Giáp Thìn 1964 : Sinh năm 1964 mệnh gì, tuổi con gì, người sinh năm 64 năm nay bao nhiêu tuổi, hợp hướng và tuổi nào?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Nam nữ sinh năm 1964 mệnh gì, tuổi con gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Nam nữ sinh năm 1964 (Từ 13/02/1964 đến 31/01/1965) mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火 – (Lửa đèn to, lửa đèn dầu), cầm tinh tuổi con Rồng (Giáp Thìn). Sinh năm 64 hợp với hướng Đông, Bắc, Đông Nam, hợp với tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý.

Người sinh năm 1964 Giáp Thìn tính đến năm 2023 là 59 tuổi Tây (60 tuổi Mụ), qua năm 2024 là 60 tuổi Tây (61 tuổi Mụ). Tuổi Mụ (tuổi âm, tuổi ta – xuất phát ở Trung Quốc) là tuổi tính từ khi còn trong bụng mẹ, thường tuổi Mụ sẽ hơn tuổi Tây 1 tuổi.

Tuổi của người sinh năm 1964 Giáp Thìn mệnh Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn to)
Năm Tuổi Tây Tuổi Ta (tuổi Âm, tuổi Mụ)
2023 59 60
2024 60 61
2025 61 62
2026 62 63
2027 63 64
Năm sinh âm lịch Từ 13/02/1964 đến 31/01/1965
Mệnh gì Mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火
Cầm tinh tuổi con gì Tuổi con Rồng (Giáp Thìn)
Màu hợp Đỏ, cam, hồng, tím
Màu sắc kỵ Đen, xanh nước biển, xanh dương
Hợp tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn
Kỵ tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão
Hợp hướng Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức)
Kỵ hướng Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).
Bao nhiêu tuổi Đến năm 2019 là 55 tuổi

Có rất nhiều người thắc mắc về những người sinh vào năm 1964 thuộc mệnh gì, tuổi gì, họ thích hợp với những màu sắc nào và phương hướng nào, mệnh của họ thì tương hợp với những người tuổi gì để trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống được suôn sẻ và tiến triển tốt?

[Giáp Thìn 1964] Sinh năm 1964 mệnh gì tuổi con gì bao nhiêu tuổi, sinh năm 64 hợp hướng và tuổi nào?

[Giáp Thìn 1964] Sinh năm 1964 mệnh gì tuổi con gì bao nhiêu tuổi, sinh năm 64 hợp hướng và tuổi nào?

1. Sinh năm 1964 mệnh gì (sinh mệnh)?

Người sinh năm 1964 mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火 – Lửa đèn to, lửa đèn dầu.

 • Tương sinh: Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Kim, Thủy

Mệnh Phú Đăng Hỏa nghĩa là gì?

Phú có nghĩa là phú quý, vinh hoa. Đăng mang nghĩa là ngọn đèn thắp sáng còn Hỏa có nghĩa là ngọn lửa nhiệt huyết bùng cháy mãnh liệt. Về bản chất, Phú Đăng Hỏa có nghĩa là ngọn đèn trong đêm, có khả năng chiếu sáng những nơi mà mặt trời, mặt trăng không thể chiếu sáng đến được, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho con người.

Người sinh năm 1964 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1964 (Từ 13/02/1964 đến 31/01/1965) mang mệnh Hỏa - Phú Đăng Hỏa 幅 燈火

Người sinh năm 1964 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1964 (Từ 13/02/1964 đến 31/01/1965) mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火

Giáp Thìn, Ất Tỵ, Tỵ là độ gốc lúc mặt trời lên đến đỉnh và sắp lẫn về Tây. Ánh chiều tà còn tung ra chiếu sáng vạn vật. Đồng thời cũng là lúc thiên hạ sửa soạn lên đèn. Phú Đăng Hỏa là ánh lửa ban đêm khả dĩ chiếu sáng những nơi mà mặt trời mặt trăng không chiếu tới được, gọi khác đi bằng “Dạ minh chi hỏa”.

Thìn là thực thời (giờ ăn), Tỵ là ở trong khu vực, trong tướng của nhật, Dương rực rỡ, thế sáng sủa, phong quang ở thiên hạ, vì vậy đặt là Phú đăng Hỏa (lửa đèn dầu).

Giữa ban ngày, ánh lửa đèn không thể thi triển quang huy. Bởi vậy, người mang nạp âm Phú Đăng Hỏa hay “dạ minh chi hỏa” thường thích bóng tối không thích xuất đầu lộ diện, nhưng lại rất tài hoa, lúc cần đến thật được việc.

Lúc bình thường, lúc chưa đắc thế sống âm thầm ẩn nặc. Khi gặp thời cơ như ánh đèn soi vào bóng tối, sức mạnh không bằng Giáp Thìn. Sức mạnh ở đây nói về khí chất tinh thần để ứng phó với hung vận.

Tổng quan người mạng Phú Đăng Hỏa sinh năm 1964

Với những người mệnh Phú Đăng Hỏa thường có tính cách bộc phát, dễ nổi nóng nhưng rất có ý chí và quyết tâm trong công việc. Nhìn chung những người thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa luôn hướng về sự tiến bộ, văn minh, thích tìm tòi khám phá những điều mới mẻ.

Vì thế, khi ở gần những người Phú Đăng Hỏa bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều điều thú vị, có ích. Tuy nhiên, chính vì trong đầu luôn dồi dào những suy nghĩ đổi mới, cải tiến nên đôi khi họ bị sa đà vào những viển vông, phi thực tế.

Cách suy nghĩ tích cực, luôn hướng về những thứ tốt đẹp, vượt qua những rào cản tăm tối, vì vậy người khác rất thích trò chuyện với người Phú Đăng Hỏa.

Người sinh năm 1964 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1964 (Từ 13/02/1964 đến 31/01/1965) mang mệnh Hỏa - Phú Đăng Hỏa 幅 燈火

Người sinh năm 1964 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1964 (Từ 13/02/1964 đến 31/01/1965) mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火

Bản chất của ngọn lửa là mang lại ánh sáng, năng lượng, chính vì vậy, Phú Đăng Hỏa rất nhiệt tình với bạn bè, luôn giúp đỡ và quan tâm người khác vô tư, hết mình. Tuy nhiên, vì là “lửa” nên bản tính họ ít nhiều nóng nảy, dễ cáu bẳn.

Phú Đăng Hỏa là người có ý chí, nghị lực, luôn nỗ lực hết mình để đạt được hoài bão ước mơ. Tuy nhiên, mệnh này gặp phải nhiều điều không như ý muốn do là lửa trong đêm, nên rất dễ bị ngả nghiêng trước ý kiến, nhận xét của những người xung quanh.

Phú Đăng Hỏa là ngọn đèn soi sáng, vì vậy những công việc đòi hỏi tính khám phá, mở lối tìm đường như nghiên cứu khoa học, giáo dục, điều tra sẽ phù hợp với họ.

Ngoài ra, Phú Đăng Hỏa có thể đi theo con đường kinh doanh, công nghệ viễn thông sẽ mang lại nhiều thành tựu và lợi nhuận.

Về tiền bạc, người Phú Đăng Hỏa có khả năng kiếm tiền tốt nhưng ít tích cóp được vì thường xuyên giúp đỡ người thân, bạn bè. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, cuộc sống của họ cũng khá giả hơn rất nhiều người.

2. Sinh năm 1964 tuổi con gì?

Sinh năm 1964 thuộc tuổi con Rồng. Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1964 đến 31/01/1965. Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn.

– Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi: Thìn

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tổng quan vận mệnh tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964

Người Giáp Thìn sinh năm 1964 đa phần là người có tính tình nóng nảy, nhanh nhẹn và nhiệt huyết. Bên trong họ luôn mang trong mình một khát vọng lớn lao, nếu được thuận sinh vào giờ tốt thì có số làm quan lớn bởi họ luôn yêu thích làm việc lớn, có tầm quan trọng cao.

Họ là người luôn xem mình là trung tâm của đám đông, và cũng là người có yêu cầu cao trong mọi lĩnh vực, họ luôn được mọi người nể trọng. Người Giáp Thìn có số Thủy nạn, vào năm 49 tuổi sẽ gặp vận hạn xấu. Họ có can là Giáp nên nếu tha hương sinh sống làm ăn sẽ dễ gặp thành công lớn, cuộc sống giàu sang phú quý.

Người Giáp Thìn sinh năm 1964 đa phần là người có tính tình nóng nảy, nhanh nhẹn

Người Giáp Thìn sinh năm 1964 đa phần là người có tính tình nóng nảy, nhanh nhẹn

Tuổi này thường có tài sản, nhà cửa đầy đủ, khấm khá, nếu là người sinh ra ít gặp được nhiều may mắn thì cũng được thừa hưởng của cải từ ông bà để phát triển sự nghiệp.

Trong tử vi phương đông, người tuổi Giáp Thìn nam mệnh thường có cuộc sống suôn sẻ, tương đối tốt đẹp, vận may dồi dào, làm việc gì cũng có thể đạt kết quả như mong đợi, vạn sự như ý. Số phận được hưởng giàu sang, hiếm khi phải lo lắng u sầu nhiều. Nói chung, nam mệnh Giáp Thìn có cuộc sống thuận lợi về mọi mặt.

Những người tuổi Giáp Thìn có số phận được sung sướng, cuộc sống tốt đẹp suôn sẻ, gặp nhiều vận may. Sự nghiệp tự tạo dựng được vững chắc và phát triển rộng mở. Bước vào thời hậu vận họ được sống trong sự hạnh phúc và an nhàn.

Người thuộc tuổi Giáp Thìn có bản mệnh vững vàng, rất tốt, trong công việc làm ăn họ thường gặp may mắn, trong công việc giao thương họ giành ưu thế hơn so với những người còn lại. Họ sinh ra có số trời ban, tốt đẹp nên không có gì lạ nếu cuộc sống được hưởng sự sung sướng và phúc lộc về sau.

Người Giáp Thìn sinh năm 1964 đa phần là người có tính tình nóng nảy, nhanh nhẹn

Người Giáp Thìn sinh năm 1964 đa phần là người có tính tình nóng nảy, nhanh nhẹn

Người tuổi này có tuổi thọ trung bình trong khoảng từ 65 đến 70 tuổi, nếu sống tích nhiều phước đức, làm việc giúp đỡ đời thì được gia tăng thêm tuổi thọ. Ngược lại tuổi thọ sẽ bị giảm.

Người sinh vào năm 1964 được xem là tuổi Giáp Thìn, theo lịch âm thì đây là năm thuộc mệnh Hỏa của 12 con giáp. Năm 2023, tuổi 1964 bước sang tuổi 60 âm lịch và bắt đầu một chu kỳ mới trong cuộc đời. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết hơn về tử vi và phong thuỷ của tuổi 1964 trong 2 năm sắp tới.

Tuổi Giáp Thìn 1964 sao gì chiếu mệnh?

Theo lý giải của phong thủy, những người sinh vào năm Giáp Thìn 1964 mang những đặc điểm sau:

 • Thuộc mệnh Hỏa, có hành Thổ khắc nhập
 • Thiên can giáp thuộc kim, địa chi thìn thuộc mộc
 • Cung mệnh ở hướng Tây Nam

Nhìn chung, người tuổi Giáp Thìn 1964 thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có chí tiến thủ cao. Họ có khả năng lãnh đạo và điều hành tốt, phù hợp với những công việc cần sự năng động và nhiệt huyết. Trong tình cảm, người tuổi này thường chủ động và có phần hơi cuồng nhiệt. Họ cũng rất coi trọng gia đình và luôn cố gắng vì hạnh phúc của người thân.

Tuy nhiên, tuổi Giáp Thìn cũng dễ thiên về cảm tính, thiếu kiên nhẫn và hay nóng nảy. Do đó, đôi khi họ có thể gặp rắc rối về mặt tình cảm và nhân sự. Người tuổi này cũng cần lưu ý đến sức khỏe, đặc biệt là tim mạch, huyết áp.

Nhìn chung, bản mệnh lửa của người tuổi Giáp Thìn mang nhiều năng lượng tích cực và tiềm năng lớn nếu biết cách khơi dậy và khống chế. Điều quan trọng là phải luôn giữ cho ngọn lửa được ổn định, không bùng cháy quá mạnh cũng không tắt lịm đi.

Cách hóa giải sao xấu và tăng may mắn cho người sinh năm 1964

Theo tử vi, người tuổi Giáp Thìn 1964 có sao Thiên khôi và sao Thiên phúc chiếu mệnh, đem lại may mắn về sự nghiệp và tài vận. Tuy nhiên, sao Thiên khốc và sao Thiên quan cũng xuất hiện, gây ra một số trở ngại trong cuộc sống.

Để giảm bớt ảnh hưởng xấu của các sao này, người tuổi Giáp Thìn nên:

 • Sử dụng màu đỏ, hồng, cam trong trang trí và phong thủy để hóa giải Thiên khốc, Thiên quan
 • Đeo đá rubi, mã não để tăng vận may
 • Thờ phụng tài lộc với phong thủy phước lộc: có thể treo tranh có hình tượng rồng, phượng, cá chép
 • Cúng sao đầu năm để giải hạn và cầu tài lộc
 • Làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người khác để tích đức
 • Tránh hao tài, cờ bạc và làm ăn tham lam

Những điều này sẽ giúp xua đi vận xấu và thu hút nhiều may mắn, thành công cho người tuổi Giáp Thìn.

Phong thủy mệnh Hỏa phù hợp với người sinh năm 1964

Người sinh năm 1964 mang mệnh Hỏa, nên nên chú trọng đến phong thủy hỏa để tăng vận may cho bản thân. Một số điều cần lưu ý:

 • Màu sắc: nên sử dụng các màu nóng như đỏ, hồng, cam. Tránh màu xanh da trời và đen.
 • Hướng: hướng Tây Nam, Tây Bắc và Tây là tốt nhất. Tránh Đông Bắc.
 • Trang trí: sử dụng đèn, nến, tranh ảnh có màu đỏ, cam. Có thể đặt phong thủy phước lộc như tượng rồng, phượng.
 • Vật phẩm: đá ruby, mã não, thạch anh tóc vàng có lợi cho mệnh hỏa.
 • Cây cảnh: hoa hồng, hoa cúc, trầu bà, phong lan tốt cho phong thủy mệnh lửa.

Khi bài trí và sử dụng màu sắc, vật dụng phù hợp với mệnh hỏa, người tuổi 1964 sẽ thu hút nhiều may mắn và năng lượng tích cực hơn trong cuộc sống.

Tuổi 1964 nên đeo trang sức gì?

Về trang sức, người tuổi Giáp Thìn 1964 nên chọn những loại đá quý và kim loại có màu sắc tươi sáng, ấm áp để hợp với mệnh Hỏa của mình. Một số gợi ý:

 • Đá quý: ngọc ruby, phá lê, mã não, thạch anh tóc vàng.
 • Kim loại: vàng, đồng. Có thể chọn trang sức có pha lê, ngọc trai.
 • Kiểu dáng: nữ trang nên chọn kiểu dáng tinh tế, thanh thoát. Nam giới chọn kiểu đơn giản, vuông vức.
 • Màu sắc: đỏ, hồng, cam, vàng. Tránh màu xanh biển và đen.

Đeo đúng loại trang sức phù hợp sẽ giúp tăng thêm vận may, sức khỏe, tài lộc cho người tuổi Giáp Thìn, giúp cân bằng năng lượng trong người.

Tử vi người sinh năm 1964 trong năm 2023 mệnh Kim

Năm 2023 là năm Quý Mão, tuổi 1964 bước vào tuổi 60 âm lịch. Năm 2023 thuộc mệnh Kim, có ảnh hưởng nhất định đến vận trình của người tuổi Giáp Thìn.

Tổng quan

Năm Quý Mão 2023 được dự đoán là một năm khá thuận lợi và may mắn đối với người tuổi 1964. Tuy nhiên, vận thế năm mới cũng khiến cuộc sống có nhiều biến động, người tuổi Thìn cần luôn giữ tâm thế ổn định, tránh thị phi và mâu thuẫn để vượt qua sóng gió. Cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc để được đền đáp xứng đáng.

Sự nghiệp

Về công việc, đây là thời điểm người tuổi 1964 gặp nhiều may mắn và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Những cơ hội lớn sẽ đến nếu bạn biết nắm bắt. Tuy nhiên cũng đừng chủ quan, hãy cố gắng hết sức và chuẩn bị kỹ lưỡng để thành công. Đừng ngại thay đổi và thử thách, chúng sẽ giúp bạn phát triển hơn.

Sức khỏe

Về sức khỏe, người tuổi Thìn cần lưu ý bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là các bệnh cảm mạo thông thường. Chăm sóc sức khỏe thật tốt, ăn uống điều độ, tránh thức khuya và căng thẳng thái quá. Mọi thứ điều độ sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Gia đình

Chuyện tình cảm của người độc thân tuổi 1964 trong năm Quý Mão sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp. Nếu đã có người yêu, có thể tiến đến hôn nhân. Người đã kết hôn cần quan tâm, chia sẻ nhiều hơn với đối phương. Mâu thuẫn có thể xảy ra, hãy giữ bình tĩnh và nhường nhịn để giữ hạnh phúc gia đình.

Nhìn chung, năm Quý Mão 2023 hứa hẹn nhiều thành công và thuận lợi cho người tuổi Giáp Thìn 1964 nếu biết nỗ lực và phát huy tốt năng lực của bản thân. Cố gắng vượt qua thử thách, luôn lạc quan và mạnh mẽ để đón nhận những điều tốt đẹp trong năm mới.

Tử vi người sinh năm 1964 trong năm 2024 mệnh Hỏa

Năm 2024 là năm Giáp Thân, mệnh Hỏa, tuổi 1964 bước sang tuổi 61 âm lịch. Đây là năm mang mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh của người tuổi Thìn nên được dự báo là một năm thuận lợi với nhiều cơ hội tốt.

Sự nghiệp

Về công việc và sự nghiệp, đây được xem là thời điểm vàng để người tuổi Thìn phát triển sự nghiệp. Nhiều cơ hội thăng tiến đến, nhất là đối với những ai làm công ăn lương. Chỉ cần nỗ lực và tận dụng tốt cơ hội, bạn sẽ đạt được những thành tựu đáng kể. Đây cũng là lúc nên mạnh dạn thử sức với những dự án mới, khởi nghiệp hay đầu tư kinh doanh.

Sức khỏe

Năm Giáp Thân, sức khỏe của người tuổi Thìn khá tốt, ít gặp vấn đề lớn. Tuy nhiên, chú ý giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa, gan mật. Ăn uống điều độ, sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để cơ thể dồi dào sinh lực.

Gia đình

Chuyện tình cảm của người độc thân tuổi Giáp Thìn trong năm này cũng rất thuận lợi. Có cơ hội tìm được đối tượng phù hợp để đi đến hôn nhân. Người đã kết hôn cần dành nhiều thời gian cho gia đình, quan tâm đến cảm xúc của đối phương để mối quan hệ thêm hạnh phúc.

Nhìn chung, năm Giáp Thân 2024 hứa hẹn mang lại nhiều may mắn và thành công cho người tuổi Giáp Thìn, đặc biệt là trong sự nghiệp và tài vận. Hãy nắm bắt cơ hội và phát huy hết khả năng để xây dựng cuộc sống viên mãn.

3. Sinh năm 1964 hợp màu xe gì?

Người sinh năm 1964 hợp với các màu sắc phong thủy như:

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím.
 • Màu tương sinh: Màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Màu kiêng kỵ

 • Màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh dương.

Mời bạn xem đầy đủ NGƯỜI MỆNH HỎA HỢP MÀU GÌ KỴ MÀU GÌ theo màu sắc phong thủy tử vi?

4. Sinh năm 1964 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 1964 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 3, 4, 9
 • Nữ hợp các số: 6, 7, 8

6. Sinh năm 1964 hợp hướng nào làm nhà, xuất hành?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).

7. Sinh năm 1964 hợp tuổi nào trong làm ăn, cưới hỏi?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Nam mạng Giáp Thìn hợp với các đối tác có tuổi là Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý.
 • Lựa chọn vợ chồng: Nam Giáp Thìn hợp với vợ có tuổi là Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Tuổi kỵ: Nam mạng tuổi này không hợp với những tuổi như Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Nữ mạng tuổi này hợp với các tuổi là Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân.
 • Lựa chọn vợ chồng: Nữ mạng tuổi Giáp Thìn hợp với những người tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Tuổi kỵ: Giáp Thìn nữ không hợp với những người tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

B. Xem tử vi trọn đời Nam mạng Giáp Thìn sinh năm 1964

Xem tử vi trọn đời Nam mạng Giáp Thìn sinh năm 1964

Xem tử vi trọn đời Nam mạng Giáp Thìn sinh năm 1964

Trong cuộc đời nam mệnh Giáp Thìn, theo tử vi trọn đời phương đông cho biết thì họ là những người có cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ và thuận lợi về mọi mặt, vạn sự như ý, làm việc gì cũng dễ dàng đạt được kết quả như mong muốn. Những người tuổi Giáp Thìn có số giàu sang, hiếm khi phải lao tâm khổ trí. Nhìn chung cuộc đời họ vô cùng thuận lợi.

Những người tuổi Giáp Thìn có tuổi thọ trung bình từ 78 tuổi đến 87 tuổi. Nếu biết sống tích nhiều phước đức, giúp đỡ người đời khó khăn thì sẽ được tăng tuổi thọ.

Tình duyên:

Đường nhân duyên của nam Giáp Thìn được chia làm ba trường hợp như sau:

Người tuổi này nếu sinh ra vào các tháng 2, 3 và 9 âm lịch thì đường tình duyên phải trải qua ba lần thay đổi tình duyên mới tìm được hạnh phúc cuối cùng cho cuộc đời.

Người tuổi Giáp Thìn nam phải trải qua hai lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới tìm được hạnh phúc viên mãn cuối cùng với nửa kia nếu họ sinh vào các tháng: 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch.

Nam mạng Giáp Thìn sinh vào tháng 1 và tháng 12 âm lịch là những người may mắn nhất là bởi họ không phải trải qua nhiều lần trắc trở về đường tình duyên, họ gặp được duy nhất một đối tượng và chung sống hạnh phúc đến cuối đời.

Gia đạo và sự nghiệp:

Đường công danh thời tiền vận phải trải qua nhiều biến động, lên thác xuống ghềnh, sóng gió nhưng về sau sẽ có được vị thế trong xã hội. Vào năm 36 tuổi trở đi, công danh sự nghiệp được phát triển rộng mở.

Cả cuộc đời về cả gia đạo, sự nghiệp, và tiền tài do được ông bà phù hộ nên gia đạo êm đềm, tươi vui và hạnh phúc viên mãn. Đường sự nghiệp thì luôn vững bền, không lo thất bại. Tiền bạc luôn luôn đầy đủ, không sợ thiếu thốn.

Tuổi hợp làm ăn:

Các tuổi như Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi và Nhâm Tý là những đối tác tương hợp với nam mạng Giáp Thìn trong công việc và về đường tài lộc.

Hợp tác với những người này sẽ giúp cho công việc được như ý nguyện, tiến triển thuận lợi, hiếm khi phải gặp khó khăn trở ngại mà tiền tài thu được thì dồi dào.

Lựa chọn vợ, chồng:

Các tuổi như: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý và Nhâm Dần là những tuổi hợp về cả đường tình duyên, công danh lẫn tài lộc. Nếu kết duyên cùng họ, nam mạng Giáp Dần sẽ có một cuộc sống hôn nhân vô cùng hoàn hảo, hạnh phúc trọn vẹn, công danh sự nghiệp thành công rực rỡ, tiền đồ rộng mở.

Nếu kết duyên với những người tuổi Giáp Thìn, Canh Tuất, Canh Tý và Mậu Tuất. Thì cuộc sống hôn nhân của nam mạng Giáp Tuất sẽ êm đẹp, vợ chồng hòa thuận tuy nhiên khó được sự giàu sang, phú quý vì hai người chỉ hợp nhau về đường tình duyên mà đường tài lộc thì không tương hợp với nhau..

Hai tuổi Quý Sửu và Tân Sửu là hai tuổi không hợp với bạn cả về đường tình duyên lẫn đường tài lộc. Cho nên nếu Giáp Thìn nam mạng lựa chọn kết duyên với hai tuổi này thì cuộc sống hôn nhân muốn được hạnh phúc bền lâu phải tùy thuộc rất nhiều vào sự nhường nhịn, cố gắng của cả hai phía vợ và chồng.

Nam mạng Giáp Thìn không nên có dự định kết hôn vào những năm 20, 26, 32, 36, 44, 50 và 52 tuổi, vì những năm này cực xung khắc với nam mạng Giáp Thìn trong đường hôn nhân. Nếu kết hôn vào những năm này thì cuộc sống hôn nhân gặp nhiều sóng gió, biến động, khó khăn, tình cảm khó bền lâu, vợ chồng có thể gặp cảnh mỗi người mỗi ngã.

Nếu nghịch sinh vào các tháng 2, 3, 6, 7 và 8 âm lịch thì nam mạng Giáp Thìn có thể sẽ phải trải qua nhiều đời vợ.

Tuổi đại kỵ:

Nam mạng Giáp Thìn nên tránh các tuổi đại kỵ với bản mệnh của mình như Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Khi hợp tác hay kết hôn với những người tuổi này thì công việc và hôn nhân gặp nhiều cản trở, khó phát triển, dễ phá sản, gia đình không hạnh phúc, hôn nhân dễ đổ vỡ, khó bền lâu.

Nếu đã lỡ hợp tác hay kết hôn với những người thuộc tuổi đại kỵ với mình thì cần cẩn thận . Hôn nhân gặp phải tuổi kỵ thì không nên tổ chức cưới hỏi lớn mà chỉ nên thắp nén nhang với mâm cỗ cúng tổ tiên để được chứng nhận nên vợ thành chồng với nhau.

Nếu trong gia đình có thành viên thuộc tuổi xung khắc với nhau thì hằng năm nên lập đàn cúng giải hạn cho họ thì sẽ được giảm bớt sự xung khắc, tai qua nạn khỏi.

Cuối cùng, việc cần làm để hóa giải tai họa nằm ở cách sống, đối nhân xử thế, giúp đỡ người khó khăn, tích phước đức thì sẽ được trời phật phù hộ, tai ương sẽ được hóa dữ thành lành.

Năm khó khăn nhất:

Vào những năm tuổi 19, 38, 30, 45 và 54 tuổi thì nam mệnh tuổi này nên cẩn thận đề phòng về mọi chuyện, đây là những năm đại hạn của bạn.

Trong những năm này, bạn rất dễ gặp phải tai ương về sức khỏe, tiền bạc, công việc. Nếu có dự tính thực hiện công việc trọng đại nào đó nên tránh các năm này ra, vì sẽ dễ gặp thất bại, khó thành.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Thời điểm hoàng đạo là giờ lẻ, ngày lẻ và tháng lẻ là thời điểm tốt lành để tuổi Giáp Thìn nam mạng có thể xuất hành làm ăn. Nếu xuất hành vào khung giờ này thì mọi sự làm ăn của người này gặp nhiều may mắn, dễ thành công như mong đợi, và khó vấp phải thất bại.

C. Xem tử vi trọn đời Nữ mạng Giáp Thìn sinh năm 64

Xem tử vi trọn đời Nữ mạng Giáp Thìn sinh năm 64

Xem tử vi trọn đời Nữ mạng Giáp Thìn sinh năm 64

Cũng giống với nam mạng Giáp Thìn, cả cuộc đời nữ mạng tuổi này được hưởng trọn vẹn sự hạnh phúc, mọi việc đều như mong muốn. Công danh và sự nghiệp phát triển đến đỉnh cao cả vào thời tiền và trung vận, vào thời hậu vận được an nhàn, hưởng phúc lộc trời ban.

Nười này có tuổi thọ trung bình từ 78 tuổi đến 91 tuổi. Nếu ăn ở phước đức, giúp đỡ người khó khăn, sống lương thiện sẽ được tăng tuổi thọ. Còn ngược lại sẽ bị giảm thọ.

Tình duyên:

Đường lương duyên của nữ mạng Giáp Thìn nói chung được chia làm thành ba hướng như sau:

Những người nữ Giáp Thìn sẽ phải gặp ba lần biến đổi trong đường tình duyên mới đạt được hạnh phúc trọn vẹn nếu sinh vào các tháng 3, 6, 8 và 10 âm lịch.

Những nữ Giáp Thìn sinh vào các tháng: 2, 4, 7 và 9 âm lịch thì phải gặp qua hai lần trắc trở trong tình duyên mới mong tìm thấy được với hạnh phúc trọn vẹn.

Nếu nữ Giáp Thìn sinh vào các tháng 1, 5, 11 và 12 âm lịch thì họ là những người may mắn nhất không phải gặp phải một sự thay đổi nào trong đường tình duyên mà sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn đến cuối đời với đối phương duy nhất của mình.

Gia đạo và sự nghiệp:

Những người nữ mạng Giáp Thìn có phần gia đạo được yên ấm, vui vẻ và nhiều niềm vui.

Nữ Giáp Thìn sẽ gặp nhiều cơ hội tốt để phát triển cho công danh ở thời tiền vận, sang đến thời trung vận sẽ đạt được nhiều kết quả như mong muốn.

Từ 40 tuổi trở đi thì sự nghiệp gầy dựng được vững vàng. Thời trung vận cuộc sống đầy đủ, qua hậu vận được an nhàn.

Tuổi hợp làm ăn:

Ất Tỵ, Bính Ngọ và Mậu Thân là các tuổi tương hợp với Giáp Thìn nữ mạng về đường tài lộc, nên lựa chọn những tuổi này trong làm ăn thì công việc sẽ được phát triển thuận lợi, hiếm khi gặp thất bại và còn dễ gặt hái được nhiều thành công và tiền bạc dồi dào, vạn sự tất thành.

Lựa chọn vợ, chồng:

Nếu kết hôn với nam mệnh thuộc các tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý và Nhâm Dần thì cuộc sống hôn nhân vợ chồng được hạnh phúc trọn vẹn, đường tài lộc và công danh vô cùng tươi sáng và rộng mở. Bởi những tuổi này vừa thích hợp nhất cho nữ mạng Giáp Thìn cả về tình duyên và tài lộc.

Nếu Giáp Thìn nữ mạng kết hôn với Giáp Thìn và Canh Tuất nam mạng thì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng yêu thương, hòa thuận với nhau, tuy nhiên đường công danh tiền tài sẽ gặp nhiều khó khăn, cuộc sống khó được cảnh giàu sang phú quý. Vì hai tuổi này chỉ hợp với nữ mạng Giáp Thìn về đường tình duyên nhưng không hợp về đường tài lộc.

Giáp Thìn nữ mạng nếu kết hôn với các tuổi Quý Sửu và Tân Sửu thì cuộc sống hôn nhân sẽ rất khó khăn, thiếu thốn, vợ chồng thường xuyên xung đột. Bởi hai tuổi này sẽ không hợp với nữ mạng Giáp Thìn về đường tình duyên và đường tài lộc. Vợ chồng phải nỗ lực rất nhiều mới gầy dựng được hạnh phúc gia đình.

Nên tránh kết hôn vào các năm: 18, 22, 24, 30, 34, 38 và 42 tuổi. Đây là các năm xung khắc trong đường tình duyên của nữ Giáp Thìn, nếu kết hôn vào các năm này thì vợ chồng sẽ dễ gặp cảnh hai đầu xa cách, mỗi người mỗi nơi.

Nếu sinh vào các tháng 7, 8, 10 và 11 âm lịch thì Giáp Thìn nữ mạng sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong chuyện hôn nhân.

Tuổi đại kỵ:

Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu là các tuổi cực xung khắc với nữ Giáp Thìn, không nên cộng tác làm ăn hay kết hôn. Nếu kết hôn hay hợp tác làm ăn với những tuổi này sẽ dễ gặp thất bại, phá sản hay đường tình duyên dang dở, hôn nhân dễ đổ vỡ và không được bền lâu.

Mọi việc phải thật cẩn trọng nếu phải kết hợp với những tuổi đại kỵ này. Trong tình duyên, nếu gặp phải đối tượng thì tốt nhất không nên tổ chức hôn lễ cưới hỏi linh đình mà chỉ nên cúng dâng hương cho tổ tiên với mâm cơm để được chứng giám thì mới mong có cơ hội sống với nhau đến đầu bạc răng long.

Nếu trong gia đình các thành viên có người tuổi đại kỵ thì tốt nhất nên lập bàn cúng sao giải hạn cho họ vào hàng năm, như vậy sẽ giúp giảm bớt sự xung khắc, tránh được tai ương.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Khung giờ lẻ, ngày lẻ và tháng lẻ là thời điểm hoàng đạo cho Giáp Thìn nữ mạng xuất hành. Nếu xuất hành vào giờ này, mọi công việc làm ăn sẽ vô cùng tiến triển thuận lợi, gặp nhiều may mắn, tài lộc vào như nước, mưu sự ắt thành.

[Giáp Thìn 1964] Sinh năm 1964 mệnh gì tuổi con gì bao nhiêu tuổi, sinh năm 64 hợp hướng và tuổi nào?

[Giáp Thìn 1964] Sinh năm 1964 mệnh gì tuổi con gì bao nhiêu tuổi, sinh năm 64 hợp hướng và tuổi nào?

Với nội dung bài viết trên, những người sinh năm Giáp Thìn 1964 biết được mình sinh năm 1964 mệnh gì, cầm tinh tuổi con gì. Bên cạnh đó, họ còn biết được phương hướng, con số nào phù hợp và mang lại may mắn cho mình, màu sắc nào hợp tuổi để thu hút tài vận cho tuổi của mình.

Ngoài biết sinh năm 1964 mệnh gì tuổi con gì ra, họ còn biết được những tuổi nào mình tương hợp, hay khắc với những tuổi nào từ đó có thể lựa chọn đối tác để hợp tác trong công việc hoặc kết hôn với những người tuổi đó.

Top 10 sự kiện quan trọng năm 1964

Năm 1964 chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trên thế giới. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật trong năm 1964:

 1. 23 tháng 1: Giáo hoàng Phaolô VI gặp Tổng thống Charles de Gaulle tại Pháp, đánh dấu lần đầu tiên một Giáo hoàng hiện đại ghé thăm châu Âu bên ngoài Ý.
 2. 7 tháng 2: The Beatles đến Mỹ lần đầu tiên và biểu diễn trên “The Ed Sullivan Show”, đánh dấu khởi đầu cho “British Invasion” trong âm nhạc rock và pop.
 3. 27 tháng 3: Một động đất 9,2 độ Richter xảy ra ở Prince William Sound, Alaska, là động đất mạnh nhất ghi nhận trong lịch sử Hoa Kỳ.
 4. 22 tháng 4: Đạo diễn Anh Stanley Kubrick phát hành bộ phim “Dr. Strangelove or: How I Learned to Stop Worrying and Love the Bomb”.
 5. 28 tháng 6: Đảng Cộng sản chính thức cầm quyền ở Việt Nam sau khi Quân đội Dân chủ Cộng hòa Việt Nam tiến vào Nam Định.
 6. 2 tháng 7: Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon B. Johnson ký dự luật “Civil Rights Act”, loại bỏ phân biệt chủng tộc tại các cơ sở công cộng và cấm phân biệt đối xử trong việc làm.
 7. 13 tháng 7: Đenmark chiến thắng Cúp châu Âu về bóng đá.
 8. 2 tháng 8: Sự kiện “Gulf of Tonkin”: Tàu chiến Hoa Kỳ USS Maddox bị tấn công bởi lực lượng Bắc Việt trong vịnh Bắc Bộ, dẫn đến sự gia tăng của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam.
 9. 10 tháng 10: Đội tuyển Olympic Nhật Bản tổ chức Thế vận hội mùa hè lần thứ 18 tại Tokyo.
 10. 10 tháng 12: Martin Luther King Jr. được trao Giải Nobel Hòa bình vì công việc của ông trong phong trào dân quyền.

Những sự kiện này chỉ là một phần của nhiều biến cố lớn diễn ra trong năm 1964, một năm quan trọng trong lịch sử thế giới.

Những nhân vật nổi tiếng sinh năm 1964

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng sinh năm 1964, kèm theo ngày tháng năm sinh và nghề nghiệp của họ:

 1. 7 tháng 1: Nicolas Cage (tên thật: Nicolas Kim Coppola) – Diễn viên người Mỹ.
 2. 25 tháng 1: Michelle Fairley – Nữ diễn viên người Bắc Ireland, nổi tiếng với vai Catelyn Stark trong series “Game of Thrones”.
 3. 17 tháng 3: Rob Lowe – Diễn viên người Mỹ.
 4. 29 tháng 3: Elle Macpherson – Siêu mẫu và diễn viên người Úc.
 5. 29 tháng 4: Federico Castelluccio – Diễn viên, đạo diễn và họa sĩ người Ý/Mỹ, nổi tiếng với vai Furio Giunta trong series “The Sopranos”.
 6. 31 tháng 5: Darryl McDaniels (DMC) – Rapper người Mỹ, thành viên của nhóm Run-DMC.
 7. 9 tháng 6: Gloria Reuben – Nữ diễn viên và ca sĩ người Canada.
 8. 26 tháng 6: Tommi Mäkinen – Tay đua xe địa hình người Phần Lan.
 9. 9 tháng 9: Adam Sandler – Diễn viên, nhạc sĩ và nhà sản xuất phim người Mỹ.
 10. 13 tháng 10: Matt Walsh – Diễn viên, đạo diễn và biên kịch người Mỹ, nổi tiếng với vai Mike McLintock trong series “Veep”.

Những nhân vật trên là chỉ một số trong số những người nổi tiếng sinh năm 1964. Còn rất nhiều những nhân vật khác nữa đã đóng góp lớn cho nghệ thuật, văn hóa, thể thao và các lĩnh vực khác trên thế giới.

Các phát minh, công nghệ mới ra đời năm 1964

Năm 1964 chứng kiến nhiều phát minh và đột phá công nghệ quan trọng. Dưới đây là một số trong số đó:

 1. BASIC (Beginner’s All-purpose Symbolic Instruction Code): Một ngôn ngữ lập trình được tạo ra bởi John G. Kemeny và Thomas E. Kurtz tại Đại học Dartmouth. Ngôn ngữ này đã giúp đưa lập trình trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn cho nhiều người.
 2. LCD (Liquid Crystal Display): George H. Heilmeier và đồng nghiệp tại các phòng thí nghiệm Bell đã phát triển LCD, một công nghệ màn hình hiển thị sử dụng tinh thể lỏng.
 3. IBM System/360: IBM giới thiệu dòng máy tính System/360, một hệ thống máy tính chủ yếu được sử dụng trong các môi trường doanh nghiệp. Dòng máy này được coi là một trong những dòng máy tính thành công và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử.
 4. Máy ảnh 8mm với âm thanh: Kodak giới thiệu máy ảnh Super 8, cho phép quay phim với âm thanh. Điều này đã mở ra cơ hội cho nhiều người sáng tạo phim mà không cần phải sử dụng thiết bị chuyên nghiệp.
 5. Phát hiện quả cầu lửa: Hai nhà vật lý, Arno Penzias và Robert Wilson, đã phát hiện ra tiếng ồn nền vi sóng – một dấu hiệu của vụ nổ Big Bang – trong khi làm việc tại các phòng thí nghiệm Bell.
 6. Phát hiện gen đầu tiên được mã hóa bởi DNA: Năm 1964, Marshall W. Nirenberg và J. Heinrich Matthaei đã phát hiện ra gen đầu tiên được mã hóa bởi DNA, một bước tiến lớn trong lĩnh vực di truyền học.

Những phát minh và đột phá này đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nhiều lĩnh vực trong khoa học và công nghệ, và tác động đến cách chúng ta sống và làm việc trong nhiều thập kỳ sau đó.

Nguồn tham khảo:

Rate this post

You may also like