Bị đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm không?

Bị đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm, ảnh hưởng gì không là vấn đề mà chuyên mục chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, trong đó có bệnh đau dạ dày.

Việc điều trị các chứng bệnh khi mang thai đặc biệt khó khăn, do đó nó trở thành vấn đề lo ngại của nhiều gia đình.

Bị đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm, ảnh hưởng gì không?

Bị đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm, ảnh hưởng gì không?

Bị đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm, ảnh hưởng gì không?

Đau dạ dày khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể người mẹ. Khiến mẹ mất khẩu vị, chấn ăn, ảnh hưởng lớn đến tâm trạng thai phụ.  Từ đó ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của thai nhi trong bụng. Cụ thể như sau:

– Khi bị đau dạ dày khi mang thai mẹ bầu còn phải đối mặt với nhiều vấn đề: Thay đổi về tâm lý, về sức khỏe. Thay đổi hoc-mone, nội tiết tố. các cơn ốm nghén kéo dài kèm ới tình trạng đau dạ dày khiến mẹ bầu rất khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn con.

– Khi cơ thể người mẹ mệt mỏi, kèm theo tình trạng buồn nôn kéo dài, dẫn đến cảm giác chán ăn, lười ăn. Do vậy, cơ thể người mẹ không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cho con, sự phát triển của thai nhi có thể bị ảnh hưởng.

Tóm lại, khi sức khỏe mẹ bầu bị ảnh hưởng chắc chắn kéo theo sự ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, khi mang bầu các mẹ cần hết sức cẩn trọng với căn bệnh đau dạ dày. Đặc biệt, cần lưu ý, cẩn trọng với chứng đau dạ dày khi mang thai chuyển biến xấu thành viêm loét dạ dày.

Để hạn chế nguy cơ này, các mẹ cần lưu ý:

  • Trước khi sử dụng thuốc để chữa trị cần chẩn đoán và nghe theo lời của bác sĩ chuyên khoa.
  • Tránh tình trạng tự ý sử dụng thuốc tây dẫn đến ảnh hưởng tới em bé.
  • Chia nhỏ bữa ăn hàng ngày: Có thể chia làm 5 – 6 bữa, không ăn quá no.
  • Không ăn các thực phẩm cay, nóng, các thức uống có chất kích thích: Rượu, bia, cà phê,..v..
  • Tránh xa khói thuốc lá
  • Nhai kỹ khi ăn
  • Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, hoa quả
  • Thăm hỏi ý kiến bác sĩ các cách xử lý.

Ngoài ra, người phụ nữ khi mang thai cần quan tâm đến chế độ ngủ nghỉ điều độ, hợp lý. Trong trường hợp người bầu thường xuyên bị ói nghén thì sau khi ói cần bổ sung ngay thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh, nhiều vitamin và tốt cho sức khỏe của dạ dày. Không nên để thời gian quá lâu sau khi ói mới ăn.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe.

Bị đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote

Tác giả: Lê Định

Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *