Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay

Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay có thể kể đến 3 phương pháp nội soi là Nội soi dạ dày qua đường mũi, Nội soi qua viên nang, Nội soi dạ dày qua đường miệng hoàn toàn không đau, an toàn.

Nội soi dạ dày là một trong những phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa bao gồm dạ dày, tá tràng, thực quản. Ngoài nội soi dạ dày bằng đường miệng thì hiện tại đã có những phương pháp nội soi dạ dày tiên tiến hơn và hiện đại hơn như: Nội soi dạ dày bằng đường mũi, nội soi qua viên nang.

Vậy những phương pháp đó được tiến hành như thế nào hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay dưới đây nhé!

Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay

Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay

Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay, không đau, an toàn, chính xác

1. Nội soi dạ dày qua đường mũi

Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay

Nội soi dạ dày qua đường mũi

Với phương pháp nội soi dạ dày bằng đường mũi, các bác sĩ sử dụng một loại ống nội soi rất nhỏ, luồn qua đường mũi sau khi đã được gây te, qua họng dẫn xuống đến thực quản, dạ dày, tá tràng và hành tá tràng để có thể quan sát niêm mạc.

Từ đó, có thể phát hiện được những tổn thương hoặc bệnh tật nếu có…Với giá phương pháp nội soi dạ dày bằng đường mũi tốn khoảng 400.000 đồng/ lần, được thực hiện trong vòng 15 phút.

2. Nội soi qua viên nang

Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay

Nội soi qua viên nang

Nội soi dạ dày qua viên nang thực chất là một camera được đặt vào dạ dày và chụp ảnh đường tiêu hóa nơi mà nó đi qua. Viên nang này là loại camera có nguồn phát sáng, có khả năng chụp 3 hình/ giây và có thể gửi hình ảnh đến bộ phận ghi bằng tín hiệu không dây mà bệnh nhân mang theo trong người trong suốt quá trình nội soi dạ dày.

Qua những hình ảnh thu nhỏ trong quá trình nội soi bác sĩ sẽ chẩn đoán được bệnh, thực hiện phương pháp này thời gian diễn ra hơi lâu kéo dài khoảng 11-12 tiếng và giá thành hơi cao. Đặc biệt, sau khi nội soi xong viên nang sẽ tự đào thải ra ngoài qua đường tự nhiên.

3. Nội soi dạ dày qua đường miệng

Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay

Nội soi dạ dày qua đường miệng

Nội soi dạ dày qua đường miệng là phương pháp truyền thống chúng ta hay sử dụng, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi từ miệng, qua họng xuống đến dạ dày và tá tràng, sau đó quan sát bề mặt niêm mạc và chẩn đoán bệnh có thể xảy ra.

Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay
5 (100%) 3 vote[s]

Tác giả: Lê Định

Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *