12 triệu chứng đau dạ dày, dấu hiệu phổ biến về bệnh tiêu hoá – Nguy cơ gây ung thư dạ dày

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Theo các báo cáo y học lâm sàng: Các triệu chứng đau dạ dày, đau bao tử là bị các cơn đau bụng nhẹ gây buồn nôn, có những cơn đau bụng cồn cào, đau rát là triệu chứng viêm dạ dày nhẹ, đau dạ dày nhẹ có cảm giác đầy bụng, chán ăn, suy nhược, có cảm giác đau rát, khó tiêu, ợ hoặc chướng bụng, buồn nôn, táo bón, thay đổi thói quen đại tiện, giảm cân nhanh, thiếu máu, đau tức vùng bụng trên, sờ thấy u trước bụng…

Các triệu chứng đau dạ dày – Bệnh đau dạ dày là các bệnh về tiêu hoá dễ mắc, khó chữa và dễ tái phát. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm được những triệu chứng và dấu hiệu viêm dạ dày thì việc điều trị bệnh bằng thuốc men cũng không khó khăn giúp người bệnh phục hồi sức khoẻ.

I – Những triệu chứng và dấu hiệu đau dạ dày thường gặp hiện nay

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Bệnh viêm dạ dày là một căn bệnh thường dễ mắc phải ở nhiều người cũng như ở mọi lứa tuổi. Nếu mọi người sớm nhận biết ra các triệu chứng đau dạ dày nhẹ càng sớm thì quá trình điều trị y khoa cũng như thời gian chữa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bệnh đau dạ dày hay còn gọi là bệnh đau bao tử là hiện tượng dạ dày bị tổn thương chủ yếu do bệnh viêm loét dạ dày gây ra. Khiến người bệnh phải đối mặt với những cơn đau bụng âm ỉ vô cùng khó chịu nhất là lúc bạn ăn quá no hoặc quá đói.

Bệnh đau dạ dày thường gặp phải ở những người thức đêm thường xuyên, sử dụng nhiều rượu bia. Đây là các nguyên nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày, để tìm hiểu kỹ hơn các kiến thức y khoa về nguyên nhân và triệu chứng đau dạ dày này các bạn có thể xem chi tiết bên dưới.

Các triệu chứng đau dạ dày nhẹ mà bạn nên biết để tránh bệnh nặng

Đau dạ dày có nhiều kiểu, triệu chứng đau dạ dày nhẹ cũng khác nhiều so với các dạng khác. Cụ thể, nắm rõ 4 triệu chứng sau để dễ nhận biết tình trạng, mức độ bệnh viêm dạ dày của mình tránh bệnh nguy hiểm hơn.

1. Đau dạ dày nhẹ gây buồn nôn

Nếu bạn bị buồn nôn thường xuyên (không kể đến buồn nôn do mang thai) thì hãy đi khám ngay để được chẩn đoán có kết quả y khoa chính xác hơn vì buồn nôn là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày của đại đa số bệnh nhân.

Đau dạ dày nhẹ gây buồn nôn - Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Đau dạ dày nhẹ gây buồn nôn – Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Đây là triệu chứng đau dạ dày nhẹ thường gặp ở đại đa số người bệnh. Khi thường xuyên buồn nôn hoặc nôn bạn cần lưu ý.

Vì nôn làm thức ăn trào ngược từ dạ dày đẩy ra miệng, nguy cơ dẫn đến viêm thực quản và rách thực quản, tổn thương niêm mạc dẫn đến bệnh đau dạ dày.

2. Đau bụng cồn cào, đau rát là triệu chứng đau dạ dày nhẹ

Bụng cồn cào, đau rát - Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Bụng cồn cào, đau rát – Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Đây là cảm giác mà ở vùng bụng trên hay còn gọi là thượng vị bị nóng rát. Đặc biệt, khi ăn còn gây đau hơn hoặc bớt đau tùy thuộc vào vị trí viêm loét dạ dày, tá tràng.

3. Đau dạ dày nhẹ có cảm giác đầy bụng

Đầy bụng trên sau khi ăn là cảm giác có thể biểu hiện bạn bị đau dạ dày ở mức độ nhẹ. Nên theo dõi tình trạng cơ thể mình để phát hiện bệnh sớm, dễ chữa trị.

Trong trường hợp để lâu, bệnh tình sẽ trở nên nghiêm trọng, gây ra những biến chứng khó lường như ung thư dạ dày.

Cảm giác đầy vùng bụng trên sau khi ăn: Ở phần lớn các trường hợp, ban đầu những biểu hiện của bệnh đau dạ dày là tương đối nhẹ và xuất hiện trong thời gian ngắn. Nhưng nếu càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng và mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao.

Vì vậy hãy chú ý đến những biểu hiện lạ của cơ thể, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám và dùng dược phẩm điều trị.

4. Chán ăn, suy nhược do đau dạ dày nhẹ

Biểu hiện kém ăn, ăn không ngon là do chức năng hệ tiêu hóa không ổn định. Kèm theo dấu hiệu miệng đắng, mất cảm giác mùi vị dẫn đến chán ăn là một trong những triệu chứng đau dạ dày nhẹ điển hình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chán ăn cũng là triệu chứng đau dạ dày, mà nó có thể là biểu hiện của bệnh lý khác như: gan, thận, tâm thần rối loạn…

Hiện tượng chán ăn có thể là do cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên ở rất nhiều người, khi dạ dày bị tổn thương, dạ dày không muốn nạp thức ăn, đồng thời không tiết dịch vị, từ đó sẽ dẫn đến những hệ quả liên quan như miệng đắng, không có vị, mất cảm giác.

Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, triệu chứng chán ăn thể hiện dạ dày trẻ đang có vấn đề vì vậy trẻ mới biếng ăn. Đôi khi chán ăn ở trẻ lại bị hiểu lầm là do trẻ lười ăn.

Lưu ý: Tất cả những người có biểu hiện kém ăn không phải ai cũng mắc bệnh dạ dày, mà đây có thể do các bệnh lý khác có liên quan đến đường tiêu hóa như nhiễm khuẩn, đặc biệt là rối loạn tâm thần hay các bệnh đường ruột.

5. Có cảm giác đau rát, khó tiêu

Triệu chứng đau dạ dày này xảy ra ở phía bụng trên (hay còn gọi là đau bụng thượng vị): một số người có biểu hiện rõ như có vị chua hoặc nóng rát dạ dày. Ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu.

Ăn những đồ chua hay bụng đói hoặc bụng no mà cảm thấy bị đau tức ở vùng thượng vị, vùng bụng là cho thấy bạn đang có hiện tượng đau dạ dày

6. Ợ hoặc chướng bụng

Theo thống kê y học thì đây là một triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp ở các bệnh nhân. Nếu tự nhiên mà bạn bị ợ và chướng bụng liên tục nên đi kiểm tra bác sỹ chuyên khoa tiêu hoá ngay.

Đặc biệt là hiện tượng ợ chua là biểu hiện đau dạ dày của rất nhiều người khi mới mắc phải.

Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng.

Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay hội chứng ruột kích thích. Đừng coi nhẹ vấn đề này nhé.

Nếu bị chứng ợ chua 1 lần 1 tháng, đó là bình thường. Nhưng nếu ợ chua 1 lần/tuần thì nên để ý.

Nếu như chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hoặc vài lần 1 tuần thì cũng khá rắc rối vì có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau đặc biệt là trào ngược dạ dày – thực quản, rùi dẫn tới ung thư thực quản.

7. Chảy máu tiêu hóa

Chảy máu dạ dày, chảy máu đường tiêu hóa là triệu chứng nặng của bệnh viêm dạ dày. Nếu bệnh nhân rơi vào tình huống này mà không được cấp cứu ngay lập tức thì tính mạng sẽ bị đe dọa.

Khi người bệnh bị chảy máu dạ dày, sẽ có các triệu chứng như nôn ra máu, đi ngoài ra máu, phân đen…

Kèm theo đó là tình trạng người mệt mỏi, chóng mặt, choáng váng thường xuyên do mất máu… Hiện tượng, triệu chứng đau dạ dày này chứng tỏ bạn đang mắc phải bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng hoặc ung thư dạ dày…

8. Thay đổi thói quen đại tiện

Đầy hơi liên quan với những cơn đau bụng, thay đổi thói quen đại tiện, hoặc giảm cân không giải thích được có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn nhiễm một ký sinh trùng gọi là Giardia trong đường ruột.

Ngoài ra, đầy hơi có thể là một kết quả của việc ăn quá nhiều hoặc nuốt quá nhiều không khí. Nhưng đầy hơi đột ngột xảy ra không có lý do rõ ràng, đi kèm với các triệu chứng như đau hoặc có máu trong phân là dấu hiệu không nên bỏ qua.

Nó có thể là dấu hiệu của các bệnh như trào ngược dạ dày (GERD), hội chứng ruột kích thích (IBS), sỏi mật, táo bón và bệnh loét dạ dày.

9. Giảm cân nhanh

Giảm cân không thể giải thích có thể là một triệu chứng của nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó liên quan đến hệ tiêu hóa. Những bệnh đường ruột thường khiến bệnh nhân giảm cân rất nhanh.

Đây có thể là triệu chứng của ung thư đại tràng, tuyến tụy, dạ dày hoặc các bệnh viêm loét dạ dày, bệnh Crohn… cản trở khả năng cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

10. Thiếu máu

Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đến các mô của cơ thể. Khi cơ thể thiếu sắt sẽ khiến bạn rất mệt mỏi, đau đầu, vàng da, móng dễ gãy, rụng tóc.

Nếu thiếu máu, bạn có thể phải đi khám chuyên khoa tiêu hóa. Thiếu máu có thể do mất máu trong đường ruột vì ung thư ruột kết, ung thư dạ dày hoặc bệnh loét, viêm ruột.

11. Đau tức vùng bụng trên có phải bị đau dạ dày?

Đau tức vùng bụng trên là một trong những dấu hiệu điển hình của viêm loét dạ dày giai đoạn đầu.

Vùng bụng trên rốn thường xuất hiện những cơn đau bụng bất thường, ngày càng dày và nặng hơn. Thời gian đầu, cơn đau bụng thường xuất hiện khi đói quá hoặc no quá.

Đau tức vùng bụng trên - Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Đau tức vùng bụng trên – Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Phần lớn các trường hợp viêm dạ dày nhẹ thì ban đầu sẽ có cảm giác đầy vùng bụng trên ngay sau khi ăn, xuất hiện trong thời gian ngắn. Nhưng nếu để lâu thì bệnh sẽ diễn biến nặng và mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao hơn nếu không có giải pháp điều trị y khoa kịp thời.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn khi phát hiện các triệu chứng đau dạ dày, dấu hiệu bệnh khả nghi thì nên đi bác sĩ chuyên khoa khám để có hướng điều trị bệnh hiệu quả, chăm sóc sức khoẻ tốt trở lại.

12. Sờ thấy u trước bụng là bệnh gì?

Ở một số trường hợp bệnh nặng, khi khối u đã phát triển lớn thì bạn có thể sờ thấy khối u bất thường trước bụng. Khi phát hiện triệu chứng này có nghĩa là bệnh đã nặng. Một số người còn có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày, ấn vào có cảm giác đau.

Sờ thấy u trước bụng - Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Sờ thấy u trước bụng – Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Vậy với những biểu hiệu triệu chứng đau dạ dày nhẹ, người bệnh cần cẩn trọng trong việc chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa của mình.

Chú trọng việc đi khám chẩn đoán định kỳ, chứ không được coi thường bệnh, vì rất có thể các dấu hiệu sẽ nghiêm trọng, biến chứng bệnh trở nên nặng.

Lời khuyên dành cho người bị đau dạ dày cần nên nhớ

Các triệu chứng và dấu hiệu bệnh đau dạ dày không những gây khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng sống của người bệnh.

Do đó, ngoài việc điều trị bệnh bằng các phương pháp y khoa và dược phẩm, người bệnh cũng nên tìm hiểu thêm các biện pháp phòng tránh để điều trị bệnh hiệu quả và tránh tái phát. Cụ thể như:

– Rèn luyện thói quen ăn uống khoa học: điều này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bạn nên cố gắng ăn chậm nhai kĩ và ăn uống với mức độ vừa phải để hỗ trợ hoạt động của dạ dày.

– Đồng thời không nên ăn quá khuya, nhất là trước khi đi ngủ vì lúc này cơ quan tiêu hóa đã vất vả sau một ngày dài nên hoạt động cũng kém hiệu quả hơn. Ăn quá khuya cũng là nguyên nhân khiến cho cân nặng của bạn gia tăng nhanh trong thời gian ngắn.

– Tập thói quen ăn chín uống sôi để hạn chế các nguồn vi khuẩn của thức ăn có thể xâm nhập vào cơ thể gây ra bệnh đau dạ dày.

– Xây dựng một thực đơn ăn khoa học cũng là cách phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả. Ngoài việc ăn các thực phẩm cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động, ăn nhiều rau và quả tươi để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Bạn nên hạn chế thức ăn chua, cay, rượu bia và các chất kích thích… Vì những loại thức phẩm này khiến cho dạ dày tiết ra nhiều axit gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

– Chú ý không nên quá lạm dụng thuốc men giảm đau, thuốc kháng sinh vì có thể gây hại cho dạ dày.

– Cố gắng sắp xếp công việc hợp lý, không để công việc quá nhiều gây căng thẳng, mệt mỏi và làm việc quá khuya.

– Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái và hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.

II – Nguyên nhân của bệnh đau dạ dày phổ biến nhất ở mọi người

Theo các thống kê y học của nhóm các bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá về bệnh đau dạ dày khi nghiên cứu khảo sát tại các bệnh viện cho thấy người cao tuổi, người hút thuốc lá, thường xuyên thức đêm, sử dụng bia rượu dễ bị mắc bệnh đau dạ dày hơn người trẻ, người không hút thuốc lá, ít bia rượu hay không thức đêm.

Đặc biệt trong số những bệnh nhân bị đau dày dày có đến 80% người bệnh là do vi khuẩn Helicobacter Pylori và có khoảng 25% người đã bị nhiễm khuẩn này nhưng vẫn chưa bị viêm loét dạ dày cho đến khi gặp các tác nhân có lợi như hút thuốc lá, cafe nhiều thì mới bị do các vi khuẩn này gặp được môi trường thuận lợi nên sinh trưởng và phát triển nhanh hơn khiến người bệnh bị đau dạ dày (viêm loét dạ dày).

Rượu bia gây bệnh đau dạ dày - Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Rượu bia gây bệnh đau dạ dày – Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Nguyên nhân tiếp theo khiến bạn bị đau dạ dày là do lạm dụng các loại dược phẩm kháng viêm, giảm đau, trị đau nhức khớp thường xuyên. Hầu hết các loại thuốc này khiến chất bảo vệ dạ dày là prostagladine bị giảm khiến dạ dày dễ bị viêm loét.

Theo một số báo cáo y học lâm sàng cho thấy có đến 15% người bệnh dùng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm liên tục trên 3 tháng sẽ bị bệnh viêm loét dạ dày. 50-80% số người đã nhập viện đã và đang sử dụng các loại dược phẩm này.

Ngoài ra các nghiên cứu chuyên ngành còn chỉ ra rằng nếu dùng liên tục trên 1 năm các loại thuốc giảm đau, kháng viêm còn có thể gây xuất huyết dạ dày.

=> Nhưng trên thực tế, còn có khá nhiều yếu tố gây ra bệnh viêm loét dạ dày khác như: ăn uống không điều độ, thường xuyên căng thẳng, stress. Khi các yếu tố này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến bệnh đau dày dày (viêm loét dạ dày cấp và mãn tính).

Một vài nguyên nhân gây nên mất cân bằng kể trên có thể kể đến như

  • Dạ dày nhiễm vi khuẩn HP

Theo các thống kê y học, có trên 70% số ca mắc đau dạ dày có sự góp mặt của vi khuẩn HP. Loại vi khuẩn này còn phát triển mạnh hơn nếu gặp các tác nhân như: khói thuốc lá, caffein,… Xoắn khuẩn HP có thể lây qua nhiều con đường như Miệng – Miệng, Phân – Miệng,…

Dạ dày nhiễm vi khuẩn HP - Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Dạ dày nhiễm vi khuẩn HP – Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Vi khuẩn HP vừa là nguyên nhân trực tiếp gây ra vết loét, làm khởi phát bệnh đau dạ dày, mà còn là yếu tố tấn công (ức chế khả năng chống viêm,…) làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

  • Lạm dụng những loại dược phẩm có tác dụng phụ trên dạ dày

Thuốc giảm đau NSAID như ibuprofen, diclofenac,… được dùng để giảm đau trong các trường hợp viêm khớp, bệnh tim mạch,… là một nguyên nhân gây đau dạ dày phổ biến.

  • Thói quen ăn uống sinh hoạt không điều độ

Đồ uống có cồn khiến lớp chất nhầy lót trên niêm mạc dạ dày bị ăn mòn, tạo điều kiện để các yếu tố tấn công xâm nhập. Các vết loét vì thế bị tổn thương sâu và lan tỏa, khó hoặc không thể phục hồi…

  • Stress (tinh thần căng thẳng)

Có những ca mắc đau dạ dày dù không sử dụng rượu bia và thuốc lá. Nguyên nhân là người bệnh thường xuyên chịu áp lực tâm lý từ công việc, tình cảm, cuộc sống,… Stress làm tăng tiết acid dịch vị, là yếu tố tấn công làm tổn hại, viêm loét dạ dày.

III – Cách chữa đau dạ dày nhẹ ngay tại nhà

1. Mật ong và nghệ chữa đau dạ dày nhẹ

Mật ong, nghệ chữa đau dạ dày - Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Mật ong, nghệ chữa đau dạ dày – Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Từ lâu, chúng ta đã biết đến phương pháp chữa đau dạ dày điển hình này. Nghệ được xem là có công dụng chống loét dạ dày hiệu quả.

Chế biến bạn cần lấy củ nghệ tươi đập dập chắt lấy nước, pha cùng với mật ong. Chia ra uống nhiều lần trong ngày, cơ chế chữa bệnh này đã được nhiều người tin dùng và thành công.

2. Chữa đau dạ dày nhẹ bằng đu đủ

Đu đủ là loại quả tốt nhiều dinh dưỡng lại giúp chữa trị bệnh đau dạ dày nhẹ hiệu quả và dễ sử dụng.

Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần ép lấy nước một quả đu đủ tươi, uống ngày 3 lần. Duy trì thì bệnh nhẹ sẽ sớm thuyên giảm.

3. Nước chanh chữa đau dạ dày nhẹ

Vốn là loại quả quen thuộc với nhiều công dụng. Mặc dù trong chanh có nhiều acid nitric nhưng một chút nước chanh cũng làm những cơn đau dạ dày giảm đi đáng kể.

Bạn có thể hòa cốc nước chanh ấm với 2,3 thìa đường, uống hàng ngày sau khi ăn, vừa làm dịu cơn đau lại vừa rất tốt cho cơ thể.

4. Chữa đau dạ dày nhẹ bằng lá mơ

Chữa đau dạ dày nhẹ bằng lá mơ - Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Chữa đau dạ dày nhẹ bằng lá mơ – Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Loại cây này cũng là một cách chữa đau dạ dày tự nhiên và hữu ích. Cách dùng cũng đơn giản, chỉ cần giã lá mơ lấy nước uống mỗi ngày 1 lần. Tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.

5. Điều trị bệnh đau dạ dày bằng các bài thuốc dân gian

– Sử dụng 3-4 quả đu đủ tươi rửa sạch ép lấy nước uống ngày 3 lần. Dùng khoảng vài chục quả là có thể khỏi được bệnh đau dạ dày

– Sử dụng nửa lít mật ong đun bằng lửa nhỏ khuấy đều đến khi có bọt mật ong hơi có màu vàng sậm thì cho thêm 150g bột mỳ vào khuấy đều sau đó lại cho thêm 200g bột soda khấy cho đến khi tan bọt là được.

Bắc nồi ra đựng hỗn hợp vào bình sứ hoặc thủy tinh. Sử dụng ngày 2-3 lần trước khi ăn 20p. Mỗi lần dùng 1 thìa sẽ giúp điều trị được bệnh viêm loét dạ dày mãn tính.

– Mỗi ngày sử dụng 1 quả tim lợn thái mỏng 3-4mm, ướp với bột tiêu trắng khoảng 20-30 hạt, sau đó hấp chín và ăn vào mỗi buổi sáng lúc bụng đói. Sau 7 ngày sẽ có tác dụng chữa viêm dạ dày khá hiệu quả

– Sử dụng 3-4 quả táo đỏ rửa sạch, rang lên cho đến khi vỏ ngoài có màu đen sau đó pha vào nước đun sôi để uống ( có thể cho thêm 1 ít đường)

– Với người bị đau dạ dày nhẹ có thể thường xuyên sử dụng dấm ăn sẽ giúp tăng cảm giác thèm ăn và chữa được bệnh đau dạ dày.

– Sử dụng nước ép khoai tây đã gọt vỏ đun sôi lấy nước uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa nhỏ sau 2-3 tuần sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng khá tốt.

Sử dụng nước ép khoai tây - Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Sử dụng nước ép khoai tây – Triệu chứng đau dạ dày. Biểu hiệu, nguyên nhân đau dạ dày

Ngoài những cách trên còn khá nhiều cách chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày trong dân gian truyền lại. Nhưng đó cũng mới chỉ là những lời đồn truyền tai nhau. Thực hư tác dụng của nó thì hiện chưa có công trình nghiên cứu y khoa chính xác.

Cũng có những người áp dụng các cách này giúp điều trị bệnh đau dạ dày khá tốt nhưng cũng có những người dùng không hiệu quả và cần đến dược phẩm, thực phẩm chức năng chữa bệnh đau dạ dày.

Tóm lại bạn nên nhớ những triệu chứng đau dạ dày nhẹ ở trên để tránh dạ dày của mình trợ nặng hơn, ngoài việc đó bạn cũng nên áp dụng những cách chữa đau dạ dày nhẹ. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người có thêm những kiến thức bổ ích.

Chức mọi người có một sức khỏe tốt !

Nếu thấy những kiến thức trên hữu ích với bạn, hãy Like hoặc Comment để khích lệ đội ngũ phát triển web. Thân !!!

Nguồn tham khảo https://www.healthline.com/symptom/abdominal-pain

Chia sẻ nhớ dẫn nguồn: Kiến thức đau dạ dày, đau bao tử bệnh lý

Chủ đề: triệu chứng đau dạ dày cấp, triệu chứng đau dạ dày tá tràng, nguyên nhân đau dạ dày, triệu chứng đau bao tử nặng, cách chữa bệnh đau dạ dày, bệnh đau dạ dày nên ăn gì, vị trí đau dạ dày, triệu chứng đau dạ dày thực quản, nguyên nhân đau dạ dày, cách chữa bệnh đau dạ dày, vị trí đau dạ dày, bệnh đau dạ dày nên ăn gì, đau dạ dày cấp, triệu chứng đau dạ dày cấp, triệu chứng đau dạ dày tá tràng, triệu chứng đau bao tử nặng.

4.6/5 - (28 bình chọn)

You may also like