Nội soi dạ dày có gây nguy hiểm không, cần lưu ý điều gì?

Chào các bác sĩ, thời gian gần đây tôi luôn có dấu hiệu ấm ách bụng, ăn không ngon miệng lại có cảm giác buồn nôn, đi đại tiện ra máu, khó tiêu… Tôi nghi ngờ bản thân mắc phải căn bệnh nào về đường tiêu hóa nên muốn đến bệnh viện thực hiện nội soi.

Các bác sĩ cho tôi hỏi hiện nay các phương pháp nội soi có gây nguy hiểm gì đến sức khỏe không? Tại tôi thấy nhiều người sau khi đi nội soi về ai cũng hốc hác, mặt mày xanh lét, có người thì mệt mỏi cả tuần mới khỏe lại được nên khá lo lắng.

Duy Nam – Bình Dương

Nội soi dạ dày có gây nguy hiểm không, cần lưu ý điều gì?

Nội soi dạ dày có gây nguy hiểm không, cần lưu ý điều gì?

Bác sĩ tư vấn

Chào bạn!

Việc bạn phát hiện ra bệnh sớm và có ý đi nội soi là suy nghĩ vô cùng đúng đắn. Bất cứ bệnh tật nào cũng vậy ,nếu phát hiện và điều trị sớm thì gần như có thể điều trị dứt điểm.

Nội soi dạ dày có gây nguy hiểm gì không?

Phương pháp nội soi được xem là phương pháp tốt nhất để biết chính xác các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Có 2 loại nội soi dạ dày hiện nay là nội soi can thiệp và nội soi chẩn đoán.

Các phương pháp này hết sức an toàn, từ trước đến nay rất ít ghi nhận có bệnh nhân bị tai biến hoặc biến chứng gì nguy hại đến sức khỏe.

Những tai biến có thể gặp sau khi nội soi như như tụt huyết áp, tim đập không đều, thở chậm, suy hô hấp, dị ứng thuốc tê tại chỗ… Vô cùng hiếm gặp.

Vì vậy để xác định chính xác mình đang bị vấn đề gì bạn hãy yên tâm mà đi nội soi, tại đây các bác sĩ thường hỏi về triệu chứng cũng như trình bày về phương pháp, cách thực hiện cho bệnh nhân yên tâm và không cảm thấy lo lắng sợ hãi.

Mời bạn xem thêm: Nội soi dạ dày giá bao nhiêu tiền?

Trước khi nội soi dạ dày bạn cũng cần lưu ý là phải nhịn đói trong vòng 8-10 giờ để khi đến bệnh viện thực hiện nội soi các bác sĩ sẽ quan sát và chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Bạn vẫn có thể uống nước trắng nhưng không nên uống nước ngọt, nước ép hoặc sữa.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh, Thân chào!

Nội soi dạ dày có gây nguy hiểm không, cần lưu ý điều gì?
5 (100%) 1 vote[s]
bác sĩ Ngoại tiêu hóa điều trị đau dạ dày giỏi tại Hà Nội

bác sĩ Ngoại tiêu hóa điều trị đau dạ dày giỏi tại Hà Nội

4 bác sĩ giỏi về bệnh dạ dày, tiêu hóa tại TPHCM

4 bác sĩ giỏi về bệnh dạ dày, tiêu hóa tại TPHCM

Chia sẻ để mọi người cùng biết nhé ❤

Tác giả: Lê Định

Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy Email ledinh121189@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *