh nhân đều biết rất rõ nhưng những việc cần chú ý sau khi nội soi thì không phải ai cũng biết. Sau khi thực hiện nội soi để cơ thể trở về trạng thái bình thường người bệnh cần chú ý một số việc sau đây.

Người bệnh cần làm gì sau khi nội soi dạ dày

Vệ sinh răng miệng

Cần làm gì sau khi thực hiện nội soi dạ dày tốt cho sức khỏe hình 1

Cần làm gì sau khi thực hiện nội soi dạ dày tốt cho sức khỏe hình 1

Súc rửa miệng thật sạch, chú ý tuyệt đối không được khạc nhổ. Hành động khạc nhổ chỉ khiến bạn bị đau họng thậm chí là chảy máu họng.

Nghỉ ngơi để phục hồi

Cần làm gì sau khi thực hiện nội soi dạ dày tốt cho sức khỏe hình 2

Cần làm gì sau khi thực hiện nội soi dạ dày tốt cho sức khỏe hình 2

Sau khi nội soi, nằm nghỉ ngơi trong 45 phút để tan hết thuốc mê. Sau khi hết thuốc mê người bệnh cũng không nên về nhà mà nên nằm ở phòng hồi sức để phục hồi sức khỏe cũng như theo dõi huyết áp, mạch, nhịp thở. Khi bệnh nhân hồi phục hoàn toàn hãy đưa bệnh nhân vè nhà, tuyệt đối không nên để bệnh nhân tự về một mình.

Khi về nhà cũng không nên đi lại, vận động mạnh hoặc vội vã làm việc. Nên nghỉ ngơi ít nhất từ 1 đến 2 ngày rồi hãy bắt đầu làm việc lại.

Chi phí nội soi dạ dày tại một số bệnh viện lớn bao nhiêu tiền?

Ăn uống

Cần làm gì sau khi thực hiện nội soi dạ dày tốt cho sức khỏe hình 3

Cần làm gì sau khi thực hiện nội soi dạ dày tốt cho sức khỏe hình 3

Khi nội soi xong người bệnh không nên ăn uống bất cứ thứ gì khoảng từ 1 đến 2 tiếng sau, cũng không nên ăn trước khi có kết quả bệnh tình bác sĩ đưa ra.

Khi đã có kết quả và về nhà bệnh nhân cũng nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lí, trước hết nên ăn cháo tốt cho dạ dày, hoặc súp trong mấy ngày.

Sau khi đã thấy khỏe hoàn toàn hãy ăn thật nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Tuyệt nhiên không ăn thức ăn chiên, rán, nướng nhiều dầu mỡ.

Tuân theo liệu pháp điều trị của các bác sĩ

Thông thường sau khi nội soi khoảng 1 tiếng là sẽ có kết quả, nhiều trường hợp thì từ 2 đến 3 tuần. Nếu trong quá trình nội soi có nghi ngờ bị ung thư cần sinh thiết để chắc chắn hơn.

Sau khi có kết quả các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám, bạn cần phải tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ cũng như uống thuốc đúng giờ. Đây là cách giúp bạn hết bệnh nhanh chóng nhất.

Một số vấn đề thường gặp sau khi nội soi

Một số bệnh nhân có cảm giác chướng bụng, đau họng, khó nuốt, đau quặn bụng sau khi nội soi dạ dày. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần nghỉ ngơi một lúc là các cơn đau sẽ giảm và biến mất.

You may also like

You cannot copy content of this page