Giáp Thìn 2024 : Năm 2024 mệnh gì, là năm con gì, sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất, nên sinh con trai hay con gái?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Trẻ sinh năm 2024 mệnh gì, năm con gì, sinh con năm 2004 tháng nào tốt nhất?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Sinh con năm 2024 mệnh gì, là năm con gì: trẻ sinh năm 2024 (Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025) mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火 (Lửa đèn to, Lửa đèn dầu), là năm con Rồng (Giáp Thìn), hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Cha mẹ nên có kế hoạch sinh con năm 2024 vào các tháng tốt như tháng 2, 3, 4, 5, hoặc tháng 8, 9.

Năm sinh 2024
Mệnh gì? Mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa
Cầm tinh tuổi con gì? Con Rồng (Giáp Thìn)
Sinh tháng nào tốt? Tháng 2, 3, 4, 5, hoặc tháng 8, 9.
Hợp tuổi cha mẹ Thân – Tý – Thìn
Kỵ tuổi cha mẹ Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Bất kỳ ai khi sinh ra đều có cùng thắc mắc rằng năm sinh của mình có ý nghĩa như thế nào? Năm sinh của mình thuộc mệnh gì, tuổi gì… Đối với những thắc mắc sinh con năm 2024 mệnh gì, tuổi gì, màu sắc nào phù hợp với bản mệnh, hướng xuất hành nào hợp nhất, những tuổi nào phù hợp trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày sẽ ra sao?

Hay những bậc phụ huynh đang có ý định sinh con trong năm 2024 tuổi Giáp Thìn có thể cũng thắc mắc rằng năm Giáp Thìn sinh con có tốt không, cha mẹ mệnh tuổi gì mới hợp với con tuổi Giáp Thìn, hay năm Giáp Thìn phải chọn giờ, ngày và tháng như thế nào để con cái được khỏe mạnh hơn,… Hãy cùng Massageishealthy giải đáp những thắc mắc trên bằng cách tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

[Giáp Thìn 2024] Năm 2024 mệnh gì tuổi con gì hợp bố mẹ tuổi gì, sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất

[Giáp Thìn 2024] Năm 2024 mệnh gì tuổi con gì hợp bố mẹ tuổi gì, sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất

1. Sinh năm 2024 mệnh gì (sinh mệnh)?

Trẻ sinh năm 2024 mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火 – Lửa đèn to, Lửa đèn dầu.

 • Tương sinh: Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Kim, Thủy

Mệnh Phú Đăng Hỏa nghĩa là gì?

Phú Đăng Hỏa là ánh lửa ban đêm khả dĩ chiếu sáng những nơi mà mặt trời mặt trăng không chiếu tới được, gọi khác đi bằng “Dạ minh chi hỏa”. Giáp Thìn, Ất Tỵ, Tỵ là độ gốc lúc mặt trời lên đến đỉnh và sắp lẫn về Tây. Ánh chiều tà còn tung ra chiếu sáng vạn vật. Đồng thời cũng là lúc thiên hạ sửa soạn lên đèn.

Sinh con năm 2024 mệnh gì tuổi con gì, trẻ sinh năm 2024 (Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025) mang mệnh Hỏa - Phú Đăng Hỏa 幅 燈火

Sinh con năm 2024 mệnh gì tuổi con gì, trẻ sinh năm 2024 (Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025) mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火

Thìn là thực thời (giờ ăn), Tỵ là ở trong khu vực, trong tướng của nhật, Dương rực rỡ, thế sáng sủa, phong quang ở thiên hạ, vì vậy đặt là Phú đăng Hỏa (lửa đèn dầu).

Giữa ban ngày, ánh lửa đèn không thể thi triển quang huy. Bởi vậy, người mang nạp âm Phú Đăng Hỏa hay “dạ minh chi hỏa” thường thích bóng tối không thích xuất đầu lộ diện, nhưng lại rất tài hoa, lúc cần đến thật được việc. Lúc bình thường, lúc chưa đắc thế sống âm thầm ẩn nặc. Khi gặp thời cơ như ánh đèn soi vào bóng tối.

Giáp Thìn thì Thìn thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ tính chất cương mãnh hơn, trong khi Ất Tỵ thì Tỵ là Hỏa đồng tính với Hỏa, sức mạnh không bằng Giáp Thìn. Sức mạnh ở đây nói về khí chất tinh thần để ứng phó với hung vận

Tổng quan vận mệnh mệnh Phú Đăng Hỏa sinh năm 2024

Người mệnh Phú Đăng Hỏa tuy giống như ngọn lửa đèn dầu mà con người thường sử dụng, tụ ít thành nhiều, ánh sáng rực rỡ, sáng lạn. Theo tử vi ngày nay đây là ngọn lửa dùng để thắp sáng, nấu ăn, sưởi ấm, đuổi thú dữ, vì thế mà Phú Đăng Hỏa chiếm giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người, có thể mang lại cho con người có được niềm vui, hạnh phúc và may mắn.

Ngọn đèn chiếu sáng bóng tối giúp cho cuộc sống con người không còn tăm tối, trẻ con được học hành mỗi tối để mở mang tri thức. Chính vì lẽ đó những người mệnh Phú Đăng Hỏa có một đặc điểm đó là tiếp cận vấn đề muộn, nhưng giải quyết vấn đề sớm, vì họ là những người có nhiều phát minh, sáng kiến, luôn nhìn thấu mọi vật và từ đó có lối giải quyết thỏa đáng, nhanh gọn.

Sinh con năm 2024 mệnh gì tuổi con gì, trẻ sinh năm 2024 (Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025) mang mệnh Hỏa - Phú Đăng Hỏa 幅 燈火

Sinh con năm 2024 mệnh gì tuổi con gì, trẻ sinh năm 2024 (Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025) mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa 幅 燈火

Phú Đăng Hỏa có tư duy hướng đến tri thức, văn minh, trong họ có một ngọn lửa bất diệt thắp sáng trong những đêm trường, tăm tối. Cách suy nghĩ của họ tích cực, tiến bộ thường đi trước một bậc.

Khi trao đổi, tiếp cận với họ bạn sẽ được gợi mở nhiều ý tưởng quý báu, nó là nền tảng để đi tới thành công, nên bạn hãy trân trọng những người bạn như vậy.

Bản chất của ngọn lửa ngoài sự sáng suốt còn mang năng lượng, nên những người mệnh Phú Đăng Hỏa rất nhiệt tình, tốt bụng, thích giúp đỡ người khác, biết quan tâm người khác. Những người Phú Đăng Hỏa cũng nóng tính, nhưng giúp đỡ người khác luôn vô tư, hết mình.

Phú Đăng Hỏa là ngọn đèn sáng sủa nhưng bản thân ngọn lửa là một luồng khí nóng, hư tâm, trống rỗng, cùng với tâm lý cải cách, tiến bộ, đi trước thời đại vì vậy nên cần tránh những tệ xấu như xa rời thực tế, ảo tưởng, không có tính khả thi để rồi có lúc họ phải thất vọng. Mặt hạn chế trong tính cách những người này đó là đôi khi cậy tài, sống ngông, kiêu ngạo.

Năng lượng của ngọn đèn không phải vô tận như năng lượng tự nhiên, vì thế muốn phát huy năng được ưu thế và để cho những người mệnh này cống hiến đóng góp tốt hơn thì cần có sự quan tâm, động viên, sự tưởng thưởng sẽ truyền thêm niềm tin và năng lượng cho họ.

Năng lượng của ngọn đèn không phải vô tận như năng lượng tự nhiên

Năng lượng của ngọn đèn không phải vô tận như năng lượng tự nhiên

Bản mệnh Phú Đăng Hỏa, bản tính vốn nhẹ nhàng, thảnh thơi nên không coi trọng tiền bạc, tài vận bình bình. Là người hiền lành, lương thiện, hay giúp đỡ người khác nhưng cũng dễ tin người, vì vậy hợp tác làm ăn dễ bị lừa gạt. Tài vận cuộc đời không nhiều, hậu vận tốt đẹp.

Theo Tử vi ngày nay, họ là người tài năng, thu hút mọi người và đào hoa, nhiều người theo đuổi nhưng khó tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Tuổi Thìn nằm trong tứ kho bị phong bế, tuổi Tỵ là dịch mã nên cuộc sống bận rộn, thời trẻ họ ít có cơ hội tiếp cận đối tượng, thường là khi khá cứng tuổi họ mới có những cơ hội tìm hiểu, kết duyên.

Sức mạnh của mệnh Hỏa và năng lượng ấm áp, nên khi yêu họ nhiệt tình và dường như quên hết mọi việc còn dở, họ quan tâm, chăm sóc nửa kia rất chu đáo. Không những thế, Phú Đăng Hỏa còn truyền năng lượng, cảm hứng cho đối tác trong công việc và cuộc sống.

Phú Đăng Hỏa có Lộc cách nên đi theo con đường kinh doanh, có thể thu được nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, các lĩnh vực mới như điện tử, công nghệ, viễn thông đều có thể giúp họ đạt được vinh quang.

Là người có kiến thức khổng lồ nên những người mệnh này làm công tác giáo dục, điều tra, khám phá, nghiên cứu khoa học thường có thành tựu cao. Họ cũng là những nhà sư phạm tài ba, có thể khai trí, mở mang học vấn cho thế hệ trẻ.

Là người thích thảnh thơi, yên ổn, lúc nào thiếu tiền thì mới đi kiếm tiền. Nếu biết tập trung dồn sở thích vào việc kiếm tiền, thì tài vận sẽ hanh thông. Với trình độ chuyên môn và sự chăm chỉ, tỉ mẩn, những người này có thể trở thành một người nông dân kiểu mới.

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất? (tính theo lịch âm)

Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Bính Dần): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này, tiết Đầu xuân, vận số có tài cao nhưng lại không gặp đúng thời, không có đất dụng võ, phải tự lập một mình gây dựng nên sự nghiệp mà không được ai trợ giúp.

Sinh tháng 2 (tháng Đinh Mão): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có Tiết Kinh trập, tức là Rồng bay lên trời, sinh vào tháng này sẽ có tài lộc được mãn nguyện, có chức có quyền, có uy danh, được nhiều người kính nể. Đại nghiệp dễ dàng tạo được nếu gặp được thời thế.

Sinh tháng 3 (tháng Mậu Thìn): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có tiết Thanh minh, vốn là người ôn hòa, kín đáo thông minh hơn người, có chí lớn và đáng được tin cậy. Sinh vào tháng 3 này, vận số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao và lập được đại nghiệp.

Sinh tháng 4 (tháng Kỷ Tỵ): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có tiết Lập Hạ, vốn là người có chí lớn, dời non lấp biển, có tài mở mang trời đất, bình định thiên hạ, đánh Đông dẹp Bắc, uy phong lẫy lừng. Không những vậy, sinh vào tháng này còn có số gặp thời, được lộc trời ban, gia thế hưng vượng.

Sinh tháng 5 (tháng Canh Ngọ): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có tiết Mang chủng, vốn là người cương trực, tính khí nóng nảy. Vận số được gặp thời, có uy quyền và vang danh khắp chốn.

Sinh tháng 6 (tháng Tân Mùi): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có tiết Tiểu Thử, vốn là người có vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, công danh sự nghiệp gặp trở ngại khó mà giàu có được. Sinh vào tháng 6 này, có thể lập nên sự nghiệp nếu như gặp được đúng thời.

Sinh tháng 7 (tháng Nhâm Thân): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có tiết Lập Thu, vốn là người có trí tuệ sáng suốt, kỹ nghệ tinh thông, cá tính mạnh dạng hơn người. Sinh vào tháng 7 này, vận số có danh lợi song toàn, không dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Sinh tháng 8 (tháng Quý Dậu): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có tiết Bạch Lộ, vốn là người có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn, phong lưu, nhã nhặn. Sinh vào tháng 8 này, vận số hưởng lộc trời ban, thích đi ngao du bốn phương, nếu làm lãnh đạo sẽ dễ dàng thành công hơn.

Sinh tháng 9 (tháng Giáp Tuất): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có tiết Hàn Lộ, vốn là người có tính quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã. Sinh vào tháng 9 này, vận số may mắn, mọi mưu sự đều như ý, phú quý giàu sang, con đường thăng tiến dễ dàng hơn.

Sinh tháng 10 (tháng Ất Hợi): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có tiết Lập Đông, vốn là người có tính cách nhu mì, tự lập, tuy có chí lớn nhưng lại không thích xông pha nên sự nghiệp khó thành.

Sinh tháng 11 (tháng Bính Tý): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có tiết Đại Tuyết, vốn là người có vận số cô đơn, không có đường tiến, tuy có sức nhưng khó làm, có chí nhưng không có kết quả, lại phí công vô ích.

Sinh tháng 12 (tháng Đinh Sửu): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào tháng này có tiết Tiểu Hàn, vốn là người có chí cao nhưng lại không gặp thời. Tuy nhiên, sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công nếu như biết nhẫn nại và phát huy hết sở trường của mình.

Sinh con trong năm 2024 ngày nào tốt nhất? (Tính theo lịch âm)

Sinh ngày mùng 1: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này có mệnh mang Quan Ấn, vận số may mắn, quyền cao chức trọng, chủ về công danh sự nghiệp, số mệnh đại cát đại lợi, mọi việc thuận buồm xuôi gió, một bước lên mây.

Sinh ngày mùng 2: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường phải gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, để sự nghiệp có những bước thành công thì nên lập nghiệp ở nơi xa.

Sinh vào ngày này, vận mệnh vinh thịnh, mọi việc sẽ được đền đáp xứng đáng khi trải qua tất cả những bôn ba trong cuộc sống, về sau bạn sẽ càng được hưởng phúc nếu như biết cố gắng.

Sinh ngày mùng 3: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường có tướng mạo đoan chính, được bao bọc sung sướng ngày từ nhỏ, được kế thừa gia nghiệp, ngoài ra, sinh vào ngày này, vận số có danh vọng hưng thịnh, cả đời không phải lo nghĩ.

Sinh ngày mùng 4: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường có vấn đề về sức khỏe, thân thể yếu kém, sức khỏe yếu kém, dẫn đến không có cơ hội để phát huy tài năng, cả đời mang phiền muộn. Không những vậy, sinh vào ngày này, dù làm việc gì cũng không được thuận lợi, khó đạt được mục tiêu.

Sinh ngày mùng 5: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường là người nhanh nhẹn, thông minh, ham học hỏi, giỏi giang về mảng thuyết trình, xã giao ngoài xã hội, nên tận dụng phát triển sự nghiệp về mảng hướng ngoại, làm công tác xã hội. Sinh vào ngày này cần phải thận trọng hơn về sức khỏe, dễ gặp bệnh về thận.

Sinh ngày mùng 6: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vận số cả đời mang nhiều lo âu, không được yên ổn, mọi sự khó thành, bấp bênh trắc trở. Bên cạnh đó, sinh vào ngày này vận số không được may mắn, thường hay bị cản trở dẫn khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Sinh ngày mùng 7: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vận số luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ quý nhân, có gia đình làm chỗ dựa vững chắc, cả đời vui nhiều buồn ít, dễ gặp hỉ sự, tình cảm hôn nhân mỹ mãn, gia đạo hòa thuận hạnh phúc.

Sinh ngày mùng 8: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường thông minh, ham học hỏi, vạn sự thành nhiều bại ít, cả đời gặp nhiều chuyện tốt lành, dễ thành công. Ngoài ra, sinh vào ngày này nếu là nữ sẽ giỏi giang về nữ công gia chánh, biết lo việc nhà, làm việc tháo vát, nữ mệnh vượng phu ích tử, bạn sẽ là sự hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp của chồng bạn.

Sinh ngày mùng 9: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường là người có tài đức song toàn, mưu tính sự nghiệp thành công, nên dễ dàng thu phục lòng người. Bên cạnh đó, sinh vào ngày này còn có tài lộc dồi dào, cuộc đời vinh hiển.

Sinh ngày mùng 10: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường vận số may mắn, cuộc sống muôn màu muôn vẻ, phong phú phơi phới, tài vận hanh thông. Tuy những điều này không nói lên rằng bạn được đại phú đại quý nhưng vận số sẽ tốt đẹp, tiền tài tuy nhỏ nhưng không ngừng đổ về, một đời bình yên an ổn.

Sinh ngày 11: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này có vận tài lộc không ổn định, không biết cách quản lý thu chi tài chính, dẫn đến việc kiếm được bao nhiêu tiền thì tiêu xài bấy nhiêu, thiếu trước hụt sau, không những vậy, với lối sống phóng khoáng, thích kết giao bạn bè, tiêu xài phung phí.

Sinh ngày 12: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường có vận số phú quý, tiền tài dư dả, bên cạnh đó, đường tình duyên cũng tốt đẹp, tuổi Giáp Thìn sinh vào ngày này nếu là nam nhân sẽ cưới được vợ hiền, nếu là nữ nhân thì sẽ có được chồng yêu thương, tình cảm vợ chồng thuận hoà, con cái được thịnh vượng.

Sinh con ngày 13: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này có vận số sáng sủa, trí tuệ và giỏi giang, làm việc xuất chúng, gia nghiệp được hưng vượng, ngoài ra, sinh vào ngày này có con cái dù là nam hay nữ cũng đều thông minh, giỏi giang, giúp tổ tông rạng danh khắp chốn.

Sinh bé vào ngày 14: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này có vận số tốt đẹp, số được hưởng gia tài từ bố mẹ để lại, công việc có chỗ dựa vững chắc từ gia đình, về sau có khả năng tiếp nối truyền thống gia đình, kế thừa cơ ngơi của tổ tiên. Nhìn chung, sinh vào ngày này, tuổi trẻ của tuổi Giáp Thìn khá bình thường, không có gì nổi bật, bước sang tuổi trung niên đại vận mới phát sinh, về sau càng ngày càng phát đạt.

Sinh ngày 15 (ngày Rằm): Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vận số kém may mắn, cả đời phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả, phải bôn ba, trôi nổi nơi đất khách quê người. Sinh vào ngày này, nếu phận là nữ nhi, sẽ có đường tình duyên cát tường, con cái đủ đầy, đủ gạo đủ nếp, tài lộc dồi dào, không phải lo nghĩ về vấn đề cơm áo gạo tiền.

Sinh trẻ vào ngày 16: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này được trời ban trí tuệ hơn người, thông minh nhanh nhẹn, học tập chăm chỉ, nhạy bén sắc sảo trong công việc nên sự nghiệp sớm được thành công, hưng thịnh và tài lộc phong phú. Ngoài ra, sinh vào ngày này, bạn còn có khả năng tự mình lập nên nghiệp lớn, có thể tự trang trải cho bản thân.

Sinh ngày 17: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này có đường tình duyên tốt đẹp, tình cảm hôn nhân hạnh phúc, hòa thuận, có khả năng làm giàu khi biết tận dụng sự trợ lực của những người xung quanh, không những vậy, số may mắn được sự phù trợ của quý nhân nên cả đời được yên ổn, tốt lành.

Sinh ngày 18: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vốn có tính nhút nhát, làm việc gì cũng phải nhờ đến sự hỗ trợ, số được gia đình làm chỗ dựa, nên ỷ lại không thích tự lập, không có chính kiến và không thể tự quyết định điều gì, chính vì thế mà người sinh vào ngày này vận tài lộc yếu kém, cả đời không dư dả được.

Sinh ngày 19: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vận mệnh kém may mắn, phải trải qua những rủi ro, tai họa, trong công việc thành công thì ít, thất bại thì thừa. Không những vậy, sinh vào ngày này, gia đạo luôn trong tình trạng lạnh nhạt, không có chỗ dựa, làm bất cứ việc gì cũng đều tự thân vận động mà không được ai giúp đỡ.

Sinh ngày 20: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường có tính cách mang lại nhiều điều trái ngược, cụ thể là tâm địa tuy không xấu nhưng bên ngoài không thể hiện điều đó, có tiếng là lạnh lùng nhưng ẩn sâu bên trong lại là sự ấm áp, tốt bụng.

Tuy nhiên, họ lại có sự nghiệp thành đạt, có uy thế của người làm chủ nhờ vào tính tình kiên cường, mạnh mẽ, nên cuộc đời họ luôn phát triển vững mạnh.

Sinh ngày 21: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này dù là nam hay nữ đều có tâm tính lương thiện, nhân hậu, hiếu thảo với cha mẹ. Bên cạnh đó, sinh vào ngày này, nếu là nam nhân sẽ cưới được vợ hiền, nếu là nữ nhân thì sẽ có được người chồng như ý.

Sinh ngày 22: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này dù là nam hay nữ đều có vận số đào hoa rất vượng. Nếu là nam nhân sẽ được nhiều người theo đuổi, nếu là nữ nhân cả đời được chiều chuộng, cung phụng, số được hưởng mệnh thái bình nên cả đời vui vẻ, hạnh phúc.

Sinh ngày 23: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này số mệnh phải lập nghiệp nơi xa mới có tiến triển. Vì sinh vào ngày này, số phải sống cô độc, không có chỗ dựa từ gia đình. Chính vì phải sống đơn độc, nếu biết cố gắng hết khả năng thì có thể gây dựng được sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Sinh ngày 24: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này sẽ có được vận số như ý, có thể nói là cầu gì cũng thành, tràn đầy hy vọng, hai tay nắm chắc thành công nên cuộc đời cứ thế mà phát triển không ngừng.

Sinh ngày 25: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này số được trời ban sự thông minh lanh lẹ, giỏi giang trên nhiều lĩnh vực, có khả năng lập nên đại nghiệp, công thành danh toại, luôn được nhiều người kính nể.

Sinh ngày 26: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường màn tính cách nhỏ mọn, tính toán chi li, nên dù có ý định triển khai bất kỳ kế hoạch nào đi nữa cũng khó làm nên đại sự. Sinh vào ngày này, nữ nhân có vận mệnh tốt hơn nam nhân cả đời tuy chỉ ở mức bình thường nhưng bù lại không phải chịu bất cứ thiệt thòi gì.

Sinh ngày 27: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này sẽ có vận số không được tốt đẹp, cuộc đời thường xuyên gặp phiền muộn, luôn trong tình trạng lo lắng dù là chuyện to hay nhỏ. Sinh vào ngày này, phải đối mặt với nhiều trở ngại, khiến mọi sự khó thành nhưng cũng có được cuộc sống bình thường, đủ tiêu chứ không đến nổi thiếu thốn.

Sinh ngày 28: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này, vận số vô cùng rạng rỡ, sáng sủa vì được cát tinh cao chiếu mệnh, nhờ đó mà công danh được tốt đẹp, tình cảm hôn nhân hòa thuận, vận tiền tài dồi dào, bất kỳ phương diện nào cũng phát triển rực rỡ.

Sinh ngày 29: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này thường có số mệnh bất thường, giàu sang và nghèo khó bất định, dẫn đến mọi sự khó được như ý. Ngoài ra, sinh vào ngày này, sẽ có số đào hoa cực vượng, chính vì thế, bạn không nên ỷ y mà lơ là, vì sẽ dễ gặp khó khăn, tai họa về vấn đề tửu sắc, dẫn đến hôn nhân rạn nứt.

Sinh ngày 30: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này vận số cao đẹp, tài hoa hơn người, có khả năng lãnh đạo và cầm quyền, sinh vào ngày này số mệnh được phú quý, vị trí luôn đứng trên người khác.

2. Sinh năm 2024 tuổi gì?

Sinh năm 2024 là tuổi con Rồng (Giáp Thìn). Năm sinh dương lịch: Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025. Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn.

– Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi: Thìn

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tổng quan vận mệnh tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

Người sinh năm 2024 theo tử vi sẽ cầm tinh tuổi con Rồng, thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa, tức là ngọn lửa của đèn dầu. Khi ánh sáng của mặt trăng và mặt trời không chiếu tới được, vạn vật đều chìm trong bóng tối thì sẽ có một ngọn đèn với ánh lửa chiếu sáng trong đêm đen đó gọi là Phú Đăng Hỏa.

Sinh năm 2024 là tuổi con Rồng (Giáp Thìn). Năm sinh dương lịch: Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025.

Sinh năm 2024 là tuổi con Rồng (Giáp Thìn). Năm sinh dương lịch: Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025.

Chính vì thế, người sinh năm 2024, mệnh tuổi Giáp Thìn này thường không thích phô trương bản thân, hay thể hiện bản thân. Họ thường là những người sống nội tâm, thích sự yên tĩnh, lặng lẽ, tuy nhiên họ lại là người tài giỏi, họ sẽ là người được việc nhất khi bạn cần đến.

Bản tính sống nội tâm nên cuộc sống họ thường khá thầm lặng, nếu không gặp đúng thời thế thì mãi sẽ không được ai để ý đến, khi nắm chắc được cơ hội, thời cơ trong tay, họ sẽ tỏa sáng rực rỡ như ngọn đèn chiếu sáng (Phú Đăng Hỏa) trong đêm tối.

Ý nghĩa của Rồng trong 12 con giáp

Từ thuở xa xưa, người ta thường nhắc đến “tứ linh” bao gồm: Long, Lân, Quy, Phụng, trong đó Long là con Rồng, mà trong số 12 con giáp đại diện cho 12 địa chi thì chỉ có loài Rồng là loài không có thật. Tuy nhiên, Rồng cũng được xem là một trong tứ linh mang đến nhiều sự may mắn và cát tường.

Rồng là biểu trưng cho con vật có khả năng bay lượn trên bầu trời, có thể ẩn mình sâu dưới nước. Ngoài ra, Rồng còn có hành tung xuất quỷ nhập thần, có thể thiên biến vạn hóa với ý nghĩa “cầu được ước thấy”.

Theo tử vi, người mạng tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 dù là nam hay nữ, nếu thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa thường là người sở hữu ngoại hình thanh tú, dễ chiếm được thiện cảm từ người khác, cũng có khá nhiều hoa đào nở rộ.

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 tuy không được thông minh cho lắm nhưng họ là người nhạy bén với thời cuộc, biết tận dụng khéo léo hoàn cảnh và con người xung quanh để làm lợi thế cho mình, chính vì thế họ luôn dễ dàng đạt được thành công như mong muốn.

Tuy nhiên, không phải điều gì tốt cũng mang lại kết quả đẹp, có thể cũng do người mạng tuổi Giáp Thìn quá khéo léo, ứng xử linh hoạt, luôn tuân thủ theo những quy tắc ngầm trong công việc dẫn đến việc người xung quanh nhìn họ với ánh mắt xem thường, cho rằng họ giả tạo, sống không thật, ba phải, xào chẻ, gió chiều nào xuôi theo chiều ấy.

Bên cạnh đó, người mạng tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 thường hay dễ bị kích động, tính tình cố chấp, miệng lưỡi sắc sảo, giỏi hùng biện gây ra nhiều chuyện thị phi. Theo như Massageishealthy thấy được rằng, họ thường làm việc theo những bước có sẵn, chỉ có thể họ mới cảm thấy được sự an toàn, đôi lúc họ lại tỏ vẻ tự mãn và xem thường người khác.

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 tuy không được thông minh cho lắm nhưng họ là người nhạy bén với thời cuộc

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 tuy không được thông minh cho lắm nhưng họ là người nhạy bén với thời cuộc

Người mạng tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024, trong công việc họ sẽ cảm thấy bị phản bội nặng nề, vừa tức giận vừa bị tổn thương, nếu như họ phát hiện ra rằng những cố gắng không ngừng nghỉ của mình trên con đường chính nghĩa bị bạn bè hay người khác sử dụng thủ đoạn, ra tay cướp đoạt thành quả. Tuy nhiên, cuộc sống đổi khi mất đi lại là được, là ý trời thì khó tránh, không nên mang nhiều phiền muộn.

Người mạng tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 thường là kiểu người dễ chịu, thoải mái trong việc giao tiếp hay chia sẻ với mọi người xung quanh mà không ngần ngại điều gì, họ có thể dễ dàng chia sẻ với người những thói quen, sở thích hay kể cả những điều không tốt mà họ đã từng làm trong quá khứ,…

Cũng chính vì điều này, cùng với tính cách không mưu mô xảo quyệt nên người mạng tuổi Giáp Thìn thường bị hãm hại bởi những kẻ xấu khiến cho mọi việc đều rơi vào thất bại.

Chính vì người mạng tuổi Giáp Thìn vốn có tính cách thân thiện với người khác, sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện dù là tốt hay xấu, đôi khi trong mọi cuộc giao tiếp họ thường giấu đi tính cách thẳng thắn của mình.

Đây không phải là điều không tốt, vì họ muốn mọi chuyện diễn ra thoải mái nhất, đồng thời, tính cách này cũng giúp họ bảo vệ được bản thân mình với những điều xấu xa ẩn chứa trong cuộc sống hằng ngày.

Chính vì thế, lời khuyên cho người mạng tuổi Giáp Thìn là cần phải thận trọng và để ý kỹ càng hơn trong mọi việc dù là những chi tiết nhỏ nhất, đặc biệt phải biết cách giữ mình và cắt đứt nhanh chóng những mối quan hệ hay những người mang đến cho bạn sự thất vọng, không nên gắn kết quá lâu với những mối quan hệ không tốt, đến khi hối hận cũng không còn kịp.

Đối với bất kỳ mệnh tuổi nào đi nữa, dù cuộc sống tốt đẹp đến mấy nếu không có sức khỏe thì tất chỉ là phù du. Chính vì thế, đối với người mạng tuổi Giáp Thìn tuy vận số thường không bị bệnh tật hoành hành nhiều, nhưng tốt hơn bạn phải chú ý hơn đến việc ăn uống, an toàn vệ sinh thực phẩm và tập quen với thời gian biểu sinh hoạt hợp lý cho bản thân.

Người sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn bản tính vốn thân thiện nên dễ dàng có được những mối quan hệ rộng rãi, chính vì điều này cũng giúp cho đường tình duyên khả quan hơn.

Người sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn bản tính vốn thân thiện

Người sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn bản tính vốn thân thiện

Tuy nhiên, điều bất thường của người mạng tuổi Giáp Thìn chính là có thể thoải mái, thân thiện với bất kỳ ai trong cuộc sống, chính vì điều này khiến họ dễ rơi vào bẫy của những sự lừa gạt.

Nhưng đối với một nửa đời mình, họ lại có tính khí thất thường, dễ nóng nảy và gây chuyện với người yêu, nếu bạn sinh vào năm 2024, tuổi Giáp Thìn, cuộc đời của bạn về sau sẽ tốt đẹp hơn nếu nhận ra được điểm yếu này mà thay đổi nhé.

Người sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn thường gặp bất cập về vấn đề tiền tài, đối với họ có thể bỏ tiền ra để chi tiêu cho bất kỳ việc gì không cần biết có quan trọng hay không, chính vì không có tính tiết kiệm và quản lý chi tiêu khiến cho bản thân họ rơi vào những vấn đề kinh tế hằng ngày.

Điều tốt nhất cho người mạng tuổi Giáp Thìn chính là không nên day dưa quá lâu với những món nợ, phải cố gắng trang trải khi gặp phải nợ nần, về sau cuộc sống sẽ có được nhiều may mắn về tài lộc, bạn phải biết và nắm bắt kịp thời, vì mọi thứ tốt đẹp thường đến rất bất ngờ.

3. Sinh năm 2024 hợp màu gì?

Trẻ được sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa và hợp với các màu sắc bản mệnh phong thủy như:

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu kiêng kỵ

Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Mời bạn xem MẠNG HỎA HỢP VÀ KỴ MÀU NÀO theo tử vi màu sắc phong thủy cập nhật mới nhất?

4. Sinh năm 2024 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

5. Sinh năm 2024 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

6. Sinh năm 2024 hợp hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

7. Sinh năm 2024 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

8. Vận mệnh của người sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn theo tháng sinh

Tháng 1: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có tài, có năng lực học tập và làm việc, tuy nhiên vận số lại không được may mắn cho lắm, phải tự mình gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng mà không có được sự phù trợ từ quý nhân hoặc gia đình.

Tháng 2: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường có uy quyền, có tài lộc, được nhiều người kính nể, sự nghiệp sẽ phát triển lớn mạnh nếu như gặp được thời thế.

Tháng 3: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có trí lớn, đáng tin cậy, mai sau sẽ được công thành danh toại nếu biết cố gắng.

Tháng 4: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có ý chí hơn người, lại có tài năng xuất chúng. Vận số của họ sau này sẽ trở thành người nổi bật và mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp được thời thế.

Tháng 5: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có tính cách ngay thẳng, thẳng tính thật thà, tuy nhiên đôi lúc họ lại khiến cho những người xung quanh cảm thấy phật lòng bởi chính tính khí có phần nóng nảy của mình.

Tháng 6: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có vận số kém may mắn, số phận trôi nổi, lênh đênh, chính vì thế mà sự nghiệp của họ khó mà thành công được.

Tháng 7: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có đầu óc sáng suốt, mưu trí hơn người, vừa có danh vừa có lợi. Nhìn chung, sinh vào tháng 7 này, vận số của bạn sẽ khá thuận lợi, ít khi bị tiểu nhân hãm hại.

Tháng 8: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường có tính phong lưu, phóng đãng, thích ngao du bốn bể, có số đi xa.

Tháng 9: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường là người có tính quyết đoán, trong công việc luôn tính toán chu đáo, sòng phẳng. Sinh vào tháng 9 này, tuổi Giáp Thìn sẽ có vận số phú quý, con đường sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.

Tháng 10: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này tính cách thường có phần bị động, không thích đương đầu với sóng to gió lớn, không ưa mạo hiểm nên sự nghiệp khó mà thành danh.

Tháng 11: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường có vận số không được may mắn, số phải sống cô độc, có chí lớn nhưng không được toại nguyện.

Tháng 12: Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này thường có ý chí tiến thủ lớn tuy nhiên vận số lại không gặp thời, sự nghiệp có thể đạt được thành công nhưng chỉ là phần nhỏ mà thôi.

B. Sinh con vào năm Giáp Thìn 2024 hợp bố mẹ tuổi gì, mệnh gì?

Theo ngũ hành, sẽ có năm mệnh tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, từ đây ta có thể suy luận ra cách xem đó là Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa. Dựa vào điều này, cha mẹ muốn sinh con tuổi Giáp Thìn năm 2024 thì cần phải xem mệnh của mình có hợp với con cái hay không.

Sinh con vào năm Giáp Thìn 2024 hợp bố mẹ tuổi gì, mệnh gì?

Sinh con vào năm Giáp Thìn 2024 hợp bố mẹ tuổi gì, mệnh gì?

Với cha mẹ mệnh Thổ

Như vậy, dựa vào cách xem mệnh theo ngũ hành, cha mẹ có thể đoán được cung mệnh của con cái. Ở đây, nếu trẻ được sinh vào năm 2024 tuổi Giáp Thìn sẽ là mạng Hỏa hay gọi là Phú Đăng Hỏa, mệnh Hỏa của con cái sẽ tương sinh tốt với cha mẹ mệnh Thổ. Vì theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ.

Với cha mẹ mạng Mộc

Ngoài ra, sinh con năm 2024 tuổi Giáp Thìn cũng sẽ hợp với cha mẹ mang mệnh Mộc, vì theo quy luật tự nhiên ta có Mộc sinh Hỏa.

Cha mẹ mệnh Kim hoặc Thủy

Đối với những mệnh còn lại là mệnh Kim và Thủy, nếu cha mẹ thuộc 2 mệnh này thì không nên tính đến việc sinh con vào năm 2024 tuổi Giáp Thìn, vì theo ngũ hành hai mệnh này đều xung khắc với mệnh Hỏa của tuổi Giáp Thìn.

Sinh con trong năm 2024 hợp và kỵ với cha mẹ tuổi gì?

Năm 2024 tuổi Giáp Thìn cụ thể thuộc chi Thìn trong 12 chi và có can Giáp. Vì vậy khi sinh con tuổi Giáp Thìn thì cha mẹ phải thuộc những mệnh tuổi mang tính tương sinh với mệnh của con mình, điều này sẽ giúp con trẻ được số phát tài, thu hút được nhiều tài lộc, có thể hóa giải được những xung kỵ, mới mong mang lại nhiều may mắn trong gia đình, đó là những mệnh tuổi sau đây: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Hợi.

Bên cạnh đó, cha mẹ thuộc một trong những mệnh tuổi sau đây, lưu ý không nên tính đến việc sinh con vào năm 2024 tuổi Giáp Thìn, vì đây là những tuổi đại kỵ với Giáp Thìn, đó là các tuổi: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Tóm lại, trẻ được sinh ra trong năm 2024 tuổi Giáp Thìn sẽ tam hạp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

C. Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

Người sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn vận số theo quẻ bói tử vi cho thấy có được nhiều may mắn, số mệnh được quý nhân trợ giúp, vì sinh vào năm 2024 tuổi Giáp Thìn sẽ được phúc tinh chỉ đường.

Bên cạnh đó, người mạng tuổi Giáp Thìn thường mang trong người những hoài bão hay những lý tưởng cao cả, đối với họ, vạn sự khởi đầu nan, họ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để vượt qua tất cả để được thành công hơn những người khác.

Tuy là người luôn có tố chất, tài năng dễ thành công hơn nhiều người nhưng họ lại không thích khoa trương, khoe khoang rằng ta đây rất giỏi. Vận số cả đời của người mạng tuổi Giáp Thìn có thể nói là tốt đẹp về gia đạo và tình cảm.

Trong cuộc sống hằng ngày, gia đình được sống hạnh phúc, yên ổn, ít phải gặp những vấn đề khiến phải mang nhiều ưu sầu, đau khổ, trái ngược lại, tình cảm vợ chồng lại được hòa thuận và thấu hiểu nhau hơn.

Tính cách

Đối với bất kỳ mệnh tuổi nào, dù là cùng mệnh tuổi nhưng cũng sẽ có người mang tính cách này, người mang tính cách khác. Đối với người mệnh tuổi Giáp Thìn, một phần tuổi Giáp Thìn thường sống nội tâm, ít nói, lối sống hướng nội tuy nhiên họ lại thường dễ tự ái, vì lòng tự tôn của họ rất cao.

Trong cuộc sống hằng ngày, chính vì ít giao tiếp, lại sống khá nội tâm nên dường như bạn bè thân thích khá ít, ngoài ra, trong những cuộc giao tiếp họ thường khá bị động trong việc bắt chuyện, không tốt về mặt giao tiếp, đồng nghĩa với việc thể hiện của họ không được nhiệt tình với người đối diện cho mấy.

Theo như ngũ hành, người mệnh tuổi Giáp Thìn thuộc hành Hỏa, biểu trưng cho ngọn lửa dữ dội, vì vậy người tuổi Giáp Thìn thường giỏi sáng tạo tuy nhiên lại khá kiêu ngạo.

Người mang mệnh tuổi Giáp Thìn lại có ưu điểm mang hơi thở của lửa chính là sự dũng cảm, khảng khái, gan dạ trong công việc thì có chí cầu tiền, trong các mối quan hệ thì rất hào phóng.

Đối với họ, không thể chấp nhận được việc từ bỏ khi gặp phải khó khăn, trở ngại, họ không bao giờ nản lòng, mà sẵn sàng thay đổi và tìm một kế hoạch khác cộng với ý chí phấn đấu để đạt được thành công, cũng như người xưa có câu “thua keo này ta bày keo khác”.

Ngũ hành có mệnh Hỏa, Hỏa ngoài biểu trưng cho sự dữ dội, tính cách cương trực mạnh mẽ đương đầu với thử thách… tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng mang đến những biểu trưng khác, cụ thể như là: sự kiêu ngạo, cố chấp, cứng nhắc trong mọi việc, tính tình nóng nảy, dễ kích động và mang nhiều tham vọng, đây cũng là những nhược điểm mà người mạng tuổi Giáp Thìn cần phải lưu ý để tiết chế và thay đổi bản thân.

Bản thân mang mệnh Hỏa nên người tuổi Giáp Thìn thường hay dễ kích động, cố chấp, chỉ thích làm theo ý mình mà bỏ quên đi những sự góp ý, lời khuyên của những người xung quanh. Chính vì thể khiến họ phải sống cô độc, không có bạn bè thân thích.

Chính vì thế, người sinh năm 2024 mệnh tuổi Giáp Thìn, phải biết cách tiết chế lại sự nóng vội, học cách lắng nghe người khác nhiều hơn mới không bỏ lỡ những lời khuyên hay và những cơ hội tốt đẹp.

Sự nghiệp

Theo tử vi, người mang tuổi Thìn – con Rồng, Rồng là con vật bay lượn khắp nơi trên bầu trời, chính vì thế, sinh vào năm 2024 tuổi Thìn cũng có xu hướng đi đây đi đó, sự nghiệp của họ sẽ phát triển tốt đẹp hơn khi lập nghiệp ở xa quê hương hay tốt hơn là tu nghiệp nơi xứ người (nước ngoài).

Theo ngũ hành, Hỏa ngoài biểu trưng cho sự dữ dội, tính cách cương trực mạnh mẽ đương đầu với thử thách… Vì thế, người mạng tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 thường có chí tiến thủ, luôn tự tin vào khả năng của mình, đương đầu với khó khăn, và nắm bắt tốt cơ hội để phô diễn tài năng của mình.

Người cầm tinh tuổi Rồng thường nổi bật hơn người, trong một nhóm người hay nhóm bạn thì chính họ sẽ là người nghĩ và đề ra những ý tưởng hay ho đầu tiên.

Bản tính vốn kiên cường, mạnh mẽ thế nhưng không phải vì thế họ luôn đặt mình lên cao mà không quan tâm đến ý kiến người khác, họ sẵn sàng nhận sai khi họ làm sai, tuy nhiên, trong công việc họ luôn đề ra những yêu cao cho người trong nhóm để đạt được kết quả tốt đẹp nhất.

Người mệnh tuổi Giáp Thìn bản tính vốn tài năng, tỉ mỉ, trong mọi việc họ luôn đòi hỏi sự chính xác trên từng chi tiết, chính vì thế người cầm tinh tuổi Rồng sẽ phù hợp nhất với những công việc liên quan đến vận dụng đầu óc, trí não, điều này sẽ giúp họ được thoải mái sáng tạo và thể hiện những ý tưởng hay ho của bản thân.

Người đời thường nói, người giỏi giang trong việc sử dụng đầu óc sẽ khó hợp với những việc lao động chân tay, chính vì vậy, người mạng tuổi Giáp Thìn sẽ không thích hợp với những việc nghiêng về sử dụng sức lực như hoạt động chân tay.

Cuộc đời mỗi người đều khó tránh khỏi trải qua những khó khăn, vấp ngã khi còn trẻ tuổi, người mệnh tuổi Giáp Thìn cũng tương tự vậy, phải đến khi bước sang tuổi trưởng thành, thì mọi việc sẽ được thuận lợi hơn nhờ vào những suy nghĩ chín chắn của mình.

Tuy nhiên, bước vào tuổi trung niên, bạn cũng có thể gặp phải một số những điều phiền muộn bởi vì những nhược điểm của bản thân nếu như chưa thay đổi được chúng.

Bản tính vốn tài năng, giỏi giang trong mọi việc, tuy nhiên, nếu mang mệnh tuổi Giáp Thìn thì tốt nhất bạn cần phải chú ý hơn với những mối quan hệ xã hội lẫn trong công việc của mình, vì có thể chính vì tài năng của bạn sẽ mang đến cho bạn nhiều chuyện hiểu lầm, tai tiếng không đáng có từ những thành phần đố kị bạn.

Việc cố gắng làm tốt công việc cũng nên song hành với việc cố gắng giữ cho những mối quan hệ xung quanh tốt đẹp hơn bằng cách lắng nghe và giao tiếp với mọi người, điều này cũng sẽ giúp cho cuộc sống bạn rất nhiều.

Ngoài tài năng và sự giỏi giang vốn có, người mang mệnh tuổi Giáp Thìn còn có khả năng quan sát và phản ứng một cách linh hoạt trong mọi vấn đề, điều này cũng giúp họ không phải gặp những vấn đề liên quan đến tiền bạc hay của cải.

Đối với bất kỳ ai thì vấn đề tiền tài luôn góp phần chủ trốt để duy trì cuộc sống hằng ngày, nhưng đối với tuổi Giáp Thìn thì tiền bạc không phải là toàn phần mà chỉ là điều mà cuộc sống yêu cầu cần phải đạt được mà thôi.

Trong cuộc sống, việc hoa cỏ đua nở, tươi mát trong tiết trời mùa Xuân có thể dùng để diễn tả vận số của người mệnh tuổi Giáp Thìn, sinh vào năm này, vận số có vị trí hiển hách, được nhiều người kính nể, cuộc sống tốt đẹp không phải trải qua tình cảnh thiếu thốn.

Có thể nói, số phận đã ưu ái cho tuổi Giáp Thìn rất nhiều về đường công danh hay thực tế cuộc sống hằng ngày, dù làm bất cứ việc gì cũng sẽ đạt được kết quả như ý muốn.

Với tài năng và sự giỏi giang vốn có, sự tỉ mỉ và chính xác trong từng chi tiết,…. Người mệnh tuổi Giáp Thìn sẽ rất phù hợp khi phát triển sự nghiệp theo những lĩnh vực sau đây: Bác sĩ, nghệ thuật gia, chủ tịch, mục sư và luật sư,…

Sức khỏe

Không riêng gì với tuổi Giáp Thìn, vấn đề sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu, vì không có sức khỏe thì không thể làm ra được bất cứ điều gì.

Vận số an bài cho người mệnh tuổi Giáp Thìn một sức khỏe tốt, luôn trong tình trạng phấn chấn, không biết mệt mỏi là gì, tuy là vậy, cũng không nên chủ quan về sức khỏe, tuổi Giáp Thìn cần thận trọng hơn về những chứng bệnh về hệ tiêu hóa.

Việc đảm bảo được một sức khỏe luôn tốt, tuổi Giáp Thìn cần phải biết cân nhắc rất nhiều trong việc ăn uống, nghỉ ngơi, mọi hoạt động hằng ngày phải diễn ra đều độ và hợp lý. Đặc biệt, tuổi Giáp Thìn phải lưu ý hơn về bệnh dạ dày vì tính khí nóng nảy, bất đồng cũng là nguyên nhân gây nên bệnh này.

Tình yêu, hôn nhân

Số phận an bài cho tuổi Giáp Thìn sự thông minh, tài năng, giỏi giang,… nên đặc biệt được nhiều người xung quanh ngưỡng mộ, cùng với vận số đào hoa, khiến cho đường tình duyên được nhiều người theo đuổi, chính vì tính tình thoải mái nên khó cho tuổi Giáp Thìn có thể từ chối tình cảm của bất kỳ ai.

Số được quá nhiều người để mắt và theo đuổi, nên tuổi Giáp Thìn dường như chưa hề có tình cảm thật lòng với ai, tuy nhiên điều này không nói rằng họ chỉ xem tình yêu là trò tiêu khiển đâu nhé.

Sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn bản tính vốn kiên cường, mạnh mẽ, đặc biệt nam nhân tuổi này thường dâng đầy ý chí tiến thủ, đôi khi được nhiều người để mắt đến vì những hành động nghĩa hiệp, hào hùng.

Nam nhân tuổi Giáp Thìn được những cô gái để mắt đến ngoài bản tính kiên cường hay ra tay nghĩa hiệp còn bởi sự lịch thiệp, dịu dàng khi giao tiếp nên dễ dàng ghi dấu ấn đẹp ghi vào lòng người. Tuy nhiên, đàn ông tuổi này thường hay tự ái, suy diễn mọi chuyện nên đôi khi hờn giận vô ý chính vì bản thân họ quá nhạy cảm với mọi việc.

Không riêng gì nam nhân cùng tuổi, nữ nhân tuổi Giáp Thìn cũng được phải nam để mắt tới và theo đuổi, nhờ bản tính vốn nhiệt tình, rộng rãi, không tính toán và hiểu ý người khác.

Không những vậy, khác với nam nhân cùng tuổi, nữ tuổi Giáp Thìn bản tính vốn dễ chịu nên không gặp phải những vấn đề xấu về tình duyên.

Có thể nói, người mệnh tuổi Giáp Thìn cầm tinh con Rồng, bản tính rất thụ động trong chuyện tình cảm, có thể khiến cho đối phương không cảm nhận được tình cảm của mình.

Nhưng cũng nhờ vào sự nghiêm túc, sống có kỷ cương, tính tình rộng lượng, hào phóng mà chuyện tình cảm cũng đôi phần ổn định hơn, giúp cho tình cảm vợ chồng vui vẻ hơn khi bên nhau. Nhìn chung, tuổi Giáp Thìn có đường tình duyên khá tốt, sẽ hưởng được cuộc sống hạnh phúc sau hôn nhân.

Tóm lại, qua những chi tiết bổ ích từ bài viết này, các bậc phụ huynh có thể hiểu được những điều cần thiết khi quyết định sinh con vào năm 2024 tuổi Giáp Thìn, cụ thể hơn là cha mẹ thuộc mệnh gì thì sinh con tuổi Giáp Thìn sẽ tốt, hay khi có ý định sinh con vào năm 2024 thì nên chọn giờ nào, ngày nào, tháng nào sẽ giúp cho con cái của mình sau này được nhiều may mắn, phú quý, tài lộc, hay có được trí tuệ siêu phàm, thông minh hơn người,…

Bên cạnh đó, năm Giáp Thìn 2024 cũng là năm mà các bậc phụ huynh lựa chọn để sinh con, biết bao đứa trẻ đã ra đời xuyên suốt từ đầu cho đến cuối năm này. Chính vì thế, Massageishealthy mong rằng, qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ trang bị được cho mình những kiến thức bổ ích, để chuẩn bị thật tốt để đón chào đứa con tuổi Giáp Thìn của mình nhé.

Rate this post

You may also like